Trang chủ » Xuất khẩu lao động » 5 Giải pháp cho ai muốn đi Nhật nhưng không có tiền năm 2023

5 Giải pháp cho ai muốn đi Nhật nhưng không có tiền năm 2023

Ngày cập nhật : 23/06/2023Lượt xem: 729

Muốn đi Nhật nhưng không có tiền phải làm sao? Đây có lẽ là băn khoăn của rất nhiều lao động gặp khó khăn về kinh tế nhưng vẫn muốn đi Nhật làm việc để cải thiện kinh tế. Tuy nhiên với những giải pháp mà Nam Chau IMS chia sẻ dưới đây, bạn hoàn toàn có thể sang Nhật làm việc mà không lo về vấn đề chi phí, tiền bạc.

muốn đi nhật bản nhưng không có tiền

1. Vay vốn đi xuất khẩu Nhật Bản

Một trong những giải pháp được nhiều người lựa chọn đó chính là vay vốn đi xuất khẩu Nhật Bản. Vay vốn ngân hàng là giải pháp giúp bạn giải quyết vấn đề về chi phí đi xuất khẩu lao động.  Hiện tại có 2 hình thức vay vốn là vay vốn có tài sản thế chấp và vay vốn tín chấp. Bạn nên biết rằng người lao động chủ yếu sẽ vay theo hình thức thế chấp bởi vay vốn tín chấp người lao động vay được khá it, không đủ chi phí tham gia. Bên cạnh đó, vay vốn ngân hàng cũng giảm rõ rủi ro, lãi suất thấp giúp người lao động yên tâm đi làm ở Nhật.

2. Vay tiền người thân, bạn bè

Vẫn biết đi ra nước ngoài làm việc và học tập là con đường ngắn nhất giúp bạn thực hiện được ước mơ của bản thân. Đặc biệt, Nhật Bản là vùng đất hứa giúp người lao động và du học sinh tìm kiếm được công việc, ngành nghề theo nguyện vọng, năng lực, điều kiện kinh tế. Nhưng không đủ khả năng chi trả phí đi Nhật khiến nhiều người phải tạm dừng lại ước mơ của mình. Có nhiều cách để trang trải chi phí đi, một trong số đó là vay tiền người thân, bạn bè. Đây là phương án được nhiều người áp dụng. Lợi thế của phương pháp này chính là người lao động không phải lo trả lãi suất, tuy nhiên để đủ chi phí thì bạn phải chia ra vay nhiều người.

3. Tham gia các đơn hàng Nhật Bản nợ phí

Tham gia các đơn hàng XKLĐ Nhật được nợ phí có thể giúp người lao động giảm gánh nặng chi phí kinh tế. Đặc biệt là những lao động thuộc hộ nghèo, vùng thiểu số, gặp hoàn cảnh khó khăn,… Thông thường đi Nhật người lao động sẽ phải trả 1 khoản phí bao gồm: Chi phí đơn hàng, chi phí đào tạo & ăn ở, chi phí xử lý hồ sơ,… Khoản phí này sẽ được người lao động đóng trước xuất cảnh. Với đơn hàng nợ phí người lao động có thể nợ 100% phí đơn hàng và chỉ phải chi trả trước các khoản phí đào tạo, ăn học, chi phí xử lý hồ sơ. Số tiền nợ sẽ do công ty XKLĐ Nhật tại Việt Nam quy định. Với khoản phí này, người lao động sẽ trả hàng tháng sau khi sang Nhật làm việc. Các công ty, trung tâm XKLĐ tại Việt Nam sẽ uỷ thác cho các doanh nghiệp ở Nhật để phụ trách thu hồi số tiền mà bạn còn nợ. Bạn có thể liên hệ với Nam Chau IMS để được tư vấn lựa chọn các đơn hàng có ưu đãi này.

4. Lựa chọn đơn hàng Nhật Bản chi phí thấp

Tại một số công ty, trung tâm có nhiều mức ưu đãi dành cho lao động khi tham gia chương trình đi xuất khẩu Nhật Bản. Một trong số đó là việc cung cấp những đơn hàng có chi phí đi thấp, phù hợp với năng lực và điều kiện kinh tế của lao động. Những đơn hàng có chi phí thấp sẽ được sắp xếp tuỳ theo năm gia hạn hợp đồng, chẳng hạn như sau:?

  • Đơn hàng đi Nhật 8 tháng
  • Đơn hàng đi Nhật 1 năm
  • Đơn hàng đi Nhật 3 năm

Trong đó, mức phí đơn hàng thời vụ 8 tháng, 7 tháng, 1 năm là thấp nhất. Hoặc dựa vào tính chất công việc, yêu cầu kĩ năng tay nghề, kinh nghiệm làm việc,… mà chi phí đơn hàng cũng có sự thay đổi. Có thể kể đến những đơn hàng may mặc, tầm trung là những đơn xây dựng và cao nhất là những đơn sản xuất, dây truyền công xưởng.  Nếu như kinh tế còn eo hẹp, lao động có thể tham khảo một số đơn hàng này để tham gia đăng kí và thi tuyển trong thời gian quy định. Bạn có thể liên hệ với Nam Chau IMS để được tư vấn lựa chọn các đơn hàng có ưu đãi này.

5. Đi lao động Nhật Bản miễn phí

Trong thời gian gần đây, chương trình đi lao động Nhật Bản miễn phí đang được rất nhiều người quan tâm và mong muốn được tham gia nhất. Đây là một chương trình thiết thực, hiệu quả được tổ chức bởi Bộ lao động – Thương binh và Xã hội cùng với Tổ chức phát triển nhân lực quốc tế tại Nhật thực hiện. Trung tâm lao động ngoài nước là đơn vị duy nhất được Bộ lao động giao thực hiện chương trình này và không có bất kỳ công ty, trung tâm nào có chương trình này.

Khi tham gia chương trình này, người lao động sẽ hoàn toàn yên tâm và không phải lo lắng về chi phí đi xuất khẩu Nhật Bản. Đặc biệt, người lao động ẽ nhận được khoản tiền hỗ trợ là 600.000 yên/ người nếu hoàn thành tốt chương trình và về nước đúng hạn. Như vậy ngoài khoản tiền kiếm được hàng tháng thì người lao động còn có được số vốn tích lũy để khởi nghiệp khi về nước. Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý về điều kiện thi tuyển khá khắt khe. Bạn nên chú ý để ứng tuyển chương trình đi Nhật miễn phí này.

Đi lao động ở Nhật đã và đang mở ra nhiều cơ hội giúp người lao động Việt Nam tìm kiếm được công việc ổn định và thu nhập cao. Do đó với những giải pháp mà Năm Châu IMS chia sẻ trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn có phương án tốt nhất cho bản thân để thực hiện được ước mơ sang quốc gia này để làm việc. Đây là những giải pháp tốt nhất cho những ai đang mong muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện nay.

Còn với những ai muốn đi du học Nhật nhưng không có tiền, có thể xin học bổng du học Nhật để giảm bớt gánh nặng về tài chính. Hiện tại, Năm Châu IMS đang có chương trình du học điều dưỡng Nhật Bản với cơ hội nhận học bổng 200 TRIỆU, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận ngay suất học bổng giá trị này!

du học điều dưỡng nhật

để Nếu còn băn khoăn về vấn đề chi phí thì bạn có thể tham khảm bài viết trên của chúng tôi để tìm ra giải pháp nhanh chóng nhất nhé. Chúc bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)