Mục đích đi Nhật của bạn là gì

Ngày đăng: 01/03/2021 - 10:02 Lượt xem: 6647

Tới Nhật du học, đặc biệt là xuất khẩu lao động là mong muốn của rất nhiều người Việt Nam. Vậy mục đích đi Nhật của bạn là gì mà khát khao được xuất ngoại lại lớn đến vậy? Hãy cùng tìm hiểu thắc mắc này thông qua chia sẻ về mục đích thực sự của người lao động tại Năm Châu IMS nhé!.

Đây là câu hỏi mà rất nhiều chủ sử dụng lao động dùng để hỏi trong Tập hợp các câu hỏi phỏng vấn đi Nhật Bản những năm gần đây.

1. Mục đích đi Nhật của bạn là gì?

Nhiều người lựa chọn Nhật Bản như một điểm đến đầy hứa hẹn, nơi họ có thể trải nghiệm những điều mới mẻ vì rất nhiều lý do. Và trên thực tế, nếu được hỏi bạn đi Nhật với mục đích gì?, người lao động có thể kể ra rất nhiều những lý do cực kì thuyết phục.

1.1 Mục đích đi Nhật để kiếm thêm thu nhập

Tài chính dường như là lý do chính khiến nhiều lao động có thêm quyết tâm để tới Nhật. Mức lương trung bình tại Nhật mà họ có thể nhận được lớn hơn rất nhiều so với thu nhập khi còn ở Việt Nam (có thể lên tới gần 50 triệu đồng/tháng) nên người lao động sẽ tích lũy được một khoản tiền khá lớn sau khi đã trừ đi các chi phí sinh hoạt.

Sau khi kết thúc thời gian làm việc kéo dài khoảng 3 năm, mỗi lao động có thể tiết kiệm cho bản thân từ 500 – 800 triệu đồng. Tại Việt Nam, đây là số tiền vốn rất lớn mà họ có thể sử dụng để lo cho gia đình hoặc đầu tư kinh doanh,…

1.2 Mục đích đi Nhật để trải nghiệm văn hóa làm việc mới

Ngoài việc kiếm tiền, trải nghiệm một môi trường làm việc mới, chuyên nghiệp và hiện đại cũng là mục đích đi Nhật của rất nhiều người. Nhật Bản từ trước tới nay luôn được đánh giá cao bởi quy trình làm việc hiện đại, chính xác cùng phong thái chuyên nghiệp.

Chính vì thế, khi có cơ hội trải nghiệm công việc tại đất nước mới, người Việt sẽ học được những đức tính đó, dần dần hình thành thói quen, chuẩn mực làm việc tốt. Điều này giúp ích rất nhiều cho công việc của họ về sau.

1.3 Mục đích đi Nhật của bạn là gì? – Rèn luyện ngoại ngữ

Rèn luyện tiếng Nhật cũng là một trong những câu trả lời thuyết phục cho câu hỏi: “Tại sao bạn muốn đi Nhật?”. Tận dụng cơ hội được giao tiếp, trò chuyện với cấp trên và đồng nghiệp người Nhật, ngoại ngữ của bạn sẽ được trau dồi, trở nên tốt hơn rõ rệt.

Rất nhiều lao động khi hết thúc thời hạn hợp đồng, trình độ tiếng Nhật của họ đạt được mức N4, N5. Lợi thế này sẽ là điểm cộng cực kì lớn nếu họ tiếp tục làm việc tại nước sở tại hay cả khi về nước.

Với những lý do trên, Năm Châu IMS tin rằng việc tới Nhật làm việc là lựa chọn hoàn toàn đúng đắn của người lao động.

2. Ước mơ sau khi đi Nhật về của người lao động

Sau khi từ Nhật trở về, nhiều lao động bày tỏ mong muốn có thể đầu tư kinh doanh độc lập từ số vốn đã tích lũy được. Không chỉ có khoản kinh phí lớn từ số tiền tiết kiệm trong nhiều năm, người lao động sau khi về nước còn có kinh nghiệm làm việc, nắm được công nghệ và quy trình hiện đại từ nước bạn nên việc kinh doanh có thể diễn ra thuận lợi.

Nhiều người có ước mơ sau khi đi Nhật về là được làm việc cho một công ty Nhật Bản tại Việt Nam. Điều này hoàn toàn khả thi vì với kinh nghiệm và năng lực của người lao động sau khi đã hoàn thành hợp đồng, họ được rất nhiều doanh nghiệp nước ngoài chào đón.

Bên cạnh đó, các công ty XKLĐ uy tín như Năm Châu IMS còn có chính sách hỗ trợ, giới thiệu việc làm cho lao động đã về nước, vì thế bạn có thể hoàn toàn yên tâm nếu muốn được tìm việc phù hợp tại Việt Nam sau khi đi Nhật về.

3. Những lo lắng khi sang Nhật

3.1 Vốn tiếng Nhật không đủ để sang Nhật

Trở ngại về ngôn ngữ chính là một trong những lo lắng khi sang Nhật mà người lao động phải đối mặt nhiều nhất. Tiếng Nhật là một ngoại ngữ rất khó nên nhiều lao động gặp khó khăn trong giao tiếp.

Lúc này, việc chú tâm học tập tại các trung tâm đào tạo như ở Năm Châu IMS là rất quan trọng vì với sự trợ giúp của đội ngũ chuyên gia kinh nghiệm, bạn có thể nhanh chóng tiến bộ, vững vàng hơn với vốn tiếng Nhật.

3.2 Văn hóa Nhật quá nghiêm khắc, khó thích nghi

Một đất nước nề nếp, tỉ mỉ và khó tính như Nhật Bản sẽ khiến nhiều người cảm thấy “sợ hãi” khi phải chịu đựng. Những quy chuẩn trong học tập, làm việc, ứng xử,… đôi khi làm bạn cảm thấy bức bối, khó chịu.

3.3 Lo lắng khi sang Nhật vì công việc vất vả, áp lực đè nặng

Công việc tại Nhật chưa bao giờ là nhẹ nhàng nên dù mục đích sang Nhật của bạn có vô cùng lớn lao, mạnh mẽ đến đâu thì người lao động vẫn không khỏi lo lắng khi nhắc tới vấn đề này.

Tuy nhiên, nếu bạn xác định rõ, mục đích sang Nhật để làm việc thì dù công việc có khó khăn đến đâu cũng có thể vượt qua. Hơn nữa, chế độ làm thêm tăng ca ở Nhật có những chính sách hỗ trợ rất tốt nên vấn đề này dường như không quá đáng ngại.

Hy vọng với bài viết này, thắc mắc “Mục đích đi Nhật của bạn là gì?” đã được lý giải phần nào. Tuy vẫn tồn tại những lo lắng khi sang Nhật nhưng người lao động hoàn toàn có thể vượt qua để đạt được mơ ước của mình.

https://namchauims.com/

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!

Tin Liên Quan