Trang chủ » Du học » Du học New Zealand » Các loại học bổng du học New Zealand 2024 và điều kiện xin

Các loại học bổng du học New Zealand 2024 và điều kiện xin

Ngày cập nhật : 29/11/2023Lượt xem: 656

Học bổng du học New Zealand là một trong những chính sách ưu đãi từ chính phủ và các trường đại học, các đơn vị tổ chức nhằm thu hút sinh viên quốc tế đến đây học tập và định cư. Thế nhưng không phải ai cũng đủ điều kiện xin học bổng New Zealand để thực hiện ước mơ du học của mình. Trong bài viết dưới đây, Năm Châu IMS sẽ gửi đến bạn những thông tin chi tiết và mới nhất về vấn đề này, từ đó giúp bạn tự tin apply bất kì trường học nào ở quốc gia này.

1. Các loại học bổng du học New Zealand

Tìm kiếm một chương trình học bổng phù hợp với điều kiện, năng lực, tay nghề của bản thân là cách nhanh nhất giúp du học sinh đạt được ước mơ học tập tại New Zealand. Học bổng ở New Zealand tuy không có giá trị quá lớn nhưng khá đa dạng để sinh viên lựa chọn. Và được chia thành 2 loại chính như sau.

1.1. Học bổng của chính phủ New Zealand

Vào mỗi kì tuyển sinh, chính phủ New Zealand thường có những suất học bổng toàn phần dành cho sinh viên đến từ các quốc gia trên thế giới như châu Âu, Mỹ, Á, Thái Bình Dương. Giá trị của loại học bổng này khá lớn bao gồm miễn toàn bộ học phí và trợ cấp sinh hoạt 491 NZD (khoảng 7,2 triệu VNĐ) mỗi tuần. Chưa kể, du học sinh còn được hưởng các dịch vụ khác như bảo hiểm y tế, vé máy bay khứ hồi, chi phí nghiên cứu đối với bậc thạc sĩ.

1.2. Học bổng của trường học New Zealand

Các trường học New Zealand cũng dành riêng những suất học bổng giá trị cho sinh viên quốc tế có thành tích học tập từ khá trở lên. Dưới đây là danh sách các trường học New Zealand có chương trình học bổng nổi bật mà bạn nên biết:

  • Học bổng ADB của Đại học Auckland
  • Học bổng Đại học Otago (bậc tiến sĩ)
  • Học bổng của Đại học Victoria (bậc thạc sĩ)
  • Học bổng của Đại học Canterbury

2. Cách săn học bổng du học New Zealand

Học bổng toàn phần khi du học New Zealand khá khó apply vì mỗi năm chỉ có một số suất nhất định dành cho sinh viên quốc tế có thành tích học tập cao. Còn những chương trình học bổng khác lại không dễ kiếm vì thông tin tra cứu ở Việt Nam không được thuận tiện. Năm Châu IMS sẽ mách bạn một số cách săn học bổng New Zealand hiệu quả như sau:

săn học bổng du học new zealand

Bước 1: Tìm hiểu và tham gia chương trình học bổng chất lượng, uy tín

Tìm nguồn học bổng là bước quan trọng đầu tiên giúp bạn tiếp cận gần hơn đến ước mơ học tại nước ngoài của mình. Sinh viên có thể tham khảo một số nguồn dưới đây:

– Từ các website chính thức của các trường THPT, cao đẳng, đại học ở Canada. Các trường học Canada luôn cập nhật thông tin đầy đủ của chương trình học bổng tới sinh viên quốc khoảng 6 tháng trước khi kì học mới bắt đầu.

– Từ các website uy tín chuyên cung cấp thông tin học bổng New Zealand như trang “studyinnewzealand” của chính phủ New Zealand dành riêng cho sinh viên Việt Nam.

– Từ các buổi thảo hoặc triển lãm du học, đây cũng là cách phổ biến được sinh viên Việt Nam thường xuyên sử dụng để tìm cho mình một suất học bổng ưng ý.

– Từ các công ty du học uy tín trên toàn quốc, đây được xem là cách nhanh chóng và hiệu quả nhất để sinh viên tiếp cận được chương trình.

Bước 2: Xây dựng mục tiêu săn học bổng chi tiết và rõ ràng

Sau khi tìm được cho mình một chương trình học bổng phù hợp, sinh viên cần xây dựng một bản kế hoạch chi tiết về trường có ngành học của bạn đang tìm hiểu. Tiếp đó, vào website của trường xem ngành đó có học bổng hay không? Học bổng đó vượt quá điều kiện và năng lực của bạn hay không?

Bước 3: Chuẩn bị tài chính đầy đủ để apply học bổng du học 

Việc chuẩn bị tài chính sẽ được quyết định sau khi sinh viên cân nhắc được % đủ điều kiện apply học bổng New Zealand. Sau khi đã chắc chắn được mình có nhận được học bổng hay không, bạn mới tính đến các bước như: luyện thi chứng chỉ ngoại ngữ, cải thiện bảng điểm, chuẩn bị chi phí làm hồ sơ, xin visa, phí ghi danh,…

Bước 4: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ

Hồ sơ apply học bổng du học cũng rất quan trọng như học bạ, bảng điểm, chứng chỉ ngoại ngữ, giấy khen, chứng nhận hoạt động thiện nguyện, thư mời,… Bạn nên chuẩn bị đầy đủ nhất những giấy tờ cần thiết nhất để làm đẹp bộ hồ sơ của mình.

Bước 5: Nộp hồ sơ xin học bổng du học

Hoàn thiện đầy đủ giấy tờ, sinh viên nên ngay lập tức nộp hồ sơ vào trường mình đã lựa chọn. Vì sau khi apply, bạn sẽ phải chuẩn bị tâm lý để hẹn phỏng vấn với hội đồng xét duyệt của trường. Bạn có thể liên hệ với công ty Năm Châu IMS để được tư vấn cụ thể hơn về các bước săn học bổng New Zealand năm 2024 thành công.

3. Điều kiện xin học bổng du học New Zealand

Để xin được học bổng New Zealand 2024, bạn cần đáp ứng những điều kiện cơ bản sau:

Về điều kiện năng lực học thuật, chương trình học bổng của New Zealand thường sẽ xem xét các tiêu chí như điểm trung bình, điểm ngoại từ cao xuống thấp. Bạn cũng nên lưu ý rằng, học bổng giá trị càng cao thì điểm yêu cầu càng cao và khắt khe.

Về điều kiện thời gian apply học bổng cần được cân nhắc để nộp sớm hơn thời hạn 6 tháng trước khi nhập học để tránh mất suất.

Ngoài ra, sinh viên cần chuẩn bị thêm các loại giấy tờ sau: Bài viết tiếu luận, thư giới thiệu của giáo viên, thành tích của bạn và các chương trình ngoại khóa mà bạn đã tham gia. Đối với các học bổng giá trị cao, ít suất, học sinh còn phải đáp ứng yêu cầu về bài luận, phỏng vấn.

4. Cách xin học bổng du học New Zealand thành công

Tuỳ vào từng loại học bổng khác nhau mà giá trị sẽ thay đổi nhưng phần lớn các chương trình học bổng tại New Zealand đều có ích với sinh viên. Chính vì vậy, việc xin học bổng sẽ trở nên khó khăn với nhiều bạn chưa đủ điều kiện hoặc có quá nhiều người apply cùng một lúc. Để sinh viên có thể sở hữu được xuất học bổng phù hợp, chúng tôi sẽ gợi ý một số cách kiếm học bổng du học như sau:

xin học bổng du học new zealand

4.1. Tìm hiểu sớm về học bổng

Hầu hết các chương trình học bổng New Zealand đều có những điều kiện khác nhau về đối tượng, thời gian áp dụng nên sinh viên cần tìm hiểu thông tin từ sớm để làm hồ sơ apply cho kịp thời. Thông thường, học bổng New Zealand sẽ được công bố trên các trang website chính thức khoảng 6 tháng trước khi vào kì tuyển sinh mới.

4.2. Chuẩn bị học lực, kỹ năng tiếng Anh tốt

Điểm học bạ và năng lực ngoại ngữ là hai yếu tố quan trọng quyết định thành công của việc xin học bổng du học New Zealand. Học lực càng tốt, trình độ tiếng Anh càng thành thạo thì khả năng apply học bổng càng cao. Do đó, nếu có ý định xin học bổng du học, sinh viên cần chuẩn bị cho mình thật tốt.

4.3. Hoàn thiện và nộp hồ sơ nhanh nhất có thể

Những suất học bổng thường giới hạn trong 1 số lượng nhất định và tính cạnh tranh của học bổng cũng rất cao. Hoàn thiện hồ sơ quá chậm, sinh viên sẽ mất cơ hội vào tay những ứng viên khác nhanh tay hơn. Nếu cùng trình độ như nhau, những ứng viên nộp hồ sơ sớm sẽ được ưu tiên hơn.

Trên đây là toàn bộ những thông tin hữu ích nhất liên quan đến học bổng du học New Zealand năm 2024. Hy vọng với những thông tin trên, bạn sẽ dễ dàng giành được suất học bổng giá trị để chinh phục ước mơ du học ở New Zealand của mình và mở ra nhiều cơ hội mới trong tương lai.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!