Trang chủ » Xuất khẩu lao động » Xuất khẩu lao động Nga 2024 và những điều cần biết (Full)

Xuất khẩu lao động Nga 2024 và những điều cần biết (Full)

Ngày cập nhật : 23/11/2023Lượt xem: 39932

Ngày cập nhất mới nhất : 23 / 11 / 2023

Thị trường xuất khẩu lao động Nga năm 2024 được đánh giá là một trong những thị trường tiềm năng để lao động Việt Nam có thể lựa chọn nếu muốn sinh sống và làm việc lâu dài tại nước ngoài. Với các điều kiện tuyển chọn dễ dàng, đơn hàng lương cao, chi phí ưu đãi, XKLĐ Nga sẽ giúp bạn cải thiện kinh tế cũng như chất lượng cuộc sống. Vậy muốn đi xuất khẩu lao động sang Nga 2024 cần những thủ tục gì? Chi phí bao nhiêu? Có đắt không và công việc nào tăng ca nhiều nhất? Hãy cùng Năm Châu IMS tìm hiểu đầy đủ các thông tin về thị trường xuất khẩu quốc gia này để có cái nhìn rõ nhất.

Lưu ý: Hiện tại, Năm Châu IMS chưa thực hiện chương trình đưa người lao động đi xuất khẩu lao động Nga. Dưới đây là những thông tin được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau để người đọc có thêm tin tức về chương trình này. Trước khi quyết định đăng ký, người lao động nên tìm hiểu rõ về chương trình mà mình tham gia để tránh những rủi ro không đáng có!

1. Điều kiện XKLĐ Nga 2024 là gì?

Có thể nói, điều kiện xuất khẩu lao động Nga năm 2024 không quá khắt khe khi so sánh với các thị trường khác ở châu Á như Hàn Quốc hay Nhật Bản. Để đi XKLĐ Nga, lao động chỉ cần đáp ứng đủ các yêu cầu dưới đây:

– Về độ tuổi: Nam nữ có độ tuổi từ 20 đến 40 tuổi là có thể tham gia các đơn hàng xuất khẩu tại đất nước này.

– Ngoại hình: Nam cao từ 1,6m nặng từ 52kg trở lên và nữ cao từ 1,5m nặng từ 45kg trở lên là đủ điều kiện về ngoại hình.

– Về học vấn, tay nghề: Có ít nhất là 2 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành nghề bạn đăng ký xuất khẩu. Đối với những lao động không có tay nghề sẽ được công ty XKLĐ bố trí học nghề cho bạn, học phí tùy thuộc vào từng ngành nghề và xí nghiệp tại Nga yêu cầu.

– Về sức khỏe: Đáp ứng đủ yêu cầu về sức khoẻ theo yêu cầu của luật đi XKLĐ nước ngoài như có sức khỏe tốt, không mắc những bệnh truyền nhiễm, đủ yêu cầu về sức khỏe theo quy định xuất nhập cảnh.

– Không mắc tiền án tiền sự.

– Những lao động đã có hộ chiếu sẽ được ưu tiên.

điều kiện xkld nga

Lao động cần chú ý thêm rằng, các đơn hàng XKLĐ Nga yêu cầu khá cao về kỹ năng tay nghề. Vì vậy, khi đăng ký đi xuất khẩu lao động tại quốc gia này, người lao động sẽ được tổ chức thi tuyển và chọn lựa những ai có tay nghề tốt. Sau khi trúng tuyển bạn cũng được tham gia vào những lớp học tiếng Nga cơ bản để đáp ứng được việc sinh hoạt cũng như giao tiếp trong việc làm.

Vì làm việc trong môi trường toàn lao động của Nga và các nước khác nên yêu cầu lao động về tiếng cũng được quan tâm, chú ý. Bạn phải giao tiếp tiếng Nga cơ bản, biết tiếng Anh sẽ là một lợi thế. Lao động sẽ được tham gia lớp học tiếng sau khi đã trúng tuyển đơn hàng. Khi bạn đăng ký đi xuất khẩu lao động Nga tại các công ty XKLĐ thì họ sẽ có trách nhiệm tổ chức thi tuyển và lựa chọn những công nhân có tay nghề tốt.

2. Chi phí XKLĐ Nga bao nhiêu tiền?

Chi phí xuất khẩu lao động Nga không quá đắt, hoàn toàn phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều lao động Việt Nam. Thông thường, chi phí đi làm việc tại Nga thường rơi vào khoảng 90 triệu VNĐ. Mức phí này có thể thay đổi tuỳ vào từng đơn hàng bạn lựa chọn. Ngoài ra, lao động cũng có thể chọn những hình thức dưới đây để trả phí XKLĐ Nga:

– Người lao động nộp trước 1 khoản tiền trước khi xuất cảnh, số tiền còn lại sẽ được nộp sau khi làm việc tại Nga.

– Thời gian xuất cảnh của bạn sẽ từ 2 đến 3 tháng từ khi bạn hoàn thiện thủ tục xuất khẩu.

chi phí xuất cảnh lao động nga

3. Mức lương XKLĐ Nga mới nhất

Theo thông tin mà chúng tôi tổng hợp trên các phương tiện thông tin, mức lương người lao động nhận được khoảng 21 đến 30 triệu mỗi tháng. Mức lương bạn nhận được cũng sẽ được đánh giá qua tay nghề, mức hoàn thành công việc cũng như số sản phẩm bạn làm được trong 1 tháng. Đồng thời bạn cũng có thể được thưởng nếu như vượt được mức chỉ tiêu được đề ra ở ngành may. Đây được xem là mức lương khá cao khi so sánh với những công việc tay chân khác tại Việt Nam. Bên cạnh đó, chi phí sinh hoạt ở Nga cũng không quá đắt đỏ, công việc làm thêm nhiều nên lao động hoàn toàn có thể tiết kiệm được nhiều hơn trước khi hết hạn hợp đồng về nước.

4. Quyền lợi của lao động khi đi xuất khẩu lao động Nga

Lao động khi sang Nga làm việc sẽ được nhận về rất nhiều quyền lợi từ công việc, cuộc sống sinh hoạt đến sức khoẻ và điều kiện ăn ở. Bạn có thể tìm hiểu kĩ hơn những quyền lợi đó thông qua các thông tin dưới đây:

xkld sang nga

– Khi bạn làm việc tại đây bạn cũng được hưởng những chế độ như chủ lao động sẽ chi trả cho bạn những khoản về các loại bảo hiểm theo quy định của đất nước này.

– Được hỗ trợ chỗ ở, phương tiện đi lại miễn phí, được khám sức khỏe định kỳ, bởi bên đất nước này rất quan tâm đến sức khỏe của người lao động.

– Do ở nơi chủ cung cấp chính vì vậy bạn có thể ăn ở nơi ăn tập thể, tiền ăn cũng sẽ được trừ luôn vào tiền lương của bạn hàng tháng tuy nhiên khoản chi phí này cũng không cao.

– Thời gian hợp đồng lao động đất nước này là 2 năm, bạn cũng có thể gia hạn hợp đồng nếu như có mong muốn theo từng năm và không mất phí.

– Thời gian bạn làm việc là 10 giờ mỗi ngày và bạn được nghỉ thứ 7 và chủ nhật. Đối với những người lao động ngành may thì sẽ có nhiều thời gian tăng ca, và ít nhất là tăng ca 2 giờ mỗi ngày. Lương tăng ca cũng được tính là 150% so với mức lương có bản bạn nhận được mỗi ngày.

– Đồng thời bạn cũng có được những chế độ nghỉ ốm, tết, lễ theo quy định của đất nước này.

5. Hồ sơ thủ tục đi XKLĐ Nga gồm những gì?

Hồ sơ thủ tục đi XKLĐ Nga cũng giống với hầu hết các thị trường khác trên thế giới. Lao động cần chú ý chuẩn bị kĩ lương các loại giấy tờ sau để tránh không gây mất thời gian và tiền bạc:

– Sơ yếu lý lịch cần 1 bản cần có xác nhận của đơn vị bạn công tác hoặc nơi bạn cư trú , xác nhận không được quá 90 ngày.

– Chứng minh thư hoặc căn cước công dân, 1 bản photo 1 bản gốc để đối chiếu.

– Bằng tốt nghiệp hệ cao nhất, bạn chỉ cần nộp bản photo.

– Giấy xác nhận về sức khỏe của bạn.

– Ảnh thẻ theo đúng tiêu chuẩn.

– Chi phí cần thiết để đặt cọc nếu cần thiết.

6. Các đơn hàng XKLĐ Nga lương cao

Có thể nói, Nga là quốc gia phát triển mạnh mẽ về các khối ngành liên quan đến kĩ thuật, xây dựng, may mặc, khí đốt, điện tử,… Chính vì vậy, mỗi năm các doanh nghiệp tại đây luôn có nhu cầu tuyển dụng nguồn lao động rất lớn làm trong các lĩnh vực này. Đặc biệt là ngành nghề liên quan đến xây dựng, may mặc. Lao động có thể tìm hiểu các công việc liên quan sau đây:

– Xây dựng: Xây, trát, ốp, lát trong các công trình xây dựng, nhà ở

– May mặc: Dệt, may trong công xưởng

Mức lương của các ngành nghề này cũng khá cao, dao động trong khoảng từ 25 triệu đến 30 triệu mỗi tháng. Còn đối với những lao động có kinh nghiệm thì lương có thể cao hơn rất nhiều. Vì thế, đây là các ngành nghề (xây dựng, may mặc) được rất nhiều lao động Việt Nam quan tâm, chú ý.

đơn hàng xkld nga

Có thể nói, XKLĐ Nga đã mở ra rất nhiều cơ hội cho lao động Việt Nam từ môi trường làm việc, đơn hàng chất lượng, lương cao đến tương lai rộng mở về sau. Tuy nhiên đây cũng là thị trường tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà người lao động nên cân nhắc để đưa ra quyết định tốt nhất cho minh.

Hiện tại, Nam Chau IMS chưa thực hiện chương trình xuất khẩu lao động tại thị trường này, người lao động có nhu cầu sang nước ngoài làm việc có thể tham khảo các thị trường tiềm năng bên dưới:

3.8/5 - (14 bình chọn)