Trang chủ » Du học » Du học Hàn Quốc » Hàn Quốc bây giờ mấy giờ? Cách giờ Việt Nam mấy tiếng?

Hàn Quốc bây giờ mấy giờ? Cách giờ Việt Nam mấy tiếng?

Ngày cập nhật : 17/11/2023Lượt xem: 1465

Ngày cập nhất mới nhất : 17 / 11 / 2023

Tìm hiểu giờ Hàn Quốc là cách tốt nhất giúp bạn xác định được giờ giấc cũng như tránh được các vấn đề liên quan đến chênh lệch múi giờ khi di chuyển từ Việt Nam sang Hàn Quốc. Vậy Hàn Quốc ở múi giờ bao nhiêu? Giờ bên Hàn Quốc so với giờ Việt Nam chênh lệch nhau bao nhiêu tiếng? Hãy cùng Nam Chau IMS tìm hiểu chính xác về vấn đề này với những thông tin đầy đủ dưới đây.

1. Múi giờ Hàn Quốc là bao nhiêu?

Hàn Quốc chỉ có một múi giờ duy nhất được áp dụng chính thức lần đầu tiên với múi giờ tiêu chuẩn UTC + 8:30 từ năm 1908. Tuy nhiên, sau khi trải qua nhiều biến động của lịch sử, múi giờ của Hàn Quốc cũng được điều chỉnh lại cho phù hợp với nhu cầu của người dân cũng như các hoạt động kinh doanh, mua bán.

Qua nhiều lần thay đổi, hiện tại múi giờ chính thức được áp dụng tại Hàn Quốc là UTC + 9:00 và được viết tắt là KST (hay Korea Standard Time). Múi giờ này không có sự chênh lệch múi giờ quá nhiều so với những quốc gia khác như Nhật Bản, Triều Tiên, vùng phía Tây của Cộng hòa Sakha và một số tỉnh khác của Indonesia hay Nga.

múi giờ ở hàn quốc

2. Giờ ở Hàn Quốc hơn Việt Nam mấy tiếng?

Như đã giới thiệu ở trên, múi giờ tiêu chuẩn của Hàn Quốc đang được áp dụng là UTC +9:00. Trong khi đó ở Việt Nam, múi giờ tiêu chuẩn là UTC + 7:00. Từ những số liệu này, chúng ta có thể tính toán được rằng, giờ tại Hàn Quốc sẽ nhanh hơn giờ Việt Nam 2 tiếng. 2 tiếng không phải là con số chênh lệch quá nhiều và không ảnh hưởng đến đồng hồ sinh học của con người. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng di chuyển sang từ Việt Nam sang Hàn Quốc sinh sống và học tập mà không phải lo lắng bất kì vấn đề nào như khi bay từ Việt Nam đến các quốc gia xa xôi như Anh, Mỹ hay Úc.

NĂM CHÂU IMS TUYỂN SINH DU HỌC TIẾNG HÀN QUỐC VISA D4-1 NĂM 2024

(Nhận hồ sơ toàn quốc, tỷ lệ đỗ visa 100%)

du học năm châu ims

3. Cách đổi giờ Hàn Quốc sang giờ Việt Nam

Nếu muốn biết bây giờ là mấy giờ ở Hàn Quốc, bạn chỉ cần đổi giờ. Cách đổi giờ bên Hàn Quốc sang giờ Việt Nam khá dễ dàng, bạn chỉ cần áp dụng cách tính như sau:

Giờ hiện tại ở Hàn Quốc = Giờ hiện tại ở Việt Nam + 2 giờ

Ví dụ: Ở Việt Nam đang là 10 giờ sáng thì với cách tính như trên thì giờ của Hàn Quốc sẽ là 12 giờ trưa và ngược lại.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo sự chênh lệch múi giờ giữa Hàn Quốc và các quốc gia khác trên thế giới như sau:

NướcThành phốChênh lệch múi giờ với Hàn Quốc
Hoa KỳHawaii-19
Los Angeles, San Francisco, L.A-17
Phoenix, Tenba-16
Chicago-15
NewYork-14
CanadaVancouver-17
Toronto-14
Banff, Calgary-16
Winnipeg-15
Quebec, Montreal-14
Mexico-15
Brazil-12
Trung Quốc-1
Nhật Bản0
Ấn Độ-3.5
Việt Nam-2
IndonesiaJakarta-2
Bali-1
Thái Lan-2
ÚcSydney1
Cairns1
Ayers Rock0.5
Adelaide0.5
Perth-1
Anh-9
Italia-8
Tây Ban Nha-8
Pháp-8
Đức-8
Bồ Đào Nha-8
NgaMoscow-5
Khabarovsk-2

NĂM CHÂU IMS TUYỂN KỸ SƯ ĐI HÀN QUỐC LƯƠNG 50TR/THÁNG

(Đa dạng ngành nghề, xuất cảnh nhanh)

xkld cùng năm châu ims

4. Mẹo thích nghi với sự chênh lệch múi giờ Việt Nam và Hàn Quốc

Mặc dù múi giờ của Hàn Quốc so với Việt Nam không chênh lệch nhau quá nhiều nhưng để đảm bảo sức khoẻ trong suốt hành trình di chuyển cũng như làm quen nhanh chóng cuộc sống mới ở xứ sở kim chi, bạn vẫn nên có những mẹo thích nghi với sự thay đổi múi giờ này giữa hai quốc gia.

4.1. Ngủ đủ giấc trước khi bay

Giấc ngủ là yếu tố quan trọng, quyết định rất lớn đến sức khoẻ cũng như chất lượng chuyến bay từ Việt Nam sang Hàn Quốc của bạn. Do đó, bạn hãy ngủ sớm, ngủ đủ giấc trước khi chuyến đi được khởi hành. Và tất nhiên phải chú ý duy trì điều đó tối thiểu vài ngày trước khi đi. Điều này sẽ giúp bạn tránh khỏi những mệt mỏi, suy nhược cơ thể khi thay đổi múi giờ sinh học. Nếu như sự lo lắng, hồi hộp khiến bạn không thể ngủ sâu giấc thì hãy thực hiện một vài hoạt động nhỏ trước khi ngủ để tinh thần trở nên thư thái như: tắm bằng nước ấm, nghe nhạc, trò chuyện tâm sự,…

4.2. Uống nhiều nước

Không uống nước thường xuyên sẽ ảnh hưởng tới tinh thần và sức khoẻ của bạn khi di chuyển từ Việt Nam sang Hàn Quốc bằng máy bay. Điều này có thể khiến cơ thể bạn bị mất nước, dẫn đến suy nhược và khả năng thích nghi với môi trường mới sẽ kém hơn với mọi người. Để tránh tình trạng này, bạn nên bổ sung nước trong suốt chuyến bay nhé. Hãy uống ít nhất khoảng 200ml cho mỗi giờ. Uống nước lọc là tốt nhất, tuyệt đối không uống rượu và cafe nhé.

4.3. Mang theo vật dụng tốt cho giấc ngủ

Để có một giấc ngủ ngon, không cảm thấy mệt mỏi khi hạ cánh, bạn nên chuẩn bị những món đồ tốt cho giấc ngủ như một chiếc gối êm và mặt nạ mắt. Bạn cũng nên mang theo một chiếc chăn hoặc khăn lớn để có thể giữ ấm cho cơ thể khi ngủ. Nếu không muốn bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn, bạn có thể chuẩn bị thêm nút tai hoặc mang tai nghe.

4.4. Tìm không gian thoáng đãng sang khi hạ cánh

Ngay sau khi đáp máy bay xuống Hàn Quốc, bạn nên tìm đến những không gian thoáng đãng, ít người qua lại để nghỉ ngơi, điều chỉnh lại tâm trạng và tinh thần của bản thân. Điều này sẽ giúp bạn điều chỉnh được nhịp sinh học và dễ dàng thích nghi với môi trường hơn.

4.5. Điều chỉnh sinh hoạt theo giờ bên Hàn Quốc

Để làm quen với múi giờ ở Hàn Quốc, bạn nên điều chỉnh đồng hồ và các thói quen sinh hoạt của mình theo cuộc sống của con người nơi đây. Đây là cách tốt nhất giúp bạn thích nghi với nhịp sống hối hả, sôi động và dần dần bắt nhịp được tiến độ làm việc cũng như phong cách làm việc của người dân Hàn Quốc. Luôn chú ý uống nhiều nước để cơ thể khỏe mạnh, thoải mái hơn.

Việc nắm rõ múi giờ Hàn Quốc và sự chênh lệch giờ so với Việt Nam sẽ giúp bạn trang bị kiến thức cần thiết để nhanh chóng thích nghi giờ giấc, cuộc sống học tập, làm việc tại xứ sở kim chi. Đừng quên truy cập chuyên mục Kinh nghiệm du học Hàn Quốc để có thêm những thông tin, kiến thức hữu ích trước khi đặt chân sang quốc gia này.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!