Trang chủ » Du học » Du học Hàn Quốc » Kinh nghiệm du học Hàn Quốc » Bản đồ nước Hàn Quốc (Korea) 2024 chi tiết nhất (Full HD)

Bản đồ nước Hàn Quốc (Korea) 2024 chi tiết nhất (Full HD)

Ngày cập nhật : 20/12/2023Lượt xem: 6890

Ngày cập nhất mới nhất : 20 / 12 / 2023

Cùng Nam Chau IMS khám phá bản đồ Hàn Quốc chi tiết các tỉnh thành cũng như hình ảnh bản đồ đất nước Hàn Quốc trên thế giới để nắm rõ hơn về quốc gia này. Đặc biệt với những ai đang có ý định đặt chân đến đất nước này, việc khám phá bản đồ của Hàn Quốc sẽ giúp bạn xác định, hình dung được vị trí khu vực mà mình sinh sống, du lịch sắp tới.

I. Hàn Quốc trên bản đồ thế giới

Nhìn vào bản đồ thế giới nói chung và bản đồ nước Hàn Quốc nói riêng, chúng ta có thể biết được rất nhiều thông tin hữu ích. Hàn Quốc nằm ở khu vực Đông Á, thuộc nửa phía nam của bán đảo Triều Tiên, phía đông châu Á, trải dài từ vĩ độ 33° đến 38° bắc và kinh độ từ 124° đến 130° đông. Vì vậy Hàn Quốc còn có tên gọi khác là Nam Hàn và chỉ có một mặt phía Bắc giáp với khu vực đất liền là Triều Tiên, còn 3 mặt khác đều giáp biển với đường bờ biển dài 2.413 km:

  • Phía Đông giáp với biển Nhật Bản
  • Phía Tây giáp với biển Hoàng Hải
  • Phía Nam giáp với biển Hoa Đông

Sau khi thành lập, đất nước Hàn Quốc trải qua chiến tranh Triều Tiên và bị chia cắt thành hai miền nam bắc: phía Nam là Đại Hàn Dân Quốc (thường gọi là Hàn Quốc, tên tiếng Anh là Republic of Korea) và phía Bắc là CHDCND Triều Tiên (tên thường gọi là Triều Tiên, tên tiếng Anh là Democratic People’s Republic of Korea).

Sau chiến tranh, Hàn Quốc phát triển nhanh chóng và trở thành quốc gia thu nhập cao bậc nhất tại Châu Á, với cuộc sống hiện đại và mức sống cao.

bản đồ hàn quốc trên thế giới
Hàn Quốc nằm ở đâu trên bản đồ thế giới?
bản đồ vệ tinh hàn quốc
Bản đồ vệ tinh Hàn Quốc

Dựa những thông tin cụ thể trên đây, những người đang có nhu cầu tìm hiểu về đất nước Hàn Quốc sẽ dễ dàng nắm bắt kiến thức được nhanh hơn đồng thời phục vụ cho công việc học tập cũng như làm việc sau này.

NĂM CHÂU IMS TUYỂN SINH DU HỌC HÀN QUỐC NĂM 2024

Du học tiếng Hàn Quốc

Du học Thạc sĩ Hàn Quốc

du học năm châu ims

II. Bản đồ các tỉnh Hàn Quốc

Với diện tích đất nước Hàn Quốc vào khoảng 100.210 km², Hàn Quốc bao gồm Thủ đô là Seoul, có 6 thành phố trực thuộc Trung ương là Busan, Daegu, Incheon, Gwangju, Daejeon, Ulsan và 1 đặc khu tự trị Jeju. Dưới đây là bản đồ các tỉnh của Hàn Quốc cho bạn tham khảo:

bản đồ hành chính hàn quốc
Bản đồ các tỉnh ở Hàn Quốc

1. Bản đồ Seoul Hàn Quốc

Vị trí: Phía Tây Bắc, Hàn Quốc

Diện tích: 605,2 km2

Thủ đô Seoul Hàn Quốc, vừa là Thủ đô, vừa là khu đô thị phát triển bậc nhất của Hàn Quốc, nằm cạnh con sông Hàn nổi tiếng. Đây là nơi tập hợp của vô số các trung tâm thương mại lớn, các khu vui chơi giải trí… cùng các cung điện từ thời Joseon nằm ngay giữa lòng Seoul. Không những vậy, đây còn là nơi tập hợp của các trường đại học hàng đầu Hàn Quốc như Đại học quốc gia Seoul, Đại học Sung Kuyn Kwan, Đại học Kyung Hee, Đại học Chung Ang, Đại học Sejong…

bản đồ seoul hàn quốc

2. Bản đồ Busan Hàn Quốc

Vị trí: Phía Đông Nam, Bán đảo Triều Tiên

Diện tích: 770 km2

Là thành phố lớn thứ 2 sau Seoul và là thành phố cảng lớn nhất của Hàn Quốc. Khí hậu Busan được chia ra 4 mùa rõ rệt, không quá khắc nghiệt nên sinh viên cũng dễ dàng làm quen để sinh sống và học tập tại đây. Bên cạnh đó, chi phí sinh hoạt và học tập cũng khá mềm. Nhịp sống ở đây cũng nhẹ nhàng và thoải mái hơn ở Seoul. Nền kinh tế nơi đây được tạo thành từ công nghiệp dịch vụ, sản xuất, xây dựng, nông nghiệp và thủy sản.

bản đồ busan hàn quốc

3. Bản đồ Daegu Hàn Quốc

Vị trí: Phía Đông Nam, Hàn Quốc

Diện tích: 886,6 km2

Daegu được mệnh danh là cái nôi của nhận tài khi vô số cái tên nổi tiếng cả trong giới chính trị đến giải trí đều được sinh ra tại đây như Cựu Tổng thống Roh Tae Woo, nữ diễn viên Son Ye Jin, Junsu của TVXQ, Irene của Red Velvet, Suga và V của BTS… Ngoài ra đây còn được xem là “Thành phố thời trang” với ngành dệt may là chính. Bên cạnh đó còn có luyện kim và chế tạo máy. Các trường đại học nổi tiếng của Daegu có thể kể đến như: Đại học Suseong, DGIST, Đại học quốc gia Kyungpook, Đại học giáo dục quốc gia Daegu…

bản đồ daegu hàn quốc

4. Bản đồ Incheon Hàn Quốc

Vị trí: Phía Tây Bắc, Hàn Quốc

Diện tích: 1.063 km2

Là thành phố biển và là trung tâm của Khu công nghiệp tập trung. Do đó thành phố phụ thuộc vào ngành công nghiệp sản xuất là chủ yếu. Đây cũng là nơi thường tổ chức các sự kiện quốc tế lớn. Đừng nghỉ rằng vì có các khu công nghiệp ở đây nên Incheon không có gì thú vị. Đây là nơi có rát nhiều hòn đảo tuyệt đẹp, công viên sinh thái hay hồ bùn Ganghwa hay chợ hải sản… thu hút rất nhiều lượt du khách đến đây mỗi năm. Các trường đại học tại Incheon có thể kể đến như: Đại học quốc gia Incheon, Đại học giáo dục quốc gia Gyeongin, Đại học Inha…

bản đồ incheon hàn quốc

5. Bản đồ Gwangju Hàn Quốc

Vị trí: Phía Tây Nam, Bán đảo Triều Tiên

Diện tích: 501,2 km2

Là thành phố lớn thứ 6 của Hàn Quốc, nơi đây là tập hợp của rất nhiều tôn giáo khác nhau như Tin lành, Phật giáo, Công giáo… Nơi đây phát triển mạnh với ngành dệt may, xay sát gạo và sản xuất bia. Các trường đại học nổi tiếng ở Gwanju có thể kể đến như: Đại học Chonnam, Đại học Chosun, Đại học Honam, Đại học Gwangju, GIST…

bản đồ gwangju hàn quốc

6. Bản đồ Daejeon Hàn Quốc

Vị trí: Nằm ở Trung tâm, Hàn Quốc

Diện tích: 539,8 km2

Được mệnh danh là  “Thành phố công nghệ của Hàn Quốc” vì là nơi quy tụ của các trung tâm nghiên cứu và các trường đại học hàng đầu cả nước về Khoa học – Kỹ thuật như KAIST, Đại học quốc gia Chung Nam, Đại học Thông tin viễn thông Hàn Quốc… Không những vậy, nơi đây còn được mệnh dênh là “Thung lũng Silicon của Hàn Quốc” với các trung tâm  R&D của Samsung, LG…

bản đồ daejeon

7. Bản đồ Ulsan Hàn Quốc

Vị trí: Tiếp giáp Busan ở phía Nam và Gyeongju ở phía Bắc, Hàn Quốc

Diện tích: 1.057 km2

Thành phố Ulsan hay còn gọi là Khu công nghiệp Ulsan, nơi đây nổi bất với nhà máy lắp ráp ô tô và đóng tàu do Tập đoàn Hyundai điều hành. Ngoài ra còn có nhà máy lọc dầu thuộc sỡ hữu của SK Energy, nhà máy sản xuất pin Lithium Ion, nhà máy sản xuất phân bón… Các trường đại học ở Ulsan gồm có: Đại học Ulsan, Viện khoa học và Công nghệ quốc gia Busan…

bản đồ ulsan

8. Bản đồ Jeju Hàn Quốc

Vị trí: Nằm trong eo biển Triều Tiên phía Tây Nam tỉnh Jeollanam-do, Hàn Quốc

Diện tích: 1.849 km2

Vốn nổi tiếng là “Hòn đảo thiên đường” của Hàn Quốc, hàng năm nơi thu hút hàng triệu lượt khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan và nghỉ dưỡng. Không những sở hữu cảnh đẹp vạn người mê, Jeju còn có các trường đại học có chất lượng đào tạo tốt như Đại học Jeju Hàn Quốc, Đại học Cheju Halla hay Cao đẳng du lịch Jeju…

bản đồ đảo jeju

NĂM CHÂU IMS TUYỂN KỸ SƯ ĐI HÀN QUỐC LƯƠNG 60TR/THÁNG

(Đa dạng ngành nghề, xuất cảnh sau 2 tháng)

kỹ sư hàn quốc e7-1

III. Bản đồ du lịch Hàn Quốc

Hàn Quốc được mệnh danh là đất nước du lịch với thiên nhiên tươi đẹp và nền văn hoá giao thoa hài hoà giữa truyền thông lẫn hiện đại. Một số địa điểm nổi tiếng ở xứ sở Kim chi có thể kể đến như Lotte World, công viên Everland, các chợ Dongdaemun, Gwangjang, Noryangjin, Gyeongdong, Namdaemun, Jagalchi,… luôn nhộn nhịp, du khách tới đây có thể dễ dàng tìm mua đủ các loại thực phẩm, hàng hóa theo nhu cầu. Bên cạnh Seoul, Hàn Quốc còn có các điểm du lịch nổi tiếng khác như đảo Nami, đảo Jeju, núi Seorak, bãi biển Haeundae,…

bản đồ du lịch hàn quốc
Bản đồ du lịch Hàn Quốc cập nhật 2024

Dưới đây là bản đồ du lịch của Hàn Quốc dành cho những bạn đang quan tâm, tìm hiểu:

Bản đồ du lịch Seoul Hàn Quốc

Cung Cảnh Phúc là cung điện nổi tiếng nhất Seoul, được xây dựng từ năm 1935 với khu vườn thượng uyển tuyệt đẹp.

Tháp Namsan là không gian văn hóa nổi tiếng, nơi lưu trữ những chìa khóa tình yêu bốn phương cùng những nhà hàng sang trọng bậc nhất.

Làng Hanok Bukchon là làng nghề truyền thống của Hàn Quốc với rất nhiều con hẻm, ngôi nhà mang đậm phong cách retro đã được bảo tồn nguyên vẹn qua 600 năm.

Bản đồ du lịch Busan Hàn Quốc

Bãi biển Gwangalli là bãi biển mang tính biểu tượng của Busan, với làn nước trong xanh, mát lạnh, với bãi cái trắng mịn, rộng lớn. Đây thực sự là một nơi lý tưởng để bạn tránh nắng vào mùa hè và tận hưởng sự thư giãn.

Công viên Yongdusan nằm ở trung tâm thành phố Busan, là địa điểm vui chơi giải trí nổi tiếng. Tháp Busan nằm trong công viên Yongdusan là nơi thu hút nhiều du khách nhất. Từ trên cao, bạn có thể bao trọn toàn cảnh thành phố cảng Busan.

Làng bích họa Gamcheon được mệnh danh là “Santorini của Hàn Quốc”. Khi đến đây, du khách sẽ bị choáng ngợp bởi không gian cổ tích tràn đầy màu sắc của những nếp nhà, những bậc thang, những bức tranh nghệ thuật được vẽ trên tường,…

Bản đồ du lịch Jeju Hàn Quốc

Đỉnh Seongsan Ilchulbong là nơi đầu tiên ở đảo Jeju đón bình minh. Đứng trên đỉnh Seongsan Ilchulbong bạn có thể bắt trọn toàn bộ khung cảnh đảo Jeju trong tầm mắt.

Vườn quốc gia Hallasan với thảm động thực vật vô cùng phong phú và đa dạng. Địa điểm thu hút nhất của vườn quốc gia Hallasan là ngọn núi Hallasan và hồ Baengnokdan nằm trên đỉnh núi. Khung cảnh nơi đây đẹp như một bức tranh trữ tình, nên thơ, lãng mạn.

Chợ nông sản Seogwipo Olle là một địa điểm dành cho các tín đồ ăn uống và mua sắm. Tại đây, bạn có thể thưởng thức những món ăn truyền thống của Hàn Quốc như kim chi, gimbad, xiên nướng hay mua nông sản, đặc sản địa phương, quà lưu niệm,… về tặng người thân, bạn bè với mức giá hợp lý.

Thông qua bản đồ du lịch trên bạn có thể biết được các địa điểm du lịch Hàn Quốc thú vị. Đặc biệt nhờ vào bản đồ này, du khách sẽ tránh bị lạc đường gặp các rắc rối không đáng có.

Trên đây là toàn bộ bản đồ Hàn Quốc chi tiết nhất để giúp bạn nắm rõ hơn khu vực mà mình đến sinh sống và học tập. Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn nắm rõ hơn về đất nước xinh đẹp này. Ngoài ra, để giúp quá trình sinh hoạt và học tập trở nên dễ dàng hơn, đừng quên cập nhật những kinh nghiệm du học Hàn Quốc mà chúng tôi chia sẻ hàng ngày.

5/5 - (1 bình chọn)