Tổng chi phí du học Đài Loan hệ ngôn ngữ và đại học với khác

Ngày đăng: 12/11/2021 - 09:38 Lượt xem: 278

Chi phí du học Đài Loan bao nhiêu là vấn đề hàng đầu được phụ huynh học sinh quan tâm khi cho con đi học nước ngoài. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

Chi phí đi du học đài loan vừa học vừa làm khá thấp, các khoản chi phí này tầm hơn 30 triệu đồng và rất ít các khoản phát sinh khác. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS.

1. Chi phí du học Đài Loan hệ ngôn ngữ

Đài Loan là đất nước thuộc Châu Á với khí hậu ôn hòa và nền văn hóa đa dạng. Đây là đất nước phát triển, có thế mạnh về công nghệ hiện đại, tiên tiến. Bên cạnh đó, Đài Loan còn là đất nước có nền giáo dục chất lượng và được đánh giá cao. Tại đây, có nhiều trường đại học chiếm vị trí cao trên bảng xếp hạng của thế giới. Nhờ đó, hàng năm Đài Loan thu hút hàng trăm ngàn học sinh quốc tế du học.

So với các quốc gia phát triển trong khu vực, Đài Loan có chi phí khá dễ chịu mà chất lượng lại không hề thua kém Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore… Ngoài ra, sinh viên đến đây còn được tạo điều kiện đi làm thêm, tăng thu nhập mà không cần quá lo lắng về chi phí sinh hoạt.

Nhiều học sinh và các bậc phụ huynh băn khoăn chi phí học tiếng khi du học Đài Loan thì có thể tham khảo thông tin sau đây. Trước hết, trong năm đầu đi du học, bạn cần phải tham gia khóa học tiếng để thích nghi với cuộc sống người bản địa và phục vụ cho quá trình học tập sau này. Chi phí đối với yêu cầu bắt buộc này có thể dao động từ 2.300 – 3.500 USD/năm.

Học phí này sẽ có sự chênh lệch giữa các bậc học, ngành học mà bạn chọn lựa. Tuy nhiên, số tiền này không có sự khác biệt quá nhiều giữa trường tư và trường công.

2. Chi phí học hệ đại học Đài Loan

Khi cho con đi du học Đài Loan, các phụ huynh sẽ hoàn toàn yên tâm bởi chi phí du học Đài Loan 2021 khá thấp so với những quốc gia khác. Sự chênh lệch học phí giữa các trường cũng không quá nhiều. Cụ thể:

  • Chương trình học tiếng: Khoảng 2000 – 2500 USD tương đương với khoảng 57.000 – 85.000 TWD (~ 47 – 58 triệu VNĐ)
  • Chương trình đại học: Khoảng 3000 – 3600 USD tương đương khoảng 85.000 – 102.000 TWD (~ 70 – 85 triệu VNĐ)

Thông thường, với hệ học tiếng sẽ có 4 kì vào tháng 3,6,9,12. Chương trình đại học mỗi năm có 2 học kỳ. Học kỳ mùa xuân bắt đầu từ tháng 2. Học kỳ mùa thu bắt đầu từ tháng 9.

Ngoài ra, Đài Loan có rất nhiều chính sách hỗ trợ học phí cho sinh viên thông qua các loại học bổng với nhiều mức khác nhau. Tuy nhiên, dù được học bổng thì bạn vẫn cần nộp học phí trước rồi sau đó mới được hoàn lại sau.

3. Chi phí sinh hoạt ở Đài Loan

Bên cạnh học phí bắt buộc phải trả theo tháng, học sinh cần chi trả các khoản phí sinh hoạt. Số tiền này ít hay nhiều phụ thuộc vào nhu cầu của mỗi người và vị trí trường học. Cụ thể:

3.1. Nhà ở trong chi phí du học đài loan

Cũng tương tự như ở Việt Nam, nếu ở Đài Loan, bạn sẽ được lựa chọn ở kí túc xá hoặc ở riêng. Đối với người muốn tiết kiệm chi phí, bạn có thể chọn ở ký túc xá với tối đa 6 người/phòng. Trung bình mức phí này sẽ dao động từ 4,5 – 7,5 triệu VNĐ/người/học kỳ.

Đối với những bạn muốn thuê nhà ở bên ngoài thì giá thuê dao động từ 5 – 15 triệu VNĐ/tháng tùy vào kích thước, vị trí và chất lượng phòng. Còn một hình thức nữa đó là thuê homestay sống chung với người bản địa, chi phí chỉ khoảng 6 triệu VNĐ/tháng.

3.2. Chi phí ăn uống

Chi phí ăn uống tại Đài Loan sẽ khoảng 6,000 NTD/tháng nếu chi tiêu tiết kiệm. Bạn có thể lựa chọn ăn trong căng tin trường sẽ rẻ hơn so với bên ngoài.

3.3. Chi phí đi lại

Nếu bạn ở xa trường hoặc có nhu cầu đi lại nhiều, mức chi phí sẽ rơi vào khoảng 1,5 triệu VNĐ/tháng. Mức giá này sẽ tăng lên nếu bạn sử dụng phương tiện cá nhân hoặc đi taxi.

Như vậy, bài viết đã chia sẻ chi phí du học Đài Loan cụ thể nhất giúp bạn đọc hiểu rõ. Hy vọng với những kiến thức trên sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị đầy đủ cho chặng đường sắp tới của mình. Chúc bạn đọc thành công!

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!

Tin Liên Quan