5 vạn tiền Đài Loan bằng bao nhiêu tiền Việt – kiếm trong bao lâu?

Ngày đăng: 20/09/2021 - 09:17 Lượt xem: 3893

Với đơn vị và cách tính tiền tệ riêng, liêu 5 vạn tiền Đài Loan bằng bao nhiêu tiền Việt? Người lao động nước ta sang xứ Đài lao động sẽ kiếm được khoản tiền cụ thể như thế nào? Cùng tìm hiểu về cách quy đổi để nắm rõ hơn về vấn đề tài chính thông qua bài viết sau đây.

Giải đáp: 5 vạn tiền Đài Loan bằng bao nhiêu tiền Việt

Trước khi đi tìm câu trả lời bạn cần biết được nước Đài Loan dùng loại tiền gì? Và làm sao để đổi được tiền Đài Loan sang tiền Việt Nam.

1. Đài Loan dùng tiền gì?

Trước khi tìm được đáp án của câu hỏi 5 vạn tiền của Đài Loan đổi sang tiền Việt được bao nhiêu người lao động cần biết được cách tính tiền và đơn vị tiền ở nước này như thế nào.
Ở Đài Loan, người dân chi tiêu và sử dụng tiền Đài Loan, hay còn được gọi là Tân Đài tệ trong cách hoạt động kinh tế. Đồng tiền này được viết tắt là TWD. Thậm chí, tiền Đài Loan còn được gọi là Đô la Đài Loan, cho thấy mức độ phổ biến và “uy tín” của nó. So với tiền Việt Nam, đồng Đài tệ có giá trị lớn hơn. Cụ thể, tỷ giá của đồng tiền này được tính như sau:

1 Đài tệ = 830 VND.

Tiền Đài Loan có 2 dạng là tiền xu bằng kim loại và tiền giấy. Tiền giấy có mệnh giá ở các mốc là 50 yuan, 100 yuan, 500 yuan, 1000 yuan và 2000 yuan.

Đây được coi như tiền chẵn ở quốc đảo này. Tiền kim loại hay tiền xu có hình tròn, các mệnh giá nhỏ như 1 yuan, 5 yuan, 10 yuan, 20 yuan, 50 yuan và 5 jiao. Tiền xu Đài Loan hay còn được gọi là tiền lẻ.

2. 5 vạn tiền Đài Loan bằng bao nhiêu tiền Việt

Tiền Đài Loan so với tiền Việt có mức quy đổi không cố định, có thể lên xuống theo tác động, quy luật của thị trường. Ở thời điểm hiện tại, 1 đài tệ đổi được khoảng 830 đồng Việt Nam. Như vậy, có nghĩa:

1.000 Đài tệ = 830.000 VND
1 vạn tê (10.000 Đài tê) = 8.300.000 VND
5 vạn tê (50.000.000 Đài tệ) = 41.500.000 VND

Như vậy, 5 vạn tệ Đài Loan bằng bao nhiêu tiền Việt, câu trả lời là khoảng 41.500.000 VND (giao động từ 41.000.000 đến 42.000.000 VND). Đây được coi là số tiền khá lớn đối với một lao động Việt Nam, nhất là những người lao động phổ thông sang nước bạn để làm việc.

3. Lao động Việt Nam mất bao lâu để kiếm được 5 vạn tệ?

Có lẽ ngoài câu hỏi 5 vạn tệ Đài Loan bằng bao nhiêu tiền Việt thì nhiều người muốn biết rằng: liệu họ sẽ mất bao nhiêu thời gian để kiếm được khoản tiền đó.

Theo chính sách về việc làm và lao động của Đài Loan, mức lương cơ bản của các lao động nước ngoài đến đây XKLĐ sẽ là 24.000 Đài tệ một tháng.

Như vậy, nếu tính theo lương cơ bản (chỉ làm giờ hành chính, không có làm thêm tăng ca) thì mất khoảng 2 tháng, người lao động sẽ nhận được số tiền tương đương 5 vạn tệ (50.000 Đài tệ).

Tuy nhiên, khi tới Đài Loan làm việc, người lao động không chỉ dựa vào tiền lương cơ bản, họ còn có khoản thu nhập khác từ tiền tăng ca làm thêm, tùy vào yêu cầu của người sử dụng lao động. Thông thường, mỗi giờ tăng ca sẽ được tính lương theo hệ số từ 1.3 lương cơ bản trở lên.

Đặc biệt, vào những ngày lễ, Tết hoặc ngày nghỉ, nếu làm việc, người lao động có thể nhận được mức lương lên đến 300% so với ngày thường. Nhờ vậy, thu nhập tháng mà người lao động nhận được cũng tăng thêm đáng kể.

Nếu có công việc ổn định và khối lượng công việc làm thêm tăng ca nhiều, người lao động có thể kiếm được 50.000 Đài tệ chỉ trong khoảng 1,5 tháng hoặc ngắn hơn khi trong thời gian cao điểm việc làm. 5 vạn tiền Đài Loan bằng bao nhiêu tiền Việt? Làm bao lâu để được số tiền này được chúng tôi chia sẻ khá chi tiết.

4. Đổi tiền Đài tệ ở đâu?

Tại Việt Nam, tính tới thời điểm hiện tại, chỉ có ngân hàng mới có quyền đổi ngoại tệ và chính phủ chưa cho phép đổi tiền ngoại tệ tự do. Tuy nhiên, có một sự thật là việc đổi tiền qua ngân hàng tương đối rắc rối vì vướng phải rất nhiều thủ tục và giấy tờ khác nhau.

Hãy tới ngân hàng lớn, uy tín nếu bạn muốn đổi tiền Việt sang tiền Đài Loan hoặc ngược lại. Tới đây, bạn sẽ được hướng dẫn theo quy trình và biết được tỉ giá chính xác nhất tính tới thời điểm quy đổi.
Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn tìm ra đáp án cho câu hỏi 5 vạn tiền Đài Loan bằng bao nhiêu tiền Việt. Hãy liên hệ với Năm Châu IMS để được hỗ trợ thêm về bất cứ thông tin nào khác.

https://namchauims.com/

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!

Tin Liên Quan