Trang chủ » Du học » Nên đi du học ở đâu tốt nhất 2024 để tương lai tốt và ổn định?

Nên đi du học ở đâu tốt nhất 2024 để tương lai tốt và ổn định?

Ngày cập nhật : 14/12/2023Lượt xem: 1312

Ngày cập nhất mới nhất : 14 / 12 / 2023

Nên đi du học nước nào hiện nay? Đây là một câu hỏi khó dành cho những bạn đang có ý định du học năm 2024. Để trả lời được câu hỏi này, hãy cùng Nam Chau IMS cập nhật danh sách các nước nên đi du học 2024 tốt nhất được quan tâm và lựa chọn nhiều.

Dưới đây là một vài chương trình du học tại một số quốc gia có chất lượng giáo dục tốt, tiềm năng lớn cũng như nhiều chính sách hỗ trợ hấp dẫn cho sinh viên quốc tế để phụ huynh và học sinh tham khảo.

1. Du học Hàn Quốc

Hàn Quốc cũng là một trong những quốc gia ở châu Á có nền giáo dục chất lượng, hiện đại. Khi tham gia chương trình du học tại xứ sở kim chi, học viên sẽ nhận về những ưu điểm vượt trội sau:

  • Được học tập trong môi trường tiến tiến, hiện đại
  • Chi phí sinh hoạt thấp hơn so với các nước châu Âu
  • Dễ dàng săn được học bổng
  • Dễ dàng kiếm được công việc làm thêm để trang trải sinh hoạt phí
  • Tiếp xúc với bền văn hóa đa dạng và năng động

Chính những ưu điểm trên đã giúp du học Hàn Quốc đang được rất nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam yêu thích, lựa chọn. Do đó nếu đang không biết nên du học ở nước nào thì bạn có thể tham khảo chương trình của Hàn Quốc. Và để lựa chọn được chương trình học phù hợp, bạn có thể liên hệ ngay với Nam Chau IMS để được các chuyên viên tư vấn, hỗ trợ tốt nhất.

du học hàn 2023

2. Du học Đức

Nếu chưa biết nên đi du học ở nước nào thì bạn có thể tham khảo chương trình du học của Đức. Trong những năm gần đây, Đức là một trong những điểm đến yêu thích của hầu hết du học sinh quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng. Ngoài ưu điểm miễn toàn bộ chi phí học tập ra thì điều kiện cơ sở vật chất, chất lượng đào tạo của nền giáo dục nước Đức cũng thu hơn 3000 sinh viên đến đây theo học. Ngoài chú trọng chất lượng giảng dạy, chính phủ luôn tài trợ các đề án nghiên cứu khi học sinh, sinh viên muốn tự phát triển các dự án cá nhân hoặc tiến hành các phương pháp nghiên cứu mới. Bên cạnh đó, bạn còn được nhà trường trả lương thực tập trong quá trình học tập và đảm bảo cho bạn có việc làm sau khi tốt nghiệp ra trường.

3. Du học Nhật Bản

Nhật Bản là đất nước nổi tiếng với nền giáo dục chuẩn hàng đầu thế giới với nền kinh tế phát triển và hơn hết là con người Nhật Bản nổi tiếng là kỹ luật nên thu hút rất nhiều du học sinh chọn đất nước này là nơi để học tập, định cư lâu dài. Bên cạnh đó, hệ thống giáo dục ở Nhật Bản có danh tiếng tốt, đặc biệt là ở khu vực châu Á. Chất lượng giáo dục ở Nhật được đánh giá cao từ hệ thống cơ sở vật chất, giáo viên giàu kinh nghiệm và rất nhiều chương trình thú vị. Một số trường đại học danh tiếng ở Nhật Bản cũng nằm trong các trường đại học hàng đầu trên thế giới như Đại học Tokyo, Đại học Kyoto, Đại học Tohoku và Đại học Nagoya. Vì vậy nếu đang tìm hiểu đi du học ở đâu là tốt nhất thì bạn có thể nghĩ tới quốc gia này và lựa chọn.

học bổng du học nhật ngành điều dưỡng

4. Du học Đài Loan

Người Việt Nam nên đi du học nước nào? Khi lựa chọn chương trình du học chất lượng thì không thể không nhắc đến Đài Loan, một trong những quốc gia đi đầu trong lĩnh vực đào tạo giáo dục, hướng nghiệp. Mỗi năm có rất nhiều học sinh, sinh viên trên khắp thế giới, trong đó có Việt Nam, tìm đến quốc gia này để thực hiện ước mơ du học của mình. Bên cạnh đó, chương trình du học có sự gắn kết chặt chẽ với nền giáo dục xứ Đài, được định hướng theo mô hình đào tạo của các nước Châu Âu, tiếng Anh đang được phát triển như một ngôn ngữ chính để đào tạo trong những trường quốc tế.

Chính vì thế khi học tập tại đây, học viên không chỉ có cơ hội được hưởng nền giáo dục hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế mà còn được hưởng các quyền lợi như: chi phí thấp, cơ hội đạt học bổng cao, việc làm và mức lương ổn định. Và với những ưu điểm vượt trội như vậy, Đài Loan đang là lựa chọn của nhiều phụ huynh và học sinh trên con đường du học.

đi du học đài loan

5. Du học Canada

Nếu đi du học thì nên đi nước nào? Canada là quốc gia có nền kinh tế, công nghiệp phát triển và là địa điểm du học lý tưởng nhất thế giới. Du học tại Canada sẽ gắn liền với cơ hội thực hành mang lại kết quả kép du học sinh tích lũy vốn kinh nghiệm trước khi đi làm. Với những lợi thế như:

  • Chính sách định cư thông thoáng nhất trong tất cả các quốc gia
  • Môi trường sống và học tập thanh bình nhưng vô cùng tiên tiến
  • Có thể đi làm thêm trong quá trình học, nhiều chương trình học có Co-op giúp sinh viên thêm nhiều kinh nghiệm thực tiễn và thu nhập
  • Canada cũng có rất nhiều trường đại học lọt top những trường đại học tốt nhất thế giới như Đại học Toronto, Đại học McGill, Đại học Montréal, Đại học British Columbia

Du học Canada đã và đang tạo điều kiện tốt nhất để giúp sinh viên có cơ hội học tập và định cư lâu dài tại quốc gia này.

du học canada

6. Du học New Zealand

Đi du học ở đâu thì tốt? Hệ thống giáo dục New Zealand được dựa trên hệ thống giáo dục chất lượng cao. Tuy New Zealand chỉ có 8 trường đại học nhưng đều là trường top thế giới. Quan trọng nhất đó là chính phủ New Zealand luôn kiểm soát, kiểm tra chặt chẽ chất lượng giáo dục ở các trường để đảm bảo ở mức cao nhất. Tại New Zealand, sinh viên được phép đi làm thêm 20h/tuần khi học tại New Zealand và không giới hạn thời gian vào kì nghỉ. Sau khi tốt nghiệp, học sinh có cơ hội được ở lại từ 1-3 năm tùy vào Level học để tìm việc. Bên cạnh đó, chính sách nhập cư của New Zealand cũng đang ngày càng rộng mở tạo nhiều cơ hội tốt cho sinh viên được ở lại làm việc.

du học new zealand

7. Du học Úc

Nếu đi du học Úc, bạn sẽ không phải chứng minh tài chính. Đặc biệt, đây là một trong những quốc gia du học có rất nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế để giúp bạn giảm gánh nặng về tài chính. Đây là cơ hội tốt để bạn theo đuổi giấc mơ học tập và làm việc tại Ausrtralia. Sinh viên khi du học tại đây sẽ được phép làm thêm 48 giờ/2 tuần.

8. Du học Mỹ

Mỹ cũng nằm trong danh sách những nước nên đi du học khi mang đến giá trị văn hóa đa dạng và nét đặc trưng hấp dẫn ở từng vùng miền. Khi đi du học Mỹ, học viên sẽ được nâng cao kỹ năng thực hành, nghiên cứu thực tế giúp bạn tạo ra được sự khác biệt cho năng lực bản thân. Với 84% học sinh chọn Mỹ nhờ vào hệ thống giảng dạy bậc nhất thế giới, đây có thể coi như là một trong những điểm đến lý tưởng. Bên cạnh đó, số lượng học bổng đa dạng và hấp dẫn cũng là lý do thu hút đông đảo du học sinh.

du học mỹ

9. Du học Anh

Anh là “thiên đường du học” của thế giới. Bất kể ai cũng đều có ước mơ đến Vương quốc Anh để trải nghiệm môi trường đào tạo, giáo dục tốt nhất, hiện đại nhất. Bằng cấp và các chứng chỉ từ các tổ chức giáo dục ở Anh đều được đánh giá cao trên toàn thế giới. Anh là một trong những quốc gia vinh dự có được nhiều trường Đại học danh tiếng nằm trong top 30 Đại học chất lượng tốt nhất trên thế giới điển hình như: Cambridge, Oxford, LSE,… Các khóa học tại Vương quốc Anh mang lại cho các bạn những kỹ năng, bằng cấp và các mối quan hệ cần thiết cho công việc bạn chọn.

du học anh

Xem thêm:

Trên đây là các nước nên đi du học 2024 tốt nhất để phụ huynh và học sinh tham khảo. Năm Châu IMS hy vọng những thông tin bổ ích trên đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn cũng như chuẩn bị tốt hành trang để chinh phục giấc mơ du học của mình. Tuy nhiên không nên chạy theo xu hướng, để trả lời được câu hỏi nên du học ở đâu, bạn cần xem xét kỹ đặc điểm và điều kiện giáo dục, tiềm năng công việc tại từng quốc gia cũng như chi phí đi để đưa ra lựa chọn phù hợp và tốt nhất với bản thân.

5/5 - (1 bình chọn)