Trang chủ » Tin tức » Xklđ Đan Mạch – Mức lương, chi phí và điều kiện ra sao?

Xklđ Đan Mạch – Mức lương, chi phí và điều kiện ra sao?

Ngày cập nhật : 01/02/2024Lượt xem: 207

Đan Mạch là thị trường có điều kiện sống tốt, mức lương cao nên thu hút rất nhiều lao động nước ngoài trong đó có Việt Nam. Nếu như bạn đang ấp ủ ý định đi xklđ Đan Mạch thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Nam Chau ISM để chuẩn bị thật tốt nhé.

I. Tình hình xklđ Đan Mạch hiện nay

Tại Việt Nam hiện nay có rất nhiều người lựa chọn thị trường lao động Đan Mạch. Bởi Đan Mạch là quốc gia phát triển và các đơn hàng xklđ tại đất nước này cũng mang nhiều ưu điểm nổi bật như: mức lương cao, công việc đa dạng, điều kiện sống tốt, chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Theo một thống kê gần nhất thì số lượng lao động nước ngoài tại Đan Mạch đang tăng trưởng rất mạnh mẽ. Vượt qua cả những thị trường khác.

Các chủ sử dụng lao động tại Đan Mạch cũng cam kết tuân thủ, nghiêm túc và cung cấp đầy đủ an sinh, quyền lao động. Do đó, người lao động sẽ cảm thấy được yên tâm hơn khi làm việc tại đất nước này. Hiện nay Đan Mạch đang thiếu nhân lực trong các lĩnh vực mũi nhọn như hàn xì, điều dưỡng, xây dựng, công nghệ thông tin….Vì vậy hàng năm họ luôn tuyển rất nhiều lao động nước ngoài.

xklđ đan mạch

II. Điều kiện đi xuất khẩu lao động Đan Mạch

Để có thể xklđ Đan Mạch thì người lao động phải đáp ứng được các điều kiện cơ bản sau:

+ Độ tuổi: Nam/nữ không quá 30 tuổi

+ Ngoại hình: Nam cao từ 1m60 và nặng từ 54 kg trở lên. Nữ cao từ 1m55 và nặng từ 45kg trở lên.

+ Bằng cấp: Với lao động phổ thông thì không yêu cầu bằng cấp. Còn lao động ở vị trí có trình độ cao hơn sẽ có yêu cầu bằng cấp khác nhau.

+ Trình độ ngoại ngữ: Tiếng Anh đạt trình độ A2 trở lên

+ Sức khỏe: sức khỏe tốt và không mắc các bệnh truyền nhiễm

+ Không mắc tiền án, tiền sự

+ Không thuộc diện cấm xuất – nhập cảnh

+ Có trách nhiệm trong công việc

+ Với những đơn hàng đặc biệt sẽ có yêu cầu tuyển dụng cụ thể và khắt khe hơn…

III. Quy trình thủ tục đi xklđ Đan Mạch

Bạn muốn xklđ Đan Mạch thì sẽ trải qua những bước cơ bản sau:

Bước 1: Người lao động sẽ bắt đầu học tiếng Đan Mạch

Bạn phải học tiếng Đan Mạch để có thể tham gia kỳ kiểm tra tiếng do Bộ lao động Đan Mạch phối hợp cùng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội nước ta tổ chức.

Bước 2: Tham gia kỳ kiểm tra tiếng Đan Mạch

Bạn sẽ đăng ký tham gia kỳ thi kiểm tra tiếng Đan Mạch do Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội của địa phương mình quy định. Trong thời gian đăng ký kiểm tra tiếng thì bạn sẽ đăng ký ngành mình dự tuyển. Kết quả thi sẽ được tính theo nguyên tắc lấy từ người đạt điểm số cao nhất trở xuống.

Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển

Khi bạn đã vượt qua kỳ thi thì bạn sẽ mua hồ sơ đăng ký dự tuyển tại BLDTBXH. Tiếp đến bạn se xkee khai và bổ sung các giấy tờ cần thiết. Sau đó hồ sơ sẽ được gửi sang Đan Mạch để họ giới thiệu cho các chủ sử dụng lao động lựa chọn.

Bước 4: Chờ đợi kết quả từ chủ sử dụng lao động và ký hợp đồng

Khi bạn được chủ sử dụng lao động tại Đan Mạch lựa chọn. Bạn sẽ tiến hành ký hợp đồng lao động.

Bước 5: Nộp phí và ký hợp đồng đưa người lao động đi làm việc tại Đan Mạch

Bạn sẽ nộp các khoản phí như phí tập huấn, hồ sơ, hướng dẫn, tiền vé, tiền visa…

Bước 6: Làm các thủ tục xuất cảnh

Khi đã hoàn thành hết các thủ tục cần thiết thì bạn sẽ được trung tâm lao động ngoài nước hướng dẫn các bước để đưa ra sân bay và đón tại Đan Mạch.

IV. Hồ sơ đi Đan Mạch làm việc là gì?

Hồ sơ đi xklđ Đan Mạch gồm có:

+ Căn cước công dân/ chứng minh nhân dân bản sao có công chứng

+ Hộ chiếu bản sao có công chứng

+ Giấy khai sinh bản sao

+ Sổ hộ khẩu bản sao

+ 4 cái ảnh thẻ 4×6 chụp với nền trắng

+ Sơ yếu lý lịch công chứng

+ Lý lịch tư pháp số 2

+ Giấy chứng nhận kết hôn hoặc độc thân…

V. Chi phí xklđ Đan Mạch 2024 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí đi xuất khẩu lao động tại Đan Mạch sẽ dao động từ 7.000 – 10.000 USD tương đương khoảng 165 – 235 triệu vnđ. Chi phí trên đã bao gồm tất cả các khoản phí. Tuy nhiên với mức thu nhập tại Đan Mạch, nếu bạn chăm chỉ thì 3 – 5 tháng là có thể thu hồi được khoản vốn này rồi.

VI. Lương đi xklđ Đan Mạch bao nhiêu?

Mức lương làm việc tại Đan Mạch hiện nay rơi vào khoảng 220.00DKK/năm. Tương đương với 785 triệu vnđ/năm. Đây là mức lương cơ bản chưa tính làm thêm, tăng ca. Có thể thấy đây là mức lương hấp dẫn.

VII. Có nên đi đi xuất khẩu Đan Mạch không?

Câu trả lời là CÓ. Bởi mức thu nhập tại Đan Mạch cao, công việc ổn định. Đồng thời bạn cũng học hỏi được nhiều kinh nghiệm và kỹ năng làm việc tại một đất nước có nền kinh tế phát triển. Tuy nhiên nó cũng mang những điểm bất lợi như khác biệt về văn hoá, ngôn ngữ, thủ tục cùng chứng chỉ y tế, khí hậu lạnh giá…sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn.

Từ những thông tin chúng ta có thể thấy đi xklđ Đan Mạch sẽ là bước ngoặt lớn với mỗi người. Nhưng với đó cũng tiềm ẩn những rủi ro khó lường. Vì vậy, bạn hãy tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ để đưa ra cho mình lựa chọn đúng đắn nhất. Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm hiểu về các đơn hàng xklđ khác hãy liên hệ với Nam Chau IMS để được tư vấn tận tình nhé.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!