Cách xin học bổng du học Nhật Bản

Ngày đăng: 28/06/2018 - 02:57 Lượt xem: 849

Bạn đang cố gắng tìm cách xin học bổng du học Nhật Bản để học tập và mở mâng tri thức. Tuy nhiên, bạn lại chưa biết bắt đầu từ đâu. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết hơn về cách xin học bổng du học Nhật Bản.

 

Các cách xin học bổng du học Nhật Bản

 

Học bổng của chính phủ Nhật Bản

Đây thường là những học bổng danh giá khi du học nhật bản. Nếu được nhận học bổng này, bạn sẽ gần như được tài trợ hết các khoản chi phí: học phí, chi phí sinh hoạt, chi phí đi lại. Học bổng chính phủ thường có tính cạnh tranh khá cao, có giám khảo nước ngoài trong cuộc phỏng vấn.

Hiện nay ở Việt Nam các thông tin về học bổng chính phủ Nhật Bản thường rất khan hiếm. Do đó, để thường xuyên cập nhật những thông tin về học bổng chính phủ, các bạn nên tìm kiếm thông tin ở các trang web trường đại học hoặc website của bộ giáo dục. Học bổng thường áp dụng với những đối tượng: du học sinh đại học/ cao đẳng, nghiên cứu sinh sau đại học, thực tập sinh giáo viên,…

 

Học bổng của các trường đại học Nhật Bản

Các trường học tại Nhật Bản rất khuyến khích du học sinh của các nước khác đến học. Do đó, các trường đại học thường liên kết với các trường đại học/cao đẳng hoặc các tổ chức tại Việt Nam để lựa chọn những sinh viên ưu tú.

 

Học bổng của các tổ chức

Thông thường các học bổng này do các trung tâm quốc tế tại Việt Nam. Học bổng thường được cung cấp cho từng chuyên ngành cụ thể (thường là những chuyên ngành cùng với công ty). Nói chung học bổng này có tính cạnh tranh cao, các du học sinh sẽ được cung cấp toàn bộ chi phí cơ bản cho việc học ở nước ngoài.

 

Điều kiện để xét học bổng du học Nhật Bản

Mỗi chương trình xét học bổng du học nhật bản sẽ có những yêu cầu khác nhau. Tùy thuộc vào mục đích của từng chương trình mà yêu cầu sẽ có sự khác biệt. Tuy nhiên, nhìn chung các bạn phải đáp ứng những yêu cầu sau:

 

Kết quả học tập xuất sắc

Đây được xem là điều kiện bắt buộc để xét học bổng. Ứng viên phải có kết quả học tập ít nhất trên 7.0 thì mới có cơ hội nhận học bổng. Thành tích học tập càng cao thì tỷ lệ đậu học bổng càng cao.

 

Ngoại ngữ

Ngoại ngữ rất quan trọng trong quá trình xin học bổng, có thể ví như nó chính là chiếc chìa khóa mở cánh cổng du học cho các bạn. Vì thế, các bạn hãy chuẩn bị vốn ngoại ngữ cho bản thân thật tốt nhé. Với học bổng du học Nhật, tùy từng chương trình, thông thường yêu cầu từ N4 trở lên.

 

Tham gia các hoạt động ngoại khóa

Việc tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa có thể giúp các bạn tăng khả năng đậu học bổng. Các hoạt động ngoại khóa bao gồm: hoạt động trường, lớp, hoạt động do các tổ chức khác,…

 

Thủ tục xin học bổng

 

Bước 1: Tìm hiểu thông tin

Bạn cần tìm hiểu thật kĩ thông tin về học bổng Nhật Bản qua các phương tiện truyền thông, qua kênh trường học mà bạn có ý định nộp hồ sơ.

Tìm hiểu thông tin thật kĩ trước khi nộp hồ sơ

 

Bước 2: Viết luận

Điều này có vai trò rất quan trọng, quyết định việc bạn có đậu học bổng hay không. Bài luận sẽ thể hiện sự đam mê học tập và quyết tâm của bạn nếu như giành được học bổng. Đòng thời cũng là yếu tố giúp tạo ấn tượng với ban giám khảo.

 

Bước 3: Thư giới thiệu

Thư giới thiệu thường là từ cấp trên, giáo sư hướng dẫn hoặc của hiệu trường.

Học bổng du học Nhật Bản không chỉ là cơ hội giúp các bạn trẻ có cơ hội để học tập, trau dồi kiến thức mà đây còn là cơ hội để các bạn tiết kiệm được khoản chi phí rất lớn.

Như vậy, học tập Nhật Bản thực sự là cơ hội rất tốt để các bạn học tập và rèn luyện. Các bạn trẻ hãy nắm bắt cơ hội du học thật tốt để chuẩn bị cho hành trang của mình nhé.

Chúc các bạn luôn thành công !

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!

Tin Liên Quan