Trang chủ » Ngôn ngữ » Tiếng Nhật » Trình độ tiếng Nhật N5 là gì? Kiến thức & Lộ trình học N5 tiếng Nhật

Trình độ tiếng Nhật N5 là gì? Kiến thức & Lộ trình học N5 tiếng Nhật

Ngày cập nhật : 06/07/2023Lượt xem: 9362

Ngày cập nhất mới nhất : 06 / 07 / 2023

Tự học tiếng Nhật N5 – Nl là nhu cầu của nhiều người mới bắt đầu học ngôn ngữ này. Dưới đây là lộ trình và những kiến thức cần đạt được khi học N5. Đồng thời, hãy cùng Nam Chau IMS tham khảo những phương pháp và kinh nghiệm học N5 tiếng Nhật hiệu quả nhất để rút ngắn thời gian, công sức.

1. Tiếng Nhật N5 là gì?

N5 là một trong những cấp dễ nhất trong các cấp độ tiếng Nhật, và trình độ của N5 tương ứng với việc trào hỏi – viết bảng chữ cái hay một số câu giao tiếp cơ bản. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết vấn đề này cho bạn đọc.

học tiếng nhật n5

2. Tiếng Nhật N5 gồm những gì?

Nhìn chung, đối với bất cứ ngoại ngữ nào thì cũng có những kiến thức nhất định. Trong đó phải kể đến:

2.1 Từ vựng tiếng Nhật N5

Để đạt được trình độ N5, bạn cần nắm rõ khoảng 800 từ vựng và tương đương học hết 25 bài Mina no Nihongo. Đó là con số tối thiểu, trên thực tế bạn học càng nhiều từ vựng thì khả năng giao tiếp của bạn càng tốt và dễ chinh phục những cấp độ cao hơn.

2.2 Bảng chữ cái tiếng Nhật N5

Bạn cần nắm rõ khoảng 100-150 chữ tương đương với số lượng kanji của một học sinh lớp 1 cần học.

2.3 Ngữ pháp tiếng Nhật N5

Bạn cần biết được cách phân tích cấu trúc ngữ pháp của câu, vận dụng những từ đã học để đặt câu theo cấu trúc ngữ pháp chính xác, tập viết đoạn văn, hiểu được chủ đề nói chuyện trong 1 đoạn hội thoại thông thường.

3. Học tiếng Nhật N5 trong bao lâu?

Hiện nay, Nhật Bản đang là một trong những quốc gia hấp dẫn nhất đối với người lao động và du học sinh Việt Nam. Nhu cầu học tiếng Nhật của người Việt ngày càng tăng trong những năm gần đây. Đối với những bạn học N5 thì vấn đề thời gian học mất bao lâu có nhiều người thắc mắc. Thời gian học tiếng Nhật đạt được trình độ N5 thường cần thời gian như sau:

Đối với những bạn học tiếng Nhật với mục đích đi du học hoặc diện lao động kỹ sư thì nên học tiếng Nhật cấp tốc vì nó sẽ giúp bạn có đủ kiến thức để thi JLPT lấy bằng hoàn tất hồ sơ du học. Thông thường, các lớp tiếng Nhật này sẽ có thời gian khoảng 3 tháng ôn luyện và 2 tuần thi.

Đối với những bạn muốn thời gian học được rút ngắn thì có thể học cả tuần và hoàn thành chương trình trong 2 tháng. Trong trường hợp nếu bạn muốn chuyển đổi công việc liên quan đến tiếng Nhật thì có thể học các lớp tiếng Nhật cấp tốc này.

Còn với những bạn có nhiều thời gian hơn để hoàn thành chương trình học tiếng Nhật thì có thể học các lớp phổ thông hoặc mua tài liệu tự học ở nhà trong vòng 6 tháng. Việc tự học tiếng nhật N5 nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào khả năng của mỗi người.

4. N5 tiếng Nhật có bao nhiêu bài?

Kiến thức cấp độ sơ cấp N5 tiếng Nhật bao gồm 3 phần: từ vựng, Kanji và ngữ pháp, tương ứng nằm trong 25 bài cuốn giáo trình Minnano Nihongo, mỗi bài gồm 3 ~ 5 cấu trúc là bộ giáo trình được lựa chọn nhiều nhất cho cấp độ này.

5. Lộ trình học tiếng Nhật N5

Để học tiếng Nhật N5 đạt được kết quả tốt nhất, bạn cần phải có một lộ trình học bài bản và đúng trọng tâm. Bạn có thể tham khảo một số bước dưới đây từ Năm Châu IMS.

5.1. Học bảng chữ cái Hiragana và Katakana

Điều đầu tiên để học tốt tiếng Nhật là bạn cần học bảng chữ cái. Trung bình, bạn sẽ mất khoảng 3-4 ngày để học thuộc bảng chữ cái. Đây là bước đầu tiên vô cùng quan trọng để bạn nâng cao trình độ tiếng Nhật trong tương lai.

Để học Hiranaga có thể lên đến 2 tuần hoặc thậm chí là 4 tuần. Sau đó, bạn hãy lấy sách Minna ra để luyện tập cách đọc. Phát âm chuẩn cũng là một phần quan trọng đánh giá khả năng tiếng Nhật của bạn.

5.2. Học giáo trình Minna No Nihongo

Sau khi đã thành thạo bảng chữa cái, bạn cần học kĩ giáo trình Minna vì đây là bộ giáo trình sát với đề thi nhất. Bộ sách này gồm 8 quyển: Sách giáo khoa, giải thích ngữ pháp, đọc hiểu, nghe hiểu, Kanji sách giáo khoa, Kanji bài tập, bài tập luyện tập tổng hợp.

5.3. Ôn tập và giải đề thi thử N5

Khi bạn học xong hết 8 quyển này thì gần như bạn đã nắm kiến thức rất chắc chắn và có thể tự tin thi JLPT. Trong giai đoạn này, bạn có thể đến trung tâm hoặc tự học ở nhà, quan trọng là bạn cần chăm chỉ tự học thì mới có hiệu quả.

Sau khi đã học xong bài Minna, bạn cần ôn tập lại kiến thức của mình kết hợp với tham khảo một số sách như Supido  Masuta N5, Bộ đề thi thử N5… Từ đó, nắm được bản thân mạnh yếu như thế nào để khắc phục. Hãy nhớ học tập và ôn luyện hàng ngày để không quên kiến thức đã học.

6. Kinh nghiệm học tiếng Nhật N5 hiệu quả

Hãy tập viết thật nhiều lần cho đến khi thuộc hết bảng chữ cái. Sau khi đã nắm hết các mặt chữ cái hãy thử viết lại nguyên bảng, những chữ nào bạn không nhớ thì nên để lại và sau đó nhìn lại 1 loạt rồi điền vào.

Bạn hãy in các chữ cái và dán khắp nhà, những nơi bạn thường xuyên qua lại như kệ sách,… để bạn có thể học mọi lúc mọi nơi. Cách này tuy đơn giản nhưng hiệu quả cực kỳ.

Làm nhiều bài tập là cách học ngữ pháp tốt nhất. Trong bộ giáo trình Minnano Nihongo có sách bài tập nên học xong bài nào bạn nên cố gắng làm hết bài tập của bài học đó.

Khi mới học bạn nên đọc các đoạn văn ngắn, đơn giản trước sau đó thì chuyển sang những đoạn dài hơn khoảng trên 5 câu.

Hãy mua thêm CD các bài tiếng Nhật sơ cấp, nghe các chủ đề , các bài thoại đơn giản và nên nghe từ 3 -5 lần.

Như vậy, bài viết đã chia sẻ những thông tin, kiến thức khi học tiếng Nhật N5 để giúp bạn nắm rõ lộ trình học cũng như cách học làm sao để đạt hiệu quả cao nhất. Sau khi đạt trình độ N5, bạn nên tìm hiểu và học lên các cấp độ cao hơn như:

5/5 - (2 bình chọn)