Trang chủ » Ngôn ngữ » Các kỳ thi tiếng Nhật ở Việt Nam nổi tiếng, chất lượng nhất

Các kỳ thi tiếng Nhật ở Việt Nam nổi tiếng, chất lượng nhất

Ngày cập nhật : 10/10/2022 Lượt xem: 487

Ngày cập nhất mới nhất : 10 / 10 / 2022

Bên cạnh tiếng Anh thì tiếng Nhật cũng đang ngày càng phổ biến ở nước ta, và đặc biệt khi thành thạo tiếng Nhật bạn còn có cơ hội việc làm khá rộng mở. Vậy các kỳ thi tiếng Nhật ở Việt Nam gồm kỳ nào? Chất lượng và đánh giá cũng như điều kiện đủ là gì? Tất cả đều được chia sẻ khá chi tiết.

Khi có chứng chỉ tiếng Nhật bạn sẽ nhận được các đơn hàng đi Nhật lương cực cao, cao gấp đôi so với lao động phổ thông. Vì thế, càng có nhiều lao động tham gia các kỳ thi tiếng trước đi đi xuất khẩu để có được cơ hội việc làm tốt hơn.

Các kỳ thi tiếng Nhật ở Việt Nam

Bên dưới là các kỳ thi tiếng Nhật chất lượng, giá trị nhất:

  1. Kỳ thi J Test

Kỳ thi J Test hiện có tuổi đời khá lâu, và lâu nhất trong tất cả các kỳ thi tiếng Nhật hiện nay. Đặc biệt, đây là kỳ thi quốc tế và được chấp nhận rộng rãi trên toàn thế giới – đặc biệt các công ty nhật cũng chấp nhận chứng chỉ J Test. Mỗi năm kỳ thi này tổ chức khoảng 6 lần và thường dơi vào các tháng lẻ như tháng 1,3,5,7,9,11.

Khi thi xong bạn sẽ không có được kết quả ngay mà phải đợi tầm 2 tuần, đặc biệt mất 2 tháng mới nhận được chứng chỉ. Bởi việc đánh giá chất lượng kỳ thi khá quan trọng, và đây cũng chính là những lý do mà thế giới càng ưa chuộng bằng của Jtest hơn.

  1. Kỳ thi NatTest

Đây là kỳ thi chuyên áp dụng cho người nước ngoài với mục đích chính là kiểm tra việc sử dụng ngôn ngữ, cách viết tiếng Nhật. Nat Test được tổ chức lần đầu vào năm 1988 – và đây là kỳ thi mà bất kỳ người nước ngoài nào cũng đều lựa chọn để lấy bằng tiếng Nhật. Khác với Jtest, NatTest được tổ chức vào các tháng chẵn.

Cấu trúc đề thi gồm có 3 phần như:

Phần 1: Từ vựng

Phần 2: Đọc hiểu và ngữ pháp

Phần 3: Phần nghe

Để đăng ký tham dự kỳ thi bạn cần mang theo:

Thẻ căn cước công dân bản photo không cần công chứng

2 ảnh 4×6, ảnh chụp chưa quá 3 tháng

Lệ phí dự thi là 700 nghìn đồng.

  1. Các kỳ thi tiếng Nhật ở Việt Nam – TopJ

Khác với các kỳ thi trước, để tham dự kỳ thi TopJ bạn cần phải có nền tảng tốt. TopJ

Được thành lập bởi các chuyên gia ngôn ngữ hàng đầu của Nhật và mục đích chính là đánh giá năng lực tiếng Nhật chuyên nghiệp. Vì thế, không phải ai cũng có thể tham dự kỳ thi này. Để tham dự TopJ bạn cần có bằng tiếng Nhật Nat Test hoặc J-test. Tuy nhiên, bạn sẽ có cơ hội việc làm rộng mở khi có bằng tiếng Nhật TopJ.

Kỳ thi này không tập trung vào ngữ pháp, hay chữ viết mà thường đánh giá cao phần đọc hiểu. Vì mục đích chính là giúp cho thí sinh dễ dàng giao tiếp trong công việc, hay trong đời sống. Kỳ thi được tổ chức 4 lần/ năm vào các 3,5,9, 11.

  1. Kỳ thi JLPT

Trong tất cả các kỳ thi tiếng Nhật thì JLPT được đánh giá cao hơn cả, và cũng là kỳ thi nổi tiếng nhất hiện nay. Kỳ này được được thành lập bởi bộ ngoại giao Nhật Bản, và tổ chức trong phạm vi 65 quốc gia. Kỳ thi được tổ chức 2 lần/ năm vào các tháng 6 và 12.

Cấu trúc đề thi gồm

Giống như các kỳ thi khác, JLPT cũng gồm có các phần thi chung là:

Phần 1: Phần từ vựng

Phân 2: Phần ngữ pháp – đọc hiểu

Phần 3: Phần nghe

Tuy là kỳ thi được đánh giá cao, nổi tiếng và chất lượng nhất nhưng lệ phí thi chỉ 300 nghìn đồng – 400 nghìn đồng. Để đạt được kỳ thi này bạn cần phải thật sự cố gắng, ôn luyện cẩn thận. Vì chứng chỉ có giá trị nhất nên JLPT được chấp nhận rộng rãi trên thế giới – bạn cũng có thể sử dụng để đi xin việc với mức lương cao.

Trên đây là các kỳ thi tiếng Nhật ở Việt Nam nổi tiếng, được chấp nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Các kỳ thi đó là Kỳ thi JLPT, TopJ, Kỳ thi NatTest…Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến với Năm Châu IMS trong tháng 5 này nha hoặc liên hệ đến công ty chúng tôi.

https://namchauims.com/

 

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!