Các Loại Chi Phí Đi Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản Năm 2020

Ngày đăng: 10/02/2020 - 04:36 Lượt xem: 80

Một trong những điều người lao động (NLĐ) quan tâm nhất khi tìm về xuất khẩu lao động Nhật Bản đó chính là chi phí đi. Nhật bản là quốc gia rất “hot” trên thị trường xuất khẩu lao động, do đó chi phí đi Nhật thường nhỉnh hơn so với các quốc gia khác. Do phần lớn các ứng viên đăng ký tham gia chương trình xuất khẩu lao động đều đến từ các vùng nông thôn, có thu nhập thấp và không ổn định, nên điều kiện về kinh tế khá hạn hẹp. Nhận thức được sự quan tâm đặc biệt của lao động Việt khi tìm hiểu về chương trình xuất khẩu lao động Nhật, Năm Châu IMS xin chia sẻ cho bạn đọc những khoản phí mà NLĐ cần phải chi trả nếu muốn đi xuất khẩu lao động tại nước này.

Các Loại Chi Phí Đi Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản Năm 2020

  1. Chi phí khám sức khỏe đi nước ngoài

Khám sức khỏe là điều kiện bắt buộc đối với mỗi người dân khi đăng ký đi xuất khẩu lao động ở bất kỳ đất nước nào. Tuy nhiên mỗi đất nước đều có những yêu cầu và đòi hỏi riêng đối với sức khỏe người lao động. Mục đích của việc khám sức khỏe này là để tuyển chọn ra những lao động có sức khỏe tốt, đáp ứng đủ yêu cầu công việc của chủ sử dụng.
Mức phí khám sức khỏe đi nước ngoài thường rơi vào tầm 700.000 đến 800.000 đồng. Ở Năm Châu IMS thì công ty yêu cầu người lao động tham gia đăng ký đi lao động tại Nhật cần được khám sức khỏe tại các bệnh viện được phép quy định dành cho người đi XKLĐ. Chi phí khám sức khỏe NLĐ sẽ thanh toán trực tiếp cho bệnh viện.

  1. Chi phí học nguồn trước khi thi tuyển đơn hàng

Nhằm giúp người lao động bổ sung kiến thức để có khả năng đỗ đơn hàng cao, cũng như để lại ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng Nhật Bản, NLĐ cần tham gia lớp học nguồn do Công ty xuất khẩu lao động đào tạo. Ở đây, các bạn sẽ được đào tạo tiếng Nhật cơ bản, đồng thời rèn luyện tác phong phỏng vấn và hướng dẫn trả lời những câu hỏi có thể sẽ bị hỏi khi phỏng vấn.

Tại Năm Châu IMS, ngoài học tiếng cũng như các kỹ năng cần thiết, các bạn sẽ được đưa vào một môi trường khá nghiêm khắc, nơi mà các bạn sẽ có được những trải nghiệm giống hệt bên Nhật, học về con người và đất nước Nhật, cách ứng xử và suy nghĩ, ý thức kỉ luật và rèn luyện bản thân.

Học nguồn thường được diễn ra trong vòng 1 tháng. Người lao động sẽ phải chi trả tiền học, tiền ăn, tiền ở…Lợi thế của học nguồn là các bạn có thể đăng kí tham gia thi tuyển tất cả các đơn hàng của Công ty đặc biệt các bạn học nguồn sẽ được vào thẳng vòng phỏng vấn với người Nhật mà không cần qua vòng sơ tuyển. Các bạn thi không trúng tuyển đơn này thì có thể ứng tuyển vào thi đơn tiếp theo.

Còn với các bạn không học nguồn mà chỉ đăng ký thi tuyển đơn hàng thì sẽ được Năm Châu IMS miễn học phí, NLĐ chỉ mất chi phí ăn ở trong mấy ngày ở lại trung tâm học và thi tuyển

Các Loại Chi Phí Đi Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản Năm 2020

  1. Chi phí học sau khi trúng tuyển đơn hàng

Sau khi trúng tuyển đơn hàng, NLĐ sẽ bắt buộc phải đào tạo tiếng Nhật trong khoảng thời gian từ 4 đến 6 tháng. Học tiếng Nhật trước khi xuất cảnh đi Nhật làm việc là yêu cầu bắt buộc đối với bất kỳ lao động nào.
Chí phí học bao gồm những khoản như: tiền ăn (bữa trưa + bữa tối), tiền kí túc xá và học phí.
Ngoài ra, các bạn cần phải chuẩn bị các khoản tiền cho việc xuất cảnh.

  1. Chi phí dịch vụ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Đây là khoản chi phí đi tu nghiệp sinh tại Nhật Bản mà NLĐ cần phải trả cho doanh nghiệp xuất khẩu lao động.
Chi phí đi xuất khẩu lao động nhật bản phụ thuộc vào đơn hàng NLĐ đăng kí. Đơn hàng làm ngoài trời thường có mức chi phí rẻ hơn so với công việc trong nhà xưởng.
Hiện tại đã có hàng trăm công ty/ trung tâm xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Việt Nam. Mức chi phí giữa các công ty cũng có sự khác nhau. Do đó, NLĐ cần phải tỉnh táo, tìm hiểu kĩ các thông tin và tìm đến những Công ty xuất khẩu lao động uy tín, tránh trường hợp mất quá nhiều tiền cho các công ty làm ăn “chộp giật”.

Làm sao để tỉnh táo, tránh không bị mất chi phí “ảo” ?
Để tránh không bị mất chi phí đi Nhật cao, người lao động cần phải :
– tìm hiểu, sàng lọc thông tin
– tìm đến các công ty XKLĐ uy tín có giấy phép hoạt động của Bộ LĐTB&XH
– tìm hiểu trực tiếp chương trình XKLĐ Nhật Bản, liên hệ trực tiếp với công ty, tránh đi qua trung gian môi giới, thậm chí người thân quen.

Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2020 giảm nhiều

Chi phí đi Nhật tại công ty Năm Châu vừa thấp đơn hàng lương cao, chế độ tốt chính là yếu tố giúp lao động tìm tới công ty Năm Châu ngày một nhiều.

Năm Châu IMS đang là một trong số công ty xklđ uy tín tại Hà Nội có mức chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật thấp nhất hiện nay. Các loại chi phí của công ty đều được suy xét trên tất cả các khía cạnh với mục đích tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người dân có mong muốn đi xuất khẩu lao động. Do vậy, các khoản chi phí đều phải được tính HỢP LÝ và KHÔNG cao. Người lao động có thể yên tâm tin tưởng.

>> Đi Nhật làm công việc gì lương cao?

Trả lời

Tin Liên Quan