Trang chủ » Xuất khẩu lao động » Điều kiện, mức lương, chi phí xklđ Philippines năm 2024

Điều kiện, mức lương, chi phí xklđ Philippines năm 2024

Ngày cập nhật : 01/02/2024Lượt xem: 1081

Xklđ Philippines những năm gần đây thu hút được nhiều lao động Việt Nam tham gia. Chi phí thấp, mức lương khá cao, chế độ đãi ngộ tốt…là những ưu thế khiến lao động nước ta lựa chọn sang Philippines làm việc. Để hiểu rõ hơn về chương trình xuất khẩu làm việc tại đất nước này. Các bạn hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của Nam Chau IMS nhé.

đi xkld philippines

  1. Tình hình xklđ Philippines hiện nay

Trong một vài năm trở lại đây, xklđ Việt Nam sang Philippines ngày càng nhiều. Đất nước này là một trong những thị trường tiềm năng cho lao động Việt Nam. Họ đang có nhu cầu tuyển dụng được nguồn nhân lực chất lượng với nhiều ngành nghề khác nhau.

Một số ngành công nghiệp chủ yếu tại Philippines đang có nhu cầu tuyển dụng lao động nước ngoài nhiều như: du lịch, dịch vụ, y tế, xây dựng, công nghệ thông tin…Cơ hội việc làm tại đất nước này mang đến thu nhập hấp dẫn. Môi trường làm việc chuyên nghiệp thu hút được rất nhiều lao động trẻ ngoại quốc trong đó có Việt Nam. Bên cạnh đó, sự gần gũi về văn hoá cũng như điều kiện sống của hai quốc gia cũng tạo nên lợi thế cho người lao động làm việc tại đất nước này.

  1. Điều kiện đi xuất khẩu lao động Philippines

Điều kiện đi xklđ Philippines được đánh giá là dễ hơn nhiều so với các thị trường khác. Người lao động chỉ cần đáp ứng được các yêu cầu sau là có thể đăng ký làm việc tại đất nước nghìn đảo này:

+ Độ tuổi: Nam nữ từ 18 – 35 tuổi

+ Sức khoẻ tốt, không mắc các bệnh hiểm nghèo, bệnh truyền nhiễm. Đồng thời phải đáp ứng được công việc khi làm việc tại đây.

+ Tốt nghiệp THPT trở lên. Một số công việc, đơn hàng sẽ yêu cầu tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học.

+ Không có tiền án tiền sự

+ Không thuộc diện cấm xuất nhập cảnh

+ Một số công việc còn yêu cầu bạn phải có trình độ tiếng Anh hoặc tiếng bản địa tốt…

Lưu ý: Trên đây chỉ là một số điều kiện cơ bản. Phụ thuộc vào từng công việc sẽ có những yêu cầu khác do chủ sử dụng lao động tại Philippines đặt ra.

  1. Quy trình thủ tục đi xkld Philippines

Bạn muốn xuất khẩu lao động qua đất nước Philippines thì cần phải trải qua quy trình sau:

Bước 1: Học, thi chứng chỉ ngoại ngữ: theo Nam Chau IMS chia sẻ thì có một số ngành nghề và công ty bạn đăng ký sẽ yêu cầu chứng chỉ ngoại ngữ. Vì dụ như ngành: y tế, giáo dục, kỹ thuật…yêu cầu về trình độ tiếng Anh rất cao.

Bước 2: Chuẩn bị đủ hồ sơ: Để có thể hoàn thành hồ sơ nhanh chóng và đầy đủ nhất bạn hãy liên hệ các công ty tư vấn xklđ uy tín. Họ sẽ hướng dẫn bạn chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết.

Bước 3: Xin visa và giấy phép làm việc: Bạn phải đến Đại sứ quán Philippines tại Việt Nam để làm thủ tục xin cấp visa. Thủ tục xin cấp visa sẽ mất vài ngày hoặc vài tuần đấy.

Bước 4: Hãy tìm hiểu điều kiện làm việc tại Philippines: Trước khi sang Philippines làm việc thì bạn phải tìm hiểu về văn hoá, thời tiết, chính sách lao động tại đây. Việc tìm hiểu kxy sẽ giúp bạn dễ dàng thích nghi hơn.

Bước 5: Nhận visa và sang Philippines làm việc: Cuối cùng bạn sẽ nhận visa và hoàn thành thủ tục xuất cảnh sang Philippines làm việc.

  1. Hồ sơ đi xuất khẩu Philippines

Hồ sơ đi xuất khẩu làm việc tại Philippines gồm có các giấy tờ cơ bản sau:

 + Hộ chiếu còn hạn

+ Visa

+ Ảnh thẻ 4×6.

+ CCCD/CMND

+ Sơ yếu lý lịch

+ Sổ hộ khẩu bản sao công chứng

+ Giấy khai sinh bản sao công chứng….

  1. Chi phí xklđ Philippines 2024

Chi phí đi xklđ Philippines rất thấp khoảng 5 – 7 triệu đồng. Có khi người lao động sẽ không mất một khoản phí nào khi sang Philippines làm việc. Thậm chí các công ty tại đất nước này còn lo cả vé máy bay cho bạn nữa. Đây là mức chi phí rất phù hợp cho những người lao động không có điều kiện, gia đình khó khăn. Muốn xklđ tìm cơ hội, việc làm để thay đổi cuộc sống.

  1. Lương đi xkld Philippines là bao nhiêu?

Theo như thống kê thì mức lương cơ bản của người Việt khi làm việc tại Philippines dao động trong khoảng 12 – 15 triệu/tháng. Tuy nhiên nếu như bạn làm việc tại các văn phòng công ty Gambling thì mức lương có thể đạt 28 – 35 triệu/tháng. Lao động hợp pháp tại đây sẽ được hỗ trợ tiền ăn, ở, đi lại và đóng bảo hiểm theo quy định.

Bên cạnh đó chi phí sinh hoạt tại Philippines khá thấp và được hỗ trợ ăn uống, nơi ở. Người lao động có thể tiết kiệm được một khoản tiền để gửi về Việt Nam.

  1. Có nên đi xuất khẩu lao động Philippines không?

Câu trả lời là có. Cơ hội làm việc tại đây rộng mở. Con người thân thiện gần gũi, dễ dàng tiết kiệm tiền, chi phí thấp, mức lương khá cao, vị trí địa lý gần Việt Nam…Tuy nhiên mức lương tại Philippines không cao bằng xklđ Hàn Quốc, Nhật Bản và một số quốc gia khác. Đồng thời tình trạng lừa đảo tại đây cũng diễn ra khá nhiều. Vì thế rất nhiều người e ngại khi xklđ Philippines.

Qua bài viết trên đây Nam Chau IMS đã chia sẻ đến bạn một số thông tin về xklđ Philippines. Hy vọng với những gợi ý này sẽ giúp bạn tìm được cho mình quyết định sáng suốt nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn nào nhé. Chúc bạn tìm được ho mình hướng đi đúng đắn nhất.

5/5 - (1 bình chọn)