Trang chủ » Du học » Du học New Zealand » Du học New Zealand nên học ngành gì và cách lựa chọn phù hợp?

Du học New Zealand nên học ngành gì và cách lựa chọn phù hợp?

Ngày cập nhật : 12/05/2023Lượt xem: 722

Ngày cập nhất mới nhất : 12 / 05 / 2023

Nhiều người có mong muốn đi du học New Zealand nhưng không biết học ngành nào sẽ dễ xin việc, lương cao và tăng khả năng định cư lâu dài tại quốc gia này. Nếu tìm hiểu rõ những vấn đề này sẽ giúp ích rất nhiều cho hành trình đi du học New Zealand của bạn. Vậy đi du học New Zealand nên học ngành gì là tốt nhất? Với những điểm mạnh và lợi thế của bản thân, bạn nên chọn ngành học nào? Để có câu trả lời tốt nhất, hãy cùng tham khảo những thông tin hữu ích dưới đây của Nam Chau IMS trước khi đưa ra quyết định nhé.

1. Kinh nghiệm lựa chọn các ngành du học New Zealand

Chọn ngành nghề khi đi du học New Zealand là vấn đề được nhiều người quan tâm hàng đầu. Bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây của công ty du học Năm Châu IMS để đưa ra cho mình lựa chọn về ngành học tốt nhất.

Chọn ngành yêu thích và phù hợp với năng lực, điều kiện kinh tế

Đầu tiên, bạn hãy lưu ý đến vấn đề năng lực và điều kiện kinh tế gia đình khi chọn ngành học ở New Zealand. Vì đây là hai yếu tố quyết định đến việc bạn có xin được visa hay không. Hãy lựa chọn ngành nghề bản thân mình yêu thích, đón đầu xu hướng hiện nay nhưng vẫn gắn liền với năng lực thực tế của bạn. Ngoài ra, chi phí đi du học New Zealand cũng khá đắt đỏ nên bạn phải đảm bảo rằng mình có đủ kinh tế để tham gia chương trình này.

Chọn ngành học hot, có tính ứng dụng cao

Du học New Zealand cần lựa chọn ngành nghề đang được ưa chuộng hiện nay để làm tăng cơ hội xin được việc làm và có thu nhập cao sau khi tốt nghiệp. Để làm được điều đó, bạn cần định hướng rõ ràng kế hoạch đi du học New Zealand của mình. Dù học ở bất kì quốc gia nào, sinh viên cũng nên tìm hiểu ở đó đang có ngành nghề nào, sẽ chuộng những ngành nghề nào trong vài năm tới. Đây chính là cách chọn ngành theo mục tiêu nghề nghiệp tương lai.

Chọn ngành là điểm mạnh đào tạo tại New Zealand

Để làm được điều này, bạn cần có sự tìm hiểu kĩ lưỡng về New Zealand trước khi đăng kí chương trình du học. Vì nếu chọn được ngành đào tạo thế mạnh của New Zealand, bạn sẽ có nhiều lợi thế hơn trong vấn đề đào tạo, thực hành và xin việc làm. Hiện nay, nông nghiệp được xem là thế mạnh của nền kinh tế New Zealand. Sinh viên có thể tìm hiểu những ngành nghề như: kĩ sư nông nghiệp, chế tạo máy móc nông nghiệp,… để theo học.

Ngoài ra, một số kinh nghiệm khác để chọn ngành học hiệu quả khi đến New Zealand là: chọn trung tâm du học uy tín, tìm hiểu thông tin chính thức từ website của trường học New Zealand hoặc tìm đến sự tư vấn của những người đã và đang học tập tại quốc gia này.

2. Du học New Zealand nên học ngành gì?

Du học New Zealand nên học ngành gì thì sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội phát triển trong tương lai? Hãy cùng tham khảo một số gợi ý tốt nhất dưới đây:

các ngành du học new zealand

2.1. Du học ngành y tại New Zealand

Một trong những lợi thế lớn nhất khi du học ngành y tại New Zealand là bạn sẽ được ưu tiên xét xin định cư vĩnh viễn. Bên cạnh đó, cơ sở vật chất, trang bị và phương tiện làm việc tại các bệnh viện New Zealand rất hiện đại và luôn cập nhật công nghệ mới. Ngoài ra do nằm trong danh sách những ngành nghề thiếu hụt nhân lực trầm trọng. Nên mức ngân sách dành cho ngành Y là rất lớn. Ngoài ra, bạn sẽ có điểm nền tảng IELTS và GPA rất cao. Cũng là một trong những cơ hội giúp bạn tăng điểm định cư ở mục nguồn nhân lực chất lượng cao.

2.2. Du học New Zealand ngành quản trị khách sạn

Những năm gần đây, ngành du lịch New Zealand phát triển rất mạnh mẽ, tạo điều kiện cho ngành quản trị khách sạn ở quốc gia này thu thút được đông đảo sinh viên theo học. So với các ngành nghề khác, học phí ngành quản trị khách sạn khi du học New Zealand tương đối vừa phải, phù hợp với hầu hết sinh viên Việt Nam. Ngoài ra, tại các trường học ở New Zealand cũng có nhiều chương trình học bổng hấp dẫn dành cho những sinh viên có thành tích học tập từ khá trở lên nhằm hỗ trợ mọi người trang trải sinh hoạt phí hằng tháng.

2.3. Du học ngành dược tại New Zealand

Dược cũng là một ngành học được yêu thích hàng đầu tại New Zealand. Vì hệ thống y tế của quốc gia này được chính phủ tài trợ 100%. Bên cạnh đó, chế độ hỗ trợ cho người dân và sinh viên trong ngành nghề này cũng khá tốt. Đồng thời, dược cũng thuộc 9 ngành nghề được ưu tiên xin định cư vĩnh viễn ở New Zealand. Bạn có thể thấy ngành học này cũng ưu tiên tỷ lệ sinh viên Local cao hơn những ngành khác. Trong khi đó chỉ có 20% chỉ tiêu đào tạo cho sinh viên quốc tế.

2.4. Du học New Zealand ngành truyền thông

Chương trình đào tạo ngành truyền thông ở New Zealand có sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, gắn liền với thực tiễn giúp sinh viên trở thành người có chuyên môn nghề nghiệp vững vàng. Bên cạnh đó, ngành truyền thông New Zealand luôn cập nhật những phương pháp học mới và tạo điều kiện cho sinh viên tham gia các buổi thực hành, dự án cấp quốc gia. Cân bằng những yếu tố khách quan nhằm tạo điều kiện cho du học sinh chọn được công việc tốt sau khi ra trường.

2.5. Du học ngành tâm lý học ở New Zealand

Tâm lý học cũng là một trong những ngành nghề quan trọng tại New Zealand. Khi du học New Zealand ngành tâm lý học, sinh viên có nhiều lựa chọn về khoá học từ đại cướng đến chuyên sâu tuỳ thuộc vào mục đích sau khi ra trường của từng người. Thông thường, các trường học ở New Zealand sẽ đào tạo những ngành nghề tâm lý học như sau: tâm lý học đại cương, tâm lý học lâm sàng, tâm lý học giáo dục, tâm lý học hành vi,… Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể ở lại trong vòng 12 tháng để tìm việc làm phù hợp với nhu cầu và nguyện vọng của mình.

2.6. Du học ngành công nghệ thông tin ở New Zealand

Những người yêu thích công nghệ thông tin thì không thể bỏ qua chương trình du học New Zealand. Nhiều năm qua, các công ty, doanh nghiệp làm về lĩnh vực này ở New Zealand luôn tuyển dụng lao động thường xuyên, đặc biệt là các chuyên gia công nghệ thông tin có trình độ, kinh nghiệm. Vì vậy du học New Zealand ngành công nghệ thông tin không chỉ giúp bạn có được bằng cấp giá trị quốc tế, mà còn trang bị cho bạn những kiến thức update nhất, đi đầu nhất trong ngành.

Thông qua bài viết này, chúng tôi hy vọng rằng các bạn sinh viên sẽ tìm được cho mình câu trả lời chính xác cho chủ đề du học New Zealand nên học ngành gì để xác định được tương lai của mình. Chúc bạn sẽ tìm được ngành học phù hợp với bản thân và thành công trên con đường mình lựa chọn!

5/5 - (1 bình chọn)