Trang chủ » Xuất khẩu lao động » Mục đích đi Nhật của bạn là gì và câu trả lời thuyết phục nhất

Mục đích đi Nhật của bạn là gì và câu trả lời thuyết phục nhất

Ngày cập nhật : 02/06/2023Lượt xem: 42103

Ngày cập nhất mới nhất : 02 / 06 / 2023

“Mục đích đi Nhật của bạn là gì?” là câu hỏi thường gặp nhất khi phỏng vấn đi du học và xuất khẩu lao động Nhật Bản. Nếu trả lời không rõ ràng và không đủ thuyết phục thì việc trượt phỏng vấn là điều dễ hiểu. Vì vậy, để giúp bạn tăng cơ hội đỗ phỏng vấn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, Nam Chau IMS sẽ gợi ý một vài cách trả lời khi gặp câu hỏi “Mục đích đến Nhật của bạn là gì?” dưới đây.

mục tiêu đi nhật của bạn là gì

Nhiều người lựa chọn Nhật Bản như một điểm đến đầy hứa hẹn, nơi họ có thể trải nghiệm những điều mới mẻ vì rất nhiều lý do. Và trên thực tế, nếu được hỏi bạn đi Nhật với mục đích gì?, người lao động có thể kể ra rất nhiều những lý do cực kì thuyết phục.

1. Cải thiện thu nhập và tìm kiếm cơ hội việc làm

Tài chính dường như là lý do chính khiến nhiều lao động có thêm quyết tâm để tới Nhật. Lương XKLĐ Nhật mà người lao động có thể nhận được lớn hơn rất nhiều so với thu nhập khi còn ở Việt Nam (có thể lên tới gần 50 triệu đồng/tháng) nên người lao động sẽ tích lũy được một khoản tiền khá lớn sau khi đã trừ đi các chi phí sinh hoạt. Sau khi kết thúc thời gian làm việc kéo dài khoảng 3 năm, mỗi lao động có thể tiết kiệm cho bản thân từ 500 – 800 triệu đồng. Tại Việt Nam, đây là số tiền vốn rất lớn mà họ có thể sử dụng để lo cho gia đình hoặc đầu tư kinh doanh,…

Không chỉ có khoản kinh phí lớn từ số tiền tiết kiệm trong nhiều năm, người lao động sau khi về nước còn có kinh nghiệm làm việc, nắm được công nghệ và quy trình hiện đại từ nước bạn nên việc kinh doanh có thể diễn ra thuận lợi hoặc mong muốn được làm việc cho một công ty Nhật Bản tại Việt Nam. Điều này hoàn toàn khả thi vì với kinh nghiệm và năng lực của người lao động sau khi đã hoàn thành hợp đồng, họ được rất nhiều doanh nghiệp nước ngoài chào đón.

đơn chế biến thực phẩm nhật bản

2. Học hỏi kiến thức và kinh nghiệm làm việc

Ngoài việc kiếm tiền, trải nghiệm một môi trường làm việc mới, chuyên nghiệp và hiện đại cũng là mục đích đi xuất khẩu lao động Nhật của rất nhiều người. Nhật Bản từ trước tới nay luôn được đánh giá cao bởi quy trình làm việc hiện đại, chính xác cùng phong thái chuyên nghiệp. Chính vì thế, khi có cơ hội trải nghiệm công việc tại đất nước mới, người Việt sẽ học được những đức tính đó, dần dần hình thành thói quen, chuẩn mực làm việc tốt. Điều này giúp ích rất nhiều cho công việc của họ về sau.

3. Rèn luyện ngoại ngữ

Rèn luyện tiếng Nhật cũng là một trong những câu trả lời thuyết phục cho câu hỏi: “Tại sao bạn muốn đi Nhật?”. Tận dụng cơ hội được giao tiếp, trò chuyện với cấp trên và đồng nghiệp người Nhật, ngoại ngữ của bạn sẽ được trau dồi, trở nên tốt hơn rõ rệt. Rất nhiều lao động khi hết thúc thời hạn hợp đồng, trình độ tiếng Nhật của họ đạt được mức N4, N5. Lợi thế này sẽ là điểm cộng cực kì lớn nếu họ tiếp tục làm việc tại nước sở tại hay cả khi về nước.

du học nhật ngành điều dưỡng

4. Giao lưu và trải nghiệm văn hóa

Nhật Bản là một đất nước luôn được coi là có môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đại với văn hóa sống chăm chỉ, nghiêm túc. Nếu có thể được sống và làm việc tại Nhật thì bạn sẽ có cơ hội được giao tiếp với nhiều người và học thêm được ngôn ngữ mới. Nhật Bản là quốc gia có quy trình làm việc hiện đại, chính xác cùng phong thái chuyên nghiệp, đúng giờ.

Vì vậy, nhiều người Việt có mong muốn được học tập trong môi trường tốt, rèn luyện bản thân với những trải nghiệm mới đã chọn Nhật bản như là điểm đến hàng đầu.

Hy vọng với bài viết này đã giúp bạn có thêm gợi ý và cách trả lời câu hỏi “Mục đích đi Nhật của bạn là gì?” sao cho thuyết phục. Để tự tin và gia tăng cơ hội đỗ phỏng vấn, bạn có thể tham khảo thêm những câu hỏi phỏng vấn đi Nhật khác để có sự chuẩn bị kỹ càng. Chúc các bạn đạt kết quả cao!

2.7/5 - (7 bình chọn)