Trang chủ » Xuất khẩu lao động » Những thông tin cần biết về xklđ Pháp năm 2024

Những thông tin cần biết về xklđ Pháp năm 2024

Ngày cập nhật : 01/02/2024Lượt xem: 704

Hiện nay xklđ Pháp được rất nhiều lao động tại Việt Nam tìm kiếm. Tuy nhiên hiện tại Pháp chưa cấp visa cho lao động phổ thông tại Việt Nam. Để làm việc tại Pháp thì bạn phải đi theo diện du học. Sau khi tốt nghiệp thì bạn có thể làm việc tại đất nước này. Hãy cùng Nam Chau IMS tìm hiểu thêm về thị trường lao động tại Pháp và các nước Châu Âu hiện nay nhé.

đi xuất khẩu pháp

1. Tình hình xklđ Pháp hiện nay

Hiện nay thị trường Châu Âu trở thành “ mảnh đất mới” sáng giá được nhiều lao động Việt Nam lựa chọn. Tại thị trường Châu Âu có mức lương hấp dẫn, chế độ đãi ngộ tốt, công việc ổn định cùng với nhu cầu tuyển dụng lao động lớn. Các chủ sử dụng lao động tại Châu Âu trong đó có nước Pháp luôn cam kết đáp ứng cũng như tạo điều kiện thuận lợi nhất, tốt nhất cho lao động nước ngoài.

Với lao động Việt Nam thì Châu Âu trong đó có nước Pháp trở thành thị trường tiềm năng để phát triển. Tuy nhiên có một điều đáng buồn là hiện nay nước Pháp lại chưa cấp visa cho lao động phổ thông tại Việt Nam. Vì thế, muốn làm việc tại Pháp thì bạn phải đi theo diện du học Pháp. Sau khi tốt nghiệp thì bạn có thể ở lại Pháp làm việc ( với một số điều kiện nhất định). Để có thể ở lại Pháp làm việc sau khi tốt nghiệp thì sinh viên Việt Nam phải có một cam kết tuyển dụng hoặc hợp đồng lao động với mức lương tối thiểu.

2. Có những quốc gia nào ở Châu Âu nhận xklđ Việt Nam

Như trình bày ở trên hiện Pháp chưa cấp visa cho xuất khẩu lao động Việt Nam. Hiện nay chỉ có 9 quốc gia Châu Âu cấp visa cho lao động Việt đó là: CH Sip, Lit-va, Ba Lan, Hungary, Thổ Nhĩ Kỳ, Slovakia, Bồ Đào Nha, Bulgaria, Belarus. Đa phần các lao động Việt Nam xklđ sang Châu Âu sẽ làm việc trong các ngành như: nông nghiệp, chế biến thực phẩm, xây dựng, may mặc, hàn mộc…. Mức lương làm việc tại các nước Châu Âu cao, chế độ đãi ngộ tốt. Đồng thời được đảm bảo về các vấn đề an sinh, cuộc sống nên rất nhiều lao động Việt Nam lựa chọn.

3. Điều kiện xin visa xklđ Châu Âu

Hiện tại thì lao động phổ thông chưa thể xin visa xklđ Pháp. Tuy nhiên để có thể làm việc tại các quốc gia khác ở Châu Âu thì người lao động phải đáp ứng được các điều kiện sau:

+ Độ tuổi: từ 18 – 50 tuổi

+ Giới tính: Nam, nữ

+ Ngoại hình: Nam cao từ 1m65 và nặng từ 50kg trở lên. Nữ cao từ 1m50 và nặng từ 40kg trở lên

+ Sức khoẻ tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm

+ Không có tiền án, tiền sự, không xăm hình

+ Không thuộc diện cấm xuất nhập cảnh theo quy định pháp luật

+ Ưu tiên những lao động có kinh nghiệm làm việc tại nước ngoài

+ Trình độ học vấn, bằng cấp: Yêu cầu phụ thuộc vào từng đơn hàng, từng quốc gia…

4. Hồ sơ xin xklđ Pháp, Châu Âu

Pháp chưa cấp visa xklđ cho người Việt Nam. Bạn muốn xuất khẩu lao động tại các quốc gia khác ở Châu Âu thì phải chuẩn bị đủ hồ sơ sau:

+ Đơn xin cấp visa

+ Thư bảo đảm của nơi mời

+ Hộ chiếu còn hạn

+ Chứng nhận cư trú hợp pháp của nơi nộp đơn cấp visa

+ Hợp đồng lao động có đủ chữ ký 2 bên

+ Giấy khám sức khỏe của bệnh viện

+ Hợp đồng thuê hoặc những giấy tờ khác của chủ sở hữu lao động

+ 2 ảnh hộ chiếu

+ Lệ phí

+ Giấy tư pháp của Sở Tư Pháp…

5. Mức lương xklđ tại Châu Âu như thế nào?

Mức lương xklđ tại một số nước Châu Âu cao hơn so với các thị trường tiếp nhận lao động Việt Nam khác. Mức lương cơ bản mà người lao động nhận được dao động từ 1.000Euro/tháng chưa tính tiền tăng ca và làm thêm giờ. Chế độ đãi ngộ cùng điều kiện làm việc tại các nước Châu Âu cũng rất tốt.

Qua bài viết trên ta có thể thấy xklđ Pháp cho lao động phổ thông hiện nay là chưa được. Vì Pháp chưa cấp visa cho lao động phổ thông nước ta. Do đó, bạn có thể tham gia xklđ tại một số nước Châu Âu được Nam Chau IMS kể trên. Ngoài ra, nếu bạn muốn biết rõ hơn về các đơn hàng xklđ Châu Âu khác thì hãy liên hệ ngay với Nam Chau IMS để được tư vấn và hướng dẫn tận tình nhé.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!