Chi phí sinh hoạt tại Đài Loan 2021? Cách để giảm thiểu chi phí?

Ngày đăng: 02/03/2021 - 10:35 Lượt xem: 1359

Sinh hoạt phí là một trong những yếu tố phát sinh chi phí trong thời gian bạn làm việc, công tác ở Đài Loan. Đây là điều quyết định đến việc bạn sẽ để ra được bao nhiêu trong 3 năm sống, và làm việc tại đây. Vậy chi phí sinh hoạt tại đài loan là bao nhiêu? Làm thế nào để tiết kiệm được tối đa chi phí?. Hãy cùng Năm Châu IMS tham khảo chi tiết bài viết ở bên dưới nhé.

Việc để lại được số tiền tiết kiệm lớn sau 3 năm làm việc, và học tập là rất quan trọng. Nếu bạn để lại được nhiều thì mới có thể bù đắp lại những khoản chi phí xuất khẩu lao động đài loan 2021, cũng như giúp bạn có được một khoản sau khi về nước.

Chi phí sinh hoạt tại đài loan là bao nhiêu?

Chi phí khi sống và làm việc ở Đài Loan sẽ tùy thuộc vào sức chi tiêu của mỗi người, còn bên dưới là những chi phí thường thấy. Các khoản chi phí này gồm tiền ăn, tiền ở, tiền điện- nước- tiền gar- tiền ốm đau bệnh tật. Nói chung mức lương cơ bản ở Đài Loan cao hơn lương cơ bản của Việt Nam nhưng sinh hoạt phí lại đắt hơn.

Phí thuê nhà làm việc ở Đài Loan

Phí thuê nhà ở Đài Loan những khu vực thành phố thường đắt hơn nhiều so với chi phí thuê nhà ở vùng nông thôn, đồi núi. Và hiện nay, lao động Việt Nam thường tập trung ở khu Đài Bắc- và Đài Trung nhiều. Khi lao động Việt Nam sang Đài Loan làm việc thường ở tập trung trong KTX, hoặc khu trọ tập thể. Những nơi này có rất nhiều lao động Việt Nam, lào cùng sinh sống.

Tiền ở trong KTX sẽ do tùy công ty quy định, còn có công ty đưa ra chính sách nếu lao động làm việc tốt sẽ được miễn phí tiền ở. Vì thế, bạn hãy cố gắng làm việc hết mình để có thể nhận được ưu đãi đặc biệt này.

Còn trường hợp nếu không muốn ở trong KTX bạn có thể ở trọ bên ngoài, nên chọn ở ghép để tiết kiệm tối đa chi phí. Chi phí thuê trọ tại Đài Loan sẽ tùy thuộc vào nơi bạn làm việc. Phí thuê nhà dao động từ 3.000 đến 13.000 NTD. Tuyệt đối không ở trong khách sạn, hay ở một mình vì như vậy sẽ tốn rất nhiều tiền.

Chi phí sinh hoạt tại đài loan – tiền ăn

Tiền ăn ở Đài Loan khá rẻ, và tiền ăn không quá đắt đỏ so với tiền ăn ở Việt Nam. Còn nếu bạn đi Nhật, hay đi Hàn Quốc thì chi phí sinh hoạt đắt hơn rất nhiều. Nền ẩm thực Đài Loan khá phong phú với bánh bao, mì xào…Vì thế, khi Đài Loan làm việc bạn không cần quá quan tâm đến tiền ăn ở đây. Chi phí sinh hoạt khi ở đất nước Đài Loan khá rẻ, và rẻ hơn so với Nhật Bản và Hàn Quốc.

Chi phí ăn uống thông thường như sau:

Một bữa ăn bình dân: 76.000 đồng
Một ổ bánh mì: 39.000 đồng
Coca cola: 22.000 đồng

Bạn có thể tiết kiệm bằng cách mua đồ về nhà tự nấu, nấu ăn đơn giản với một số món. Và nên nhớ ở chung để có thể chia tiền ăn, tiền điện và tiền nước. Bạn không nên đi ăn ở nhà hàng vì đi ăn ở nhà hàng thì sẽ mất khá nhiều tiền.

Chỉ cần ăn uống đơn giản, đủ chất là được bạn cũng không cần ăn uống quá cầu kỳ. Một số lao động sang Đài Loan làm việc đã chi tiêu quá nhiều cho việc ăn uống, đi chơi nên không để lại được quá nhiều tài chính. Vì thế, việc tiết kiệm trong thời gian làm việc ở nước ngoài là cực kỳ quan trọng.

Tiền điện- nước

Tiền điện- nước ở Đài Loan không quá đắt đỏ nên bạn không cần phải lo. Và nếu muốn tiết kiệm chi phí bạn hãy chọn cách ở ghép để có thể chia số tiền này ra. Nói chung,

Tiền thuốc –men

Bạn không thể làm việc ở Đài Loan mà không ốm đau, bệnh tật gì. Vì thế, chi phí tiền thuốc men là rất quan trọng. Chi phí này nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào sức khỏe của mỗi người.

Trên đây là chi phí sinh hoạt tại đài loan khá đầy đủ, và chi tiết. Mức chi phí sẽ quyết định đến số dư tài chính của bạn sau 3 năm làm việc ở đây. Và bạn cần tìm các đơn hàng đi Đài Loan có mức lương cao để có cuộc sống dư giả. Nếu muốn đi Đài Loan với chi phí thấp hãy đến với Năm Châu IMS trong tháng 3 này nhé.

https://namchauims.com/

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!

Tin Liên Quan