Trang chủ » Tin tức » Truyện 7 viên ngọc rồng Dragon Ball và 20 điều cực thú vị

Truyện 7 viên ngọc rồng Dragon Ball và 20 điều cực thú vị

Ngày cập nhật : 08/11/2023Lượt xem: 4760

Ngày cập nhất mới nhất : 08 / 11 / 2023

Dragon Ball – 7 viên ngọc rồng là một bộ truyển Nhật Bản nổi tiếng khắp toàn cầu và được NXB Kim Đồng lược dịch cách đây 17 năm. Dragon Ball hiện vẫn luôn lọt top những bộ tuyện tranh hay nhất và được giới trẻ yêu thích. Hãy cùng Nam Chau IMS khám phá những điều thú vị về bộ truyện này.

I. Giới thiệu truyện 7 viên ngọc rồng

  • Thể loại: Hành động, võ thuật, khoa học viễn tưởng
  • Tác giả: Akira Toriyama
  • Nhà xuất bản: Shueisha
  • Nhà xuất bản tiếng Anh: Tại Úc & New Zealand: Chuang Yi & Madman Entertainment; tại Canada & Mỹ: Viz
  • Media; tại Anh: Gollancz Manga
  • Tạp chí: Shonen Jump hàng tuần
  • Thời gian chạy bản gốc: 1984 đến 1995
  • Tập truyện: 42 tập

truyện bảy viên ngọc rồng

II. Nguồn gốc ra đời truyện Bảy viên ngọc rồng

Dragon Ball (ドラゴンボール Doragon Bōru?) là bộ truyện tranh nhiều tập được viết và vẽ minh họa bởi Toriyama Akira. Loạt truyện tranh bắt đầu xuất bản hàng tuần trong tạp chí Weekly Shonen Jump từ năm 1984 đến 1995 với 519 chương và sau đó được xuất bản trong 42 tập truyện dày bởi nhà xuất bản Shueisha. Sau 20 năm dừng sáng tác, từ năm 2015, tác giả Toriyama Akira đã tiếp tục sáng tác bộ truyện Dragon Ball Super, với nội dung tiếp nối bộ truyện gốc.

Bảy viên ngọc rồng là bộ truyện nổi tiếng và phổ biến rộng rãi bậc nhất trên toàn thế giới, là một trong những bộ manga được tiêu thụ nhiều nhất mọi thời đại.

Tương phản với tiểu thuyết Tây Du KÍ của Trung Quốc, loạt truyện mô tả cuộc hành trình của Son Goku từ lúc bé đến trưởng thành, qua các lần tầm sư học võ và khám phá thế giới để truy tìm các viên ngọc rồng với điều ước từ rồng thiêng. Xuyên suốt hành trình của Son Goku, cậu đã gặp được nhiều bạn bè và chống lại những kẻ hung ác có âm mưu dùng điều ước từ rồng thiêng để làm bá chủ thế giới.

Nhà xuất bản Kim Đồng đã mua bản quyền xuất bản tại Việt Nam với bản quyền tên hiện tại là giữ nguyên tên gốc và có một tên phụ là 7 Viên Ngọc Rồng. Loạt truyện Dragon Ball được cho phép xuất bản với ngôn ngữ tiếng Anh tại Bắc Mĩ bởi công ty giải trí Viz Media, tại vương quốc Anh bởi nhà xuất bản Gollancz Manga, tại Úc và New Zealand bởi nhà xuất bản Sáng Nghệ.

Loạt truyện Truyện bảy viên ngọc rồng được phát hành với 3 loạt truyện, 17 phim hoạt hình, 3 chương trình truyền hình đặc biệt, 1 trò chơi điện tử máy cầm tay và một số lượng lớn video game. Trong năm 2008, hãng 20th Century Fox bắt đầu sản xuất bộ phim đầu tiên với người thật đóng dựa vào cốt truyện đã phát hành vào 8 tháng 4 năm 2009.

Kể từ khi phát hành, Dragon Ball đã trở thành một trong những bộ truyện tranh nổi tiếng nhất và loạt phim hoạt hình ở cả Nhật Bản và Bắc Mỹ. Bộ truyện tranh 42 tập đã bán được hơn 152 triệu bản tại Nhật Bản và hơn 200 triệu bản trên toàn thế giới.

Những nhà phản biện đã khen ngợi nghệ thuật, đặc tính, và hài hước của câu chuyện. Một số nghệ sĩ truyện tranh đã lưu chuỗi truyện này làm cảm hứng cho chính tác phẩm của mình mà giờ đây phổ biến, bao gồm cả Naruto và One Piece.

Có thể bạn quan tâm:

Những truyện tranh nổi tiếng của Nhật Bản

Những bộ phim hoạt hình Nhật Bản hay nhất

III. Tóm tắt truyện Bảy viên ngọc rồng

Một cậu bé có đuôi khỉ được tìm thấy bởi một ông lão sống một mình trong rừng, ông đặt tên là Son Goku và xem đứa bé như là cháu của mình. Một ngày nọ Goku tình cờ gặp một cô gái tên là Bulma trên đường đi bắt cá về, Goku và Bulma đã cùng nhau truy tìm bảy viên ngọc rồng.

Các viên ngọc rồng này chứa đựng một bí mật có thể triệu hồi một con rồng và ban điều ước cho ai sở hữu chúng. Trên cuộc hành trình dài đi tìm những viên ngọc rồng, họ gặp những người bạn (Yamcha, Krillin,Yajirobe, Thiên, Giáo tử, Oolong,…) và những đấu sĩ huyền thoại cũng như nhiều ác quỷ.

Họ trải qua những khó khăn và học hỏi các chiêu thức võ thuật đặc biệt để tham gia thi đấu trong đại hội võ thuật thế giới được tổ chức hằng năm. Ngoài các sự kiện đại hội võ thuật, Goku và các bạn còn phải đối phó với các thế lực độc ác như Đại vương Pilaf, Quân đoàn khăn đỏ của Độc nhãn tướng quân, Đại ma vương Picollo và những đứa con của hắn.

Chiến binh người Saiya: Radiz, Hoàng tử Saiya Vegeta cùng tên cận vệ Nappa. Rồi họ đi đến Namek, gặp rồng thần của Namek; chạm trán Frieza, khi trở về Trái Đất đụng độ Nhóm android sát thủ (các Android 16, 17, 18,19, 20) và sau đó là quái vật từ tương lai Cell, Kẻ thù từ vũ trụ Majin Buu, thần hủy diệt Beerus, các đối thủ từ các vũ trụ song song, Đối thủ mạnh nhất với Goku là Jiren (đến từ vũ trụ 11). Khi bạn muốn tìm hiểu bộ truyện có nội dung hấp dẫn, thú vị thì không thể bỏ qua truyện Doreamon.

IV. Các nhân vật trong truyện 7 viên ngọc rồng

1. Các nhân vật chính

Son Goku, Bulma, Vũ Thiên Lão Sư, Krillin, Yamcha, Puar, Oolong, Chi Chi, Gyumao, Launch, Tiên mèo Karin, Tien Shinhan, Chiaotzu, Yajirobe, Piccolo, Son Gohan, Vegeta, Dende, Số 18, Son Goten, Videl, Trunks, Mr. Satan, Majin Buu (mập), Pan, Uub

2. Các nhân vật phụ

Pilaf, Bố con Upa & Bora, Son Gohan (ông), Mr. Popo, Số 16, Số 17, Thượng đế, Kai-o, Shenlong (Thần Long), Porunga (Thần Long Namek)

V. 20 điều thú vị về truyện tranh Dragon Ball

1. Trong một mạch thời gian khác của Truyện bảy viên ngọc rồng Z, Cell (Xên Bọ Hung) ở trạng thái hoàn hảo đã giết chết Trunks sau khi anh ta quay trở lại tương lai. Vì Trunks tương lai là người Saiyan cuối cùng còn sót lại nên có nghĩa chủng tộc Saiyan tuyệt chủng hoàn toàn và Trái Đất trở thành một hành tinh chết.

2. Trunks tương lai nhận được thanh kiếm của mình từ Tapion, một nhân vật mãi sau này mới xuất hiện trong bộ phim The Wrath of the Dragon.

3. Nhân vật Broly và “Super Saiyan huyền thoại” không phải là một người. “Super Saiyan huyền thoại” là một con khỉ vàng khổng lồ đã tự hủy vào 1.000 năm trước khi người Saiyan đến Trái Đất.

4. Các nhân vật như Cooler, Broly và Baby trong Dragon Ball GT đều bị đánh bại bằng cách ném vào và nổ tung trong mặt trời.

5. Không giống như con người, kiểu tóc của người Saiyan sẽ luôn giữ ở một phom cố định mà không hề dài ra nữa.

6. King Kai (Thần vũ trụ) sau này có tiết lộ rằng ông có biết về kỹ thuật “dịch chuyển tức thời” nhưng ông không bao giờ dạy cho Goku vì… không được hỏi. Điều này có nghĩa rằng Goku có thể đến để chống lại những kẻ xâm lược Saiyan xuống Trái Đất và cứu mạng của Piccolo, Yamcha, Chaotzu và Tien.

7. Nappa (Nhân vật Saiyan trọc) đã từng có tóc.

8. Sáu dấu chấm trên trán của Krillin là do bỏng hương trong thời gian đi tu tại chùa Orin.

9. Khác với phiên bản anime trên truyền hình, phiên bản truyện manga của Truyện bảy viên ngọc rồng sử dụng khá nhiều cảnh khỏa thân của Bulma.

10. Majin Buu (Mabư béo) đã 5 triệu năm tuổi.

11. Goten (con trai thứ 2 của Goku) được đưa vào lần đầu với mục đích làm nhân vật chính thay thế cho Goku. Tuy nhiên điều này đã vấp phải sự phản ứng dữ dội của các fan.

12. Người Namek không có giới tính nữ, bởi vì họ sinh sản bằng cách đẻ trứng từ miệng.

13. Vì Android 17 (Pic) và Android 18 (Poc) thực chất là một cặp sinh đôi, điều này có nghĩa là khi Krillin cưới Poc thì Pic chính là anh vợ của Krillin còn nhà bác học Gero (người chế tạo Pic và Poc) sẽ là bố vợ.

14. Chỉ số sức mạnh của Broly là 10.000 ngay khi mới sinh, mạnh hơn cả Piccolo (322) Goku (334) và Radditz (1500) cộng lại.

15. Goku và Yajiro đều xuất hiện 2 lần trong bức tranh lớn tạo thành khi ta xếp 42 tập truyện manga theo thứ tự với nhau.

16. Kid Buu chính là kẻ đã giết Ginyu (đội trưởng tiểu đội sát thủ) khi Ginyu đang ở trong hình dạng của một con ếch trong lúc Kid Buu tiêu diệt cả trái đất.

17. Khi Dragon Ball Z kết thúc, Quy lão sư phụ đã là một người 354 tuổi, ông có thể sống lâu như vậy là vì đã uống thuốc trường sinh. Tuy nhiên ông đã chết trong trận chiến với Piccolo và sau đó được Goku hồi sinh bằng rồng thần.

18. Món ăn ưa thích của Trunks (Ca-lích) là Yankiku, hay còn gọi là thịt nướng.

19. Frieza (Fide) là thủ lĩnh của tổ chức thương mại thiên hà, một tổ chức chuyên đi xâm chiếm các hành tinh rồi sau đó bán đấu giá, Toriyama đã lấy cảm hứng từ những tên đầu cơ bất động sản, những người mà theo ông là “loại người xấu xa nhất”.

20. Chiaotzu (chan-xư) chỉ có duy nhất một sợi tóc.

Là một tác phẩm vô cùng kinh điển và nổi tiếng trên toàn thế giới nhưng với những chia sẻ trên đây, ít ai biết rằng truyện 7 viên ngọc rồng lại có nhiều điều thú vị như vậy. Bạn cũng có thể đọc truyện phiên bản gốc để vừa giải trí, vừa rèn luyện thêm tiếng Nhật mà không bị nhàm chán.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!