Trang chủ » Đơn Hàng Đài Loan » 17 thông tin siêu hot về giúp việc gia đình Đài Loan

17 thông tin siêu hot về giúp việc gia đình Đài Loan

Ngày cập nhật : 01/03/2023Lượt xem: 3533

Ngày cập nhất mới nhất : 01 / 03 / 2023

Đi xuất khẩu Đài Loan là lựa chọn của rất nhiều người lao động Việt Nam hiện nay. Đài Loan là đất nước rất gần với Việt Nam lại có lợi thế tương đồng về văn hóa cũng như phong tục tập quán hàng ngày bởi vậy, lựa chọn đi Đài Loan được nhiều người quan tâm. Dưới đây chúng tôi xin tổng hợp 17 chủ đề siêu hot về đơn hàng giúp việc Đài Loan trong chương trình đi xuất khẩu lao động Đài Loan, cùng theo dõi nhé!

Các thông tin về giúp việc gia đình Đài Loan bạn cần biết

1 – Tại sao giúp việc đài loan là nghề được quan tâm?

Giúp việc Đài Loan là một trong những đơn hàng liên tục tuyển dụng và giải quyết công ăn việc làm cho hàng ngàn người lao động Việt Nam mỗi năm. Nghề này hot là bởi thuộc top đơn hàng dễ nhất khi đi xuất khẩu lao động về mọi mặt độ tuổi, ngoại hình, trình độ, kinh nghiệm .. vì vậy so với những lao động sống ở quê thì đây là điều rất thuận lợi và dễ dàng được xuất cảnh làm việc. Tuy nhiên, nghề giúp việc Đài Loan cũng không mấy dễ dàng và dễ chịu nếu như bạn chưa có kinh nghiệm và chuẩn bị tâm lý đâu nhé.

17 chủ đề siêu hót về giúp việc Đài Loan

2 – Chi phí đi giúp việc Đài Loan có cao không?

Chi phí đi xuất khẩu lao động là chủ đề luôn được mọi người quan tâm. Hầu hết người lao động ở quê có điều kiện kinh tế khó khăn muốn đi làm việc để cải thiện cuộc sống. Mới đầu đi thì chắc chắn sẽ phải gánh thêm một khoản chi phí nên ai cũng quan tâm xem số tiền khoảng bao nhiêu để chuẩn bị. Tuy nhiên số tiền đi giúp việc Đài Loan không quá cao, tổng cộng tất cả chi phí dao động từ 30 – 40 triệu, trường hợp không đủ tài chính có thể vay vốn ngân hàng bởi vậy bạn hãy mạnh dạn đăng ký và tìm một công ty XKLĐ có tâm nhé.

3 – Lương giúp việc Đài Loan có cao không?

Mức lương cũng là chủ đề được nhiều người quan tâm. Theo quy định của Bộ lao động tại đài loan thì mức lương cơ bản là 17.000 Đài tệ/ tháng. Riêng đơn hàng giúp việc thì chủ nhà sẽ phải lo ăn ở cho người lao động nên sẽ giảm bớt 1 phần kinh phí. Ngoài ra, chưa kể thời gian làm thêm hoặc những tiền thưởng nghỉ lễ theo luật đề ra. Nhìn chung đây là mức lương khá ổn cho đơn hàng này.
Mức lương cơ bản đi giúp việc Đài Loan được bộ lao động Đài Loan quy định là 17.000 Đài tệ/ tháng ~ 13.5 triệu. Ngoài ra người lao động được chủ lo chi phí ăn ở hàng ngày.

4 – Đơn hàng giúp việc ở Đài Loan có đặc điểm gì?

Đài loan là một trong những nước ở khu vực Đông Nam Á có nền kinh tế phát triển với mức thu nhập đầu người bình quân là 18 nghìn USD/năm. Một trong những đơn hàng hot nhất đó là giúp việc gia đình khi hầu hết người dân tại đây cuốn vào vòng xoáy công việc. Đơn hàng này có đặc điểm gồm:
Nhiệm vụ chủ yếu là thực hiện công việc nội trợ gia đình, chăm sóc trẻ em, người già, dọn dẹp nhà cửa.
Chi phí xuất cảnh so với các đơn hàng khác thấp hơn khá nhiều
Người lao động không bị mất kinh phí ăn ở, sinh hoạt giống như các đơn hàng khác
Công việc khá nhẹ nhàng mức lương tương đối cao và ổn định
Với một số gia đình tốt sẽ cho bạn cuộc sống khá sung túc và bạn cảm thấy mình như một thành viên trong gia đình ấy.

17 chủ đề siêu hot về giúp việc Đài Loan

5 – Đơn hàng giúp việc có những công việc gì?

Bạn có thể hiểu đơn giản là giúp việc gia đình bạn chăm sóc nhà cửa, trông trẻ, chăm sóc cụ già … hoặc làm việc nhà hoặc bạn có thể chọn làm giúp việc cho các công xưởng sản xuất xuất, nấu ăn dọn dẹp khu vực làm việc ở trong nhà máy. Việc không mấy nặng nhọc nhưng liên tục và yêu cầu bạn chăm chỉ và có sức khỏe.

6 – Độ tuổi bao nhiêu thì phù hợp với đơn hàng giúp việc Đài Loan?

Như đã nói ở trên giúp việc là một trong những đơn hàng dễ đi nhất tại Đài Loan nên điều kiện đi bạn không cần phải quá lo lắng. Về độ tuổi thích hợp thì có biên độ rất rộng từ 25 – 49 tuổi bởi lẽ việc này không cần kinh nghiệm hay tuổi tác gì cả, miễn là bạn chịu khó, chăm chỉ thật thà. Tuy nhiên, theo khảo sát của chúng tôi thì đơn hàng này có khá nhiều người lao động tầm tuổi trên 30 trở đi đăng ký còn những bạn trẻ thì sẽ chọn làm việc khác.

7 – Trong quá trình đi giúp việc thì tôi có được tự ý chuyển chủ không?

Nói chung là bạn sẽ không được phép chuyển chủ trừ 1 vài trường hợp sau:
Người mà bạn chăm sóc qua đời trước hợp đồng kết thúc thì bạn sẽ được phép đổi chủ với điều kiện khai báo trong vòng 30 ngày.
Chủ sử dụng sang nước ngoài định cư và không sống ở Đài Loan nữa.
Chủ của bạn vi phạm hợp đồng lao động, bắt bạn làm việc trái phép hoặc những không việc không có trong hợp đồng thỏa thuận.
Bị chủ ngược đãi, đánh đập và quấy rối tình dục.
Nếu bị những vi phạm này bạn hoàn toàn có thể trình lên cấp trên và đổi chủ.

8 – Một vài điều luật cơ bản của giúp việc Đài Loan bạn nên biết

Đối với đơn hàng giúp việc Đài Loan thì có một số điều luật như sau:
Luật đóng thuế cá nhân theo quy định. Dưới 183 ngày đóng thuế = 20% lương cơ bản, trên 183 ngày đóng thuế = 6% lương cơ bản.
Được đóng bảo hiểm, chế độ nghỉ ốm, nghỉ phép nghỉ lễ tết theo quy định pháp luật.
Đổi chủ khi công việc trái điều khoản hợp đồng thỏa thuận.
Làm việc và nghỉ ngơi theo quy định nhiều nhất mỗi ngày 8h và mỗi tuần 24h. Sau 7 ngày có 1 ngày nghỉ
Ngoài ra, thì các luật cơ bản tuân thủ theo luật lao động hiện hành tại Đài Loan.

9 – Người lao động làm giúp việc Đài Loan sẽ được nghỉ những ngày nào?

Bạn sẽ được nghỉ vào những ngày nghỉ lễ chung của quốc gia là ngày lễ tết, ngày kỷ niệm lớn. Và các ngày theo quy định như sau:
1.Ngày kỷ niệm thành lập: 01/01
2.Ngày kỷ niệm Hòa Bình: 28/ 02
3.Ngày song lập: 10/ 10
4.Ngày quốc tế lao động: 01/0 5
Các ngày nghỉ lễ,Tết pháp định gồm:
1. Tết m lịch: từ 01/ 01 đến ngày 03/01 âm lịch (3 ngày)
2. Tết Nhi đồng: ngày 04 tháng 4
3. Tết Thanh minh: thường vào ngày 05/04 âm lịch
4. Tết Đoan ngọ: ngày 05/05 âm lịch
5. Tết Trung thu: ngày 15/08 âm lịch
6. Ngày 30 Tết: 30/12 âm lịch
7. Ngày nghỉ khác theo thông báo của cơ quan chủ quản trung ương.
Tổng nghỉ lễ tết 12 ngày, áp dụng chung cho tất cả lao động tại Đài Loan bạn cũng sẽ được hưởng trọn vẹn ngày nghỉ này.

17 chủ đề siêu hot về giúp việc Đài Loan

10 – Giúp việc nhà ở Đài Loan có phải đóng thuế thu nhập cá nhân không?

Đơn hàng giúp việc tại Đài Loan dưới mọi hình thức thì cũng phải tuân thủ quy định của Đài Loan. Riêng đi giúp việc gia đình không phải đóng thuế thu nhập cá nhân. Theo luật Đài Loan,  nếu mức thu nhập thấp hơn mức lương cơ bản là 23.800 Đài tệ/tháng thì sẽ được miễn thuế, còn nếu thu nhập cao hơn thì người lao động sẽ nhận lại tiền thuế sau khi hết hạn hợp đồng.

11 – Giúp việc tại Đài Loan có vất vả lắm không?

Đây cũng là chủ đề khá hot về giúp việc Đài Loan được nhiều người quan tâm. Nhìn chung thì công việc khá đơn giản và nhẹ nhàng, công việc nội trợ chăm sóc người già trẻ em và hợp với phụ nữ Việt Nam. Tuy nhiên, làm việc nơi xứ người thì bạn nên tôn trọng tập quán, tôn giáo văn hóa của chủ lao động. Chịu sự giám sát, điều hành, thực hiện đúng yêu cầu đã được ký kết trong hợp đồng. Công việc chủ yếu là nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa, chăm sóc trẻ em người già (có sự thỏa thuận trước) thực hiện công việc khác theo yêu cầu.

12 – Quyền lợi của người lao động Việt đi giúp việc tại Đài Loan?

Thời gian làm việc 8h/ngày và 5 ngày/tuần từ thứ 2 – thứ 6 và cũng được nghỉ các ngày lễ tết theo quy định của luật lao động tại Đài Loan. Nếu như làm thêm thứ 7, chủ nhật hay những những ngày nghỉ lễ bạn sẽ được tính là làm thêm giờ, mức lương này cao hơn 30 – 60% so với mức lương cơ bản. Mức lương cơ bản hiện nay là 13.5 triệu đồng, được chủ tiếp nhận cung cấp ăn ở. Được đóng đầy đủ bảo hiểm y tế, bảo hiểm lao động theo quy định của pháp luật đài loan.

13 – Hợp đồng lao động giúp việc Đài Loan có thời hạn bao lâu?

Thông thường thì thời hạn hợp đồng đơn hàng giúp việc Đài Loan sẽ là 3 năm. Sau khoảng thời gian hết hợp đồng nếu như bạn có mong muốn tiếp tục làm việc thì có thể gia hạn thêm tối đa lần 2 là 9 năm đồng nghĩa với việc là làm việc tại Đài Loan 12 năm. Ngoài ra, sau khi hết hạn hợp đồng bạn hoàn toàn có thể lựa chọn đơn hàng khác cho mình cũng được.

14 – Điều kiện đi XKLD Đài Loan có khó không?

Điều kiện để đi làm việc tại Đài Loan cực kỳ đơn giản và gần như dễ nhất trong số các nước để đăng ký đi xuất khẩu lao động hiện nay. Về tuổi thì 20 – 49, ngoại hình thì nữ cao 1m50 nặng 45kg, nam 1m60 nặng 50kg là được. Không mắc các bệnh lây truyền, hiểm nghèo, không bị cận thị nặng và không vi phạm một vài yêu cầu về hành vi dân sự, ….

15 – Hồ sơ chuẩn bị đi giúp việc Đài Loan gồm những gì?

Hồ sơ để đi xuất khẩu Đài Loan sau khi bạn trúng tuyển công ty xuất khẩu lao động sẽ hướng dẫn bạn làm thủ tục một cách đầy đủ nhất, bạn không cần phải lo nhé.

16 – Tôi là nữ 35 tuổi liệu còn cơ hội đăng ký đi xuất lao động giúp việc Đài Loan không?

Đơn hàng giúp việc Đài Loan có biên độ tuổi rất rộng vì vậy ở tuổi 35 bạn hoàn toàn có thể đăng ký tham gia nhé.

17 – Tôi có thể update đơn hàng giúp việc Đài Loan ở đâu?

Để có thể theo dõi những đơn hàng giúp việc Đài Loan bạn có thể xem tại website namchauims.com của chúng tôi nhé. Liên tục có những đơn hàng tuyển dụng lương cao việc nhàn để bạn có thể tham khảo.

Trên đây là 17 chủ đề về giúp việc Đài Loan được nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây. Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình xuất khẩu lao động Đài Loan cũng như những đơn hàng mới nhất bạn đọc vui lòng liên hệ:

VP: Tầng 8, tòa LHPN, số 7 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 0981 057 683 – 0967 620 068

https://namchauims.com/

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!