Trang chủ » Du học » Du học Đài Loan » Kinh nghiệm du học Đài Loan » Đại sứ quán Đài Loan tại Việt Nam và những thông tin cần biết

Đại sứ quán Đài Loan tại Việt Nam và những thông tin cần biết

Ngày cập nhật : 28/04/2023Lượt xem: 16460

Ngày cập nhất mới nhất : 28 / 04 / 2023

Đại sứ quán Đài Loan tại Việt Nam là tổ chức có vai trò, trách nhiệm như thế nào, trụ sở đặt ở đâu? Những người đi du học và xuất khẩu lao động Đài Loan có liên quan gì đến tổ chức này và cần nắm rõ điều gì? Hãy cùng Nam Chau IMS tham khảo những thông tin dưới đây để có những kiến thức chuẩn.

1. Đại sứ quán Đài Loan là tổ chức gì?

Đại sứ quán chính là cơ quan ngoại giao của 1 quốc gia đặt trên lãnh thổ của quốc gia khác. Khi 2 nước thiết lập quan hệ ngoại giao và có thỏa thuận thiết lập đại sứ quán, cơ quan này sẽ được xây dựng.

Tháng 11/1992, Đài Loan quyết định lập “Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam”. Người Việt vẫn thường gọi tắt là “Văn phòng kinh tế Đài Bắc” và tổ chức này có 2 chi nhanh tại Hà Nội – thành phố Hồ Chí Minh. Trên thực tế, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam còn được người lao động gọi là Đại sứ quán Đài Loan tại Việt Nam cho dễ nhớ.

Với tư cách là 1 đại sứ quán, đại sứ quán Đài Loan tại Việt Nam được công nhận là cơ quan ngoại giao của chính phủ Đài Loan, đặt tại Việt Nam, có trách nhiệm, chức năng xử lý giấy tờ, tư vấn xuất khẩu lao động, du học cho công dân Việt Nam muốn đến Đài Loan để làm việc, học tập,…

Xem chi tiết 2 chương trình:

2. Đại sứ quán Đài Loan tại Việt Nam ở đâu?

Đại sứ quán Đài Loan tại Việt Nam có 2 trụ sở, trụ sở được đặt tại Hà Nội và trụ sở còn lại ở thành phố Hồ Chí Minh. Công dân Việt Nam có thể đến ở địa cụ thể như sau:

2.1 Đại sứ quán Đài Loan tại Hà Nội

 • Địa chỉ: Tầng 21, Tòa nhà PVI, Số 1 Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
 • Điện thoại liên hệ: (024)3833 5501~05/ máy lẻ 8128, 8129, 8130
 • Số fax: 84-24-3833-5508
 • Website: http://web.roc-taiwan.org/vn_vi/index.html
 • Điện thoại liên hệ trong trường hợp khẩn cấp: 0913219986

2.2 Đại sứ quán Đài Loan tại TP HCM

 • Địa chỉ: 336 Nguyễn Tri Phương, phường 4, Quận 10 TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại liên hệ: (84-28) 3834 9160
 • Số fax: (84-28) 3834 9166
 • Wesite: http://www.roc-taiwan.org/vnsgn_en/cat/3.html
 • Số điện thoại liên hệ trong trường hợp khẩn cấp: 0903-927019

Thời gian làm việc: Từ thứ 2- thứ 6 hàng tuần, không tính ngày nghỉ lễ

Giờ mở cửa:

 • Sáng từ 8h30-12h30
 • Chiều từ 13h30- 17h30

3. Chức năng của Đại Sứ Quán Đài Loan

3.1. Cung cấp thông tin về kinh tế Đài Loan

Những thông tin quan trọng của Đài Loan về tất cả các lĩnh vực: từ kinh tế, văn hóa, giáo dục, thương mại, hợp tác,… đều sẽ được đại sứ quán Đài Loan lựa chọn, tổng hợp và phát đi các thông báo để cung cấp cho người dân Việt Nam những thông tin mới nhất, đặc biệt là những quyết định, chính sách có liên quan tới chính trị, mối quan hệ ngoại giao giữa 2 nước.

3.2. Thực hiện, hỗ trợ xúc tiến thương mại và hợp tác quốc tế

Đại sứ quán Đài Loan tại Việt Nam luôn cố gắng thực hiện các nỗ lực nhằm xúc tiến, thúc đẩy quá trình hợp tác giữa 2 quốc gia. Nhờ sự tham gia, tác động của Văn phòng kinh tế Đài Bắc, nhiều công ty Đài Loan hoặc liên doanh với Đài Loan sẽ được tạo điều kiện thuận lợi hơn trong quá trình kinh doanh, hợp tác tại Việt Nam.

3.3. Cung cấp các dịch vụ lãnh sự Đài Loan

Văn phòng kinh tế Đài Bắc là nơi sẽ thực hiện việc cấp visa cho những công dân Việt Nam muốn tới Đài Loan để làm việc hoặc mục đích du học,…

Chỉ khi xin được visa tại Văn phòng Đài Bắc, người dân Việt Nam với có thể nhập cảnh tới Đài Loan với sự cho phép của chính phủ nước sở tại.

Xin visa tới đất nước Đài Loan chính là 1 trong những việc công dân Việt có nhu cầu rất lớn mỗi khi tới đây.

3.4. Cung cấp những thông tin về Đài Loan

Nếu bất cứ 1 tổ chức hay cá nhân nào tại Việt Nam thắc mắc hoặc có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin về đất nước Đài Loan, đây sẽ là tổ chức có trách nhiệm giải đáp những điều đó.

Trên đây là thông tin cần biết về Đại sứ quán Đài Loan tại Việt Nam để giúp bạn nắm rõ cũng như chuẩn bị tốt nhất khi đến đây.

3/5 - (5 bình chọn)