Trang chủ » Tin tức » Gửi tiết kiệm ngân hàng nào cao nhất và top tiêu chí đánh giá

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào cao nhất và top tiêu chí đánh giá

Ngày cập nhật : 12/10/2022Lượt xem: 553

Ngày cập nhất mới nhất : 12 / 10 / 2022

Hiện nay có rất nhiều nguồn tiền nhàn rỗi nhưng chủ nhân không biết đầu tư gì để sinh lời, hay có lãi suất. Và gửi ngân hàng chính là kênh đầu tư an toàn nhất, ít rủi ro. Vậy gửi tiết kiệm ngân hàng nào cao nhất và lãi suất của các ngân hàng đó là bao nhiêu?. Để tìm hiểu rõ hơn bạn hãy tham khảo các thông tin ở bên dưới.

Vậy có 200 triệu nên đầu tư gì? Cách an toàn nhất, ít gặp rủi ro đó là gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng. Các ngân hàng thường có lãi suất tầm 0.6 %/ năm và có thể cao hơn hoặc thấp hơn.

1. Các ngân hàng tăng lãi suất từ tháng 4 2022

1.1. Ngân hàng ABBank:

Đây là ngân hàng có quy mô khá nhỏ ở Việt Nam, và đây cũng là ngân hàng mới. Vì thế, việc tăng lãi suất tiền gửi tiết kiệm chính là cách để họ thu hút khách hàng. Từ tháng 4 2022 thì ngân hàng này tăng lãi suất tiết kiệm từ 0.1% – 0.4% với kỳ hạn gửi từ 9 tháng trở xuống – khi gửi kỳ hạn 3 tháng thì lãi suất lên 4%.

1.2. Ngân hàng MB:

Ngân hàng MB là ngân hàng thuộc top đầu của Việt Nam, và cũng là ngân hàng có mức lãi suất tương đối cao. Mức lãi suất tăng theo kỳ hạn gồm 1 tháng, 6 tháng, 1 năm, 2 năm, 3 năm với % tăng lần lượt là 0,15% – 0,2% – 1 tháng; 2,9%/ năm; 4.4%/ năm – 6 tháng; 5,75%/ năm – 24 tháng; 6.6%/ năm – 36 tháng.

Không chỉ 2 ngân hàng kể trên mà các ngân hàng như Vietinbank, BacABank, OCB, PVCombank, Saigonbank…cũng điều chỉnh mức tăng lãi suất nhưng % tăng không đáng kể….Nếu muốn gửi thì bạn nên gửi ở những ngân hàng có điều chỉnh ở trên.

2. 3 ngân hàng có mức lãi suất tiền gửi ngân hàng cao nhất

Từ tháng 4/2022 nhiều ngân hàng đã tăng lãi suất tiết kiệm, và đặc biệt mức tăng cao hơn nhiều so với cùng kỳ năm ngoái. Đây chính là một trong những cách để các ngân hàng cạnh tranh nhau, thu hút khách hàng. Bên dưới là lãi suất của một số ngân hàng có quy mô từ vừa đến nhỏ, và cả lãi suất của ngân hàng top đầu:

2.1. Gửi tiết kiệm ngân hàng nào cao nhất – SCB

SCB luôn là ngân hàng có lãi suất tiết kiệm cao nhất cả nước, và ngân hàng này không ngừng điều chỉnh lãi suất mỗi năm. Tuy là ngân hàng có mức lãi suất khá cao nhưng lại không phải là ngân hàng thông dụng, chi nhánh cũng ít hơn một số ngân hàng khác. Lãi suất của SCB lên tới 7,6%/ năm nếu bạn gửi trong thời gian 13 tháng và số tiền gửi từ 500 tỉ đồng. Đây không phải là ngân hàng thông dụng như MB, hay ACB…

2.2. Lãi suất của ngân hàng Techcombank

Techcombank là ngân hàng có mức lãi suất cao thứ 2 và xếp sau SCB. Số tiền gửi từ 999 tỉ đồng sẽ có mức lãi suất là 7.1% nếu gửi trong 12 tháng. Tuy nhiên, khi  bạn gửi với số tiền ít tầm vài chục triệu đến vài trăm thì lãi suất không nhỉnh hơn so với các ngân hàng khác. Nhiều người thường nói gửi tiết kiệm ngân hàng là số tiền chết nên bạn có thể đầu tư mở quán mỳ cay, hoặc quán phở chẳng hạn.

2.3. Lãi suất ngân hàng MSB

Khi khách hàng gửi 200 tỷ đồng thì mức lãi suất với kỳ hạn 12 và 13 tháng là 7%/ năm. MSB không có nhiều chi nhánh và cũng không phải ngân hàng phổ thông như một số ngân hàng khác. Ngoài các ngân hàng có mức lãi suất cao ở trên các ngân hàng như Vietinbank, Vietcombank, Agribank và BIDV…cũng có lãi suất ở mức tương đối.

3. Thế nào được đánh giá là ngân hàng tốt?

Để biết được nên gửi tiền tiết kiệm ở ngân hàng nào ngoài mức lãi suất nhận được một năm bạn cần căn cứ vào các tiêu chí như sau:

Ngân hàng chất lượng

Lãi suất tiền gửi cao

Dịch vụ nhanh chóng, thuận lợi và thái độ phục vụ

Sản phẩm gửi tiết kiệm đa dạng

Nhiều chính sách ưu đãi cho khách hàng

Để gửi tiết kiệm bạn có thể ra điểm ngân hàng giao dịch, hoặc gửi tiết kiệm online.

Trên đây là giải đáp cho câu hỏi Gửi tiết kiệm ngân hàng nào cao nhất và top 3 ngân hàng có lãi suất cao như ngân hàng SCB, ngân hàng Techcombank, ngân hàng MSB và tiêu chí đánh giá ngân hàng chất lượng – uy tín. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến với Năm Châu IMS.

https://namchauims.com/

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!