Trang chủ » Tin tức » Các mẫu đơn xin thôi việc của công nhân chỉn chu nhất (Mới)

Các mẫu đơn xin thôi việc của công nhân chỉn chu nhất (Mới)

Ngày cập nhật : 08/08/2023Lượt xem: 3016

Ngày cập nhất mới nhất : 08 / 08 / 2023

Cập nhật các mẫu đơn xin nghỉ việc của công nhân mới nhất 2023 cho bạn tham khảo. Đồng thời cùng Nam Chau IMS xem cách viết đơn xin nghỉ việc của công nhân sao cho phù hợp và chỉn chu nhất để được công ty đánh giá cao.

Đơn xin nghỉ việc là một văn bản chính thức mà nhân viên gửi tới nhà tuyển dụng hoặc công ty để thông báo ý định nghỉ việc. Đây là bước quan trọng và có tính chất chuyên nghiệp trong quá trình chấm dứt mối quan hệ lao động.

Trong đơn, người viết cần nêu rõ lý do nghỉ việc, thời gian nghỉ và cũng có thể đưa ra đề xuất về việc hoàn tất công việc cuối cùng. Đơn xin nghỉ việc thể hiện sự tôn trọng và cảm kích đối với công ty đã đồng hành trong quá trình làm việc.

Ngoài ra, việc viết đơn đúng cách cũng giúp tránh các tranh chấp trong quá trình chấm dứt hợp đồng lao động và tạo điều kiện thuận lợi cho việc tìm kiếm việc làm mới trong tương lai. Cùng Năm Châu IMS tham khảo 6 mẫu đơn xin nghỉ việc của công nhân mới nhất 2023 trong phần viết dưới đây:

Mẫu đơn 1: Xin nghỉ việc do lý do gia đình

mẫu đơn xin thôi việc của công nhân

Mẫu đơn 2: Xin nghỉ việc để theo đuổi cơ hội khác

Ngày: [Ngày gửi đơn]

Kính gửi: [Tên người quản lý]

Tôi xin viết đơn này để thông báo về quyết định của tôi là nghỉ việc tại công ty chúng tôi từ ngày [Ngày nghỉ]. Tôi đã nhận được cơ hội làm việc mới tại một công ty khác, và tôi muốn theo đuổi cơ hội này. Tôi rất biết ơn công ty đã tạo điều kiện cho sự phát triển của tôi, và tôi cam kết hoàn thành tốt nhất trong thời gian còn lại.

Mẫu đơn 3: Xin nghỉ việc vì lý do sức khỏe

Ngày: [Ngày gửi đơn]

Kính gửi: [Tên người quản lý]

Tôi xin viết đơn này để xin nghỉ việc tại công ty chúng tôi từ ngày [Ngày nghỉ] do lý do sức khỏe. Tôi đã bị ảnh hưởng sức khỏe trong thời gian gần đây và cần thời gian nghỉ ngơi để phục hồi. Tôi xin cảm ơn sự hỗ trợ của công ty trong thời gian làm việc ở đây, và tôi sẽ đảm bảo hoàn thành tất cả công việc trước ngày nghỉ.

Mẫu đơn 4: Xin nghỉ việc vì chuyển đổi nơi ở

Ngày: [Ngày gửi đơn]

Kính gửi: [Tên người quản lý]

Tôi xin viết đơn này để thông báo rằng tôi sẽ nghỉ việc tại công ty chúng tôi từ ngày [Ngày nghỉ] do lý do chuyển đổi nơi ở. Tôi sẽ chuyển đến một thành phố khác và không thể tiếp tục làm việc tại công ty này. Tôi xin cảm ơn sự hỗ trợ của công ty trong thời gian làm việc ở đây, và tôi cam kết hoàn thành tốt công việc trước ngày nghỉ.

Mẫu đơn 5: Xin nghỉ việc do không phù hợp với môi trường làm việc

Ngày: [Ngày gửi đơn]

Kính gửi: [Tên người quản lý]

Tôi viết đơn này để xin nghỉ việc tại công ty chúng tôi từ ngày [Ngày nghỉ] do không phù hợp với môi trường làm việc. Tôi cảm thấy rằng công ty không phù hợp với nhu cầu và mục tiêu sự nghiệp của tôi. Tôi xin cảm ơn cơ hội làm việc tại đây và mong muốn có sự chia tay êm đẹp.

Mẫu đơn 6: Xin nghỉ việc vì lí do cá nhân

Ngày: [Ngày gửi đơn]

Kính gửi: [Tên người quản lý]

Tôi xin viết đơn này để xin nghỉ việc tại công ty chúng tôi từ ngày [Ngày nghỉ] do lí do cá nhân. Tôi đã suy nghĩ kỹ và quyết định rằng việc nghỉ việc là lựa chọn tốt nhất cho tôi vào thời điểm hiện tại. Tôi xin cảm ơn công ty đã tạo điều kiện cho sự phát triển của tôi và sẽ đảm bảo hoàn thành tốt những công việc còn lại trước ngày nghỉ.

Lưu ý rằng các mẫu đơn xin nghỉ việc này chỉ mang tính chất tham khảo. Mỗi trường hợp cụ thể có thể đòi hỏi một đơn xin riêng phù hợp với tình huống và luật pháp địa phương. Trước khi gửi đơn xin nghỉ việc, hãy tìm hiểu và tham khảo các quy định và chính sách của công ty cũng như luật lao động áp dụng.

Đơn xin nghỉ việc là một văn bản chính thức mà nhân viên gửi tới nhà tuyển dụng hoặc công ty để thông báo ý định nghỉ việc. Trong đơn, người viết cần nêu rõ lý do nghỉ việc, thời gian nghỉ và cũng có thể đưa ra đề xuất về việc hoàn tất công việc cuối cùng. Đơn xin nghỉ việc thể hiện sự tôn trọng và cảm kích đối với công ty đã đồng hành trong quá trình làm việc. Ngoài ra, việc viết đơn đúng cách cũng giúp tránh các tranh chấp trong quá trình chấm dứt hợp đồng lao động và tạo điều kiện thuận lợi cho việc tìm kiếm việc làm mới trong tương lai.

Bạn có thể tham khảo thêm:

5/5 - (1 bình chọn)