Cách tự học tiếng Nhật N5 ở nhà đơn giản cho người mới bắt đầu

Ngày đăng: 21/02/2022 - 09:46 Lượt xem: 172

Tự học tiếng Nhật N5 – Nl là nhu cầu của nhiều người mới bắt đầu học ngôn ngữ này. Để tự học tại nhà hiệu quả, bạn cần có phương pháp, lộ trình và thời gian cụ thể. Mỗi một cấp bậc lại có yêu cầu riêng, cách học riêng.

N5 là một trong những cấp dễ nhất trong các cấp độ tiếng Nhật, và trình độ của N5 tương ứng với việc trào hỏi – viết bảng chữ cái hay một số câu giao tiếp cơ bản. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết vấn đề này cho bạn đọc.

1. Tự học tiếng Nhật N5 mất bao lâu?

Hiện nay, Nhật Bản đang là một trong những quốc gia hấp dẫn nhất đối với người lao động và du học sinh Việt Nam. Nhu cầu học tiếng Nhật của người Việt ngày càng tăng trong những năm gần đây. Đối với những bạn học N5 thì vấn đề thời gian học mất bao lâu có nhiều người thắc mắc. Thời gian học tiếng Nhật đạt được trình độ N5 thường cần thời gian như sau:

Đối với những bạn học tiếng Nhật với mục đích đi du học hoặc diện lao động kỹ sư thì nên học tiếng Nhật cấp tốc vì nó sẽ giúp bạn có đủ kiến thức để thi JLPT lấy bằng hoàn tất hồ sơ du học. Thông thường, các lớp tiếng Nhật này sẽ có thời gian khoảng 3 tháng ôn luyện và 2 tuần thi.

Đối với những bạn muốn thời gian học được rút ngắn thì có thể học cả tuần và hoàn thành chương trình trong 2 tháng. Trong trường hợp nếu bạn muốn chuyển đổi công việc liên quan đến tiếng Nhật thì có thể học các lớp tiếng Nhật cấp tốc này.

Còn với những bạn có nhiều thời gian hơn để hoàn thành chương trình học tiếng Nhật thì có thể học các lớp phổ thông hoặc mua tài liệu tự học ở nhà trong vòng 6 tháng. Việc tự học tiếng nhật n5 nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào khả năng của mỗi người.

2. Kiến thức tiếng Nhật N5

Nhìn chung, đối với bất cứ ngoại ngữ nào thì cũng có những kiến thức nhất định. Trong đó phải kể đến:

Phần từ vựng: Để đạt được trình độ N5, bạn cần nắm rõ khoảng 800 từ vựng và tương đương học hết 25 bài Mina no Nihongo. Đó là con số tối thiểu, trên thực tế bạn học càng nhiều từ vựng thì khả năng giao tiếp của bạn càng tốt và dễ chinh phục những cấp độ cao hơn.

Phần kanji: Bạn cần nắm rõ khoảng 100-150 chữ tương đương với số lượng kanji của một học sinh lớp 1 cần học.

Phần ngữ pháp: Bạn cần biết được cách phân tích cấu trúc ngữ pháp của câu, vận dụng những từ đã học để đặt câu theo cấu trúc ngữ pháp chính xác, tập viết đoạn văn, hiểu được chủ đề nói chuyện trong 1 đoạn hội thoại thông thường.

3. Hướng dẫn học trình độ Nhật ngữ N5

3.1. Tự học tiếng nhật n5 với bảng chữ cái Hiragana và Katakana

Điều đầu tiên để học tốt tiếng Nhật là bạn cần học bảng chữ cái. Trung bình, bạn sẽ mất khoảng 3-4 ngày để học thuộc bảng chữ cái. Đây là bước đầu tiên vô cùng quan trọng để bạn nâng cao trình độ tiếng Nhật trong tương lai.

Để học Hiranaga có thể lên đến 2 tuần hoặc thậm chí là 4 tuần. Sau đó, bạn hãy lấy sách Minna ra để luyện tập cách đọc. Phát âm chuẩn cũng là một phần quan trọng đánh giá khả năng tiếng Nhật của bạn.

3.2. Học giáo trình Minna No Nihongo

Sau khi đã thành thạo bảng chữa cái, bạn cần học kĩ giáo trình Minna vì đây là bộ giáo trình sát với đề thi nhất. Bộ sách này gồm 8 quyển: Sách giáo khoa, giải thích ngữ pháp, đọc hiểu, nghe hiểu, Kanji sách giáo khoa, Kanji bài tập, bài tập luyện tập tổng hợp.

Khi bạn học xong hết 8 quyển này thì gần như bạn đã nắm kiến thức rất chắc chắn và có thể tự tin thi JLPT. Trong giai đoạn này, bạn có thể đến trung tâm hoặc tự học ở nhà, quan trọng là bạn cần chăm chỉ tự học thì mới có hiệu quả.

3.3. Ôn tập và giải đề thi thử N5

Sau khi đã học xong bài Minna, bạn cần ôn tập lại kiến thức của mình kết hợp với tham khảo một số sách như Supido  Masuta N5, Bộ đề thi thử N5… Từ đó, nắm được bản thân mạnh yếu như thế nào để khắc phục. Hãy nhớ học tập và ôn luyện hàng ngày để không quên kiến thức đã học.

Như vậy, bài viết đã chia sẻ phương pháp tự học tiếng Nhật N5 hiệu quả tại nhà. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp bạn nắm vững tiếng Nhật và nâng cao trình độ của mình. Chúc bạn thành công!

https://namchauims.com/

5/5 - (1 bình chọn)

Tin Liên Quan