Trang chủ » Du học » Con gái nên đi du học nước nào tốt nhất và 3 lưu ý quan trọng

Con gái nên đi du học nước nào tốt nhất và 3 lưu ý quan trọng

Ngày cập nhật : 20/12/2023Lượt xem: 2781

Ngày cập nhất mới nhất : 20 / 12 / 2023

“Con gái nên đi du học nước nào”, đó là một câu hỏi khó cho những bạn đang có ý định du học nước ngoài. Bởi hiện nay, trên các trang mạng, diễn đàn trực tuyến có rất nhiều thông tin về du học khác nhau. Điều này khiến bạn cảm thấy bối rối, không biết nên tìm hiểu từ đâu. Vì vây, Năm Châu IMS sẽ giúp giải đáp thắc mắc trên bằng cách đưa ra một số lời khuyên hữu ích và định hướng đất nước du học phù hợp với nhu cầu của từng bạn.

1. Con gái có nên đi du học không?

Đi du học cần rất nhiều thời gian suy nghĩ vì việc lựa chọn một ngành nghề phù hợp với bản thân hay quốc gia mình yêu thích không phải là điều dễ dàng. Trong phần dưới đây, Năm Châu IMS sẽ giúp các bạn nữ tìm hiểu về vấn đề có nên đi du học ở thời điểm này hay không?

1.1.Ưu điểm khi đi du học nước ngoài

Có thể khẳng định, đi du học nước ngoài mang lại rất nhiều lợi ích cho người học, đặc biệt là các bạn nữ như:

 • Được tiếp cận với giáo dục chất lượng, đẳng cấp thế giới
 • Môi trường học tập gắn nhiều với thực tiễn giúp bạn nữ tăng cường kỹ năng và kinh nghiệm cho mình
 • Có nhiều cơ hội tìm việc làm cùng mức lương cao hơn
 • Cơ hội trải nghiệm, tiếp thu nền văn hoá mới, riêng biệt cũng như những cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, hấp dẫn
 • Cơ hội định cư lâu dài mở ra một tương lai mới cho bạn và gia đình
 • Cải thiện trình độ ngoại ngữ

1.2. Nhược điểm khi đi du học nước ngoài

Thế nhưng, việc đi du học cũng mang lại nhiều bất lợi cho các bạn nữ như:

Khó hoà nhập vào môi trường mới do rào cản ngôn ngữ. Vì đa phần, các bạn sẽ không bắt kịp nhịp sống mới và dễ khiến bạn cảm thấy tự ti, không thoải mái. Do đó hãy trang bị cho mình những kĩ năng mềm và kiến thức nhất định từ khi còn ở Việt Nam để luôn sẵn sàng trải nghiệp điều mới mẻ khi du học.

Ngoài việc khó khăn trong giao tiếp thì sốc văn hoá cũng là vấn đề thường gặp của du học sinh. Bạn sẽ nhớ nhà, nhớ gia đình, bạn bè, ẩm thực và mọi thứ đã từng quen thuộc với bạn. Bạn sẽ phải nhận ra và chấp nhận một sự thật là mình phải điều chỉnh chính bản thân mình mới có thể hòa nhập vào cuộc sống mới.

Từ những phân tích trên đây, có thể thấy, việc lựa chọn đi du học là phụ thuộc vào mỗi người. Dễ thấy, các bạn nam được đánh giá là dễ thích nghi với môi trường mới. Ngược lại, các bạn nữ lại gặp khá nhiều khó khăn do điều kiện sức khoẻ, tâm hồn nhạy cảm,… Tuy nhiên, thế kỷ 21 là một thế giới bình đẳng, không còn gò bó hay quy chuẩn nào hạn chế đi những sở thích, đam mê của người con gái.

2. Con gái nên đi du học nước nào?

Những năm trở lại đây, du học đang trở thành xu hướng của nhiều bạn trẻ, đặc biệt là các bạn nữ mong muốn được tiếp cận với môi trường mới và thay đổi cuộc sống của mình sau này. Dưới đây, Năm Châu IMS sẽ gợi ý cho các bạn nữ một số quốc gia hàng đầu trong lĩnh vực du học hiện nay.

2.1 Du học ở Đức

Trong những năm gần đây, Đức là một trong những điểm đến yêu thích của hầu hết du học sinh quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng, đặc biệt là các bạn nữ đang phân vân không biết nên đi học ở đâu. Ngoài ưu điểm miễn toàn bộ chi phí học tập ra thì điều kiện cơ sở vật chất, chất lượng đào tạo của nền giáo dục nước Đức cũng thu hơn 3000 sinh viên đến đây theo học. Bên cạnh việc, các trường đại học ở đây chú trọng chất lượng giảng dạy, chính phủ luôn tài trợ các đề án nghiên cứu khi học sinh, sinh viên muốn tự phát triển các dự án cá nhân hoặc tiến hành các phương pháp nghiên cứu mới. Do đó, bạn nữ còn được nhà trường trả lương thực tập trong quá trình học tập và đảm bảo cho bạn có việc làm sau khi tốt nghiệp ra trường.

du học ở đức

2.2 Du học ở Hàn Quốc

Nếu có ý định du học thì bạn nữ có thể tham khảo chương trình du học Hàn Quốc tại công ty tư vấn du học Năm Châu IMS. Vì đây là một trong những quốc gia ở châu Á có nền giáo dục chất lượng, hiện đại. Khi tham gia chương trình du học tại xứ sở kim chi, các bạn nữ sẽ nhận về những ưu điểm vượt trội sau:

 • Được học tập trong môi trường tiến tiến, hiện đại
 • Chi phí sinh hoạt thấp hơn so với các nước châu Âu
 • Dễ dàng săn được học bổng
 • Dễ dàng kiếm được công việc làm thêm để trang trải sinh hoạt phí
 • Tiếp xúc với bền văn hóa đa dạng và năng động

Với điều kiện học tập tốt cùng môi trường giáo dục hiện đại, an toàn, các bạn nữ sẽ không còn phải lo lắng về các vấn đề như: học phí, ngành nghề hay chi phí du học nữa. Nữ học viên hoàn toàn yên tâm và hoàn toàn thực hiện ước mơ du học Hàn của mình.

du học hàn 2023

2.3 Du học ở Đài Loan

Đài Loan không chỉ nổi tiếng là quốc gia có nhiều lao động sang làm việc mà nền giáo dục ở đây cũng đứng đầu khu vực châu Á. Du học sinh đặc biệt là các bạn nữ nếu như yêu thích văn hoá, lịch sử và muốn trải nghiệm ngành học tốt, chi phí phải chăng thì Đài Loan chính là ưu tiên số một. Vì chương trình du học có sự gắn kết chặt chẽ với nền giáo dục xứ Đài, được định hướng theo mô hình đào tạo của các nước Châu Âu, tiếng Anh đang được phát triển như một ngôn ngữ chính để đào tạo trong những trường quốc tế. Do đó, mỗi năm có rất nhiều học sinh, sinh viên trên khắp thế giới, trong đó có Việt Nam, tìm đến quốc gia này để thực hiện mục tiêu của mình.

du học đài loan giá rẻ

2.4 Du học ở Nhật

Nhật Bản là điểm đến lý tưởng dành cho việc học tập và nghiên cứu chuyên sau. Vì vậy, các bạn nữ nên cân nhắc lựa chọn quốc gia này để tham gia chương trình du học trong năm 2024. Một ưu điểm lớn khi nhắc đến du học Nhật Bản đó là chất lượng giáo dục được đánh giá cao từ hệ thống cơ sở vật chất, giáo viên giàu kinh nghiệm và rất nhiều chương trình thú vị. Đây là điều kiện tiên quyết giúp các bạn nữ yên tâm học hành và định hướng lâu dài cho tương lai. Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng tìm được những ngôi trường đại học danh tiếng ở Nhật Bản luôn nằm trong các trường đại học hàng đầu trên thế giới như Đại học Tokyo, Đại học Kyoto, Đại học Tohoku và Đại học Nagoya.

du học điều dưỡng nhật

2.5 Du học ở Canada

Canada là quốc gia có chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới với hơn 90 trường đại học công lập cùng 15000 chương trình học khác nhau.

Với những ưu điểm như:

 • Có nhiều trường đại học top đầu trên thế giới: Đại học Toronto, Đại học British Columbia, Đại học Montréal
 • Học phí phải chăng cùng chất lượng giáo dục được đánh giá hàng đầu trên thế giới
 • Chương trình học bổng đa dạng giúp sinh viên Việt Nam tiết kiệm và trang trải sinh hoạt phí hàng tháng
 • Môi trường học tập thân thiện, đa sắc tộc
 • Sinh viên sẽ được trải nghiệm một môi trường hoàn toàn mới so với trước đây.
 • Cơ hội nghề nghiệp rộng mở dành cho các bạn nữ có thể ở lại tối đa 3 năm sau khi đã hoàn thành chương trình học để tìm việc

Chính vì vậy, du học Canada đã và đang trở thành lựa chọn số một của hầu hết học sinh, sinh viên nữ Việt Nam trong năm 2024 này.

du học canada

2.6 Du học Anh

Nếu như các bạn nữ muốn sang châu Âu để trải nghiệm những điều mới mẻ từ môi trường sống, gặp gỡ bạn bè mới và nền giáo dục hiện đại, tân tiến thì nước Anh chính là lựa chọn không thể bỏ qua. Vì Anh là “thiên đường du học” của thế giới. Bất kể ai cũng đều có ước mơ đến Vương quốc Anh để trải nghiệm môi trường đào tạo, giáo dục tốt nhất, hiện đại nhất. Bằng cấp và các chứng chỉ từ các tổ chức giáo dục ở Anh đều được đánh giá cao trên toàn thế giới. Anh là một trong những quốc gia vinh dự có được nhiều trường Đại học danh tiếng nằm trong top 30 Đại học chất lượng tốt nhất trên thế giới cùng các khóa học luôn mang lại cho học viên những kỹ năng, bằng cấp, mối quan hệ cần thiết cho công việc sau này.

du học ở anh

2.7 Du học Mỹ

Mỹ cũng nằm trong danh sách những nước nên đi du học khi mang đến giá trị văn hóa đa dạng và nét đặc trưng hấp dẫn ở từng vùng miền. Khi đi du học Mỹ, các bạn nữ sẽ được nâng cao kỹ năng thực hành, nghiên cứu thực tế giúp tạo ra được sự khác biệt cho năng lực bản thân. Với 84% học sinh chọn Mỹ nhờ vào hệ thống giảng dạy bậc nhất thế giới, đây có thể coi như là một trong những điểm đến lý tưởng. Bên cạnh đó, số lượng học bổng đa dạng và hấp dẫn cũng là lý do thu hút đông đảo du học sinh.

du học mỹ

Xem thêm: Con gái nên du học ngành gì?

3. Con gái nên lưu ý gì khi đi du học nước ngoài?

Như đã nói ở trên, các bạn nữ sẽ gặp khá nhiều rắc rối khi đi du học nước ngoài. Để giúp các bạn tự tin hơn với quyết định của mình, chúng tôi sẽ đưa ra một số kinh nghiệm du học bổ ích dưới đây:

Lựa chọn trường, ngành nghề phù hợp với đam mê, điều kiện gia đình và khả năng của bản thân

– Trau dồi các kĩ năng mềm khi sống ở môi trường mới

 • Khả năng tự vệ
 • Hạn chế đi chơi về khuya
 • Không bao giờ lên xe hơi với người lạ

– Luôn mang theo tiền mặt, nhưng không nhiều

– Mặc các loại áo chuyên dụng cho ban đêm

– Không đi dạo hay lang thang ngoài công viên vắng vẻ

Trên đây là những chia sẻ của Năm Châu IMS về việc con gái nên đi du học nước nào và cần lưu ý điều gì để an toàn khi sinh sống, học tập tại một đất nước mới lạ. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn nữ tự tin hơn với quyết định du học của bản thân. Đồng thời chuẩn bị kinh nghiệm hữu ích cùng hành trang thật tốt cho cuộc hành trình đầy hứa hẹn trong tương lai.

5/5 - (1 bình chọn)