Trang chủ » Xuất khẩu lao động » Làm hộ lý trong viện dưỡng lão Đài Loan – Nên hay không?

Làm hộ lý trong viện dưỡng lão Đài Loan – Nên hay không?

Ngày cập nhật : 20/10/2022 Lượt xem: 2205

Ngày cập nhất mới nhất : 20 / 10 / 2022

Làm việc trong viện dưỡng lão Đài Loan có phải là một công việc tốt hay không? Liệu rằng đó có phải là công việc phù hợp. Có nên đi các đơn hàng hộ lý trong viện dưỡng lão Đài Loan…Có quá nhiều câu hỏi được đặt ra và bạn đang bị phân vân không biết có nên hay không nên. Vậy cùng chúng tôi tìm hiểu về công việc trong các viện dưỡng lão trong bài viết này nhé.

>>Xem ngay: Tuyển gấp 14 nữ hộ lý cho Nhà hộ lý Hoài Ninh – Đài Loan

Hộ lý viện dưỡng lão Đài Loan phải làm những công việc gì?

Thông thường công việc của hộ lý viên cũng giống như những người làm giúp việc chăm sóc các cụ già. Trong mỗi viện dưỡng lão thường có 10 – 15 cụ các hộ lý viên thay phiên nhau chăm sóc chứ không phải 1 người phải chăm hết 15 cụ.

Hàng ngày hộ lý hỗ trợ sinh hoạt thường ngày, chăm sóc và theo dõi tình trạng sức khỏe, vệ sinh cá nhân, cho các cụ ăn uống theo đúng lịch biểu và thời gian quy định.

Ngoài ra hộ lý Đài Loan còn giúp các cụ đi lại, thể dục, thư giãn hay vận chuyển bệnh nhân đi khám …

Chế độ và thời gian làm việc trong viện dưỡng lão Đài Loan như thế nào?

Lao động làm việc trong viện dưỡng lão Đài Loan được hưởng mức lương cơ bản là 23.800 Đài tệ. Ngoài ra người lao động còn được hưởng trợ cấp, lương làm thêm giờ và đóng các loại bảo hiểm theo quy định của luật lao động Đài Loan.

Thời gian làm việc theo ca ngày và đêm. Thông thường là 8 tiếng một ngày nhưng gần như ngày nào cũng có tăng ca khoảng 2h/ ngày. Người lao động được lo chỗ ăn nghỉ ngay tại viện dưỡng lão hoặc ký túc xá của viện.

Làm hộ lý trong viện dưỡng lão Đài Loan

Có nên đi làm việc tại các viện dưỡng lão Đài Loan hay không?

Đây là sự phân vân của rất nhiều lao động giữa việc lựa chọn tham gia đơn hàng giúp việc gia đình hay đi hộ lý cho các viện dưỡng lão. Bởi tâm lý lo lắng vào viện dưỡng lão phải làm việc vất vả hơn mà còn phải làm đêm. Nhưng bù lại thì lương của hộ lý viện dưỡng lão Đài Loan cao hơn nhiều so với mức lương giúp việc. Lương cơ bản của lao động hộ lý được nhận bằng với lương lao động công xưởng là 23.800 Đài tệ trong khi đó mức lương giúp việc chỉ có 17.000 Đài tệ.

Hơn nữa thời gian tăng ca của đơn hàng hộ lý nhiều. Xét về mặt kinh tế thì đơn hàng hộ lý viện dưỡng lão vẫn chiếm nhiều ưu thế hơn. Chính vì vậy lời khuyên của chúng tôi là bạn vẫn nên đi làm việc ở viện dưỡng lão nếu như muốn nhanh chóng kiếm được nhiều tiên. Thời hạn hợp đồng cũng chỉ có 3 năm để bạn cố gắng. Hãy chịu khó vất vả một chút bởi dù đi đâu, làm công việc gì thì công việc đó cũng có những khó khăn và vất vả nhất định. Nếu làm việc tốt bạn có thể được viện giữ lại và gia hạn thêm thời gian làm việc. Thời hạn tối đa bạn có thể ở Đài Loan lên đến 12 năm. Cũng là một cơ hội tốt để bạn phấn đấu và kiếm thêm thu nhập.

Mức lương xkld Đài Loan: 23.800 đài tệ / tháng

Đã có rất nhiều lao động tham gia các đơn hàng làm việc trong viện dưỡng lão Đài Loan đều có những phản hồi rất tốt. Mức thu nhập thực lĩnh hàng tháng bình quân cũng khoảng tầm 20 – 22 triệu vnđ. Hơn nữa môi trường làm việc trong viện cũng rất tốt, một số viện còn tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa cho các nhân viên trong viện và cho người bệnh thêm niềm vui, thêm tiếng cười.

Hy vọng bài viết này giúp bạn có một cái nhìn toàn diện hơn về công việc của hộ lý viện dưỡng lão Đài Loan. Chúc các chị em có được lựa chọn tốt nhất cho công việc tương lai của mình. Mọi thắc mắc khác bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài 1900 1582 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

https://namchauims.com/

3/5 - (2 bình chọn)