Các kỳ nghỉ của du học sinh Nhật Bản bạn cần phải biết

Ngày đăng: 19/06/2019 - 09:10 Lượt xem: 3251

Các kỳ nghỉ của du học sinh Nhật có nhiều hay không? Rơi vào những dịp nào? Nếu bạn đang thắc mắc về vấn đề này thì bài viết này chính là dành cho bạn. Sau đây sẽ là thông tin về những kỳ nghỉ ở Nhật Bản mà các bạn du học sinh cần biết để vạch trước cho mình những dự định cho chuyến du học sắp tới. Cùng khám phá ngay nhé!

>> tìm hiểu thêm chương trình du học tại link sau: https://namchauims.com/du-hoc-nhat-ban/

 

Các kỳ nghỉ của du học sinh Nhật

Ở Nhật Bản, học sinh, sinh viên viên có 3 kỳ nghỉ chính gồm kỳ nghỉ vào mùa xuân, mùa hè và kỳ nghỉ đông. Các kỳ nghỉ này thường không cố định ở tất cả các trường mà mỗi trường sẽ có một quy định riêng (cái này thì giống với trường ở Việt Nam đấy các bạn). Thông thường các kỳ nghỉ này sẽ rơi vào cuối mỗi học kỳ, trong phần cuối chúng ra sẽ nói đến các kỳ học này nhé!

 

các kỳ nghỉ của du học sinh nhật
Du học sinh Nhật Bản vào kỳ nghỉ

 

Kỳ nghỉ hè ở Nhật Bản

Cũng giống như Việt Nam, kỳ nghỉ hè ở Nhật Bản là kỳ nghỉ chính, có thời gian nghỉ dài nhất trong năm học, thông thường sinh viên sẽ được nghỉ khoảng 7 tuần kéo dài từ giữa tháng 7 đến cuối tháng 8. Thời gian nghỉ hè có sự khác nhau giữa các trường và giữa các miền Bắc – Trung- Nam của Nhật Bản.

 • Thời gian nghỉ hè của các trường đại học phía Bắc Nhật Bản: khoảng từ ngày 10/7 – 25/8
 • Thời gian nghỉ hè của các trường đại học phía Trung Nhật Bản: khoảng từ ngày 15/7 – 27/8
 • Thời gian nghỉ hè của các trường đại học phía Nam Nhật Bản: khoảng từ ngày 17/7 – 30/8

 

*** Chắc chắn bạn sẽ quan tâm các kỳ nhập học chính tại nhật

 

Kỳ nghỉ đông ở Nhật Bản

Một trong các kỳ nghỉ của du học sinh Nhật khá dài đó là kỳ nghỉ đông, kỳ nghỉ này của sinh viên Nhật Bản kéo dài khoảng nửa tháng, thường là từ cuối tháng 12 đến giữa tháng 1. Tuỳ theo quy định của từng trường, có trường cho sinh viên nghỉ 2 tuần, có trường thì 3 tuần. Tuy nhiên do ở Nhật Bản có đặc điểm khí hậu phân hoá, ở miền Bắc vào mùa đông sẽ lạnh hơn và kéo dài hơn nên sinh viên ở đây thường được nghỉ đông sớm hơn và nhiều hơn các miền khác.

 

Kỳ nghỉ đông của du học sinh Nhật
Kỳ nghỉ đông của du học sinh Nhật

 

Kỳ nghỉ xuân ở Nhật Bản

Kỳ nghỉ xuân được bắt đầu từ cuối tháng 2 đến đầu tháng 3, thời gian của kỳ nghỉ xuân là khoảng 2 – 3 tuần. Học sinh, sinh viên được nghỉ học để chuẩn bị cho 1 năm học mới, có thời gian để sốc lại tinh thần, tạo tâm lý thoải mái trước khi bước vào năm học. Kỳ nghỉ này thường rơi vào khoảng ngày 25/2 – 10/3.

 

Một số dịp khác sinh viên Nhật Bản được nghỉ học

Ngoài các kỳ nghỉ của du học sinh Nhật thì tại Nhật Bản, pháp luật quy định 1 năm có 16 ngày lễ được nghỉ những ngày này còn được gọi là “Lịch đỏ nhật Nhật Bản”, và nếu những ngày này rơi và ngày chủ nhật thì thứ 2 sau đó sẽ được nghỉ bù. Các ngày lễ này, bao gồm:

 

 • Ngày mồng 1 Tết: Mồng 1 tháng 1 và có thể kéo dài 5 – 6 ngày.
 • Ngày lễ thành nhân: Trước đây là ngày 15 tháng 1 nhưng hiện nay được chuyển thành ngày Chủ Nhật thứ 2 của tháng 1.
 • Ngày Quốc khánh: Ngày 11 tháng 2.
 • Ngày Xuân phân: Khoảng 20,21 tháng 3. Đây được coi là ngày lễ dành để ca tụng thiên nhiên và sinh vật sống.
 • Ngày Chiêu Hòa: Ngày 29 tháng 4. Đây là ngày sinh nhật của hoàng đế Chiêu Hoà.
 • Ngày Hiến pháp: Mồng 3 tháng 5 Kỷ niệm Hiến pháp được thiết lập.
 • Ngày xanh: Mồng 4 tháng 5.
 • Ngày thiếu nhi: Mồng 5 tháng 5 là ngày cầu mong sức khoẻ và hạnh phúc cho trẻ em.
 • Ngày của biển: Ngày 20 tháng 7
 • Ngày của núi:Ngày 11 tháng 8
 • Ngày kính lão: Ngày 15 tháng 9 là ngày dành để tỏ lòng kính trọng đối với người già
 • Ngày thu phân: Ngày 23 hoặc 24 tháng 9 là ngày để tưởng nhớ về những người đã khuất và tỏ lòng thành kính với tổ tiên.
 • Ngày thể dục thể thao: Ngày 10 tháng 10 (hiện nay chuyển thành ngày Chủ Nhật đầu tiên của tháng 10), đây là ngày lễ nhằm khuyến khích phong trào luyện tập thể dục thể thao.
 • Ngày Văn hóa: Mồng 3 tháng 11 là ngày lễ khuyến khích cho sự trấn hưng và phát triển của nền văn hóa truyền thống.
 • Ngày lễ cảm tạ người lao động: Ngày 23 tháng 11 là ngày đề cao giá trị của sức lao động.
 • Ngày sinh nhật của Nhật hoàng: Ngày 23 tháng 12 là ngày lễ nhân dịp sinh nhật của Nhật hoàng thời Bình Thành  hiện nay.

 

Kỳ nghỉ của du học sinh Nhật
Sinh viên khám phá văn hóa Nhật Bản vào kỳ nghỉ

 

Du học sinh Nhật làm gì vào ngày nghỉ?

Hầu như tất các kỳ nghỉ của du học sinh Nhật đều được các bạn yêu thích vì trong những dịp này, các bạn có thể thực hiện được những dự định của mình,

 • Khác với những ngày bình thường, du học sinh chỉ được đi làm tối đa 28h/ tuần thì vào những ngày nghỉ, các bạn có thể làm tới 40h/ tuần. Chính vì vậy đây là cơ hội tốt để các bạn có thể kiếm thêm thu nhập để trang trải thêm các chi phí sinh hoạt cho mình.
 • Nếu bạn không phải là người phải quá lo lắng về các khoản chi phí thì vào những dịp này, thay vì đi làm thêm thì đây là cơ hội tốt để các bạn khám phá xứ sở hoa anh đào. Bạn có thể lên lịch cùng những người bạn mới để khám phá những điều mới mẻ.
 • Một số khác các bạn sẽ dành những khoảng thời gian được nghỉ để về Việt Nam thăm gia đình và bạn bè để thoả nỗi nhớ suốt 1 năm sống xa nhà.

 

*** Tìm hiểu thêm tại quy định làm thêm ở nhật để có sự sắp xếp thời gian hợp lý vào các kỳ nghỉ nhé!

 

Một số điều cần lưu ý trong vào những kỳ nghỉ

 

Du học sinh Nhật làm thêm vào kỳ nghỉ
Du học sinh Nhật làm thêm vào kỳ nghỉ

 

Trong các kỳ nghỉ của du học sinh Nhật, bạn cũng cần phải chú ý một số điều sau đây để không có sự cố nào xảy đến với mình:

 • Nhiều bạn sinh viên vì muốn kiếm thêm thu nhập mà đi làm thêm quá nhiều vào kỳ nghỉ dẫn đến mất sức, làm ảnh hưởng đến sức khoẻ của bản thân. Vì vậy các bạn nên cân nhắc chỉ làm với mức độ vừa phải, luôn luôn phải chú ý đến sức khoẻ.
 • Vì là kỳ nghỉ, nhiều bạn có thể sẽ bị rủ rê và sa vào các tệ nạn xã hội, điều này bạn cần hết sức chú ý, có những trường hợp do ăn chơi quá đà dẫn đến việc trộm, cắp,… ảnh hưởng đến chính bản thân và cả những người xung quanh.

 

*** Tìm hiểu thêm thời gian du học Nhật Bản tại: du học nhật bản bao lâu

 

Là sinh viên thì chắc chắn ai cũng sẽ quan tâm đến những kỳ nghỉ đúng không nào. Các kỳ nghỉ của du học sinh Nhật là khá nhiều, nếu các bạn biết tận dụng những khoảng thời gian này đúng cách, chắc chắn bạn sẽ có thể có những trải nghiệm khó quên và thực hiện được nhiều công việc ý nghĩa. Còn chờ gì nữa nếu bạn chuẩn bị đi du học Nhật Bản thì hãy lên kế hoạch cho những kỳ nghỉ cho năm học đầu tiên của mình tại đất nước mặt trời mọc nhé!

 

*** Ngoài các kỳ nghỉ khi du học Nhật Bản, bản có thể tìm hiểu thêm du học nhật bản và những điều cần biết 

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!

Tin Liên Quan