Trang chủ » Tin tức » Thuốc chống say máy bay hiệu quả, an toàn, cách đi không say

Thuốc chống say máy bay hiệu quả, an toàn, cách đi không say

Ngày cập nhật : 12/10/2022Lượt xem: 615

Ngày cập nhất mới nhất : 12 / 10 / 2022

Không chỉ đi xe ô tô mới bị say, mà nhiều hành khách cũng bị say máy bay như thường. Vậy để giảm say bạn có thể uống thuốc, hay ăn một ít điểm tâm. Bên dưới là một trong những thuốc chống say máy bay của Nhật, hay của pháp và cả cách đi máy bay không bị say…đây là một trong những thông tin rất hữu ích cho bạn.

Nếu bạn đang thắc mắc đi nước ngoài cần chuẩn bị những gì thì không thể thiếu thuốc chống say được. Tuy nhiên, bạn cần chọn những loại thuốc tốt – an toàn tuyệt đối cho sức khỏe và giá cả phải chăng. Để được tư vấn thêm hãy liên hệ đến hotline của chúng tôi.

1. Thuốc chống say máy bay mà không hại đến sức khỏe

Đi máy bay khá êm, không ồn ào và cũng không có mùi như như đi xe máy. Vì thế, bạn chỉ cảm thấy say trong thời gian đầu và có cảm giác như sóng đánh lúc mới lên may bay. Cảm giác cũng không quá khó chịu nhưng để đề phòng bạn cũng nên mua một ít thuốc chống say khi đi máy bay. Bạn không nên tìm những loại thuốc chống say xe bán trôi nổi trên mạng vì những loại thuốc này đều không an toàn.

Nếu muốn mua những loại thuốc an toàn, không hại đến sức khỏe bạn nên ra ngoài hiệu thuốc. Hiện nay, những loại thuốc chống say hiệu quả nhất đều có nguồn gốc xuất xứ của Nhật hay của Pháp. Bạn cũng có thể hỏi chủ hiệu thuốc xem có thể sử dụng thuốc chống say tàu xe để uống chống say máy bay được không?.

2. Cách đi máy bay không bị xay cho người đi lần đầu

Bên dưới là tổng hợp những cách để bạn đi máy bay không bị say:

2.1.Ăn một chút trước khi lên máy bay

Khi đói bạn rất dễ bị say máy bay, và cảm thấy mệt mỏi. Vì thế, trước khi lên máy bay bạn nên ăn nhẹ một chút. Nên ăn hoa quả, ít đồ ăn khô, lương khô. Đặc biệt, không nên ăn thực phẩm có nhiều đường và carbohydrate trước khi lên máy bay. Đây đều là những đồ ăn nhiều năng lượng khiến cho cơ thể cảm thấy nôn nao.

Trước khi lên máy bay bạn nên sử dụng một ít thực phẩm có chứa protein như thịt gà, thịt bò, thịt nạc…Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn một ít rau để cung cấp chất xơ giúp thanh lọc cơ thể. Lưu ý: Không nên ăn quá no vì ăn quá no sẽ khiến bao tử bị co bóp và gây cảm giác khó chịu.

2.2. Nước chính là thuốc chống say máy bay an toàn

Trong thời gian bay bạn nên uống nước lọc, và chia thành nhiều lần. Việc uống nước sẽ khiến cho bản thân cảm thấy thoải mái, nhẹ nhàng hơn. Không nên uống nhiều nước cùng một lúc, không nên uống đồ có nhiều cồn hay cafein vì những đồ uống có cồn sẽ khiến cho bản thân dễ bị căng thẳng.

2.3. Ngồi vị trí gần cửa sổ

Khi đi máy bay lần đầu tiên, bạn nên chọn vị trí gần cửa sổ. Ngồi gần cửa sổ bạn có thể nhìn ra ngoài để giảm bớt cảm giác bí bách, khó chịu ở trong không gian kín. Ngồi gần cửa sổ giúp bạn có thể nhìn được toàn cảnh ở bên dưới. Vừa ngồi vừa tận hưởng thiên nhiên hùng vĩ ở bên dưới sẽ giúp cho bạn quên đi cảm giác say máy bay.

2.4. Uống trà gừng

Gừng không chỉ giúp cho bản thân cảm thấy nhẹ nhàng, thoải mái mà còn rất tốt cho hệ tiêu hóa. Bạn có thể ngậm một ít gừng trong thời gian bay, hoặc trước khi cất cánh. Nếu không muốn ngậm bạn cũng có thể chuẩn bị một ít trà gừng để uống. Gừng giúp giảm căng thẳng khá tốt.

2.5. Không nên đọc báo

Đọc báo, hay độc truyện là một trong những cách để giết thời gian khá tốt. Tuy nhiên, cách này chỉ phù hợp với việc bạn đang ở dưới mặt đất. Còn khi đi máy bay thì không nên độc báo vì điều này sẽ khiến cho bạn cảm thấy chóng mặt – khó chịu hay hồi hộp.

Trên đây là những loại thuốc chống say máy bay và cách đi máy bay không bị xay, giúp bản thân cảm thấy nhẹ nhàng thư thái hơn. Đặc biệt, mách nhỏ những mẹo như Say máy bay phải làm sao? Tất cả đều được chia sẻ chi tiết ở bài viết bên dưới.

https://namchauims.com/

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!