Trang chủ » Xuất khẩu lao động » Viêm gan B có đi Đài Loan được không? Cần điều kiện gì?

Viêm gan B có đi Đài Loan được không? Cần điều kiện gì?

Ngày cập nhật : 16/03/2023Lượt xem: 7009

Ngày cập nhất mới nhất : 16 / 03 / 2023

Viêm gan B là bệnh phổ biến của người dân Việt Nam. Và rất nhiều người muốn đi làm việc tại nước ngoài. Nhưng viêm gan B không thể đi Nhật Bản, hay Hàn Quốc được. Vậy viêm gan B có đi Đài Loan được không? Nếu đi được thì cần phải có điều kiện gì? Hãy cùng Năm Châu IMS tham khảo bài viết ở bên dưới để có câu trả lời chính xác nhất.

bị viêm gan b có đi đài loan được không

1. Viêm gan B có đi Đài Loan được không?

Viêm gan B không thể đi làm việc tại Nhật Bản hay Hàn Quốc được. Vì 2 nước này không tiếp nhận lao động mắc viêm gan B. Nhưng Đài Loan thì khác, Đài Loan khá dễ tính trong điều kiện tuyển dụng nên Đài Loan chấp nhận cả lao động mắc viêm gan B.

Đây được xem là một trong những hướng đi mới, hay cơ hội cho những lao động mắc viêm gan B muốn đi xuất khẩu lao động để tăng thêm thu nhập. Nhưng cũng giống như đi Nhật Bản, hay Hàn Quốc bạn phải đi khám sức khỏe tại bệnh viện do phía công ty chỉ định. Người lao động không tự ý đi khám sức khỏe tại bệnh viện bất kỳ.

Vậy câu trả lời Viêm gan B có đi làm việc tại Đài Loan được không? Câu trả lời là Có.

Nhưng không phải đơn hàng Đài Loan nào cũng tuyển lao động mắc viêm gan B, có một số đơn hàng về thực phẩm tại Đài Loan không tuyển lao động mắc viêm gan B.

2. Điều kiện đi làm việc ở Đài Loan khi bị viêm gan B

Viêm gan B có thể đi làm việc ở Đài Loan được. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải đạt những điều kiện sau:

Độ tuổi đi làm việc ở Đài Loan: đối với đơn hàng công xưởng lấy lao động từ độ tuổi từ 18-35, đơn hàng giúp việc lấy độ tuổi < 50, đơn hàng hộ lý lấy độ tuổi < 38.

Học vấn: Đài Loan không yêu cầu lao động phải có trình độ cao, hay có bằng Đài Học hoặc Cao Đẳng. Chỉ cần bạn tốt nghiệp cấp 2, cấp 3 là đã có thể đến Đài Loan làm việc.

Kinh nghiệm: Kinh nghiệm tuyển dụng đi Đài Loan khá đơn giản, không cần người lao động phải có kinh nghiệm chuyên môn. Tuy nhiên, lao động tiện – hàn CNC hay lao động ngành may đôi khi cần người lao động phải có kinh nghiệm.

Sức khỏe: Để biết được bản thân có mắc bệnh viêm gan B hay không? Hay biết bản thân có đủ điều kiện sức khỏe hay không bạn cần đi khám tại bệnh viện do phía công ty chỉ định. Đây là danh sách các bệnh viện đủ tiêu chuẩn sức khỏe đi xuất khẩu lao động.

Nói chung điều kiện đi Đài Loan khá đơn giản, hầu như ai cũng có thể đáp ứng được. Tuy nhiên, để đi xuất khẩu lao động Đài Loan bạn cũng cần có đủ chi phí cũng như tham gia thời gian đào tạo từ 1-4 tuần.

*Tìm hiểu thêm về viêm gan B*

Viêm gan B là căn bệnh khá phổ biến ở Việt Nam, căn bệnh này chiếm một tỉ lệ khá lớn trong tổng dân số của người Việt. Đây là căn bệnh gây ra bởi virus HBV, loại virus này phát triển rất mạnh trong máu. Các đường lây lan khá giống với bệnh HIV là truyền từ mẹ sang con, qua đường tình dục, qua các vết thương. Dưới đây là một số biểu hiện, triệu chứng khi bị viêm gan B:

– Vàng da: Vàng da là triệu chứng đầu tiên, và cũng là triệu chứng phổ biến của căn bệnh này. Khi bạn có biểu hiện vàng da cần đến bệnh viện để khám gấp, và có những phác đồ điều trị. Vì căn bệnh này để lâu sẽ gây nguy hiểm thậm trí khiến cho người bệnh chuyển sang ung thư gan.

– Nôn và buồn nôn: Bạn nên đi khám nếu tình trạng này xảy ra thường xuyên, bạn không trong tình trạng ốm nghén.

– Ăn không cảm thấy ngon miệng, người cảm thấy mệt mỏi: Đây cũng là một trong những triệu chứng đầu tiên của căn bệnh viêm gan B.

Kết Luận: Qua bài viết viêm gan B có đi Đài Loan được không? chắc chắn bạn đã có được câu trả lời cho chính mình. Và đừng quên cập nhật những thông tin mới nhất về xuất khẩu lao động để có sự chuẩn bị cũng như phòng tránh những rủi ro khi sang nước ngoài làm việc.

3.8/5 - (5 bình chọn)