Trang chủ » Du học » Du học Canada » Cách đổi tiền Canada sang tiền Việt và tỷ giá tiền Canada hôm nay

Cách đổi tiền Canada sang tiền Việt và tỷ giá tiền Canada hôm nay

Ngày cập nhật : 14/12/2023Lượt xem: 2947

Ngày cập nhất mới nhất : 14 / 12 / 2023

Việc quy đổi tiền Canada sang tiền Việt giúp bạn hình dung rõ số tiền để có sự chuẩn bị tốt nhất khi sang Canada hoặc số tiền mình nhận được khi làm việc tại quốc gia này, từ đó đưa ra quyết định tốt nhất. Vậy 100 Canada đổi ra tiền Việt bằng bao nhiêu? Tỷ giá tiền Canada hôm nay bao nhiêu? Hãy cùng Nam Chau IMS tham khảo những thông tin dưới đây để quy đổi 2 đồng tiền này trở nên dễ dàng và chính xác nhất.

1. Tỉ giá tiền Canada hôm nay bao nhiêu?

Tỉ giá quy đổi tiền Canada sang tiền Việt hôm nay như sau:

1 CAD = 18.009,79 VNĐ

Tỷ giá đồng tiền Canada và Việt Nam sẽ có giá trị thay đổi theo thời gian. Bởi vậy mà để đổi được tiền Canada sang tiền Việt có lợi nhất thì bạn nên cập nhật tỷ giá thường xuyên để có thể lựa chọn được thời điểm quy đổi tiền Canada thích hợp và giá trị nhất.

TỶ GIÁ TIỀN CANADA HÔM NAY

Đô Canada (CAD)Việt Nam Đồng (VNĐ)
118.010
590.049
10180.098
20360.196
50900.490
1001.800.979
2003.601.958
5009.004.895
1.00018.009.790

2. Đổi tiền Canada sang tiền Việt ở đâu?

Theo quy định của chính phủ Việt Nam, người dân không được phép trao đổi ngoại tệ tự do. Vì vậy, muốn đổi tiền Canada sang tiền Việt Nam, bạn cần đến các ngân hàng. Ngân hàng cho phép bạn đổi ngoại tệ với tỷ giá mua bán theo từng ngày. Mặc dù đổi tiền Canada ở ngân hàng khá rắc rối, nhiều thủ tục nhưng bạn sẽ không phải lo lắng về chuyện tiền giả hay vi phạm pháp luật. Các ngân hàng bạn nên tham khảo khi đổi tiền Canada là: Vietcombank, VIB hay Techcombank tại TP Hồ Chí Minh và Maritimebank, Viettinbank, Vietcombank tại Hà Nội.

Còn trong trường hợp, bạn đang sinh sống ở Canada, có thể tìm đến những địa điểm đổi tiền sang Việt Nam đồng như ngân nhàng, cây ATM. Các ngân hàng, ATM có mặt hầu hết trên đường phố Canada. Thậm chí, trong các khu mua sắm cũng có các quầy dịch vụ đổi tiền. Hoặc để thuận tiện hơn, ngay khi đến các địa điểm như sân bay, ga tàu điện ngầm, bạn có thể đổi tiền ở các quầy giao dịch công cộng. Nhưng chắc chắn rằn, không phải đổi tiền ở đâu cũng được tỷ giả đô Canada như niêm yết trong ngày. Để chắn chắn, bạn nên đổi tiền tại ngân hàng, ATM.

3. Cách chuyển tiền từ Canada về Việt Nam và ngược lại

Trong phần viết dưới đây, Năm Châu IMS sẽ giới thiệu đến bạn những cách chuyển tiền từ Canada về Việt Nam và ngược lại nhanh chóng, thuận tiện nhất.

3.1. Chuyển tiền từ Canada về Việt Nam

Đối với những người đã có thẻ visa, hãy đến trực tiếp các cây ATM để giao dịch và chuyển tiền nhanh chóng về tài khoản ở Việt Nam. Trong trường hợp, người nhận ở Việt Nam chưa có thẻ visa và không có thẻ ngân hàng thì bạn hãy đến các ngân hàng tại Canada và xin phiếu chuyển tiền để chuyển về Việt Nam. Với cách giao dịch này, người nhận tại Việt Nam có thể nhận tiền tại quầy giao dịch hoặc nhận tại nhà. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Mang theo hộ chiếu/CMND đến ngân hàng tại Canada yêu cầu làm thủ tục chuyển tiền về Việt Nam. Sau đó nhân viên sẽ phát cho bạn 1 tờ phiếu chuyển tiền quốc tế để bạn điền các thông tin cần thiết.

 • Họ tên người nhận
 • Địa chỉ
 • Số điện thoại
 • Email
 • Số tài khoản ngân hàng (nếu có)
 • Tên ngân hàng trung gian nhận hộ tại Việt Nam
 • Số tiền giao dịch

Bước 3: Nộp lại phiếu chuyển tiền đã điền các thông tin cho nhân viên giao dịch. Sau đó nộp tiền và phí giao dịch.

Bước 4: Thông báo với người nhận tại Việt Nam số tiền chuyển và mã chuyển tiền để người nhận dễ dàng nhận tiền tại các ngân hàng ở Việt Nam.

Ngoài ngân hàng, Western Union cũng là một trong những dịch vụ chuyển tiền nhanh và phổ biến nhất tại Canada dành cho các giao dịch chuyển tiền quốc tế. Khi chuyển tiền từ Canada về Việt Nam thông qua Western Union, bạn sẽ không phải lo lắng về mức độ bảo mật hay tiền phí đắt. Ở xứ sở lá phong, có nhiều chi nhánh Western Union khác nhau để bạn lựa chọn.

3.2. Chuyển tiền từ Việt Nam sang Canada

Để chuyển tiền từ Việt Nam sang Canada, bạn có thể sử dụng những hình thức sau:

 • Chuyển tiền qua thẻ visa
 • Chuyển tiền qua dịch vụ chuyển tiền quốc tế như: Western Union, Ria, Moneygram,…
 • Chuyển tiền qua các công ty chuyển tiền
 • Chuyển tiền qua kênh ngân hàng

Các bước cơ bản để chuyển tiền, bao gồm:

Bước 1: Đến các điểm giao dịch của Ngân hàng: điền thông tin đầy đủ, chính xác vào “Lệnh chuyển tiền” theo mẫu quy định của Ngân hàng và cung cấp một số giấy tờ cần thiết.

 • Họ tên người nhận
 • Địa chỉ
 • Số điện thoại
 • Email
 • Số tài khoản ngân hàng (nếu có)
 • Tên ngân hàng trung gian nhận hộ tại Việt Nam
 • Số tiền giao dịch

Bước 2: Khách hàng mở tài khoản VNĐ và ngoại tệ, sau đó nộp tiền vào tài khoản

Bước 3: Nhân viên Ngân hàng kiểm tra và cập nhật dữ liệu vào hệ thống của ngân hàng, thực hiện chuyển tiền sang tài khoản của Người nhận tiền tại Canada và gửi lại giấy biên nhận cho khách hàng.

Bước 4: Ngân hàng nước ngoài thực hiện ghi có số tiền vào tài khoản của Người thụ hưởng.

Trên đây là những thông tin hữu ích liên quan đến vấn đề đổi tiền Canada sang tiền Việt dành cho những bạn đang có ý định làm việc tại quốc gia này. Năm Châu IMS hy vọng rằng sẽ giúp bạn giao dịch an toàn khi sang sinh sống ở Canada. Ngoài ra, nếu bạn muốn thêm về chương trình XKLĐ Canada hãy liện hê với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!