Trang chủ » Tin tức » Học nghề đầu bếp có tương lai không? Nên học trường nào?

Học nghề đầu bếp có tương lai không? Nên học trường nào?

Ngày cập nhật : 31/08/2023Lượt xem: 1366

Ngày cập nhất mới nhất : 31 / 08 / 2023

Nghề đầu bếp là gì đang được rất nhiều bạn lựa chọn, nghề này không chỉ giúp cho ban có được một công việc ổn định mà thu nhập cũng tương đối tốt. Bên dưới là một số thông tin đặc biệt về công việc nấu ăn như lương thưởng, ưu điểm nổi bật.

Và đây cũng là một trong những việc làm cho bộ đội xuất ngũ lương cao, công việc không quá vất vả nhưng lại mang đến những trải nghiệm cực kỳ thú vị. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS trong tháng 5 này nha.

1. Nghề đầu bếp là gì?

Đầu bếp là một trong những công việc nấu nướng trong khách sạn, nhà hàng hoặc quán ăn. Bạn cũng có thể nấu ăn trong các công ty, và tự mình nấu ăn để bán. Nói chung đầu bếp là những người học qua trường lớp một cách chỉn chu, có tay nghề và được xã hội công nhận.

2. Đầy bếp chuyên nghiệp cần những gì?

2.1. Tận tâm với nghề

Công việc của người làm đầu bếp đó là nấu ăn cho mọi người, cho khách hàng. Vì thế, tiêu chí đầu tiên của nghề này là tận tâm. Bạn cần tận tâm để lựa chọn được nguyên liệu tươi ngon, sáng tạo trong cách chế biến và tính thẩm mỹ trong khâu trang trí. Một điều nữa là, hãy nấm ăn bằng trái tim của mình.

2.2. Sáng tạo

Bạn không thể nấu ăn ngon nếu chỉ sử dụng một công thức duy nhất. Vì thế, một trong những tiêu chí của nghề này chính là sáng tạo. Sáng tạo trong cách chế biến, sáng tạo trong cách tẩm ướp gia vị và sáng tạo trong cả cách trang trí. Tuy nhiên, nếu món ăn đã cực kỳ ngon thì bạn cần rút ra bí quyết gia truyền.

2.3. Nghề đầu bếp cần kiên nhẫn

Một món ăn bạn có thể nấu mất tầm 2 tiếng như như món hầm vì thế một trong tiêu chí hàng đầu và đức tính cần thiết của một người đầu bếp chính là kiên nhẫn.

Nếu không kiên nhẫn bạn không thể nấu được món ăn ngon, hấp dẫn, đầy đủ dưỡng chất lượng. Không chỉ vậy, để có một món ăn hấp dẫn bạn cần phải biết cách trang trí – tẩm ướng – nấu nướng nên thời gian hoàn thành có khi lên đến 3 tiếng.

2.4. Kiến thức dinh dưỡng

Ngày xưa thì ăn để sống, còn giờ là ăn để thưởng thức – để nâng cao sức khỏe – để giảm cân – để nâng cao sức đề kháng. Vì thế, bạn cần phải có kiến thức dinh dưỡng để nấu được những món ăn thơm ngon – dưỡng chất – hấp dẫn. Nếu không thích làm đầu bếp bạn có thể sử dụng thẻ học nghề quân đội học lái xe khi xuất ngũ.

3. Đầu bếp học – làm ở đâu – trường nào dạy?

3.1. Khách sạn

Bạn có thể ứng tuyển vào làm đầu bếp ở khách sạn, hay khu nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, để vào làm ở khách sạn không hề dễ dàng và cần đáp ứng những tiêu chí cực cao. Một trong những tiêu chí ở trong khách sạn là tay nghề cao, món ăn độc đáo, hấp dẫn. Có điều đầu bếp ở khách sạn hưởng mức lương cực kỳ cao, mức lương lên đến 30 triệu đồng/ tháng. Nếu bạn phấn đấu lên bếp trưởng thì mức lương cao hơn nhiều.

3.2. Đầu bếp ở nhà hàng

Hiện nay, số lượng nhà hàng mọc lên như nấm. Nên nhu cầu tuyển dụng đều bếp cũng nhiều, và số lượng lớn. Vì thế, đầu bếp làm trong nhà hàng sẽ có một công việc ổn định – mức lương cao cũng như tương lai tươi sáng. Đầu bếp ở nhà hàng không cần chuyên môn cao như đầu bếp ở khách sạn, và yêu cầu các món ăn cũng không khắt khe bằng. Mức lương của đầu bếp nhà hàng tầm 20 triệu đồng.

Tuy nhiên, để ứng tuyển vào những nhà hàng nổi tiếng – thượng lưu thì bạn cần phải có tay nghề cao – được đào tạo qua trường lớp một cách bài bản và có được nhiều thành tựu cũng như sự sáng tạo lớn trong món ăn.

3.3. Đầu bếp tự thân

Nếu có vốn thì bạn có thể tự làm đầu bếp cho nhà hàng, hay khách sạn của mình. Chi phí mở nhà hàng, khách sạn khá lớn.

3.4. Đầu bếp học ở đâu?

Có rất nhiều trường dạy nấu ăn nổi tiếng, và ở trung tâm thành phố. Đặc biệt, bạn cũng có thể học ở các trường trung cấp dạy nấu ăn với thời gian khoảng 1,5 – 2 năm. Thi tuyển làm đầu bếp thường không có khối ngành cụ thể.

Trên đây là những thông tin về nghề đầu bếp và những đức tính cần thiết của một đầu bếp, hay lương và đầu bếp có thể làm ở những đâu…Tất cả đều được chúng tôi chia sẻ khá chi tiết trong bài viết ở bên dưới hãy đến với Năm Châu IMS trong tháng 5 này.

https://namchauims.com/

5/5 - (1 bình chọn)