Trang chủ » Du học » Du học New Zealand » Chi phí du học New Zealand 2024 bao nhiêu? Có đắt không? (Mới)

Chi phí du học New Zealand 2024 bao nhiêu? Có đắt không? (Mới)

Ngày cập nhật : 15/12/2023Lượt xem: 841

Ngày cập nhất mới nhất : 15 / 12 / 2023

Chi phí du học New Zealand luôn là một trong những vấn đề được nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm. Vậy để đi du học New Zealand chi phí bao nhiêu? Học phí du học New Zealand đắt hay rẻ và làm thế nào để tiết kiệm các khoản phí. Nếu cũng đang tìm hiểu về vấn đề này, hãy cùng Nam Chau IMS tham khảo những thông tin hữu ích và mới nhất dưới đây để có sự chuẩn bị tốt cho kế hoạch du học sắp tới của mình.

1. Chi phí du học New Zealand 2024 gồm những gì?

Đi du học ở bất kì quốc gia nào cũng cần phải có tiềm lực kinh tế nhất định. Đây là yêu cầu cần thiết để đảm bảo quá trình đi du học New Zealand của bạn diễn ra thuận lợi. Vậy chi phí du học tại quốc gia này bao gồm những khoản nào? Tìm hiểu chi tiết trong phần viết dưới đây:

du học new zealand chi phí

1.1. Chi phí làm hồ sơ du học New Zealand

Chuẩn bị hồ sơ đi du học New Zealand là bước đầu giúp bạn hoàn thành được ước mơ của mình. Thông thường, quá trình làm thủ tục hồ sơ này bạn cần chuẩn bị một số khoản phí sau:

 • Phí nộp hồ sơ xin visa: khoảng 500.000VNĐ
 • Phí nộp hộ chiếu: khoảng 400.000VNĐ
 • Phí chuyển phát nhanh quốc tế đến New Zealand khoảng 1.200.000 VNĐ
 • Phí khám sức khỏe: từ 900.000 đến 2.500.000 VNĐ
 • Phí nộp đơn xin học

Ngoài ra còn những khoản phí phát sinh khác tuỳ vào từng trường bạn đăng kí theo học tại New Zealand.

1.2. Chi phí mua đồ trước khi sang New Zealand du học

Khi đi du học New Zealand, bạn cũng cần phải chuẩn bị những đồ đạc cần thiết để phục vụ nhu cầu sinh sống và học tập. Chi phí này sẽ có nhiều khoản khác nhau nhưng chung quy bạn sẽ cần phải chuẩn bị đầy đủ như sau: Chi phí dành cho việc mua thiết bị phục vụ nhu cầu học tập như sách vở, máy tính bảng, bút chì, túi sách,… sẽ dao động trong khoảng 200 NZD. Ngoài ra, du học sinh cần chuẩn bị thêm khoảng 600 NZD đến 800 NZD để mua quần áo mùa đông/hè, thiết bị điện, đồ gia dụng,….

1.3. Học phí du học New Zealand

Học phí là điều được nhiều người quan tâm khi tìm hiểu chương trình du học New Zealand 2024. Vì New Zealand là đất nước phát triển với nền giáo dục tân tiến nên chi phí học tập ở đây cao hơn khi so sánh với các quốc gia khác, cụ thể như sau:

 • Học phí cho bậc tiểu học tại trường công lập New Zealand từ 11.000 NZD/ năm và từ 25.000 NZD/ năm đối với các trường tư thục
 • Học phí cho bậc tiểu trung học tại các trường công lập New Zealand từ 13.000 NZD/ năm và 25.000 NZD/ năm đối với các trường tư thục.
 • Học phí du học nghề(chương trình cao đẳng/ chứng chỉ nghề: dao động khoảng từ 15.000 NZD đến 20.000 NZD/ năm.
 • Học phí du học tiếng Anh ở New Zealand trung bình là 5.100 NZD/ khoá kéo dài 12 tuần.
 • Học phí du học đại học trung bình rơi vào khoảng từ 22.000 đến 32.000 NZD/ năm.
 • Học phí du học sau đại học trung bình từ 26.000 – 37.000 NZD/ khóa. Riêng chương trình đào tạo tiến sỹ, mức học phí cho du học sinh sẽ như sinh viên bản địa khoảng 6.500 – 9.000 NZD/ năm.

Nhìn chung, mức phí này khá cao nhưng hoàn toàn tương xứng với chất lượng và môi trường đào tạo của New Zealand. Bạn có thể tham khảo biểu giá và tìm cho mình lựa chọn phù hợp nhất.

1.4. Chi phí sinh hoạt ở New Zealand

Ngoài việc chi phí học ra thì chi phí sinh hoạt ở New Zealand cũng là vấn đề khá nan giải của sinh viên hiện nay. Phần lớn mức chi phí sinh hoạt này sẽ thay đổi phụ thuộc vào các vùng nơi mà du học sinh dự kiến học và nhu cầu chi tiêu của mỗi cá nhân, cụ thể như sau:

 • Kí túc xá trường chi phí sẽ rẻ hơn từ 720 NZD – 850 NZD / tháng
 • Thuê nhà trọ bên ngoài khoảng 1,080 NZD /tháng
 • Phí ăn uống khoảng từ 250 – 380 NZD / tháng
 • Phí đi lại khoảng từ 120 NZD / tháng
 • Phí tiện ích khác khoảng 95 NZD- 100 NZD/ tháng

2. Du học New Zealand cần bao nhiêu tiền?

Từ những khoản chi phí kể trên, thì tổng kết lại, để thành công sang New Zealand du học năm 2024 thì bạn cần phải bỏ ra ít nhất 36,000 NZD, tương đương 550 triệu VNĐ, chưa tính những khoản phí phát sinh khác như phí làm hồ sơ, phí máy bay, phí khám sức khoẻ,…

3. Chi phí du học New Zealand có đắt không?

Với số tiền đi du học New Zealand khoảng 36,000 NZD thì có thể xem là khá vừa phải khi so sánh với chương trình du học ở các quốc gia phát triển khác như Anh, Mỹ hay Canada. Bạn có thể tham khảo bảng giá này để quyết định xem có nên đi du học New Zealand vào thời điểm này hay không.

4. Cách tiết kiệm chi phí du học New Zealand 2024

Công ty du học Năm Châu IMS sẽ chia sẻ tới bạn một số cách hữu ích để tiết kiệm chi phí đi du học New Zealand để có thể nhanh chóng thực hiện mong ước du học của mình.

4.1. Săn học bổng du học New Zealand 2024

Xin học bổng du học New Zealand là cách tốt nhất giúp sinh viên giảm bớt nỗi lo về chi phí học tập. Tại New Zealand, các trường học cũng như tổ chức giáo dục đều có chương trình học bổng dành cho các sinh viên có kết quả tốt trong học tập. Bạn có thể tìm hiểu học bổng của quốc gia này thông qua thông tin chức thức trên website trường, hội thảo du học hoặc liên hệ nhờ sự tư vấn của các trung tâm du học trên toàn quốc.

4.2. Đi làm thêm

Chính phủ New Zealand cho phép sinh viên quốc tế đi làm thêm để kiếm tiền trang trải sinh hoạt phí hằng tháng với tối đa 20 tiếng/ tuần trong năm học và toàn thời gian trong kỳ nghỉ. Còn nếu là sinh viên Thạc sĩ hay nghiên cứu sinh bậc Tiến sỹ, bạn có thể làm việc toàn thời gian. Sinh viên có thể tìm được nhiều công việc bán thời gian khác nhau như internet, phòng hỗ trợ sinh viên, trường học,… Ngoài ra nhiều trường học ở New Zealand còn hỗ trợ trả lương thực tập cho du học sinh. Đây sẽ là dịp các bạn trải nghiệm cuộc sống, tích lũy thêm kinh nghiệm cho bản thân.

4.3. Chọn trung tâm du học uy tín

Đa phần muốn đi du học New Zealand 2024, bạn cần phải đi qua trung tâm và nhờ sự trợ giúp của họ để tìm kiếm chương trình phù hợp với mình. Hiện nay, du học New Zealand đang rất phổ biến ở Việt Nam nên nhiều người cảm thấy hoang mang khi tìm kiếm thông tin chính thống để tìm hiểu. Nếu như không lựa chọn đúng, bạn sẽ bị lừa đảo cũng như tốn thời gian làm chậm trễ những dự định sắp tới của mình. Ngược lại, một trung tâm du học New Zealand uy tín sẽ giúp bản giảm bớt nỗi lo về chi phí đi, thủ tục làm hồ sơ, xin visa và hỗ trợ tối đa cho bạn trong quá trình bay sang New Zealand sinh sống, học tập. Vì vậy, hãy tìm kiếm và tìm hiểu thật kĩ các trung tâm tư vấn du học New Zealand trước khi tham gia bạn nhé!

Trên đây là những thông tin cần biết và mới nhất về vấn đề chi phí du học New Zealand giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất và đánh giá xem kinh tế gia đình mình có đủ để thực hiện ước mơ du học hay không. Lưu ý, chi phí này có thể thay đổi tùy vào từng thời điểm, bạn nên theo dõi để có những thông tin mới nhất từ chúng tôi.

5/5 - (1 bình chọn)