Trang chủ » Tin tức » Vay vốn ngân hàng chính sách xã hội áp dụng cho đối tượng nào

Vay vốn ngân hàng chính sách xã hội áp dụng cho đối tượng nào

Ngày cập nhật : 12/10/2022Lượt xem: 1602

Ngày cập nhất mới nhất : 12 / 10 / 2022

Không chỉ nhằm mục đích hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn trong nước, việc vay vốn ngân hàng chính sách xã hội còn giúp rất nhiều lao động có đủ chi phí để đi xuất khẩu nước ngoài. Quy trình vay vốn này được thực hiện như thế nào và có điều gì cần chú ý? Cùng Năm Châu IMS tìm hiểu thông qua bài viết sau đây.

1. Ngân hàng chính sách xã hội là gì?

Ngân hàng chính sách xã hội là một cơ quan được đặt trong Ngân hàng nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam. Đây là tổ chức tín dụng thuộc quyền sở hữu của nhà nước, hoạt động trong phạm vi cả nước, có tư cách pháp nhân, vốn điều lệ, tài sản, bảng cân đối, con dấu riêng. Trụ sở của ngân hàng đặt tại Hà Nội.

Trước đây, ngân hàng này còn có tên là Ngân hàng phục vụ người nghèo. Tổ chức này có chức năng khai thác các nguồn vốn trong và ngoài nước, tiếp nhận các nguồn vốn tín dụng của nhà nước cho phép để lập quỹ cho người nghèo vay, thực hiện chương trình của chính phủ với người nghèo.

Hoạt động của Ngân hàng chính sách xã hộ vì mục đích xóa đói giảm nghèo, không vì mục đích lợi nhuận, thực hiện bảo toàn vốn ban đầu, phát triển vốn và bù đắp nguồn chi phí.

2. Vay vốn Ngân hàng chính sách đi xuất khẩu lao động

Đối với người dân đi xuất khẩu lao động Đài Loan, hay Nhật Bản và một số nước khác có mong muốn được vay vốn, Ngân hàng chính sách xã hội có hỗ trợ khoản vay này.

Cụ thể, những trường hợp lao động được vay vốn bao gồm: gia đình thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng,…

Sau khi xác định thuộc đối tượng ưu tiên, người đăng ký vay vốn để đi xuất khẩu lao động cần chuẩn bị một bộ hồ sơ theo tiêu chuẩn. Người lao động sẽ phải chuẩn bị các tài liệu, giấy tờ theo yêu cầu (có thể khác nhau theo từng địa phương) và chờ phê duyệt.

Sau khi khoản vay được phê duyệt thành công, nhân viên ngân hàng chính sách xã hội giải ngân theo hồ sơ. Người lao động có thể được hỗ trợ vay tối đa đến gần 90 triệu đồng cho mục đích đi xuất khẩu lao động.

Tuy nhiên, việc vay vốn đi làm việc ở Nhật Bản khá hạn chế và không phải ai cũng được vay. Vì thế, Năm Châu IMS đã triển khai chính sách vay vốn đi Nhật khá ưu đãi và chưa từng có tại bất kỳ công ty nào.

Theo đó, lao động sẽ được vay số tiền lên đến 84 triệu đồng và không mất bất kỳ đồng lãi suất nào. Chính sách này áp dụng cho đơn hàng sản xuất linh kiện, và kiểm tra sản phẩm tại Năm Châu IMS.

3. Đối tượng được vay vốn ngân hàng chính sách xã hội

Những đối tượng thuộc diện cho vay chủ yếu là những nghèo thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, hoàn cảnh yêu thế trong xã hội. Để được vay vốn tại ngân hàng này người đăng ký vay phải thuộc một trong những đối tượng sau đây và đảm bảo những yêu cầu theo quy định. Đây là đối tượng thuộc giải pháp xóa đói giảm nghèo được nhà nước hỗ trợ một cách tối đa.

3.1 Học sinh, sinh viên

Đối với trường hợp sinh viên, học sinh vay vốn ngân hàng Chính sách xã hội để phục vụ việc học tập, thông qua hộ gia đình cần đáp ứng các điều kiện sau:

• Học sinh, sinh viên đang sinh sóng trong hộ gia đình cư trú hợp pháp tại địa phương và đáp ứng đủ các tiêu chuẩn quy định về đối tượng được vay vốn ở trên.
• Sinh viên năm nhất phải có giấy báo trúng tuyển và xác nhận nhập học tại các nhà trường.
• Đối với sinh viên năm 2 trở đi, cần có xác thực của nhà trường về việc đang theo học tại trường.
• Sinh viên không vi phạm pháp luật, không có tiền án tiền sự.

3.2 Vay vốn ngân hàng chính sách xã hội theo dạng chính sách

Với những trường hợp này, gia đình họ có điều kiện kinh tế khó khăn, vì vậy khi đăng ký vay sẽ làm thủ tục theo diện gia đình chính sách được nhà nước bảo trợ. Các gia đình chính sách đăng ký vay vốn cần đáp ứng những yêu cầu dưới đây:

• Được công nhận thuộc diện gia đình chính sách: hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình thương binh, liệt sĩ,….
• Có mục đích vay vốn chính đáng như vay vốn sản xuất, vay vốn xây nhà, đi xuất khẩu lao động….

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về ngân hàng chính sách xã hội và mục đích vay vốn ngân hàng chính sách xã hội để đi xuất khẩu lao động. Nếu cần tư vấn thêm những thông tin khác, hãy liên hệ với Năm Châu IMS để được hỗ trợ nhanh chóng và chính xác nhất.

https://namchauims.com/

5/5 - (1 bình chọn)