Du học Hàn Quốc hệ cao đẳng và những thông tin chi tiết cần biết

Ngày đăng: 06/12/2018 - 03:47 Lượt xem: 677

Du học Hàn Quốc hệ cao đẳng được khá nhiều các bạn học sinh sinh viên quan tâm hiện nay. Tuy nhiên có rất nhiều bạn còn khá phân vân và lo lắng vì chưa nắm rõ được các thông tin khi đăng ký du học hệ cao đẳng tại Hàn Quốc. Chính vì vậy, ngày hôm nay, namchauims sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết và các bước chuẩn bị để giúp các bạn có được hành trang vững chắc khi đi du học hệ cao đẳng tại xứ sở kim chi.

du học hàn quốc hệ cao đẳng

Điều kiện để đi du học hàn quốc hệ cao đẳng

Có thể nói Hàn Quốc là một trong những đất nước có nền giáo dục phát triển bậc nhất ở Châu Á. Chính vì vậy mà rất nhiều các bạn sinh viên trên toàn thế giới lựa chọn Hàn Quốc là điểm đến để phát triển con đường học tập của bản thân và tất nhiên Việt Nam cũng nằm trong số đó.

Nhiều bạn vì một số điều kiện không cho phép nên không thể tham gia du học tại các trường đại học tại Hàn Quốc, nên thay vào đó, hệ cao đẳng là sự lựa chọn để đáp ứng nhu cầu phù hợp đối với các bạn. Điều kiện để đi du học Hàn Quốc hệ cao đẳng như sau:

 • Đã tốt nghiệp cấp 3 và có điểm trung bình từ 5.0 trở lên
 • Độ tuổi từ 18-23 nếu đã có tốt nghiệp THPT hoặc bằng trung cấp, và đến 30 tuổi nếu có bẳng từ đại học trở lên.
 • Có chứng chỉ tiếng Hàn giao tiếp cơ bản tại Việt Nam (Topik 1- Level 2)
 • Chứng minh tài chính du học với việc bạn phải sở hữu sổ tiết kiệm từ 5000 – 8000 USD (tuỳ từng trường hợp) được gửi trong ngân hàng ít nhất 6 tháng, trong trường hợp nếu bạn không có thì có thể nhờ các dịch vụ làm hộ.
 • Phải tham gia chương trình học tiếng Hàn Quốc ít nhất 6 tháng tại trường.

 

===>> Bạn cần tìm hiểu thêm về du học hàn quốc những điều cần biết

Hệ cao đẳng Hàn Quốc gồm những loại nào ?

Thời gian du học Hàn Quốc hệ cao đẳng sẽ ngắn hơn so với thời gian học hệ đại học

a, Du học Hàn Quốc visa D2-1 học hệ cao đẳng chính thống

Du học hệ cao đẳng chính thống, các bạn sinh viên sẽ được học lý thuyết nhiều hơn so với các giờ học thực hành. Thông thường dành cho những bạn lựa chọn các ngành như: y dược, kinh doanh, marketing, công nghệ sinh học, công nghệ thông tin, luật, giáo dục,…

b, Du học Hàn Quốc visa D2-1 học hệ cao đẳng nghề

Chương trình học sẽ có số giời thực hành nhiều hơn là các giờ học lý thuyết trên sách vở. Các giờ thực tập các bạn sinh viên sẽ được hưởng lương. Có rất nhiều trường cao đẳng Hàn Quốc đào tạo hệ cao đẳng dạy nghề không yêu cầu các bạn du học sinh cần có chứng chỉ tiếng Hàn mà nhà trường sẽ bảo lãnh với cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc. Học hệ cao đẳng nghề gồm các chuyên ngành như: cơ khí, công nghệ ô tô, xây dựng, các ngành về làm đẹp, du lịch, truyền thông xã hội,…

Học phí và thời gian du học hệ cao đẳng tại Hàn Quốc

Học phí du học Hàn Quốc hệ cao đẳng khá thấp, giao động trong khoảng từ 80 – 100 triệu đồng/ một năm.

Thời gian học hệ cao đẳng là khoảng 2 năm, nếu thi không đạt sinh viên vẫn có thể gia hạn thêm một năm. Nếu học xong hệ cao đẳng và có mong muốn học lên hệ đại học thì phải học thêm 2,5 năm.

du học hàn quốc hệ cao đẳng

Môi trường học tập tại các trường cao đẳng tại Hàn Quốc

Du học hệ cao đẳng tại Hàn Quốc, các bạn sẽ được tiếp xúc với môi trường năng động và sáng tạo với sự hỗ trợ nhiệt tình từ các sinh viên, đội ngũ giáo viên cũng như nhà trường.

 • Thông thường trước khi được học cao đẳng thì các bạn du học sinh cần trải qua khoá học tiếng Hàn từ khoảng ít nhất là 6 tháng đến 1 năm. Sau khi khoá học kết thúc nếu đạt điểm từ trung bình trở lên, nhà trường sẽ tuyển thẳng bạn lên học hệ cao đẳng mà không cần thi qua kỳ thi nào. Gần như 100% các bạn đều sẽ đạt và được học cao đẳng.
 • Các trường học hệ cao đẳng tại Hàn Quốc đều có cơ sở vật chất và các trang thiết bị hiện đại phục vụ cho công tác giảng dạy. Tạo điều kiện cho các bạn sinh viên sự thuận tiện trong việc học tập và nghiên cứu.
 • Một lớp học thường có khá ít sinh viên nên chất lượng dạy và học cũng được nâng cao hơn. Trung bình một lớp học có khoảng từ 12 – 15 sinh viên.
 • Đội ngũ giảng viên của các trường có chuyên môn cao với nhiều năm kinh nghiệm và luôn nhiệt tình trong quá trình giảng dạy của mình.
 • Ngoài các giờ học tập trên lớp thì các bạn sinh viên du học Hàn Quốc hệ cao đẳng còn được nhà trường tạo điều kiện tham gia vào các câu lạc bộ và các hoạt động ngoại khoá. Giúp các bạn có thể giải toả những áp lực trong học tập và tìm hiểu thêm về phong tục, tập quán và văn hoá của đất nước Hàn Quốc.
 • Thời gian lên lớp khá thoáng nên các bạn sinh viên vẫn có thời gian rảnh và đăng ký đi làm thêm để trang trải cho chi phí sinh hoạt của mình.

>>> Để có thêm thông tin về môi trường học tập tại Hàn Quốc, bạn có thể tham khảo trung tâm du học Hàn Quốc tại Hà Nội của namchauims.

Một số trường cao đẳng nổi tiếng tại Hàn Quốc

 1. Trường cao đẳng Kookje

Trường cao đẳng Kookje thành lập năm 1996, nằm ở thành phố Pyongtaek thuộc phía Nam của Hàn Quốc và chỉ cách trung tâm thành phố khoảng 45 phút chạy xe. Hằng năm, nhà trường cung cấp khá nhiều nguồn nhân lực cho các nhà máy và xí nghiệp trong khu vực thành phố. Trong quá trình học tập tại trường, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội thực tập trong các doanh nghiệp và chính vì vậy mà rất nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp có việc làm ngay.

kooje du học hàn quốc hệ cao đẳng

 1. Trường cao đẳng Andong (Andong Science College)

Trường thành lập năm 1969, toạ lạc tại thành phố Andong tỉnh Gyeongsangbuk. Thế mạnh của trường là chuyên về các ngành nghề kỹ thuật. Trải qua nhiều năm giảng dạy, trường đã tạo được uy tín, thuộc top những trường cao đẳng tốt nhất ở Hàn Quốc với nhiều thành tích đạt được.

 1. Trường cao đẳng Daewon

Cao đẳng Daewon thành lập năn 1995 với tư cách là một trường cao đẳng danh tiếng trực thuộc đại học Semyung. Trường chuyên đào tạo những những tài năng có trình độ chuyên môn cao. Trường chuyên đào tạo các ngành nghề kỹ thuật và rất có danh tiếng, đây là một sự lựa chọn khá hoàn hảo cho những bạn du học hàn quốc hệ cao đẳng chuyên ngành kỹ thuật.

 1. Cao đẳng y tế Daegu

Cao đẳng y tế Deagu thành lập năm 1971 thuộc quyền quản lý Young Song foundation, được thành lập bởi nhà giáo dục nổi tiếng Hàn Quốc. Các khoa tiêu biểu của trường như: răng – hàm -mặt, làm đẹp, nấu ăn.

du học hàn quốc hệ cao đẳng

 1. Cao đẳng Koje

Trường Cao đẳng Koje được thành lập năm 1989 tại Gyeongsangnam. Trường nổi tiếng đào tạo ngành công nghệ đóng tàu hàng đầu Hàn Quốc và nhận được tài trợ từ chính phủ. Ngoài ra, trường cũng đào tạo đa dạng các ngành nghề như: kĩ thuật cơ khí, kế toán, du lịch, đóng tàu, phúc lợi xã hội, mầm non,…

Trên đây là những thông tin cần thiết mà namchauims muốn gửi đến các bạn trước khi đăng ký du học Hàn Quốc hệ cao đẳng. Nắm được các thông tin này, chúng tôi tin chắc các bạn có thể tự tin để bắt đầu một hành trình mới cho tương lai của mình.


Bài viết mọi người thường quan tâm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of

Tin Liên Quan