Trang chủ » Du học » Du học Đài Loan » Kinh nghiệm du học Đài Loan » Kinh nghiệm, thủ tục, hồ sơ xin visa du học Đài Loan mới nhất

Kinh nghiệm, thủ tục, hồ sơ xin visa du học Đài Loan mới nhất

Ngày cập nhật : 08/06/2023Lượt xem: 1762

Ngày cập nhất mới nhất : 08 / 06 / 2023

Visa du học Đài Loan là loại giấy tời cần thiết khi bạn muốn sang đây sinh sống và học tập lâu dài. Vậy thủ tục xin visa du học ở Đài Loan bao gồm những gì, có khó không và mất bao lâu? Đây đều là các câu hỏi thường gặp của đa phần những bạn trẻ đang có nhu cầu tham gia chương trình tại Năm Châu IMS. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc trên của bạn một cách chi tiết và chính xác nhất.

1. Visa du học Đài Loan là gì?

Visa hay còn gọi là thị thực. Là giấy tờ chứng nhận người nước ngoài được phép nhập cảnh Đài Loan. Visa có thể được cấp trực tiếp tại quốc gia người nước ngoài muốn đến hoặc xin cấp thông qua Đại sứ quán/Lãnh sự quán của quốc gia đó.

Có visa Đài Loan thì bạn mới được phép nhập cảnh ở lại Đài Loan với thời gian lâu hơn để học tập và được các trường của Đài Loan công nhận là sinh viên chính thức. Trường hợp xin visa Đài Loan có thời gian ngắn hơn thời gian học. Khi visa hết hạn, bạn phải hoàn thành thủ tục xin gia hạn Visa.

visa du học đài loan

2. Các loại visa du học Đài Loan

Khác với nhiều quốc gia khác, việc xin visa tại Đài Loan có nhiều điểm khác biệt mà bạn cần phải chú ý theo dõi để cập nhật tình hình, tránh gây sai sót thông tin không đáng có. Dưới đây là các loại visa du học tại Đài Loan phổ biến mà bạn nên biết:

2.1. Visa học ngôn ngữ

Đi du học Đài Loan hệ ngôn ngữ là chương trình dành cho sinh viên du học tại các trường Đại học Đài Loan có trung tâm hoa ngữ. Với chương trình này thì du học sinh Đài Loan chưa được cấp thẻ đi làm thêm ngày. Thời gian 3 tháng/khóa học, sau 3 tháng có ngay Visa tại Đài Loan, thời gian đào tạo không quá 2 năm. Các kỹ tuyển sinh và nhập học được tổ chức liên tục trong năm, không phân chua thành các kỳ như hệ du học Đại học khác. Với chương trình du học ngôn ngữ tại Đài Loan, sinh viên chỉ cần đạt chứng chỉ Hoa ngữ cấp 1 là đủ điều kiện theo học.

2.2. Visa học chính quy

Du học Đài Loan hệ chính quy là chương trình dành cho du học sinh nhập cảnh Đài Loan với mục đích học đại học hoặc thạc sỹ hoặc tiến sỹ. Không có thời hạn lưu trú trong vòng 15 ngày kể từ sau ngày nhập cảnh, bạn phải đến các trạm phục vụ của Cục Xuất nhập cảnh và Di dân – Bộ Nội chính tại các huyện hoặc thành phố để làm thủ tục xin cấp Thẻ cư trú. Thời hạn cư trú sẽ được căn cứ vào ngày tháng in trên thẻ cư trú.

3. Xin visa du học Đài Loan có khó không?

Với kinh nghiệm được nhiều người chia sẻ thì việc xin visa du học ở Đài Loan không hề khó như chúng ta tưởng, khả năng đỗ visa rất cao so với các quốc gia châu Âu Mỹ khác như: Anh, Mỹ, Úc, Canada.

Để thành công xin visa, bạn cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu, đạt được các yêu cầu để cấp visa và đặc biệt là thể hiện thật tốt trong bài phỏng vấn xin visa. Tất nhiên bạn không cần phải quá lo lắng bài phỏng vấn không khó khăn. Riêng đối với hệ vừa học vừa làm thì bạn visa sẽ được xét duyệt mà không cần phỏng vấn. Ngoài ra khi thành công xin visa Đài Loan đi du học thì xin visa các nước khác sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Vì vậy có thể thấy con đường đi du học Đài Loan vô cùng dễ dàng, bạn nên tham khảo và lựa chọn.

4. Hồ sơ và thủ tục xin visa du học Đài Loan

Sau khi đã tìm hiểu kĩ về chương trình du học Đài Loan, bạn sẽ cần chuẩn bị nhiều loại giấy tờ khác nhau để hoàn thành hồ sơ và các thủ tục xin visa cần thiết để sang quốc gia này học tập lâu dài. Vậy lộ trình hoàn thiện hồ sơ du học Đài Loan gồm những bước nào, bạn có thể tham khảo thông tin dưới đây của công ty du học uy tín Năm Châu:

4.1. Hồ sơ xin visa du học Đài Loan

Để làm visa du học, bạn cần chuẩn bị các loại hồ sơ, giấy tờ sau đây:

 • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc bằng đại học
 • Học bạ hoặc bảng điểm
 • Giấy khai sinh
 • Giấy chứng minh tài chính do ngân hàng xác nhận
 • Giấy trình bày kế hoạch học tập bản thân
 • Giấy khám sức khỏe
 • Hộ chiếu và 10 tấm hình 4 x 6
 • Hồ sơ xin nhập học
 • Chứng chỉ Anh văn hoặc Hoa Ngữ theo yêu cầu
 • Sau khi trường Đại học ở Đài Loan xét hồ sơ, bạn sẽ bổ sung thêm các loại giấy tờ sau:
 • Nhận giấy thông báo nhập học và các giấy tờ liên quan của nhà trường
 • Chuẩn bị và nộp hồ sơ xin visa (có thể bạn được hẹn phỏng vấn)

Bạn nên chuẩn bị kĩ càng các loại giấy tờ cần thiết trên để tránh trường hợp thiếu sót phải bổ sung thêm làm mất thời gian và tiền bạc không đáng có.

4.2. Thủ tục xin visa du học Đài Loan

Hướng dẫn xin visa du học hệ ngôn ngữ

 • Hộ chiếu bản gốc và bản sao: Phải còn hạn từ 6 tháng trở lên, bản photo mặt trong hộ chiếu và visa
 • Đơn xin Visa có chữ kí xác nhận của người làm đơn, kèm theo 2 ảnh 4×6 nền trắng, ảnh chụp trong 3 tháng gần nhất
 • Giấy thông báo nhập học của trường
 • Văn bằng học lực cao nhất và học bạ gồm bản chính và bản photo (Tất cả các giấy tờ này đã được dịch sang tiếng Trung hoặc tiếng Anh)
 • Giấy chứng minh tài chính
 • Bản kế hoạch học tập bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung
 • Các chứng chỉ chứng minh năng lực ngoại ngữ: Yêu cầu phải cung cấp được một trong những chứng chỉ sau đây:
 • Chứng chỉ năng lực tiếng Trung ( TOCFL) cấp 1 trở lên (sơ cấp)
 • Chứng chỉ năng lực tiếng Anh: chứng chỉ TOEFL, TOEIC, IELTS

Đối với những trường hợp đã theo học chuyên khoa Anh hoặc khoa Trung của các trường đại học/ cao đẳng ngoại ngữ thì ít nhất phải đã học từ một năm trở lên và có điểm học tập trung bình từ 6.0 trở lên. Còn đối với những trường hợp tốt nghiệp THPT và trung học chuyên nghiệp thì kết quả học tập trung bình mỗi năm phải đạt từ 6.0 điểm trở lên.

Các bước xin visa du học hệ chính quy

 • Hộ chiếu bản chính và bản sao, lưu ý hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng
 • Mẫu đơn xin Visa 1 bản có chữ kí của người xin, kèm theo 2 tấm hình 4×6 phông nền trắng được chụp trong 6 tháng gần nhất
 • Giấy báo nhập học bản chính và một bản sao
 • Văn bằng học lực cao nhất: đầy đủ bản chính và bản sao
 • Chứng minh tài chính
 • Bảng kế hoạch học tập
 • Giấy khám sức khoẻ trong 3 tháng gần nhất: phải theo mẫu quy định của Cục vệ sinh hành chính Đài Loan
 • Các bằng cấp hoặc chứng chỉ ngoại ngữ theo đúng quy định

5. Lệ phí xin visa du học Đài Loan

Hiện nay, lệ phí xin visa du học ở Đài Loan đã được quy định và bạn sẽ phải nộp đầy đủ phí thì mới có thể hoàn thành thủ tục xin visa như thông thường. Dưới đây là bảng phía đối với hai loại visa du học:

 • Đối với du học Đài Loan hệ ngôn ngữ: 50 USD đối 5 ngày xét duyệt, 75 USD đối với 2 ngày xét duyệt
 • Đối với du học Đài Loan các hệ khác: Chi phí làm visa: 66 USD đối với 5 ngày làm việc, 99 USD đối với 2 ngày làm việc

Bạn cần phải điền chính xác các loại giấy tờ trong hồ sơ xin visa, tránh trường hợp điền sai thông tin không cần thiết dẫn đến mất thời gian và tiền bạc.

6. Xin visa du học Đài Loan mất bao lâu?

Thông thường thời gian xin visa sẽ bao gồm:

 • Thời gian để hoàn thành hồ sơ xin visa
 • Thời gian xét duyệt visa của Lãnh sự quán
 • Thời gian hoàn thành hồ sơ xin visa Đài Loan phụ thuộc vào:
 • Số lượng hồ sơ và chất lượng hồ sơ của bạn

Nếu hồ sơ không hoàn thiện theo yêu cầu của Lãnh sự quán. Bạn sẽ phải bổ sung những giấy tờ được yêu cầu rất mất thời gian.

Thời gian xét duyệt visa Đài Loan là 5 ngày (Chỉ tính giờ hành chính từ thứ hai đến thứ sáu). Trong trường hợp, hồ sơ có bổ sung thêm thì thời gian xét duyệt có thể kéo dài 7 ngày. Cũng có trường hợp kéo dài đến 01 tháng do bổ sung giấy tờ nhiều lần. Hoặc thậm chí từ chối hồ sơ xin thị thực của bạn.

7. Visa du học Đài Loan có thời hạn bao lâu?

Thông thường, bạn sẽ được cấp visa trong thời hanh ba tháng. Sau khi nhập học, nhà trường sẽ giúp bạn gia hạn visa trong vòng một năm với điều kiện bạn phải hoàn thành trên 70% số tiết học của năm học đó và không có hành vi phạm pháp pháp luật tại Đài Loan.

8. Hướng dẫn điền đơn xin visa du học Đài Loan

Sau khi tìm hiểu kĩ về điều kiện, thủ tục, hồ sơ thì sau đây, Năm Châu sẽ hướng dẫn bạn điền vào mẫu đơn xin visa du học một cách chính xác nhất.

Thông thường, đơn xin visa Đài Loan sẽ được điền trực tuyến, sau khi được phê duyệt, bạn sẽ mang đi in ấn và đính kèm vào bộ hồ sơ xin visa của mình. Tuần tự theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn cần truy cập vào trang web: visawebapp.boca.gov.tw/BOCA_EVISA/
 • Bước 2: Tại giao diện vừa mới hiện ra, bạn tìm và tích vào ô “I have read and agreed to the above terms and conditions”, sau đó chọn Confirm & Continue
 • Bước 3: Lúc này bạn có thể chọn tiếng Anh hoặc tiếng Trung để dễ dàng thao tác nhất
 • Bước 4: Tiếp đến bạn hãy chọn New tại mục General Visa Applications (tức là đơn xin thị thực chung) để hoàn thành các bước đăng kí của mình

hướng dẫn điền đơn visa du học đài loan

Một số lưu ý trong quá trình điền hồ sơ

Sau khi điền đơn xin visa bạn chỉ có 1 tháng để nộp hồ sơ giấy ở Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc để xin visa. Nếu không nộp hồ sơ đơn sẽ bị xóa phải điền lại.

Đơn xin visa Đài Loan online một khi đã submit thì không được sửa thông tin. Muốn thay đổi thông tin bạn chỉ có thể tạo đơn mới.

Sau khi điền xong nhấn Print PDF để lưu thành tệp tin PDF sau đó in ra giấy để nộp.

Ghi lại số đơn xin visa [Application No.] đề phòng mất tệp tin PDF có cái để in mà không cần điền lại

9. Kinh nghiệm xin visa du học Đài Loan tỷ lệ đạt cao

Dưới đây là một số kinh nghiệm du học Đài Loan giúp bạn đỗ phỏng vấn xin visa thành công:

Đầu tiên bạn phải chuẩn bị kĩ càng bảng điểm: con dấu, chữ kí đầy đủ trên bản điểm, phải đảm bảo là chữ ký mực tươi nếu không sẽ không được Sở Ngoại vụ xác nhận.

Thứ hai, trong bảng điểm tiếng Anh, chữ ký phải là của người có tên trong hệ thống Sở Ngoại vụ mới được chấp nhận.

Thứ ba, các bản photo khi đi công chứng tại phường phải được Chủ tịch hoặc Phó Chủ tịch phường xác nhận.

Thứ tư, khi đi khám sức khỏe các bạn nên ăn sáng. Ngoài ra,bạn nên tẩy giun trước khi đi khám sức khỏe từ 1 – 2 tuần. Trong trường hợp các bạn chưa đi tiêm phòng ngừa mũi 3 in 1, thì phải đi và nộp phiếu theo dõi tiêm chủng đó cho bệnh viện thì mới lấy được bệnh viện trả giấy khám sức khỏe.

Trên đây là những chia sẻ của Năm Châu IMS về hướng dẫn xin visa du học Đài Loan. Trước khi có thể hoàn thành mục tiêu bay sang Đài Loan sinh sống và học tập, bạn phải chuẩn bị tỉ mỉ từ những bước nhỏ, nhất là trong quá trình xin visa, tránh trường hợp thất lạc, làm lại nhiều lần gây mất thời gian và chi phí. Trong quá trình làm, nếu có khó khăn và cần được hỗ trợ, bạn có thể liên hệ với Nam Chau IMS theo Hotline 0981 057 683 – 0981 628 599 hoặc 0967 620 068 để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!