Trang chủ » Tin tức » Cách ôn thi hiệu quả dành cho học sinh cấp 3 chưa đỗ tốt nghiệp

Cách ôn thi hiệu quả dành cho học sinh cấp 3 chưa đỗ tốt nghiệp

Ngày cập nhật : 12/10/2022Lượt xem: 451

Ngày cập nhất mới nhất : 12 / 10 / 2022

Nếu bạn đang lo lắng về cách ôn thi hiệu quả để đỗ tốt nghiệp thì hãy yên tâm bởi bài viết này sẽ chia sẻ những bí kíp hữu ích nhất mà mỗi học sinh nên thuộc nằm lòng. Hãy theo dõi những thông tin dưới đây để sở hữu tuyệt chiêu đạt điểm cao nhé!

Những bí quyết ôn thi này sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn rớt tốt nghiệp lớp 12 có được kết quả thi tốt nhất. Đặc biệt, còn có cả các lưu ý và phân bổ thời gian học tập cũng như cách ôn luyện cho từng môn.

1. Về thời gian học tập

1.1. Thời gian học hiệu quả nhất

Đối với học sinh thì thời gian trước mỗi kì thi là vô cùng quan trọng và khiến các em rơi vào tâm lý lo lắng. Để đạt kết quả cao nhất như ý muốn, các em nên chuẩn bị cho mình một tâm lý vững vàng và đừng quá sợ hãi. Khi đã đủ bình tĩnh, kiến thức sẽ dễ dàng được lưu giữ và làm bài sẽ chính xác hơn.

Trước hết, các em cần xác định thời gian biểu học tập sao cho hợp lý. Nhiều em có thói quen thức đêm học nhưng nhiều nghiên cứu đã chứng minh, học vào buổi tối hoàn toàn không hiệu quả khi dậy sớm. Khi đó, bộ não của bạn đang có trạng thái thoải mái và ghi nhớ được nhiều nhất. Vì vậy, thay vì thức thâu đêm, bạn hãy thử dậy sớm và học xem có hiệu quả hơn không nhé.

1.2. Cách ôn thi hiệu quả cho từng môn

Nhiều học sinh có tâm lý đến sát thời gian thi mới học, khi đó, các em sẽ dễ dàng rơi vào tình trạng nhồi nhét kiến thức và không thể nhớ được gì. Điều này còn ảnh hưởng đến sức khỏe khi các em chịu căng thẳng quá độ và không được nghỉ ngơi đầy đủ.

Cách tốt nhất là các em cần làm bài tập và ôn luyện hàng ngày để kiến thức luôn được ghi nhớ, mỗi ngày từng chút một. Hãy dành nhiều thời gian hơn cho những môn bạn học kém nhất. Liệt kê những môn thường có điểm thấp và ưu tiên học trước với thời gian nhiều hơn.

Mỗi khi bạn thấy căng thẳng, hãy đọc những môn mà bạn thấy yêu thích để lấy lại sự cân bằng. Khi làm được điều này, bạn sẽ cảm thấy việc học không còn là vấn đề quá khó khăn.

2. Về không gian học tập

Trước khi nói về cách ôn thi hiệu quả, một việc luôn được ưu tiên đó là giữ tinh thần thoải mái trước khi bắt đầu. Chỉ bạn mới có thể biết như thế nào sẽ khiến tâm trạng thoải mái nhất. Hãy làm những gì mình thích hoặc khiến tinh thần thư giãn như nghe một bài nhạc, uống 1 chút nước ấm hay ăn một miếng bánh ngọt….

Tiếp đó, hãy chắc chắn rằng bạn có một không gian học tập ngăn nắp, thoải mái và sạch sẽ. Đừng quên chuẩn bị ánh sáng đầy đủ nếu không muốn đôi mắt của bạn kém đi. Một chiếc bàn và ghế thoải mái, đúng tư thế và vừa tầm sẽ giúp bạn không bị mỏi nếu ngồi lâu.

Hãy nhớ rằng, một không gian yên tĩnh sẽ giúp bạn học tập tốt hơn và tập trung hoàn toàn cho việc tiếp thu kiến thức. Tuyệt đối không ngồi học gần máy tính, tivi, điện thoại hay những đồ vật khiến bạn dễ phân tâm.

3. Cách ôn thi hiệu quả và các lưu ý

Bên cạnh những điều đã nêu ở trên thì bài viết xin chia sẻ với bạn những mẹo làm bài điểm cao và ôn luyện kiến thức hữu ích nhất:

Bên cạnh kiến thức trong sách vở, bạn đừng quên tham khảo nhiều nguồn, đặc biệt là khai thác thông tin trên mạng. Chính những kiến thức thực tế này sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề khó trong bài thi và đạt điểm tuyệt đối.

Giải đề các năm trước là bí kíp giúp bạn thử sức mình và có thêm kinh nghiệm trong quá trình ôn thi. Điều này còn giúp bạn biết được nên học chú tâm hơn vào phần nào và phân bổ thời gian làm bài sao cho hợp lý.

Nếu học 1 mình khiến bạn không thể tập trung thì hãy thử học nhóm. Với những bài tập khó không thể giải quyết, việc học nhóm sẽ giúp bạn tìm ra đáp án dễ dàng. Ngoài ra, chia sẻ với nhau về phương pháp học tập giữa những người bạn sẽ giúp bạn tìm ra cách tốt nhất đạt điểm cao.

Như vậy, bài viết đã chia sẻ về cách ôn thi hiệu quả nhất. Hy vọng bạn sẽ biết được những mẹo hữu ích này và áp dụng tốt hơn trong kì thi sắp tới của mình. Chúc bạn thành công!

https://namchauims.com/

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!