Trang chủ » Du học » Du học Canada » Kinh nghiệm chứng minh tài chính du học Canada và điều kiện mới

Kinh nghiệm chứng minh tài chính du học Canada và điều kiện mới

Ngày cập nhật : 12/04/2023Lượt xem: 1613

Ngày cập nhất mới nhất : 12 / 04 / 2023

Chứng minh tài chính du học Canada là một trong những bước quan trọng giúp bạn hoàn thành hồ sơ xin visa. Nhưng không phải ai cũng nắm rõ thông tin, thủ tục và những lưu ý cần thiết khi làm loại chứng minh này. Vậy đi du học Canada chứng minh tài chính như nào? Số tiền cần chứng minh là bao nhiêu và có nhất thiết phải làm thủ tục này không? Hãy cùng Năm Châu IMS cập nhật những thông tin mới nhất dưới đây để nắm rõ vấn đề này.

1. Du học Canada có cần chứng minh tài chính không?

Chứng minh tài chính du học Canada là việc bạn cung cấp các giấy tờ chứng minh khả năng tài chính của bản thân hoặc của người bảo lãnh về khả năng chi trả học phí và phí sinh hoạt trong suốt thời gian theo học tại quốc gia này. Đây là thủ tục bắt buộc với hầu hết sinh viên muốn du học ở Canada. Chỉ có một số ít trường hợp được miễn chứng minh tài chính theo quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, việc chứng minh tài chính cũng là lời cam kết của du học sinh với chính phủ Canada về mục đích xuất cảnh sang đất nước này, cụ hể mục đích chính của bạn sang đây là để học tập, không phải để làm việc bất hợp pháp hoặc bỏ trốn.

Cuối cùng, việc chứng minh tài chính minh bạch rõ ràng sẽ giúp tăng độ tin cậy và dễ dàng đậu visa du học Canada năm 2023 của bạn.

du học canada chứng minh tài chính

2. Điều kiện chứng minh tài chính du học Canada

Dưới đây là các điều kiện bạn cần đảm bảo trước khi chứng minh tài chính, cụ thể như sau:

 • Về trường học, sinh viên cần lưu ý chọn trường nằm trong danh sách DLI (tức là những trường cao đẳng, đại học được chính phủ Canada cho phép tuyển sinh viên quốc tế sang nhập học).
 • Về giấy tờ khi làm hồ sơ chứng minh tài chính cần phải nộp đầy đủ theo yêu cầu.
 • Về quy trình nộp hồ sơ, sinh viên nên nộp online hoặc nộp trực tiếp tại VAC Thành phố Hồ Chí Minh hoặc Hà Nội.
 • Về phí làm hồ sơ được chính phủ quy định là 150 USD (nếu từ 14 tuổi trở lên thì cộng thêm 85 USD phí chụp hình và lấy vân tay).

3. Hồ sơ chứng minh tài chính du học Canada cần những gì?

Hồ sơ để chứng minh tài chính khi đi du học Canada không khó. Tuy nhiên, mọi hồ sơ, giấy tờ cần minh bạch và trung thực. Dưới đây là những loại giấy tờ cần thiết bạn cần phải chuẩn bị kĩ càng trước khi trình hồ sơ xét duyệt lên Lãnh sự quán để xin visa.

Các loại giấy tờ cơ bản

 • Hộ chiếu còn thời hạn
 • Đơn xin visa du học Canada
 • Ảnh thẻ theo kích thước yêu cầu
 • Lịch hẹn phỏng vấn của cơ quan lãnh sự Canada
 • Bản gốc sổ hộ khẩu gia đình
 • Giấy khai sinh bản gốc hoặc trích lục
 • Hồ sơ học tập
 • Giấy tờ nhập học từ trường tại Canada
 • Biên nhận hoàn thành các khoản phí

Cung cấp đầy đủ các giấy tờ chứng minh tài chính cơ bản

 • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác như xe cộ, cổ phiếu, trái phiếu
 • Sổ tiết kiệm (bản gốc) hoặc giấy xác nhận số dư
 • Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà đất
 • Giấy tờ liên quan đến thu nhập, cơ sở kinh doanh, thuế của bạn hoặc người bảo trợ tài chính

*Lưu ý: Để không bị từ chối thị thực du học, bạn cần cung cấp các giấy tờ về hồ sơ một cách đầy đủ và chính xác. Riêng với sổ tiết kiệm, bạn cần gửi ngân hàng tối thiểu từ 6 đến 1 năm trước khi làm hồ sơ du học Canada. Nếu ít hơn thời gian này, Lãnh sự quán có thể cho rằng tài khoản của bạn không hợp lệ theo quy định.

4. Kinh nghiệm chứng minh tài chính du học Canada

Với nhiều năm kinh nghiệm làm trong lĩnh vực du học, trong phần viết dưới đây, Năm Châu IMS sẽ chia sẻ tới bạn cẩm nang chứng minh tài chính thành công khi du học Canada năm 2023.

Trước hết, bạn hãy xác định và vạch ra cho mình một kế hoạch học tập cụ thể, rõ ràng. Việc có kế hoạch học tập bài bản sẽ giúp sinh viên xác định được mục tiêu sang Canada của mình là gì và sau khi tốt nghiệp sẽ hướng theo con đường nào. Ngoài ra, khi có một bản kế hoạch học tập chi tiết sẽ giúp bạn tự tin hơn khi phỏng vấn visa du học Canada.

Tiếp đến, bạn nên chuẩn bị hồ sơ sớm để chỉn chu về mọi mặt, tránh trường hợp thiếu giấy tờ, bổ sung chậm làm ảnh hưởng đến quá trình xin visa du học Canada. Lưu ý quan trọng là tất cả giấy tờ, hồ sơ cần được công chứng và dịch thuật đầy đủ, có thể sang tiếng Anh theo yêu cầu.

Bạn cũng nên chú ý đến việc đến phỏng vấn xin visa du học Úc. Sinh viên cần phải chuẩn bị thật tốt các câu hỏi thường gặp và tác phong, phong thái khi trả lời phỏng vấn. Vì điều này sẽ quyết định đến 50% việc bạn có đỗ visa hay không.

Cuối cùng, sinh viên nên chủ động chứng minh được nguồn gốc số tiền khi làm hồ sơ. Tất cả mọi thứ từ giấy tờ, tiền mặt, tài khoản, sổ tiết kiệm đều cần minh bạch, rõ ràng và hợp pháp thì Lãnh sự quán Canada mới có cơ sở cấp thị thực du học cho bạn.

5. Có tự chứng minh tài chính du học Canada được không?

Bạn có thể tự chứng minh tài chính khi đi du học Úc. Nhưng bạn phải chú ý rằng quá trình làm hồ sơ chứng minh tài chính có rất nhiều bước, làm sai bước nào thì bạn sẽ làm lại từ đầu. Ngoài ra các giấy tờ liên quan đến việc chứng minh thu nhập nguồn tiền của cá nhân hay người bảo lãnh rất rắc rối, bạn phải có kinh nghiệm thì mới đủ khả năng làm được. Vì thế, để tránh trường hợp xấu nhất có thể xảy ra, sinh viên nên tìm đến các trung tâm du học uy tín. Tại đây, họ sẽ hướng dẫn bạn chuẩn bị các loại giấy tờ cơ bản, còn quá trình làm hồ sơ chứng minh du học Canada sẽ do các trung tâm này nhận trách nhiệm hoàn thiện cho bạn.

6. Trường hợp du học Canada không chứng minh tài chính

Bạn hoàn toàn có thể đi du học Canada không cần chứng minh tài chính qua chương trình Student Direct Stream (SDS) – Chương trình visa ưu tiên mới do Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch của Canada ban hành. Đây là chương trình cấp giấy phép du học dành cho những ai đăng ký học tại một trong những cơ sở giáo dục được chỉ định sau trung học.

Điều kiện áp dụng chương trình du học Canada diện không chứng minh tài chính như sau:

 • Sinh viên được nhận vào một trong những trường đại học, cao đẳng các học viện thuộc CEGEP sau khi hoàn thành chương trình THPT
 • Có chứng chỉ Đầu tư Đảm bảo (GIC) của ngân hàng Scotiabank trị giá $10,000 CAD
 • Điểm IELTS tối thiểu 6.0
 • Bằng chứng thanh toán 1 năm học phí
 • Kiểm tra sức khoẻ trước khi nộp hồ sơ ít nhất 1 tuần.

7. Các câu hỏi khác khi chứng minh tài chính du học Canada

Dưới đây là các câu hỏi thường gặp khi làm thủ tục này:

7.1. Chứng minh tài chính du học Canada bao lâu có kết quả?

Đối với hình thức nộp trực tiếp, hồ sơ chứng minh tài chính được nộp kèm hồ sơ xin visa du học. Sau khi nhận hồ sơ, CVAC sẽ kiểm tra và trả kết quả từ 40 đến 60 ngày làm việc.

Còn đối với hình thức nộp online, người làm hồ sơ sẽ được nhận trả kết quả từ 20 đến 30 ngày làm việc.

7.2. Du học Canada cần chứng minh tài chính bao nhiêu?

Tối thiểu trong tài khoản ngân hàng của bạn phải xác nhận có 35.000 USD (số tiền này sẽ thay đổi tùy từng theo đối tượng cụ thể) để đảm bảo việc học tập và sinh sống trong một năm tại Canada.

Có thể khẳng định rằng việc chuẩn bị hồ sơ, thủ tục chứng minh tài chính du học Canada là điều vô cùng cần thiết. Vì càng làm chi tiết, chu đáo, cẩn thận thì khả năng đỗ visa du học của bạn càng cao. Năm Châu IMS hy vọng rằng những thông tin chia sẻ trong bài viết trên đây sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn trong quá trình đi du học Canada của mình. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc và không tự chứng minh tài chính được thì hãy tham khảo và liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.

5/5 - (1 bình chọn)