Trang chủ » Xuất khẩu lao động » Tại sao bạn muốn đi Nhật Bản và 4 lý do thuyết phục nhất

Tại sao bạn muốn đi Nhật Bản và 4 lý do thuyết phục nhất

Ngày cập nhật : 02/06/2023Lượt xem: 67873

Ngày cập nhất mới nhất : 02 / 06 / 2023

“Tại sao bạn muốn đi Nhật” là một trong những câu hỏi phỏng vấn visa đi Nhật thường gặp nhất. Và để tăng tỷ lệ đỗ visa, hãy cùng Nam Chau IMS tham khảo những câu trả lời thuyết phục khi bị hỏi tại sao muốn làm việc tại Nhật Bản.

tại sao bạn muốn đi nhật

Trước khi giải đáp được thắc mắc tại sao bạn muốn đến Nhật Bản, chúng ta cần tìm hiểu về hình thức mà những người Việt Nam thường sử dụng để sang nước bạn. Hầu hết người Việt Nam thường sang Nhật theo hai hình thức là du học và xuất khẩu lao động.

Tham khảo chi tiết về 2 chương trình:

Có rất nhiều lý do để lý giải cho câu hỏi: Tại sao lại muốn đi Nhật? Tuy nhiên, nếu xét theo những khía cạnh tổng thể, có 4 lý do cơ bản nhất để người lao động có thể đưa đến quyết định này.

du học nhật ngành điều dưỡng

1. Mức thu nhập cao khi làm việc tại Nhật

Đây là có lẽ là ý do đầu tiên đầu tiên chúng ta nghe được từ nhiều người khi hỏi: “Mục đích làm việc ở Nhật của bạn là gì?”. Vấn đề kinh tế, thu nhập cụ thể luôn là động lực lớn khiến bất cứ ai quyết định công việc của mình.

So với mức thu nhập trung bình chỉ khoảng 7-8 triệu/tháng tại Việt Nam, người lao động nhận được mức lương hấp dẫn hơn rất nhiều nếu đồng ý tới đất nước Nhật Bản làm việc. Trung bình mỗi người lao động sẽ nhận được mức lương trên 30 triệu đồng, chi trả cho 1 tháng làm việc ở đất nước mặt trời mọc.

Thêm vào đó, họ còn có thể gia tăng mức tổng thu bằng những giờ làm thêm, tăng ca với chế độ tính lương cao hơn hẳn. Thậm chí, với những công việc đặc thù có mức lương cơ bản cao và thời gian làm thêm nhiều, người lao động Việt Nam có thể nhận về tới gần 50 triệu đồng 1 tháng.

Mức thu nhập ổn định và tốt nha vậy chắc chắn là 1 lý do khó có thể chối từ với những ai muốn làm việc tại Nhật.

đơn chế biến thực phẩm nhật bản

2. Trải nghiệm môi trường mới

Không chỉ có vấn đề về kinh tế, môi trường làm việc tốt, hiện đại và đáng trải nghiệm hàng đầu châu Á chính là lý do không thể bỏ qua khi các thực tập sinh được hỏi: Tại sao bạn muốn làm việc tại Nhật.

Nhật Bản là 1 quốc gia có nền khoa học kỹ thuật phát triển bậc nhất thế giới và tác phong làm việc nghiêm túc, chuyên nghiệp cực kỳ đáng học hỏi. Chính vì thế, khi có cơ hội làm việc tại đây, người lao động có cơ hội tiếp xúc với phong cách quản lý con người, nghiệp vụ, đồng thời học hỏi được những tác phong, phẩm chất tốt đẹp của người Nhật như: cẩn thận, tỉ mỉ, khiêm nhường, tôn trọng đối phương,…

Sự trải nghiệm này dần dần sẽ giúp lao động hình thành thói quan trong công việc và cuộc sống, khiến họ tiến bộ, trưởng thành hơn từng ngày.

tuyển xkld điều dưỡng ở nhật

3. Học thêm về tiếng Nhật, cải thiện khả năng ngoại ngữ

Được học tiếng Nhật từ lâu đã trở thành lý do quan trọng giải đáp cho thắc mắc tại sao bạn muốn làm việc tại Nhật của nhiều thực tập sinh.

Trước khi được phép xuất cảnh sang Nhật, các thực tập sinh kỹ năng sẽ có 1 thời gian học tập tại trung tâm đào tạo của các công ty chủ quản. Trong khoảng 4-6 tháng này, họ sẽ được các giáo viên dạy ngoại ngữ tiếng Nhật để có thể thuận lợi hòa nhập vào môi trường làm việc mới.

Tại đây, thực tập sinh không chỉ được học lý thuyết mà trực tiếp thực hành, ứng dụng nó trong giao tiếp, sinh hoạt đời thường.

Kết thúc thời gian đào tạo, trình độ tiếng Nhật của thực tập sinh sẽ đạt mức độ từ N4 trở lên. Đây là nền tảng tốt để các bạn tiếp tục phát triển khả năng ngoại ngữ của mình khi sang nước bạn làm việc.

4. Trau dồi khả năng chuyên môn và kinh nghiệm làm việc

Sau 3 năm sống và làm việc theo trong những công ty, nhà máy hiện đại của Nhật, thực tập sinh sẽ tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm quý giá và hữu ích.

Môi trường làm việc chuyên nghiệp, kỷ luật, áp dụng công nghệ cao và an toàn sẽ giúp các bạn trau dồi khả năng chuyên môn, kỹ năng tư duy và định hướng công việc. Sau khi trở về Việt Nam, những kỹ năng, kinh nghiệm này, lao động có rất nhiều lợi thế, tiền đề để phát triển, tìm kiếm công việc tốt hơn.

Trên đây là giải đáp thắc mắc cho câu hỏi “Tại sao bạn muốn đi Nhật?” và những lý do không thể thuyết phục hơn. Những cách trả lời trên đều áp dụng khi gặp câu hỏi “Tại sao muốn đi du học Nhật?”, “Tại sao bạn muốn sang Nhật làm việc?”. Nếu bạn cũng đang có mong muốn được đến Nhật và trải nghiệm công việc, hãy liên hệ với Năm Châu IMS để được tư vấn, hỗ trợ nhé!

Tham khảo thêm: Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn đi Nhật
3.9/5 - (15 bình chọn)