Các Loại Chi phí đi xuất Khẩu lao động Nhật Bản năm 2020

Ngày đăng: 10/02/2020 - 04:36 Lượt xem: 620

hoaitam0998…@gmail.com: Chi phí đi xkld nhật bản bây giờ hết nhiều tiền không ad? Chi phí đi Nhật gồm những khoản nào? Thời gian đóng phí là khi nào? Có chương trình đi xuất khẩu lao động nợ phí không?

Chào bạn!

Một trong những điều người lao động quan tâm nhất khi tìm về xuất khẩu lao động Nhật Bản đó chính là chi phí đi. Nhật bản đang rất “hot” trên thị trường xuất khẩu lao động, và chi phí đi cũng nhỉnh hơn so với một số nước. Do phần lớn các ứng viên đăng ký tham gia chương trình xuất khẩu lao động đều đến từ các vùng nông thôn, có thu nhập thấp và không ổn định, nên điều kiện về kinh tế khá hạn hẹp. Nhận thức được sự quan tâm đặc biệt của lao động Việt khi tìm hiểu về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, Năm Châu IMS xin chia sẻ cho bạn đọc những khoản chi phí XKLD Nhật Bản mà bạn cần phải chi trả nếu muốn sang làm việc tại nước này.

 

I.Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản gồm những khoản nào?

Bất cứ ai đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cũng phải chuẩn bị tiền để đi, số tiền này không hề nhỏ đối với gia đình, vì vậy người lao động cần phải tìm hiểu kỹ các khoản chi phí phải trả khi tham gia.

Dưới đây là những khoản chi phí cần phải chuẩn bị khi đi XKLD Nhật Bản 2020, chúng mình cùng xem nhé.

 

1.Chi phí khám sức khỏe

Khám sức khỏe là yêu cầu bắt buộc đối với mỗi người khi đăng ký đi xuất khẩu lao động nước ngoài. Đây là bước quan trọng quyết định bạn có đủ điều kiện tham gia thi tuyển đơn hàng đi nhật không.

 

chi phí khám sức khỏe đi xklđ nhật

 

Mức phí khám sức khỏe thường rơi vào tầm 700.000 – 900.000 VND. Bạn có thể khám sức khỏe tại các bệnh viện đạt tiêu chuẩn khám cho người lao động đi nước ngoài như: Bệnh viện Giao thông vận tải, bệnh viện Tràng An… Chi phí khám sức khỏe , bạn sẽ thanh toán trực tiếp cho bệnh viện.

Chỉ có một số bệnh viện đạt tiêu chuẩn được cấp phép khám cho người đi XKLĐ, do đó để cho chắc ăn khi nào lên đăng ký đi XKLD Nhật Bản, bạn hãy đi khám sức khỏe theo chỉ định của công ty.

Xem ngay >> Danh sách các bệnh viện đủ tiêu chuẩn khám sức khỏe

 

2.Chi phí học nguồn

Chi phí học nguồn là khoản tiền bạn phải bỏ ra để được đào tạo tiếng trước khi vào thi tuyển đơn hàng. Số tiền này bao gồm học phí học tiếng nhật, tiền ăn, tiền ở.

Mục đích của việc học nguồn là giúp bạn bổ sung kiến thức để có khả năng đỗ đơn hàng cao, cũng như để lại ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng Nhật Bản. Khi học nguồn các bạn sẽ được đào tạo tiếng Nhật cơ bản, đồng thời rèn luyện tác phong phỏng vấn và hướng dẫn trả lời những câu hỏi có thể sẽ bị hỏi khi phỏng vấn.

Học nguồn thường được diễn ra trong vòng 1 tháng. Tùy vào từng công ty thu bao nhiêu, mình thấy một số công ty miễn phí học nguồn.

 

3.Chi phí đào tạo tiếng sau khi trúng tuyển

Sau khi phỏng vấn đơn hàng đi nhật, những lao động trúng tuyển sẽ được công ty đào tạo tiếng Nhật trong khoảng thời gian từ 4 đến 6 tháng trước khi bay sang Nhật.

Người lao động sẽ được đào tạo nâng cao tiếng nhật, tác phong đi đứng làm việc, văn hóa xã hội và pháp luật nước sở tại để nhanh chóng hòa nhập vào môi trường sống Nhật Bản.

 

chi phí học tiếng khi đi xklđ nhật bản
học tiếng khi đi xklđ nhật bản

 

Đào tạo sau trúng tuyển là khóa học nâng cao theo yêu cầu bắt buộc từ phía nhà tuyển dụng, do đó ai cũng phải học để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Chí phí học bao gồm những khoản như: tiền ăn, tiền ở ký túc xá, học phí, tiền mua giáo trình, tiền sinh hoạt hàng ngày..

 

4. Chi phí dịch vụ

Đây là khoản tiền mà bạn phải trả cho doanh nghiệp xuất khẩu lao động khi ký kết hợp đồng đưa người lao động sang Nhật làm việc.

Chi phí này bao gồm: tiền làm hồ sơ, dịch thuật, visa, giấy tờ, vé máy bay…

Để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, bạn phải chuẩn bị giấy tờ hồ sơ cá nhân theo yêu cầu từ phía công ty. Phần còn lại Công ty XKLĐ sẽ xử lý, dịch thuật và hoàn thiện các loại giấy tờ liên quan.

 

đi xkld nhật hết bao nhiêu tiền

 

Hiện tại có hàng trăm công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Việt Nam. Mức chi phí giữa các công ty cũng có sự khác nhau. Do đó, bạn cần phải tỉnh táo, tìm hiểu kĩ các thông tin và tìm đến những Công ty xuất khẩu lao động uy tín, tránh trường hợp tiền mất tật mang cho môi giới, lừa đảo.

Làm sao để tỉnh táo, tránh không bị mất chi phí “ảo” ?
Để tránh không bị mất chi phí đi Nhật cao, người lao động cần phải :
– tìm hiểu, sàng lọc thông tin
– tìm đến các công ty XKLD uy tín có giấy phép hoạt động của Bộ LĐTB&XH
– tìm hiểu trực tiếp chương trình XKLD Nhật Bản, liên hệ trực tiếp với công ty, tránh đi qua trung gian môi giới, thậm chí người thân quen.

 

5. Tiền cọc chống trốn

Ngày xưa, theo quy định các công ty XKLD Nhật bản sẽ thu tiền cọc chống trốn từ 2000 – 3000 USD, tuy nhiên mấy năm trở lại đây khoản tiền này không cần phải đóng nữa.

Chính vì không phải lo tiền cọc chống trốn nên người lao động sẽ bớt gánh nặng chi phí hơn. Nếu có công ty nào yêu cầu phải đặt cọc chống trốn khi tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản thì bạn cần xem xét lại nhé.

 

tiền cọc chống trốn đi nhật
Hiện tại không phải đóng tiền cọc chống trốn khi đi xkld nhật bản

 

II. Chi phí thực tế đi XKLD Nhật Bản hết bao nhiêu?

Sau khi nắm được thông tin các khoản phí cần phải đóng , bạn cần phải biết tổng cộng chi phí đi xuất khẩu nhật bản chính xác là bao nhiêu.

 

1. Chi phí đi Nhật hợp đồng 3 năm

Chi phí XKLD Nhật Bản cho đơn hàng 3 năm thường dao động từ 80 – 160 triệu.

Chi phí này đã bao gồm tất tần tật các khoản tiền người lao động phải chi trả cho công ty XKLĐ.  Hiện tại công ty có hỗ trợ vay vốn cho người lao động nếu không đủ chi phí để tham gia

 

chi phí xuất khẩu nhật bản 3 năm
chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản 3 năm khoảng 80 – 160 triệu

 

2. Chi phí sang Nhật đơn hàng 1 năm

Đơn hàng 1 năm thường là những đơn hàng làm theo thời vụ phù hợp với những người có ít tiền và cũng không muốn xa nhà quá lâu. Chi phí xklđ nhật bản đơn hàng 1 năm khoảng từ 30 – 50 triệu , đã bao gồm tất cả các khoản phí như nói trên.

Chi phí đi khá thấp phù hợp với nhiều lao động tuy nhiên bạn chỉ làm việc tại nhật 1 năm sẽ không kiếm được nhiều tiền đồng thời sẽ khó khăn hơn nếu sau này muốn quay lại sang Nhật làm việc.

So với 1 năm thì đơn hàng 3 năm được nhiều người lựa chọn hơn khi đi xuất khẩu lao động nhật bản. Người lao động được ở Nhật làm việc dài hơn, kiếm được nhiều tiền hơn.

 

Bạn quan tâm đến xuất khẩu lao động Nhật Bản
Hãy Gọi ngay 0981.057.683 để được tư vấn cụ thể hơn về Đơn hàng
hoặc Comment, Inbox SỐ ĐIỆN THOẠI để chúng tôi gọi lại

 

III. Những câu hỏi thường gặp

Trong những năm làm về XKLĐ, Nam Chau IMS nhận được hàng ngàn câu hỏi liên quan tới chi phí đi nhật. Hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp một số câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất.

 

1. Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đơn hàng nào thấp nhất?

Đi xkld Nhật Bản quan trọng nhất là lựa chọn đơn hàng, bạn nên lựa chọn đơn hàng phù hợp với yêu cầu điều kiện của bản thân.

Năm 2020, đơn hàng có phí đi thấp nhất là những đơn hàng làm về xây dựng, nông nghiệp.

 

2. Chi phí kỹ sư đi nhật hết bao nhiêu?

Chương trình kỹ thuật viên Nhật Bản (kỹ sư) tuyển dụng nhân lực chất lượng cao, yêu cầu các bạn tốt nghiệp cao đẳng, đại học trở lên. Mức lương dành cho kỹ sư cao, chi phí đi thấp hơn so với chương trình thực tập sinh thông thường.

Tổng phí của một đơn hàng kỹ sư Nhật Bản hợp đồng 3 năm khoảng 45 – 80 triệu.

 

3. Không có tiền có đi Nhật được không?

Nếu bạn không lo đủ chi phí đi xklđ nhật , NAMCHAUIMS sẽ hỗ trợ thủ tục vay vốn giúp người lao động với sô tiền vay khoảng 40 – 70 triệu. Thủ tục hồ sơ vay vốn nhanh gọn, đơn giản.

 

4. Có bị phát sinh chi phí không?

Câu trả lời là: CÓ hoặc KHÔNG.

Nếu bạn đăng ký đi XKLD Nhật Bản tại các đơn vị thiếu uy tín hoặc qua nguồn, trung gian thì rất dễ bị mất thêm tiền.

 

5. Muốn đi Nhật với chi phí thấp thì phải làm sao?

Người lao động thường nghe tư vấn qua điện thoại và so sách phí giữa các công ty, thấy công ty nào báo giá thấp thì chọn đăng ký tham gia, hoặc có những người được giới thiệu qua những nguồn, trung gian, môi giới…dẫn tới nhiều hệ lụy rủi ro về sau.

Để đi xklđ nhật bản giá rẻ và an toàn, hãy lưu ý những điều sau:

– Liên hệ trực tiếp với nhân viên tư vấn của công ty XKLĐ, sau đó lên trực tiếp công ty tìm hiểu

– Không nên đi XKLĐ qua trung gian, môi giới tránh mất thêm nhiều chi phí.

– Công ty XKLĐ phải có giấy phép của Bộ Lao động Thương binh Xã hội

– Tìm hiểu kỹ thông tin công ty để tránh bị lừa.

 

xkld nhật bản năm 2020 phí thấp

 

So với những năm trước, chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2020 đã giảm nhiều. Mức lương trung bình tại Nhật Bản từ 30 – 40 triệu, cao hơn nhiều so với làm ở Việt Nam. Sau khi trừ chi phí , người lao động sẽ tiết kiệm được tương đối nhiều tiền gửi về nước.

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản tuy có cao hơn so với một số thị trường khác, nhưng những thứ bạn nhận được lại nhiều hơn. Bạn vừa kiếm được nhiều tiền, nâng cao tay nghề, kỹ năng cũng như trình độ tiếng nhật, cơ hội việc làm rộng mở sau khi về nước.

Bạn cần tư vấn thêm về chi phí xkld Nhật Bản hoặc các thông tin liên quan tới đơn hàng, hãy liên hệ ngay tới NAMCHAUIMS để được tư vấn hướng dẫn hoàn toàn miễn phí.

LIÊN HỆ TƯ VẤN: 0981 057 683 / 0967 620 068

Tham khảo >> Đi Nhật làm công việc gì lương cao?

Tin Liên Quan