Trang chủ » Ngôn ngữ » Thông tin về kỳ thi J TEST gồm cấu trúc, thời gian, tài liệu

Thông tin về kỳ thi J TEST gồm cấu trúc, thời gian, tài liệu

Ngày cập nhật : 10/10/2022 Lượt xem: 882

Ngày cập nhất mới nhất : 10 / 10 / 2022

Kỳ thi j test là kỳ thi đánh giá tiếng Nhật, và kỳ thi này được tổ chức vào các tháng lẻ hàng năm. Bên dưới là một số thông tin về kỳ thi này như cấu trúc, lịch thi, và tài liệu ôn thi. Đặc biệt, mỗi năm có hàng nghìn thí sinh đăng ký tham dự và bằng j test được chấp nhận rộng rãi trên toàn thế giới – có thể ứng tuyển vào công ty Nhật.

Đây là một trong các kỳ thi tiếng Nhật ở Việt Nam được đánh giá cao, đông thí sinh tham dự. Bằng hay chứng chỉ J Test giúp bạn có thể ứng tuyển vào các công ty Nhật hay công ty Việt làm việc với đối tác Nhật Bản. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS trong tháng 5 này nha.

Tổng quan về kỳ thi j test bạn cần nắm rõ

Bên dưới là một số thông tin về kỳ thi như cấu trúc, lịch thi, tài liệu ôn thi:

1. Cấu trúc đề thi j-test

Cấu trúc đề thi gồm có 2 phần là đọc hiểu, và phần nghe (Thời gian thi liền mạch, không có nghỉ giải lao giữa giờ) Vì thế, trước khi vào bài thi bạn cần chuẩn bị tâm lý vững vàng – ăn uống đầy đủ – trang bị đủ nước.

Phần đọc gồm có hiểu từ vựng, câu cú và phân tích ngữ pháp. Phần thi chủ yếu là các câu hỏi trắc nghiệm. Vì thế, bạn cần ôn luyệt thật cẩn thận và tránh học tủ. Ngoài viết và hiểu từ vựng, câu cú thì thí sinh còn thi phần đặt câu hỏi. Tuy nhiên, từ phần A – C thí sinh không thi phần đặt câu hỏi mà chỉ thi phần viết.

Phần nghe: Nghe các đoạn hội thoại qua mạng, trả lời phần câu hỏi của giáo viên…

2. Lịch thi j test 2022

J test được tổ chức 6 lần/ năm và vào các tháng lẻ gồm 1, 3, 5, 7, 9, 11. Cấp độ từ E – G được tổ chức thi vào tháng 1, tháng 7. Còn cấp độ từ A đến D được tổ chức thi vào các tháng còn lại. Tuy nhiên, khi kết thúc kỳ thi bạn không nhận được kết quả ngay mà sẽ nhận kết quả sau 2 tuần từ ngày diễn ra kỳ thi.

Các địa điểm thi J.TEST

Tại Hà Nội

Thời gian: 9h30 sáng.

Nơi thi: Tầng 2, Toà nhà DETECH, Số 8 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm.

Tại Tp. Hồ Chí Minh

Thời gian: 9h30 sáng.

Nơi thi: Trường Đại học Ngoại thương Cơ sở II – Tp. HCM, Số 15 Đường D5, Phường 25, Bình Thạnh, Tp. HCM.

Tại Đà Nẵng (3/2020)

Thời gian: 9h30 sáng.

Nơi thi: Trường Đại học Kỹ thuật – Y dược Đà Nẵng, Số 99 Hùng Vương, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng.

3. Tài liệu ôn thi j test

Để có tài liệu ôn thi bạn có thể tham khảo ở trên mạng, hoặc vào các hội nhóm trên ôn thi J test ở trên Facebook. Tuy nhiên, bạn cần ôn thi dựa trên cấu trúc của đề như học nhiều từ vựng, ngữ pháp và nghe thật nhiều tiếng Nhật. Để đạt được chứng chỉ cần yêu cầu thí sinh có trình độ Nhật ngữ từ N2 trở lên.

4. Cách xem kết quả thi

Như đã nói ở trên, bạn không thể biết được kết quả sau khi thi xong mà cần đợi khoảng 2 – 3 tuần bắt đầu từ khi kết thúc buổi thi. Để biết được kết quả thi bạn cần đăng nhập vào hệ thống của J.TEST và nhập số báo danh rồi xem điểm.

Khi có kết quả vượt qua kỳ thi bạn cần mang theo phiếu dự thi, căn cước công dân để nhận bằng. Bằng hay chứng chỉ J.TEST rất có giá trị và giúp cho bạn có được công việc với mức lương cao.

5. Giấy tờ bắt buộc khi đi thi

Thí sinh cần đến sớm khoảng 30 phút để làm thủ tục dự thi

Mang theo căn cước công dân để đối chiếu, trường hợp chưa có căn cước công dân thì có thể đổi bằng chứng minh thư hoặc hộ chiếu.

Chuẩn bị đầy đủ bút chì, tẩy và bút bi.

Trên đây là một số thông tin về Kỳ thi j test như thời gian thi, địa điểm thi, cách kiểm tra kết quả, tài liệu ôn thi và cấu trúc đề….Tất cả đều được chia sẻ khá đầy đủ chi tiết. Đây chính là hành trang để bạn có được kết quả cao khi tham dự kỳ thi. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS trong tháng 5 này nha.

https://namchauims.com/

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!