Trang chủ » Xuất khẩu lao động » [Tư vấn] nên đi xklđ tỉnh nào nhật bản? Lương tỉnh nào cao nhất?

[Tư vấn] nên đi xklđ tỉnh nào nhật bản? Lương tỉnh nào cao nhất?

Ngày cập nhật : 31/10/2022Lượt xem: 1282

Ngày cập nhất mới nhất : 31 / 10 / 2022

Mức lương của Nhật Bản không giống nhau và có sự khác giữa giữa các vùng miền, và giữa các tỉnh. Hơn nữa, điều kiện sống cũng như nội dung công việc sẽ theo đặc trưng từng khu. Vậy nên đi xklđ tỉnh nào nhật bản? Tỉnh nào có mức lương cao nhất?. Tất cả đều được Năm Châu IMS chia sẻ trong bài viết.

Mức lương đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ở từng tỉnh sẽ có sự khác nhau, và thông thường mức lương ở các thành phố lớn sẽ cao hơn mức lương ở vùng nông thôn.

Nên đi xklđ tỉnh nào nhật bản?

Để biết được nên chọn đi làm việc tại tỉnh nào ở Nhật Bản bạn cần biết được mức lương cơ bản của từng tỉnh, tỉnh nào có mức lương cao nhất và tỉnh nào có mức lương thấp nhất. Mức lương chính là yếu tố quyết định chính bạn nên chọn đi làm ở thành phố nào.

Từ ngày 1/3/ 2021, chính phủ Nhật Bản đã ký quyết định tăng lương cơ bản ở cả 47 tỉnh – thành phố. Đây là một trong những lý do khiến cho Nhật Bản luôn thu hút số lượng lớn lao động của Việt Nam.

Nhìn vào mức lương cơ bản của 2 năm liên tiếp bạn có thể nhận thấy lương cao bản năm 2021 tăng lên rõ rệt so với năm 2020. Thành phố tăng lương cơ bản cao nhất Nhật Bản là Okinawa, tiếp đó là Tokyo, Okinawa.

3 thành phố có mức lương cao nhất Nhật Bản là Tokyo, Kanagawa, Osaka. Tuy nhiên, chi phí khi sống tại các thành phố này khá cao nên nếu bạn không phải là người biết chi tiêu hoặc hạch toán chi phí hợp lý thì cũng không nên chọn.

Các tỉnh có mức lương thấp nhất là Aomori, Iwate, Akira…trên bản đồ Nhật Bản thể hiện đây đều là những vùng nông thôn, hay khu vực rừng núi.

Tỉnh có chi phí sống thấp nhất

Thông thường bạn nên chọn đi các khu vực, hay các tỉnh có chi phí sinh hoạt thấp vì như vậy mới có thể để ra được đồng vốn sau khi về nước. Và chọn tỉnh có mức phí thấp cũng ảnh hưởng rất lớn đến quyết định nên đi xklđ tỉnh nào nhật bản?

Các thành có mức chi phí thấp thường là các khu vực nông thôn, hay đồi núi của Nhật Bản. Điển hình trong số đó là tỉnh Osaka, Aichi, Saitama…Mức lương của các tỉnh này không phải thấp nhất Nhật Bản mà chỉ xếp sau các thành phố lớn . Vì thế, nếu chọn đi làm việc của Nhật Bản bạn cũng nên lưu ý đến những tỉnh này.

>. Chi phí sinh hoạt hay chi phí sống tại Nhật 1 tháng chuẩn 2021

Năm 2021, nên đi xklđ tỉnh nào nhật bản

Nhật Bản luôn là thị trường lao động lớn nhất, và tốt nhất của Việt Nam. Mức lương cơ bản thấp nhất của đơn hàng Nhật Bản cũng tầm 30, 31 triệu. Còn mức lương cơ bản cao nhất phải lên đến 49, 50 triệu đồng.

Để trả lời cho câu hỏi nên chọn đi làm tại tỉnh nào của Nhật Bản bạn cần biết mục đích đi Nhật của mình là gì?

Sang Nhật làm việc với bạn bè, người thân của mình:

Bạn có thể chọn đi làm việc ở Nhật Bản gần hoặc cùng tỉnh, cùng thành phố với người thân- bạn bè để có thể chăm sóc lẫn nhau khi ốm đau. Vì lao động của Việt Nam đi làm việc tại Nhật rất đông nên trường hợp đi Nhật theo bạn bè, hay người thân của mình cũng không hiếm gặp.

Chọn thành phố có mức lương cao

>> [Chuẩn] Mức lương xkld Nhật Bản mới nhất 2021 theo từng đơn hàng

Mức lương chính là yếu tố quyết định bạn nên đi làm tại tỉnh nào, hay thành phố nào của Nhật Bản. Bạn có thể chọn đi Nhật thành các thành phố có mức lương cao nhất của Nhật là Tokyo, Kyoto. Tuy nhiên, các thành phố này có khá ít lao động Việt lựa chọn đi làm việc vì chi phí sống khá đắt đỏ.

Còn thành phố có mức lương tương đối cao, chi phí thấp tại Nhật Bản là thành phố Saitama. Vì vậy, năm 2021 bạn nên chọn đi làm tại tỉnh Saitama.

Trên đây là câu trả lời chuẩn xác nhất cho câu hỏi nên đi xklđ tỉnh nào nhật bản? Tỉnh nào có mức lương cao nhất, và tỉnh nào có mức chi phí thấp nhất và nên đi làm việt tại tỉnh nào trong năm 2021. Để đi Nhật với chi phí thấp nhất bạn hãy đến với Năm Châu IMS. Để được tư vấn thêm hãy đến với chúng tôi trong tháng 3 này nhé.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!