Trang chủ » Du học » Các nước du học miễn phí 2024 và điều kiện du học 0 ĐỒNG

Các nước du học miễn phí 2024 và điều kiện du học 0 ĐỒNG

Ngày cập nhật : 14/12/2023Lượt xem: 1774

Ngày cập nhất mới nhất : 14 / 12 / 2023

Không phải ai cũng có điều kiện học tập ở nước ngoài, vì vậy thông tin các nước du học miễn phí luôn được các bậc phụ huynh và học sinh tìm kiếm. Vậy du học miễn phí ở đâu tốt nhất? Làm sao để được đi du học miễn phí 0 đồng? Hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây của Nam Chau IMS để có những thông tin hữu ích và đưa ra lựa chọn tốt nhất cho bản thân.

1. Làm sao để được đi du học miễn phí?

“Làm sao để du học miễn phí?” luôn là câu hỏi được nhiều phụ huynh và các em học sinh quan tâm. Trong phần viết dưới đây, công ty du học Năm Châu IMS sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi trên.

làm sao để được đi du học miễn phí

1.1. Xin học bổng của trường

Việc xin học bổng của trường là cách nhanh chóng nhất để bạn du học miễn phí. Những quốc gia như Mỹ, Hàn, Nhật,… luôn tạo cơ hội để sinh viên nhận được các suất học bổng giá trị nhằm hỗ trợ họ trong quá trình sinh sống và học tập tại nơi xứ người. Để tăng tỷ lệ đỗ học bổng cao, bạn nên nộp đơn vào những trường an toàn phù hợp với sức học cũng như điều kiện của gia đình. Như vậy, bạn sẽ có nhiều cơ hội nhận được các suất học bổng có giá trị hơn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số suất học bổng của chính quyền bang nơi bạn sống. Một số bang có các chính sách miễn giảm học phí nhằm thu hút du học sinh đến học tập và làm việc.

1.2. Có thành tích học tập tốt

Có thành tích học tấp và khả năng ngoại ngữ tốt cũng làm tăng cơ hội đi du học miễn phí của bạn. Đây là yếu tố quan trọng giúp bạn tăng khả năng nhận được các suất học bổng hoặc miễn giảm học phí. Ngoài ra, nếu bạn có năng khiếu đặc biệt hoặc mang về các thành tích ấn tượng cho trường thì bạn sẽ có thể được miễn 100% học phí.

1.3. Được công ty hỗ trợ chi trả

Du học 0 đồng sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết nếu như được công ty hỗ trợ, chi trả. Một số công ty có các chính sách hỗ trợ nhân viên cải thiện kiến thức, kỹ năng nhằm phục vụ công việc bằng cách tham gia các khóa học đại học và sau đại học.

1.4. Học các ngành đang thiếu hụt nhân sự

Bạn cũng có thể theo học các ngành nghề đang thiếu hụt nhân sự ở các quốc gia như Mỹ để được miễn giảm học phí. Thông thường các ngành: điều dưỡng, đầu bếp, xây dựng,… sẽ được hỗ trợ miễn giảm học phí nhằm thu hút sinh viên theo học. Bên cạnh đó, khi tốt nghiệp, bạn có thể ở lại những quốc gia này làm việc lâu dài.

1.5. Đăng ký chương trình vừa học vừa làm

Ở nhiều quốc gia phát triển thì việc trang trải sinh hoạt phí là điều khá khó khăn. Vì vậy nhiều người lựa chọn chương trình vừa học vừa làm. Tuy nhiên, điều này đồng nghĩa với việc bạn phải cân bằng giữa công việc làm thêm và thành tích học tập tại trường. Ngoài ra, ở một số quốc gia việc làm thêm khi học không được khuyến khích nên bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi lựa chọn cách thức này để giảm bớt chi phí.

1.6. Trường đại học sẽ trả tiền

Một số chương trình đặc biệt sẽ được nhà trường chi trả tiền để sinh viên theo học, ví dụ: Viện Webb, Học viện âm nhạc Curtis,… Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo rằng mình thực sự có đam mê theo đuổi với những chương trình học này. Nếu không, bạn sẽ lãng phí tài năng và thời gian của mình.

2. Các nước du học miễn phí hiện nay

Sau khi tìm hiểu kĩ cách đi du học miễn phí thì bạn nên quan tâm đến quốc gia mình theo học để chuẩn bị tốt nhất về tâm lý cũng như hồ sơ, thủ tục du học cần thiết. Và dưới đây là thông tin về một số nước du học miễn phí nổi bật nhất hiện nay.

2.1. Du học Đức

Hiện nay, Đức là một trong những điểm đến du học được yêu thích hiện nay. Vì đây là quốc gia nổi tiếng với nền giáo dục chất lượng và sở hữu nhiều trường đại học nằm trong bảng xếp hạng uy tín trên thế giới. Ngoài ra, học viên cũng dễ dàng chọn lựa cho mình nhiều chương trình học phù hợp với bản thân, được giảng dạy bằng cả tiếng Anh và tiếng Đức bởi đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao. Các chương trình đào tạo bậc cử nhân, thạc sĩ tại Đức không thu học phí đối với sinh viên, bao gồm cả sinh viên quốc tế đến từ bất kỳ quốc gia nào, trừ khi bạn học chương trình thạc sĩ “trái ngành” so với ngành học ở bậc cử nhân. Theo đó, sinh viên sẽ phải chi trả 3,000 EUR/năm (1,500 Euro/kỳ) khi học tập ở các cơ sở giáo dục tại đây.

2.2. Du học Thụy Điển

Thuỵ Điển cũng là một trong những quốc gia miễn phí khi đi du học. Để hưởng được chính sách này, bạn cần phải có hộ chiếu thuộc khối EU hoặc hộ chiếu của quốc gia này. Còn nếu không có, mỗi năm, bạn sẽ phải chi trả học phí khoảng vài nghìn đô. Tuy nhiên, chương trình du học Thuỵ Điển bậc tiến sĩ không mất phí và sinh viên sẽ được hỗ trợ lương hàng tháng. Và một điểm thu hút khi du học Thụy Điển nữa là các bạn sinh viên có thể đi làm trong thời gian học tập tại quốc gia này.

2.3. Du học Pháp

Nhiều người vẫn nhầm tưởng rằng du học Pháp rất đắt đỏ vì đây là quốc gia nằm trong top những địa điểm du học của thế giới. Thế nhưng chỉ cần bạn biết tiếng Pháp và đóng chi phí quản lý, bạn có thể sẽ được học miễn phí tại tất cả các trường đại học công lập tại Pháp, không quan trọng bạn mang quốc tịch gì. Điều quan trọng cần lưu ý là Pháp có hệ thống các trường Đại học tư thục, được gọi là grandes écoles và bạn phải trả học phí nếu học những trường này, vì vậy hãy chú ý khi tìm hiểu thông tin về những quốc gia du học miễn phí.

2.4. Du học Phần Lan

Phần Lan cũng có nhiều chương trình miễn phí học cho du học sinh quốc tế. Ở đây có khoảng 29 trường đại học ứng dụng và 20 trường đại học hàn lâm đào tạo gần 400 chương trình quốc tế. Bạn có thể lựa chọn ngành nghề phù hợp với khả năng và điều kiện của mình. Bên cạnh đó, Phần Lan cũng có nhiều chương trình học bổng hấp dẫn khác nhau để giúp sinh viên chi trả học phí từ bậc cử nhân đến bậc cao học.

2.5. Du học Cộng hòa Séc

Cộng hoà Séc luôn tạo điều kiện cho du học sinh đến đây sinh sống và học tập hoàn toàn miễn phí tại các trường công lập. Nhưng nếu bạn không biết tiếng Séc thì cũng chẳng có vấn đề gì vì bạn có thể sẽ được học tập tại đây với chi phí du học khá rẻ khoảng $900/ học phí. Đây là mức chi phí vừa phải, vừa đủ để bạn có thể đi du học tại một quốc gia tuyệt vời như Cộng hoà Séc.

2.6. Du học Iceland

Ở Iceland, các trường công lập đều có chính sách miễn học phí cho tất cả sinh viên, cho dù bạn đến từ đâu. Đây là lý do vì sao mỗi năm có rất nhiều du học sinh quốc tế đến đây trải nghiệm môi trường học tập lý tưởng và cuộc sống tiện nghi, hiện đại. Nhưng để có thể thuận lợi du học tại Iceland, bạn nên trang bị cho bản thân chứng chỉ tiếng Anh hoặc thông thạo tiếng Iceland để có thể du học miễn phí.

Tìm hiểu thêm:

Như vậy, trên đây là toàn bộ thông tin và nội dung chi tiết nhất về việc du học nước nào thì miễn phí. Có thể khẳng định, bạn không cần phải có thật nhiều tiền mới có thể đi du học nước ngoài, chỉ cần tìm được chương trình phù hợp cùng sự nỗ lực, vượt khó của bản thân là bạn hoàn toàn tìm được cho mình một đất nước du học miễn phí. Đừng quên truy cập chuyên mục Du học để có thêm những thông tin và kinh nghiệm hữu ích.

5/5 - (1 bình chọn)