Trang chủ » Du học » Du học Đài Loan » Kinh nghiệm du học Đài Loan » Chi phí du học Đài Loan bao nhiêu tiền và gồm những khoản gì?

Chi phí du học Đài Loan bao nhiêu tiền và gồm những khoản gì?

Ngày cập nhật : 16/06/2023Lượt xem: 3136

Ngày cập nhất mới nhất : 16 / 06 / 2023

Chi phí du học Đài Loan luôn là vấn đề được các bậc phụ huynh và sinh viên quan tâm hàng đầu. Vậy du học Đài Loan bao nhiêu tiền? Gồm các khoản gì? So với các quốc gia khác thì chi phí đi du học Đài Loan có đắt không? Trong bài viết dưới đây, Năm Châu IMS sẽ cung cấp các thông tin chi tiết và mới nhất về chi phí đi du học Đài Loan cho bạn tham khảo.

1. Chi phí du học Đài Loan gồm những khoản nào?

Chi phí đi du học Đài Loan sẽ gồm hai khoản chính là chi phí ở Việt Nam và chi phí khi bạn sang Đài Loan sinh sống và học tập. Trong phần này, công ty vấn du học uy tín Năm Châu IMS sẽ giới thiệu tới bạn các khoản phí du học Đài Loan tại Việt Nam.

du học đài loan giá bao nhiêu
Du học Đài Loan cần bao nhiêu tiền?

1.1. Chi phí học ngôn ngữ

Việc đầu tiên khi tham gia bất kì chương trình du học nào là bạn phải thành thạo ngôn ngữ của quốc gia đó. Đối với chương trình du học Đài Loan, chi phí học ngôn ngữ rẻ hơn rất nhiều so với việc đi sang các nước châu Âu khác như Đức, Pháp, Bỉ,…

Chi phí học tiếng Đài Loan sẽ rơi vào khoảng 5 triệu trong 3 đến 6 tháng tuỳ vào yêu cầu của các trường Đài Loan đang có nhu cầu tuyển sinh. Đồng thời 3 đến 6 triệu tiền ăn uống trong thời gian học.

1.2. Chi phí thi chứng chỉ

Sau khi học đến mức độ nào đó thì bạn cần phải thi chứng chỉ để đáp ứng nhu cầu tuyển sinh của bên đối tác. Chi phí thi chứng chỉ ngôn ngữ Đài ở Việt Nam cũng chỉ rơi vào khoảng 5 triệu, tuỳ thuộc vào loại chứng chỉ bạn muốn có. Đây được xem là một trong những kinh nghiệm du học Đài Loan cần thiết cho các bạn sinh viên đang muốn tìm hiểu chương trình này.

1.3. Chi phí làm hồ sơ du học Đài Loan và các giấy tờ khác

Ngoài ra, còn có một số chi phí khi du học Đài Loan khác mà bạn cần phải lưu ý khi tham gia chương trình du học Đài Loan như sau:

  • Chi phí làm hộ chiếu cho du học sinh đi du học Đài Loan là 200.000 đồng
  • Khám sức khỏe du học Đài Loan là 950.000 đồng
  • Tiếp theo là hồ sơ giấy tờ khoảng 5 triệu và chứng minh về tài chính hiện có trong tài khoản ngân hàng phải có khoảng 3.500 đến 5000 USD
  • Chi phí xin visa, chứng chỉ thi và vé máy bay vào khoảng 10 triệu Việt Nam
  • Phí dịch vụ du học của các công ty dịch vụ thu thường dao động trong khoảng 10 đến 20 triệu

1.4. Các chi phí khác khi sang Đài Loan

Dưới đây là một số chi phí đi du học Đài Loan khác khi bạn đỗ visa và bay sang Đài Loan sinh sống và làm việc. Các bạn du học sinh nên tìm hiểu:

Học phí du học Đài Loan:

  • Trường công: khoảng 19 đến 24 triệu (25000 đến 30.000 tân đài tệ)
  • Trường tư: học phí khoảng hơn 40 triệu

Chi phí sinh hoạt khi du học:

  • Chỗ ở: du học sinh có thể tự thuê phòng hoặc ở ký túc xá. Tuy nhiên, khuyên các bạn nên đăng ký ở ký túc xá vừa an toàn mà chi phí rẻ hơn. Ký túc xá khoảng 4,5 đến 7 triệu, thuê phòng bên ngoài giá dao động từ hơn 2 triệu tới 13 triệu
  • Tiền ăn uống: Phần chị phí này phụ thuộc vào nhu cầu ăn uống của mỗi người, chi phí về đồ ăn không hơn Việt Nam nhiều. Nó vào khoảng 3 triệu/tháng

2. Tổng chi phí du học Đài Loan 2023 là bao nhiêu?

So với các nước trên thế giới và trong khu vực thì nền giáo dục của Đài Loan được đánh giá rất cao bởi chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất cũng như chương trình học đạt chuẩn quốc tế. Bên cạnh đó, Đài Loan cũng được đánh giá là quốc gia văn minh và hiện đại. Mỗi năm, Đài Loan thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế tới đây sinh sống và học tập.

Môi trường học tập tại các trường ở Đài Loan rất thân thiện. Nền văn hoá và ẩm thực tại đây khá giống với Việt Nam. Chắc chắn sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho các bạn sinh viên. Chính vì vậy có rất nhiều người phân vân về tổng chi phí đi du học Đài Loan năm 2023.

Thông thường, tổng chi phí du học Đài Loan vào khoảng 45 đến 100 triệu, đã bao gồm cả ăn ở và học phí. Chi phí này dành cho 1 năm tùy vào trường và ngành chọn học. Bạn hoàn toàn có thể cân nhắc để lựa chọn cho mình một môi trường đào tạo giáo dục tốt nhất.

3. Chi phí đi du học Đài Loan có đắt không?

Qua những thông tin được nói trên, bạn sẽ thấy các mức học phí và chi phí sinh hoạt khi du học Đài Loan khá “mềm’ hơn so với các nước khác trong khu vực Châu Á cũng như các quốc gia khác trên thế giới. Thế nhưng những gì bạn nhận lại được lại vô cùng tốt và chất lượng. Vậy liệu có “đắt” để chi trả cho một môi trường chất lượng như Đài Loan. Năm Châu IMS tin rằng bạn đã có câu trả lời cho riêng mình.

Như vậy, bài viết đã chia sẻ chi phí du học Đài Loan cụ thể nhất giúp bạn đọc hiểu rõ. Hy vọng với những kiến thức trên sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị đầy đủ cho chặng đường sắp tới của mình. Chúc bạn đọc thành công!

3.5/5 - (4 bình chọn)