Trang chủ » Du học » Du học Nhật Bản » Kinh Nghiệm Du Học Nhật Bản » Kinh nghiệm đi sân bay Haneda Nhật Bản và cách di chuyển

Kinh nghiệm đi sân bay Haneda Nhật Bản và cách di chuyển

Ngày cập nhật : 08/11/2023Lượt xem: 2066

Ngày cập nhất mới nhất : 08 / 11 / 2023

Sân bay Haneda là một trong những sân bay quốc tế khá nổi tiếng của Nhật, và mỗi năm sân bay này đón hàng triệu hành khách trên toàn thế giới. Khi bạn bay từ Việt Nam sang Nhật để du học, hay làm việc thì hầu như bạn đều phải hạ cánh ở đây. Haneda là sân bay lớn nhất, nhộn nhịp nhất ở quốc gia này. Cùng tham khảo những thông tin bên dưới của Nam Chau IMS để không bị bỡ ngỡ khi đến đây.

I. Sân bay Haneda ở đâu?

Haneda là sân bay quốc tế nổi tiếng, nhộn nhịp và lớn nhất của Nhật Bản. Ngoài tên gọi này thì Haneda còn có tên khác là sân bay quốc tế Tokyo. Sân bay này tọa lạc tại tỉnh Ota, Tokyo. Ưu điểm lớn nhất của sân bay này là nằm ở vị trí đắc địa nên giao thông khá thuận tiện, có thể dễ dàng di chuyển đến những thành phố khác.

sân bay haneda nhật bản

Không chỉ là sân bay lớn của Nhật Bản mà Haneda còn là 1 trong những sân bay lớn nhất thế giới với diện tích lên đến cả nghìn Hecta và mỗi năm đón khoảng 67 triệu lượt khách. Khi hạ cánh xuống sân bay bạn có thể đến tham quan rất nhiều nơi như khu bảo tàng – khu trưng bày nghệ thuật hoặc đến mua sắm ở những trung tâm thương mại.

Nếu có mong muốn sang Nhật Bản sinh sống, làm việc hoặc học tập, bạn có thể tham khảo một số chương trình sau đây:

Đi du học Nhật Bản

Đi XKLĐ Nhật Bản

II. Cấu trúc và các nhà ga tại sân bay Haneda

Haneda có 3 nhà ga ở những phía khác nhau:

1. Nhà ga số 1 (Nhà ga nội địa)

Đây là nhà ga lớn nhất của sân bay này, và nhà ga được khai trương vào năm 1993. Tuy là nhà ga quốc tế nhưng nhà ga số 1 chủ yếu phục vụ các chuyến bay của hãng hàng không quốc gia Nhật Bản. Nhà ga số 1 có diện tích lớn và gồm nhiều khu vui chơi – trung tâm mua sắm – cá nhà hàng. Vì thế, khi bạn có ý định sang bên Nhật Bản để du lịch thì bạn nên đi ra nhà ga số 1.

bản đồ sân bay haneda

Nhà ga số 1 có 6 tầng gồm 1 tầng hầm để xe, 1 tầng thượng trên cùng.

– Tầng hầm BF: Hầm để xe kết hợp trung tâm mua sắm

– Tầng 1F: Sảnh đến của khách hàng

– Tầng 2F: Departure Lobby (Sảnh khởi hành)

– Tầng 3F, 4F: Các trung tâm mua sắm, khu thương mại

– Tầng 5F: Các nhà hàng

– Tầng 6F: Các nhà hàng và Đài quan sát

– Tầng thượng RF: Đài quan sát

2. Nhà ga số 2 (Nhà ga nội địa & quốc tế)

Nhà ga số 2 được thành lập từ năm 2004 và xét theo quy mô và sự hiện đại thì nhà ga số 2 có phần nổi bật hơn nhà ga số 1. Cũng giống như nhà ga số 1, nhà ga số 2 có trung tâm mua sắm, khu trưng bày nghệ thuật, spa, nhà hàng, khách sạn… Nói chung, mục đích cuối cùng của các nhà ga đều là mang đến sự tiện lợi cho hành khách.

ga t2 sân bay haneda

Nổi bật nhất của nhà ga số 2 chính là khách sạn Haneda Excel Hotel Tokyu với 387 phòng nghỉ. Vì thế, khi đặt chân đến sân bay bạn có thể nghỉ ngơi ở khách sạn Haneda Excel Hotel Tokyu để xua đi cảm giác mệt mỏi. Tuy nhiên, giá tại khách sạn này khá đắt. Nếu không muốn nghỉ ở khách sạn thì bạn có thể ở trong nhà trọ, nhà nghỉ….

3. Nhà ga số 3 (Nhà ga quốc tế)

Nhà ga số 3 hay còn gọi là nhà ga quốc tế được khai trương vào năm 2010, và đây là nhà ga hiện đại bậc nhất – rộng lớn nhất và cũng có quy mô lớn nhất của sân bay này. Tại nhà ga quốc tế có các phòng chờ hàng không cho hành khách do All Nippon Airways (Star Alliance), Japan Airlines (oneworld) và Cathay Pacific Airways (oneworld) khai thác. Đặc biệt, nhà ga chuyên đón hành khách quốc tế. Khi đặt chân đến nhà ga bạn có thể di chuyển đến trung tâm thủ đô của Nhật Bản bằng xe taxi, Xe bus limousine, Tàu điện ngầm hay Tàu Keikyu Railways.

ga t3 sân bay haneda

Trên đây là những chia sẻ hữu ích dành cho những ai sắp đi sân bay Haneda Nhật Bản. Đặc biệt với những ai lần đầu sang Nhật, hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn không khỏi bỡ ngỡ và có chuyến đi an toàn. Bạn cũng có thể tham khảo thêm danh sách các sân bay tại Nhật Bản khác kèm hướng dẫn di chuyển cùng những lưu ý.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!