Trang chủ » Tin tức » Giới thiệu về sân bay Haneda và hệ thống nhà ga hiện đại nhất

Giới thiệu về sân bay Haneda và hệ thống nhà ga hiện đại nhất

Ngày cập nhật : 31/08/2023Lượt xem: 1279

Ngày cập nhất mới nhất : 31 / 08 / 2023

Sân bay haneda là một trong những sân bay quốc tế khá nổi tiếng của Nhật, và mỗi năm sân bay này đón hàng triệu hành khách trên toàn thế giới. Khi bạn bay từ Việt Nam sang Nhật để du học, hay làm việc thì hầu như bạn đều phải hạ cánh ở đây. Haneda là sân bay lớn nhất, nhộn nhịp nhất ở nước này.

Haneda là một trong các sân bay quốc tế ở Nhật Bản nổi tiếng nhất, diện tích rộng lớn và cũng có số lượng hành khách đông nhất. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến với Năm Châu IMS trong tháng 4 này nha.

1. Giới thiệu về sân bay Haneda

Haneda là sân bay quốc tế nổi tiếng, nhộn nhịp và lớn nhất của Nhật Bản. Ngoài tên gọi này thì Haneda còn có tên khác là sân bay quốc tế Tokyo. Sân bay này tọa lạc tại tỉnh Ota, Tokyo. Ưu điểm lớn nhất của sân bay này là nằm ở vị trí đắc địa nên giao thông khá thuận tiện, có thể dễ dàng di chuyển đến những thành phố khác.

Không chỉ là sân bay lớn của Nhật Bản mà Haneda còn là 1 trong những sân bay lớn nhất thế giới với diện tích lên đến cả nghìn Hecta, và mỗi năm đón khoảng 67 triệu lượt khách. Khi hạ cánh xuống sân bay bạn có thể đến tham quan rất nhiều nơi như khu bảo tàng – khu trưng bày nghệ thuật hoặc đến mua sắm ở những trung tâm thương mại.

2. Các nhà ga của Haneda

Haneda có 3 nhà ga ở những phía khác nhau:

2.1. Nhà ga số 1

Đây là nhà ga lớn nhất của sân bay này, và nhà ga được khai trương vào năm 1993. Tuy là nhà ga quốc tế nhưng nhà ga số 1 chủ yếu phục vụ các chuyến bay của hãng hàng không quốc gia Nhật Bản. Nhà ga số 1 có diện tích lớn và gồm nhiều khu vui chơi – trung tâm mua sắm – cá nhà hàng. Vì thế, khi bạn có ý định sang bên Nhật Bản để du lịch thì bạn nên đi ra nhà ga số 1.

Nhà ga số 1 có 6 tầng gồm 1 tầng hầm để xe, 1 tầng thượng trên cùng.

– Tầng hầm BF: Hầm để xe kết hợp trung tâm mua sắm
– Tầng 1F: Sảnh đến của khách hàng
– Tầng 2F: Departure Lobby (Sảnh khởi hành)
– Tầng 3F, 4F: Các trung tâm mua sắm, khu thương mại
– Tầng 5F: Các nhà hàng
– Tầng 6F: Các nhà hàng và Đài quan sát
– Tầng thượng RF: Đài quan sát

2.2. Nhà ga số 2 của sân bay Haneda

Nhà ga số 2 được thành lập từ năm 2004 và xét theo quy mô và sự hiện đại thì nhà ga số 2 có phần nổi bật hơn nhà ga số 1. Cũng giống như nhà ga số 1, nhà ga số 2 có trung tâm mua sắm, khu trưng bày nghệ thuật, spa, nhà hàng, khách sạn…Nói chung, mục đích cuối cùng của các nhà ga đều là mang đến sự tiện lợi cho hành khách.

Nổi bật nhất của nhà ga số 2 chính là khách sạn Haneda Excel Hotel Tokyu với 387 phòng nghỉ. Vì thế, khi đặt chân đến sân bay bạn có thể nghỉ ngơi ở khách sạn Haneda Excel Hotel Tokyu để xua đi cảm giác mệt mỏi. Tuy nhiên, giá tại khách sạn này khá đắt. Nếu không muốn nghỉ ở khách sạn thì bạn có thể ở trong nhà trọ, nhà nghỉ….

2.3. Nhà ga số 3 (Nhà ga quốc tế)

Nhà ga số 3 hay còn gọi là nhà ga quốc tế được khai trương vào năm 2010, và đây là nhà ga hiện đại bậc nhất – rộng lớn nhất và cũng có quy mô lớn nhất của sân bay này. Tại nhà ga quốc tế có các phòng chờ hàng không cho hành khách do All Nippon Airways (Star Alliance), Japan Airlines (oneworld) và Cathay Pacific Airways (oneworld) khai thác. Đặc biệt, nhà ga chuyên đón hành khách quốc tế.

Khi đặt chân đến nhà ga bạn có thể di chuyển đến trung tâm thủ đô của Nhật Bản bằng xe taxi, Xe bus limousine, Tàu điện ngầm hay Tàu Keikyu Railways.

Trên đây là thông tin về sân bay Haneda như năm thành lập, quy mô diện tích và đặc biệt giới thiệu về 3 nhà ga với những khu trung tâm mua sắm – bảo tàng nghệ thuật. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến với Năm Châu IMS trong tháng 4 này nha.

https://namchauims.com/

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!