Trang chủ » Du học » Du học Nhật Bản » Kinh Nghiệm Du Học Nhật Bản » Kinh nghiệm đi các sân bay Osaka Nhật Bản (Kansai, Itami)

Kinh nghiệm đi các sân bay Osaka Nhật Bản (Kansai, Itami)

Ngày cập nhật : 08/11/2023Lượt xem: 1339

Ngày cập nhất mới nhất : 08 / 11 / 2023

Mỗi năm, các sân bay Osaka đón nhận một lượng lớn du khách và lao động, du học sinh đến đây tham quan, làm việc và học tập. Bởi đây là một tỉnh thành có nền kinh tế rất phát triển và nhộn nhịp. Vậy Osaka có mấy sân bay? Hãy cùng Nam Chau IMS tìm hiểu và xem những kinh nghiệm khi di chuyển đến các sân bay này để không bị bỡ ngỡ nhé.

Hiện nay ở Osaka có 2 sân bay, bao gồm: sân bay Kansai và sân bay Itami. Dưới đây là review chi tiết về hai sân bay này:

1. Lịch sử hình thành

Sân bay Itami là sân bay quốc tế lớn thứ 2 của Nhật Bản và chỉ xếp sau sân bay Tokyo. Sân bay chính thức mở cửa năm 1994 và cho đến nay sân bay này đã trở thành địa điểm hạ cánh của của rất nhiều lao động – sinh viên. Đây là sân bay được xây dựng trên một hòn đảo, và trang bị khoa học tiên tiến hiện đại bậc nhất. Sân bay Kansai là một trong các sân bay quốc tế Nhật Bản có quy mô lớn, diện tích lên đến cả nghìn Ha. Đặc biệt, tỉnh Osaka là tỉnh có nền kinh tế phát triển nên rất nhiều lao động đã lựa chọn Osaka để làm việc. Vì thế, mỗi năm sân bay này đón nhận rất nhiều lao động với du học sinh Việt.

Itami được thành lập từ năm 1939 và ban đầu sân bay này không chở hành khách quốc tế, hay nội địa như bây giờ mà chủ yếu dùng để phục vụ cho quân đội Nhật Bản. Sau đó đến thế chiến thứ 2 thì sân bay này bị quân đội Nhật chiếm đóng. Vào năm 1958 quân đội nhật đã giành lại được quyền kiểm soát rồi đổi từ sân bay quân sự thành sân bay quốc tế – cho đến nay các máy bay đi và đến tại sân bay chủ yếu là nội địa.

Hạn chế lớn nhất của sân bay Itami là nằm ở khu dân cư nên việc mở rộng diện tích, quy mô gặp rất nhiều khó khăn. Vì thế, cho đến nay sân bay này không có sự phát triển mà chỉ phục vụ những chuyến bay nội địa. Ngoài ra, sân bay nằm ở khu dân cư nên việc ô nhiễm tiếng ồn – khói bụi là điều khó tránh khỏi.

Và để hạn chế sự hoạt động của Itam nhằm tránh sự rắc rối hay không ảnh hưởng đến người dân nên Nhật Bản đã xây dựng thêm sân bay quốc tế Kansai ở trên một hoàn đảo nhân tạo cách đó khoảng 27km. Khi sân bay Kansai mở cửa thì chính quyền đã có ý định đóng cửa Itama nhưng người dân quanh đó phản đối vì Itama cũng mang đến cho họ những quyền lợi về kinh tế.

Tuy nhiên, để hạn chế sự ô nhiễm của sân bay này cũng như không muốn ảnh hưởng nhiều đến đời sống người dân nên những Itama chủ yếu phục vụ những chuyến bay nội địa. Còn sân bay Haneda là sân bay quốc tế đón nhiều hành khác nhất.

2. Hoạt động của sân bay Osaka

Sân bay này là sân bay nội địa đầu tiên của vùng Kansai của Nhật. Sân bay nằm trên 3 thành phố lớn là Osaka, Kyoto, Kobe. Ngoài tên Osaka thì sân bay này có còn tên gọi khác là Itama. Tuy sân bay nằm trên 3 thành phố nhưng nhà ga lại chỉ nằm trên 1 thành phố duy nhất là thành phố Osaka. Để vào được sân bay này bạn phải đi qua một đường hầm nối liền đường băng và sân đỗ.

Dù là sân bay quốc tế nhưng những chuyến bay đáp xuống sân bay này chủ yếu là sân bay nội địa, các chuyến bay quốc tế rất ít. Sân bay này không chỉ phục vụ hành khách mà mỗi năm chở hàng tấn hàng hóa. Ở Osaka không chỉ có 1 sân bay duy nhất mà có 2 sân bay, trong đó sân bay chuyên phục vụ các chuyến bay quốc tế là Kansai.

3. Phương tiện di chuyển

Khi đáp xuống sân bay này bạn có thể dễ dàng di chuyển bằng nhiều phương tiện công công khác nhau như đi xe taxi, xe bus, tàu điện ngầm. Việc di chuyển ở Nhật khá thuận tiện, nhanh chóng. Và việc di chuyển nhanh chóng, thuận tiện sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian – tiền bạc.

Trên đây là review chi tiết về các sân bay Osaka và kinh nghiệm, hướng dẫn di chuyển để giúp bạn không bị bỡ ngỡ khi đặt chân đến đây. Bạn cũng có thể tham khảo thêm các sân bay ở Nhật Bản khác để có thêm những thông tin hữu ích khi di chuyển.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!