Trang chủ » Tin tức » Top 6 nhân vật hoạt hình nhật bản nổi tiếng nhất mọi thời đại

Top 6 nhân vật hoạt hình nhật bản nổi tiếng nhất mọi thời đại

Ngày cập nhật : 20/02/2023Lượt xem: 968

Ngày cập nhất mới nhất : 20 / 02 / 2023

Nhật Bản nổi danh là đất nước có nhiều bộ phim hoạt hình nổi tiếng, được ưa chuộng trên toàn thế giới. Đặc biệt, nhiều nhân vật hoạt hình nhật bản được xem là biểu tượng của giới trẻ. Các nhân vật nổi bật mà chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều biết là Doraemon, Nobita, Conan, thủy thủ mặt trăng….

Khi đi du học Nhật Bản 2022 bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng trực tiếp những nhân vật họa hình nổi tiếng, và được cả thế giới biết đến. Những nhân vật này có thể là tượng, hóa trang hay một số hình thức khác.

Nhân vật hoạt hình nhật bản nổi tiếng mọi thời đại

Bên dưới là top những nhân vật hoạt hình nổi tiếng, được yêu thích nhất.

1. Thủy thủ mặt trăng

Chắc hẳn thế hệ 8x, 9x đời đầu đều không thể quên được cô gái nhỏ nhắn có tên thủy thủ mặt trăng. Sailor Moon đại diện cho công lý, tình yêu, chính nghĩa, sự mạnh mẽ, dễ thương…. Đây chính là cô gái nổi tiếng trên toàn thế giới, gây sốt ở cả phương tây và Á Đông. Bộ đồng phục thủy thủy, thời trang, lối trang điểm trở thành biểu tượng của giới trẻ.

2. Doraemon

Tên cũ: Đô – rê – mon
Sinh nhật: 03/09/2112
Giới tính: Nam

Vẻ bề ngoài: Ngộ nghĩnh, bên ngoài màu xanh da trời, cổ đeo chuông. Điều đặc biệt là trước bụng có một chiếc túi thần kỳ (Chiếc túi này có thể đựng rất nhiều bảo bối hay ho). Với vẻ ngoài này khiến cho Doraemon nhiều lần bị nhận nhầm là chồn, điều này khiến cho Doraemon rất tức giận. Khiếm khuyết lớn nhất của Doraemon chính là không cái tai, nhưng Doraemon vẫn nghe được và nghe rất tốt.

Sở thích: Ăn bánh rán Dorayaki, Doramiyako (bạn gái cũ), Mii-chan (bạn gái hiện tại, là một cô mèo thật)
Sở ghét: Chuột
Gia đình: Dorami (em gái ruột), Nobi Nobisuke (cha nuôi), Nobi Tamako (mẹ nuôi), Nobi Nobita (bạn bè, anh em nuôi), Nobi Sewashi (bạn bè, người thân)

Doraemon là nhân vật hoạt hình nổi tiếng nhất, được ưa chuộng nhất hiện nay. Doraemon chính là người máy đến từ tương lai được cháu của Nobita gửi về từ thế kỷ 22, mục đích chính là giúp đỡ cho ông nội Nobita để hạn chế những rắc rối nhằm cho tương lai của con cháu đỡ khổ hơn.

Trông một lần ngủ say, Doraemon đã bị chú chuột máy của Sewashi gặm mất đôi tai nên từ đó sinh ra hội chứng sợ chuột. Doraemon có ngoại khá cute, ngộ nghĩnh…

3. Conan

Conan là nhân vật chính trong chuyện thám tử lừng danh Conan, đây cũng là một trong những nhân vật hoạt hình nổi tiếng nhất mọi thời đại. Conan có tên gọi là Shinichi Kudo và là học sinh trung học phổ thông có thân hình cao lớn, sau đó Shinichi Kudo theo dõi một băng nhóm tội phạm và bị phát hiện rồi bị nhóm này đổ thuốc độc APTX 4869 khiến cho cơ thể teo tóp và để dễ cho việc phá án Shinichi Kudo đã đổi tên thành Conan Edogawa.

4. Godzilla

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều biết đến nhân vật Godzilla, Godzilla chính là đại diện cho bạo lực và đáng sợ của văn hóa Nhật Bản. Godzilla đã phá hủy thành phố Tokyo trong vòng 60 năm liên tiếp, cũng chừng ấy thời gian Godzilla đã ghi dấu ấn trong lòng người hâm mộ, đặc biệt là lứa tuổi thanh thiếu niên.

Bộ phim về Godzilla được phát sóng từ năm 1954, và gây được tiếng vang lớn. Sau đó có rất nhiều phiên bản làm lại nhưng không còn có được thành công như phiên bản gốc năm 1954. Chính Godzilla là nhân vật đầu tiên đưa biểu tượng của văn hóa Nhật Bản ra ngoài thế giới.

5. Totoro

Không phải là bộ phim hoạt hình nổi tiếng đầu tiên của Nhật Bản, và nhân vật trong phim cũng không phải là nhân vật tiêu biểu đầu tiên. Tuy nhiên, Totoro lại là nhân vật duy nhất gây được tiếng vang trong thời gian dài. Totoro là sinh vật rừng đầy bí ẩn, huyền bí nhưng cực kỳ tốt bụng và đáng yêu.

6. Super Mario

Super Mario là một anh chàng xuất hiện ở rất nhiều game, hay ở những vật dụng khác nhau. Nhưng chắc ít người biết Super Mario lại là một anh chàng hoạt hình nổi danh. Đây là nhân vật tóc ngắn dễ thương, đáng yêu…

Trên đây là top những nhân vật hoạt hình nhật bản nổi tiếng, được ưa thích và có tuổi đời lâu nhất. Nhật Bản là đất nước của anime, câu chuyện ý nghĩa…Ngoài những nhân vật kể trên còn có rất nhiều những nhân vật khác.

https://namchauims.com/

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!