Trang chủ » Tin tức » 25+ Câu chúc Trung thu bằng tiếng Hàn 2023 hay và ý nghĩa nhất

25+ Câu chúc Trung thu bằng tiếng Hàn 2023 hay và ý nghĩa nhất

Ngày cập nhật : 07/08/2023Lượt xem: 7279

Ngày cập nhất mới nhất : 07 / 08 / 2023

Rằm Trung thu trong tiếng Hàn được gọi là Chusoek (추석). Cùng với lễ Seollal (설날) (Tết nguyên đán), Chusoek là một trong hai ngày lễ truyền thống của lớn nhất của Hàn Quốc. Hãy tham khảo một số lời chúc trung thu bằng tiếng Hàn dưới đây của Năm Châu IMS để dành tặng người thân yêu của mình trong ngày lễ ý nghĩa này nhé.

câu chúc trung thu bằng tiếng hàn

Ngoài những chiếc bánh, vào dịp tết này mọi người hay dành cho nhau các câu chúc trung thu để thể hiện sự quan tâm, tình cảm và cầu may mắn. Hãy tham khảo ngay những lời chúc tết trung thu bằng tiếng Hàn mà Nam Chau IMS tổng hợp dưới đây để dành tặng mọi người nhé:

I. Lời chúc trung thu bằng tiếng Hàn cho người thân

Trung thu là một dịp đặc biệt để bạn dành những lời chúc ý nghĩa nhất tới người thân yêu của mình. Tham khảo một số câu chúc bằng tiếng Hàn dưới đây của Năm Châu IMS để mùa tết đoàn viên thêm gắn bó hơn bạn nhé!

1. 온 가족이 함께하는 기쁨과 사랑가득한 한가위 되시길 기원합니다. – Chúc toàn thể gia đình có kì nghỉ lễ trung thu đầy ắp niềm vui và tình yêu thương.

2. 부모님이 보름달처럼 생기가 넘치기를 바랍니다. – Chúc bố mẹ cũng ngập tràn sức sống giống như ánh trăng rằm tròn đầy.

3. 추석에는 따뜻하고 평안한 시간 되시기 바랍니다. – Nhân ngày Chuseok chúc anh chị có khoảng thời gian thảnh thơi ấm áp.

4. 중추절이 다가오고 있습니다. 부모님의 건강과 행복을 기원합니다. 저를 위해 목숨을 바쳐주신 부모님께 감사드립니다. – Trung thu đến, con chúc bố mẹ luôn mạnh khỏe và vui vẻ. Cảm ơn bố mẹ vì đã hi sinh cả cuộc đời vì con.

5. 저를 키워주신 부모님께 감사드리며 건강하고 행복한 삶을 사시길 바랍니다. – Con cảm ơn bố mẹ đã nuôi dưỡng con lên người, mong bố mẹ sống mạnh khỏe, hạnh phúc.

6. 추석, 집에 갈 수 없어, 우리 가족이 항상 건강하고 행복하기를 바랍니다. 나는 부모님과 가족을 매우 사랑합니다. – Tết trung thu, con không về được, con chúc gia đình ta luôn mạnh khỏe, vui vẻ. Con yêu bố mẹ, gia đình ta nhiều.

7. 대가족이 따뜻하고 행복한 중추절이 되기를 바랍니다. – Con xin chúc cho đại gia đình chúng ta có một ngày tết trung thu đầy ấm áp và thật nhiều niềm vui.

II. Lời chúc trung thu bằng tiếng Hàn cho người yêu

Chúc trung thu người yêu là một trong những cách giúp bạn thể hiện tình cảm, sự quan tâm đặc biệt đến đối phương. Đặc biệt những cặp đôi đang yêu xa, những lời chúc này sẽ giúp hai bạn gắn kết và cảm động với sự quan tâm của đối phương hơn.

1. 당신은 이 세상에서 가장 좋은 것을 받을 자격이 있기 때문에 나는 당신에게 아무것도 바라지 않을 것입니다. 중추절은 기쁨으로 가득합니다! – Anh sẽ không chúc em điều gì cả vì em xứng đáng được hưởng tất cả những điều tốt đẹp nhất trên đời này. Trung thu trọn niềm vui em nhé!

2. 당신과 당신의 남편이 평화롭고 행복한 중추절을 기원합니다. 늘 든든한 버팀목이 되어주는 남편에게 감사하다. – Chúc anh yêu một mùa trung thu an lành và hạnh phúc nhé. Cảm ơn anh đã luôn là điểm tựa vững chắc cho em.

3. 멋진 중추절을 기원합니다. 난 아주 많이 당신을 사랑합니다. – Chúc cho em có một mùa trung thu tuyệt vời. Yêu em nhiều lắm.

4. 중추절에 건강, 젊음, 좋은 일, 영원히 내 인생의 가장 큰 사랑을 기원합니다. – Ngày tết trung thu em, anh chúc em luôn khỏe mạnh, tươi trẻ và công tác tốt, mãi mãi là tình yêu vĩ đại nhất của đời anh.

5. 중추절에 건강, 젊음, 좋은 일, 영원히 내 인생의 가장 큰 사랑을 기원합니다. – Ngày tết trung thu em, anh chúc em luôn khỏe mạnh, tươi trẻ và công tác tốt, mãi mãi là tình yêu vĩ đại nhất của đời anh.

III. Lời chúc trung thu bằng tiếng Hàn cho các bé

Gửi những lời chúc trung thu cho bé cũng là cách mà người lớn thể hiện được tình cảm và sự yêu thương, quan tâm. Hãy cùng tham khảo các câu chúc trung thu tiếng Hàn cho các bé mà chúng tôi tổng hợp dưới đây:

1. 추석을 맞이하여 항상 건강하시고 사랑스러운 모습으로 더 많은 사랑을 받으시기 바랍니다. – Nhân dịp tết trung thu, chúc các bé luôn mạnh khỏe, đáng yêu và nhận được nhiều tình yêu thương hơn nữa.

2. 중추절을 맞이하여 아이들의 꿈이 곧 이루어지기를 바랍니다. 기억에 남을 중추절입니다! 항상 웃으며 나라의 미래를 사랑합니다. – Nhân dịp tết trung thu, chúc các bạn nhỏ có những ước mơ sớm thành hiện thực, trung thu đáng nhớ! Hãy luôn mỉm cười và yêu đời những mầm non tương lai của đất nước nhé.

3. 중추절이 왔습니다. 소년에서 소녀에 이르기까지 농촌에서 도시에 이르기까지 모든 어린이들에게 행복한 중추절과 따뜻한 사랑을 기원합니다. – Tết trung thu đã về, gửi lời chúc tới tất cả các em nhỏ từ nông thôn tới thành thị, từ bé trai tới bé gái có một Trung thu vui vẻ, ấm áp tình yêu thương.

4. 달링, 중추절을 맞이하여 항상 건강하고 많이 먹고 빨리 성장하고 항상 웃기를 바랍니다. 아이들은 항상 부모의 무한한 자부심이었습니다. 수천 번 당신을 사랑하고 사랑합니다. – Con yêu, nhân dịp trung thu bố mẹ chúc con luôn ngoan, ăn thật nhiều, chóng lớn và luôn mỉm cười con nhé. Con luôn là niềm tự hào vô bờ bến của bố mẹ. Ngàn lần yêu và thương con.

5. 추석을 맞아 사랑하는 아들딸이 항상 건강하고 순종하며 공부를 잘하기를 기원합니다. 앞으로의 계획에 행운을 빕니다. 부모는 항상 자녀를 사랑합니다! – Nhân dịp tết trung thu đã về, chúc con trai, con gái yêu của bố mẹ luôn mạnh khỏe, ngoan ngoãn và học giỏi. Chúc các con sẽ thành công với những dự định sắp tới của mình. Bố mẹ luôn thương yêu các con!

IV. Lời chúc trung thu bằng tiếng Hàn cho bạn bè

Bạn cũng đừng quên dành tặng những câu chúc trung thu bằng tiếng Hàn hay và độc đáo nhất để gửi đến hội bạn thân thiết của mình nhé!

1. 당신과 당신의 가족에게 웃음과 기쁨이 가득한 중추절을 기원합니다. – Chúc bạn và gia đình tận hưởng một mùa trung thu ngập tràn tiếng cười và niềm vui.

2. 의미 있고 행복한 중추절을 기원합니다! – Chúc hai bạn có một ngày trung thu thật ý nghĩa và hạnh phúc nhé!

3. 항상 행복하고 행복하세요. 특히 가족 상봉의 순간이 되세요! – Chúc bạn luôn vui vẻ và hạnh phúc, đặc biệt là có những giây phút đoàn viên bên gia đình nhé!

4. 가을에 보름달이 뜰 때면 사람들이 모이는 때이기도 합니다. 행복한 중추절과 보람찬 삶을 기원합니다. – Khi trăng tròn nhất vào mùa thu cũng là thời điểm để mọi người sum họp. Tôi ước cậu có mùa trung thu vui vẻ và cuộc sống mãn nguyện.

5. 당신의 일과 삶이 중추절의 보름달처럼 밝고 완전하기를 바랍니다. – Tôi ước công việc và cuộc sống của bạn sẽ sáng và toàn vẹn như vầng trăng tròn ngày tết trung thu.

Năm Châu IMS hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều câu chúc bằng tiếng Hàn hay và ý nghĩa nhất để dành tặng những người thân yêu của mình. Chúc bạn thành công!

Ngoài tiếng Hàn, bạn cũng có thể tham khảo các câu chúc trung thu bằng nhiều ngôn ngữ khác như:

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!