Trang chủ » Xuất khẩu lao động » Lương giúp việc Đài Loan 2024 và 16 điều cần biết khi tham gia

Lương giúp việc Đài Loan 2024 và 16 điều cần biết khi tham gia

Ngày cập nhật : 14/12/2023Lượt xem: 13957

Ngày cập nhất mới nhất : 14 / 12 / 2023

Giúp việc Đài Loan là một trong những đơn hàng phổ biến cho những lao động nữ lớn tuổi muốn đi nước ngoài làm việc. Vậy ở thời điểm hiện tại, đơn hàng này có mức lương và chi phí bao nhiêu? Tại sao nhiều người chọn công việc này khi sang Đài Loan đến vậy? Trước khi đăng ký tham gia, hãy cùng Nam Chau IMS tìm hiểu những thông tin dưới đây để xem bản thân có phù hợp với công việc này không nhé.

1. Nam Chau IMS tuyển đơn hàng giúp việc gia đình tại Đài Loan

Hiện tại Nam Chau IMS đang tuyển dụng lao động đi đơn giúp việc Đài Loan, thông tin cụ thể như sau:

Nội dung công việc: giúp việc gia đình, dọn dẹp nhà cửa nấu cơm, tưới cây,…

Điều kiện:

– Độ tuổi: 18 – 50

– Giới tính: nữ

– Chiều cao: 1m45, cân nặng 45kg trở lên

– Không yêu cầu bằng cấp

Lương và chế độ:

– Lương cơ bản:26.400 đài tệ/tháng

– Ăn ở do chủ quy định

Hợp đồng: 3 năm

1. Công việc của đơn hàng giúp việc Đài Loan là gì?

Bạn có thể hiểu đơn giản đây là những công việc liên quan đến giúp việc gia đình như dọn dẹp, chăm sóc nhà cửa, trông trẻ, chăm sóc cụ già … hoặc làm việc nhà hoặc bạn có thể chọn làm giúp việc cho các công xưởng sản xuất xuất, nấu ăn dọn dẹp khu vực làm việc ở trong nhà máy. Việc không mấy nặng nhọc nhưng liên tục và yêu cầu bạn chăm chỉ và có sức khỏe.

đi giúp việc tại đài loan

2. Đi giúp việc tại Đài Loan có vất vả không?

Nhìn chung thì công việc khá đơn giản và nhẹ nhàng, công việc nội trợ chăm sóc người già trẻ em và hợp với phụ nữ Việt Nam. Tuy nhiên, làm việc nơi xứ người thì bạn nên tôn trọng tập quán, tôn giáo văn hóa của chủ lao động. Chịu sự giám sát, điều hành, thực hiện đúng yêu cầu đã được ký kết trong hợp đồng. Công việc chủ yếu là nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa, chăm sóc trẻ em người già (có sự thỏa thuận trước) thực hiện công việc khác theo yêu cầu.

3. Lương cơ bản giúp việc Đài Loan 2024

Mức lương cũng là chủ đề được nhiều người quan tâm. Theo quy định của Bộ lao động quốc gia này thì mức lương cơ bản Đài Loan là 17.000 Đài tệ/ tháng. Riêng đơn hàng giúp việc thì chủ nhà sẽ phải lo ăn ở cho người lao động nên sẽ giảm bớt 1 phần kinh phí. Ngoài ra, chưa kể thời gian làm thêm hoặc những tiền thưởng nghỉ lễ theo luật đề ra. Nhìn chung đây là mức lương khá ổn cho đơn hàng này. Mức lương cơ bản đi giúp việc ở Đài Loan được bộ lao động Đài Loan quy định là 17.000 Đài tệ/ tháng ~ 13.5 triệu. Ngoài ra người lao động được chủ lo chi phí ăn ở hàng ngày.

4. Độ tuổi đi giúp việc Đài Loan bao nhiêu?

Như đã nói ở trên, đây là một trong những đơn hàng dễ đi nhất tại Đài Loan nên điều kiện đi bạn không cần phải quá lo lắng. Về độ tuổi thích hợp thì có biên độ rất rộng từ 25 – 49 tuổi bởi lẽ việc này không cần kinh nghiệm hay tuổi tác gì cả, miễn là bạn chịu khó, chăm chỉ thật thà. Tuy nhiên, theo khảo sát của chúng tôi thì đơn hàng này có khá nhiều người lao động tầm tuổi trên 30 trở đi đăng ký còn những bạn trẻ thì sẽ chọn làm việc khác.

5. Chi phí đi giúp việc Đài Loan hiện nay

Chi phí đi xuất khẩu lao động là chủ đề luôn được mọi người quan tâm. Hầu hết người lao động ở quê có điều kiện kinh tế khó khăn muốn đi làm việc để cải thiện cuộc sống. Mới đầu đi thì chắc chắn sẽ phải gánh thêm một khoản chi phí nên ai cũng quan tâm xem số tiền khoảng bao nhiêu để chuẩn bị. Tuy nhiên số tiền đi giúp việc tại Đài Loan không quá cao, tổng cộng tất cả chi phí dao động từ 30 – 40 triệu, trường hợp không đủ tài chính có thể vay vốn ngân hàng bởi vậy bạn hãy mạnh dạn đăng ký và tìm một công ty XKLĐ có tâm nhé.

6. Lợi thế khi đi giúp việc tại Đài Loan là gì?

Thời gian làm việc 8h/ngày và 5 ngày/tuần từ thứ 2 – thứ 6 và cũng được nghỉ các ngày lễ tết theo quy định của luật lao động tại Đài Loan. Nếu như làm thêm thứ 7, chủ nhật hay những những ngày nghỉ lễ bạn sẽ được tính là làm thêm giờ, mức lương này cao hơn 30 – 60% so với mức lương cơ bản. Mức lương cơ bản hiện nay là 13.5 triệu đồng, được chủ tiếp nhận cung cấp ăn ở. Được đóng đầy đủ bảo hiểm y tế, bảo hiểm lao động theo quy định của pháp luật Đài Loan.

Đài Loan là một trong những nước ở khu vực Đông Nam Á có nền kinh tế phát triển với mức thu nhập đầu người bình quân là 18 nghìn USD/năm. Và giúp việc là một trong những đơn hàng Đài Loan được nhiều lao động lựa chọn nhất. So với các quốc gia khác, đi giúp việc tại Đài Loan sẽ có những lợi thế như:

 • Nhiệm vụ chủ yếu là thực hiện công việc nội trợ gia đình, chăm sóc trẻ em, người già, dọn dẹp nhà cửa.
 • Chi phí xuất cảnh so với các đơn hàng khác thấp hơn khá nhiều
 • Người lao động không bị mất kinh phí ăn ở, sinh hoạt giống như các đơn hàng khác
 • Công việc khá nhẹ nhàng mức lương tương đối cao và ổn định
 • Với một số gia đình tốt sẽ cho bạn cuộc sống khá sung túc và bạn cảm thấy mình như một thành viên trong gia đình ấy.
 • Điều kiện tham gia dễ dàng, lấy cả những lao động lớn tuổi.

7. Một vài điều luật về làm giúp việc ở Đài Loan

Đối với đơn hàng giúp việc tại Đài Loan thì có một số điều luật như sau:

Luật đóng thuế cá nhân theo quy định. Dưới 183 ngày đóng thuế = 20% lương cơ bản, trên 183 ngày đóng thuế = 6% lương cơ bản.

Được đóng bảo hiểm, chế độ nghỉ ốm, nghỉ phép nghỉ lễ tết theo quy định pháp luật.

Đổi chủ khi công việc trái điều khoản hợp đồng thỏa thuận.

Làm việc và nghỉ ngơi theo quy định nhiều nhất mỗi ngày 8h và mỗi tuần 24h. Sau 7 ngày có 1 ngày nghỉ.

Ngoài ra, thì các luật cơ bản tuân thủ theo luật lao động hiện hành tại Đài Loan.

8. Thắc mắc thường gặp khi đi giúp việc Đài Loan

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp của lao động khi quan tâm đến đơn hàng giúp việc tại Đài Loan. Nếu cũng đang có những thắc mắc tương tự, bạn hãy tham khảo để có những giải đáp thỏa đáng:

8.1 Trong quá trình đi giúp việc Đài Loan có được tự ý chuyển chủ không?

Nói chung là bạn sẽ không được phép chuyển chủ trừ 1 vài trường hợp sau:

Người mà bạn chăm sóc qua đời trước hợp đồng kết thúc thì bạn sẽ được phép đổi chủ với điều kiện khai báo trong vòng 30 ngày.

Chủ sử dụng sang nước ngoài định cư và không sống ở Đài Loan nữa.

Chủ của bạn vi phạm hợp đồng lao động, bắt bạn làm việc trái phép hoặc những không việc không có trong hợp đồng thỏa thuận.

Bị chủ ngược đãi, đánh đập và quấy rối tình dục.

Nếu bị những vi phạm này bạn hoàn toàn có thể trình lên cấp trên và đổi chủ.

8.2 Lao động đi giúp việc tại Đài Loan sẽ được nghỉ những ngày nào?

Bạn sẽ được nghỉ vào những ngày nghỉ lễ chung của quốc gia là ngày lễ tết, ngày kỷ niệm lớn. Và các ngày theo quy định như sau:

 • Ngày kỷ niệm thành lập: 01/01
 • Ngày kỷ niệm Hòa Bình: 28/ 02
 • Ngày song lập: 10/ 10
 • Ngày quốc tế lao động: 01/05

Các ngày nghỉ lễ,Tết pháp định gồm:

 • Tết Âm lịch: từ 01/ 01 đến ngày 03/01 âm lịch (3 ngày)
 • Tết Nhi đồng: ngày 04 tháng 4
 • Tết Thanh minh: thường vào ngày 05/04 âm lịch
 • Tết Đoan ngọ: ngày 05/05 âm lịch
 • Tết Trung thu: ngày 15/08 âm lịch
 • Ngày 30 Tết: 30/12 âm lịch

Ngoài ra, lao động còn được nghỉ theo lịch nghỉ lễ 2024 Đài Loan đã được quy định và thông báo chính thức.

Tổng nghỉ lễ tết 12 ngày, áp dụng chung cho tất cả lao động tại Đài Loan bạn cũng sẽ được hưởng trọn vẹn ngày nghỉ này.

8.3 Đi giúp việc tại Đài Loan có phải đóng thuế thu nhập cá nhân không?

Đơn hàng giúp việc tại Đài Loan dưới mọi hình thức thì cũng phải tuân thủ quy định của Đài Loan. Riêng đi giúp việc gia đình không phải đóng thuế thu nhập cá nhân. Theo luật Đài Loan,  nếu mức thu nhập thấp hơn mức lương cơ bản là 23.800 Đài tệ/tháng thì sẽ được miễn thuế, còn nếu thu nhập cao hơn thì người lao động sẽ nhận lại tiền thuế sau khi hết hạn hợp đồng.

8.4 Hợp đồng lao động giúp việc Đài Loan có thời hạn bao lâu?

Thông thường thì thời hạn hợp đồng đơn hàng giúp việc ở Đài Loan sẽ là 3 năm. Sau khoảng thời gian hết hợp đồng nếu như bạn có mong muốn tiếp tục làm việc thì có thể gia hạn thêm tối đa lần 2 là 9 năm đồng nghĩa với việc là làm việc tại Đài Loan 12 năm. Ngoài ra, sau khi hết hạn hợp đồng bạn hoàn toàn có thể lựa chọn đơn hàng khác cho mình cũng được.

8.5 Điều kiện đi giúp việc tại Đài Loan có khó không?

Điều kiện để đi làm việc tại Đài Loan cực kỳ đơn giản và gần như dễ nhất trong số các nước để đăng ký đi xuất khẩu lao động hiện nay. Về tuổi thì 20 – 49, ngoại hình thì nữ cao 1m50 nặng 45kg, nam 1m60 nặng 50kg là được. Không mắc các bệnh lây truyền, hiểm nghèo, không bị cận thị nặng và không vi phạm một vài yêu cầu về hành vi dân sự, ….

8.6 Hồ sơ đi giúp việc ở Đài Loan gồm những gì?

Bạn chỉ cần liên hệ với Nam Chau IMS để đăng ký tham gia, sau khi trúng tuyển công ty sẽ hướng dẫn bạn làm hồ sơ thủ tục một cách đầy đủ và nhanh gọn nhất.

8.7 Nữ 35 tuổi đi giúp việc tại Đài Loan được không?

Đơn hàng giúp việc tại Đài Loan có biên độ tuổi rất rộng vì vậy ở tuổi 35 bạn hoàn toàn có thể đăng ký tham gia nhé.

8.8 Lao động có thể cập nhật các đơn hàng giúp việc Đài Loan ở đâu?

Để có thể theo dõi những đơn hàng đi giúp việc tại Đài Loan bạn có thể xem tại website: namchauims.com hoặc liên hệ tới các số điện thoại hotline của chúng tôi nhé. Liên tục có những đơn hàng tuyển dụng lương cao việc nhàn để bạn có thể tham khảo.

Trên đây là những thông tin cần biết về đơn hàng đi giúp việc Đài Loan được nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây. Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình xuất khẩu lao động Đài Loan cũng như những đơn hàng mới nhất bạn đọc vui lòng liên hệ với Nam Chau IMS nhé.

5/5 - (1 bình chọn)