Trang chủ » Du học » Du học Canada » Du học Canada có cần chứng minh tài chính không?

Du học Canada có cần chứng minh tài chính không?

Ngày cập nhật : 20/08/2020 Lượt xem: 1011

Ngày cập nhất mới nhất : 20 / 08 / 2020

Hiện nay, hình thức du học đang được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn, trong đó có rất nhiều bạn lựa chọn đất nước Canada. Như chúng ta biết, đi du học tại các quốc gia phát triển như: Hàn Quốc hay Nhật Bản đều cần chứng minh tài chính. Vậy đi du học Canada có cần chứng minh tài chính không? Đây là thắc mắc chung của rất nhiều gia đình và các bạn đang có mong muốn đi du học. Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Đi du học Canada có cần chứng minh tài chính không?

Cũng giống như các quốc gia phát triển khác, đi du học Canada cũng phải chứng minh tài chính. Đây là một khâu quan trọng trong quá trình xin Visa du học. Việc xin chứng minh tài chính nhằm chứng minh bạn đã chuẩn bị sẵn sàng về tài chính cho quá trình du học.

Du học Canada có cần chứng minh tài chính không

Visa du học Canada

Như thông lệ, du học sinh Canada phải chi trả học phí theo từng kì và chi trả chi phí sinh hoạt theo từng tháng. Du học sinh có thể tìm kiếm các công việc làm thêm để chi trả một phần chi phí. Tuy nhiên, để chi trả hết các khoản chi phí là điều khá khó khăn. Do đó, Lãnh sự quán muốn chắc chắn rằng trong thời gian bạn du học tại Canada có thể chi trả được tất cả các khoản phí.

2. Du học Canada cần chi trả tài chính bao nhiêu?

Theo quy định của Lãnh sự quán Nhật Bản, chứng minh tài chính du học Canada gồm 2 phần: sổ tiết kiệm và thu nhập hàng tháng của người bảo trợ. Trong đó, tiền trong sổ tiết kiệm sẽ dùng để chi trả cho những khoản phí trong năm đầu tiên đi học: vé máy bay, làm Visa, học phí năm đầu,…. Thu nhập hàng tháng sẽ dùng để chi trả những khoản sinh hoạt hàng tháng cho du học sinh.

Sổ tiết kiệm

Học sinh, sinh viên muốn du học Canada phải có sổ tiết kiệm có tối thiểu 30.000 CAD, tương đương khoảng 600 triệu đồng. Số tiền được căn cứ trên tổng chi phí học tập và sinh hoạt tối thiểu của du học sinh tại Canada.

Thu nhập hàng tháng

Ngoài khoản tiền trong sổ tiết kiệm, học sinh sinh viên còn phải chứng minh được thu nhập hàng tháng của người bảo trợ cho sinh viên. Theo đó, mức thu nhập tối thiểu của người bảo trợ phải trên 60 triệu đồng. Nguồn gốc thu nhập có thể là từ lương, kinh doanh, buôn bán, cổ tức, cổ phiếu,…

Du học Canada có cần chứng minh tài chính không

Người bảo trợ phải chứng minh thu nhập hàng tháng

3. Làm thế nào để du học Canada mà không cần chứng minh tài chính.

Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian làm Visa, các bạn có thể chọn giải pháp du học Canada không cần chứng minh tài chính theo chương trình CES.

Chương trình CES là chương trình Visa ưu tiên áp dụng cho 55 trường hợp thuộc Hội liên hiệp các trường Cao đẳng và Đại học Canada. Khi đăng ký học các trường Cao đẳng, Đại học trong nhóm 55 trường trên, các bạn sẽ không cần chứng minh tài chính. Điều này giúp các bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức làm Visa du học cho các gia đình, nhất là các gia đình không đủ điều kiện tài chính.

Du học Canada có cần chứng minh tài chính không

Du học sinh nhận bằng

Canada là đất nước có nền kinh tế, khoa học, giáo dục phát triển. Học tập tại Canada là môi trường thuận lợi cho các bạn du học sinh học tập và trải nghiệm. Do đó, các bạn HSSV hãy tận dụng cơ hội “ngàn vàng” này thật tốt để chuẩn bị tri thức thật vững vàng nhé.

Nếu các bạn đang có nhu cầu Canada hoặc bất cứ quốc gia nào, hãy để Namchauims là cầu nối giúp đỡ các bạn. Mọi thông tin chi tiết về du học, mời các bạn tham khảo tại website hoặc gửi câu hỏi về chúng tôi để nhận được giải đáp chi tiết.

Chúc các bạn luôn thành công!

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!