Trang chủ » Tin tức » Tháp tokyo tower – vẻ đẹp nổi bật của Nhật – biểu tượng thủ đô

Tháp tokyo tower – vẻ đẹp nổi bật của Nhật – biểu tượng thủ đô

Ngày cập nhật : 12/10/2022Lượt xem: 1558

Ngày cập nhất mới nhất : 12 / 10 / 2022

Nhật Bản nổi tiếng với những tòa tháp, công trình đồ sộ, biểu tượng cho nền công nghiệp và xây dựng phát triển. Trong đó, tháp Tokyo tower được nhiều người biết đến như một biểu tượng của nước Nhật. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những kiến thức hữu ích về công trình này.

Đây là một trong những địa điểm du lịch Nhật Bản nổi tiếng, và cũng là niềm tự hòa của thủ đô đất nước mặt trời mọc. Nếu bạn có ý định sang Nhật làm việc với mức lương cao, chi phí thấp hãy đến Năm Châu IMS.

1. Thông tin về tòa tháp tokyo tower

Tháp Tokyo nằm tại khu vực Shibakoen ở trung tâm thủ đô Tokyo. Tháp có địa chỉ tại 4-2-8 Shiba-koen, Minato, Tokyo. Tháp nằm ở vị trí trung tâm của thủ đô Tokyo và gần nhiều địa điểm lịch sử nổi tiếng của thành phố.

Tòa tháp cách cung điện hoàng gia và ga Tokyo 3km về phía Nam và chỉ cách nhiều bảo tảng nghệ thuật vài trạm dừng. Do đó, đây là địa điểm rất thuận lợi để du khách tham quan, vãn cảnh.

Tháp Tokyo có độ cao 332.9 mét và có 3 đài quan sát với nhiều độ cao khác nhau. Đài quan sát lớn ở tầng 1 cao 145m, đài quan sát lớn ở tầng 2 cao 150m và đài quan sát cuối cùng nằm ở độ cao 250m. Từ đây, bạn có thể ngắm nhìn toàn thành phố và thậm chí cả núi Phú Sĩ từ xa.

Để đi đến tháp Tokyo, bạn có thể di chuyển bằng các ga tàu điện ngầm. Có rất nhiều ga dẫn tới tòa tháp nổi tiếng này, gần nhất là ga Akabanebashi và ga Onarimon.

Để đi tới đây, bạn cần mua phí tham quan với giá 1.200 yên cho người lớn và từ 500 đến 1.000 yên cho trẻ em tùy theo độ tuổi. Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể đặt vé trước trên trang web chính thức của tháp sẽ được giá ưu đãi hơn.

Giờ mở cửa đón khách của tháp Tokyo là từ 9h đến 23h, mở quanh năm. Do đó, bạn có thể đến đây vào bất cứ ngày nào hoặc thời điểm nào trong năm.

2. Lịch sử hình thành của tháp Tokyo

Tháp Tokyo tower là tòa tháp vo tuyến cao thứ 2 của Nhật, được hoàn thành vào năm 1958 với tên gọi tháp vô tuyến Nhật Bản. Mục đích ban đầu khi xây dựng tòa tháp là để giải quyết vấn đề trạm ăng ten phát sóng. Do đó, tháp được xây dựng với màu cam và trắng kết hợp rất nổi bật.

Tòa tháp được thiết kế dựa trên ý tưởng của tháp Eiffel và được làm bằng thép, sắt kết hợp. Điểm nổi bật của tháp không chỉ nằm ở chiều cao, thiết kế và màu sắc mà còn nằm ở hệ thống đèn phát sáng hướng về trong tháp và hệ thống Diamond Vale – đèn phát sáng hướng ra bên ngoài tháp. 2 hệ thống đèn sẽ đổi màu vào mỗi đêm và phát sáng ở 17 tầng.

Về cấu trúc bên trong của tòa tháp được chia thành 4 tầng:

• Tầng 1: Là khu thủy cung với hàng chục nghìn loài cá, nhà hàng và quầy lưu niệm.
• Tầng 2: Khu ẩm thực và mua sắm.
• Tầng 3: Nơi trưng bày, bảo tàng.
• Tầng 4: Khu triển lãm nghệ thuật, vui chơi giải trí.

3. Các địa điểm tham quan tháp Tokyo

3.1 Đài quan sát chính tháp tokyo tower

Đài quan sát nằm ở phía dưới của tháp Tokyo với chiều cao 150m so với mặt đất. Tại đây, bạn sẽ được ngắm nhìn các tòa nhà cao tầng và khung cảnh toàn bộ thành phố Tokyo.

Đài quan sát được lắp cửa sổ bằng kính nên bạn có thể đứng ở bất cứ vị trí nào cũng quan sát được thành phố một cách hoàn hảo nhất.

3.2 Đài quan sát trên đỉnh

Đài quan sát trên đỉnh tuy có không gian nhỏ hơn nhưng lại được đặt ở vị trí cao nhất. Tại đây bạn có thể ngắm nhìn toàn thành phố rất rõ nét cùng với hướng dẫn bằng giọng nói miễn phí.

Trong lần cải tạo gần nhất, đài quan sát này được lắp đặt thêm gương giúp phản chiếu ánh mặt trời vào ban ngày, đèn vào ban đêm nên tạo ra khung cảnh vô cùng lãng mạn.

3.3 FootTown

FootTown nằm dưới chân tháp Tokyo, là một tòa nhà 5 tầng bán các đồ lưu niệm, bánh kẹo Nhật Bản làm quà cho người thân. Ngoài ra, tại đây cũng có nhiều cửa hàng đồ ăn, phòng trưng bày tài liệu về lịch sử tòa tháp cho bạn tìm hiểu.

Như vậy, bài viết đã chia sẻ những thông tin hữu ích về tháp Tokyo tower. Hy vọng với kiến thức này sẽ giúp bạn có lịch trình tham quan thuận lợi và hiểu biết thêm về công trình biểu tượng nước Nhật hiện đại.

https://namchauims.com/

5/5 - (1 bình chọn)