Trang chủ » Du học » Du học Đài Loan » Các ngành du học Đài Loan » Ngành Thiết kế ứng dụng sáng tạo là gì? Học ở đâu tốt?

Ngành Thiết kế ứng dụng sáng tạo là gì? Học ở đâu tốt?

Ngày cập nhật : 21/11/2022 Lượt xem: 604

Ngày cập nhất mới nhất : 21 / 11 / 2022

Ngành thiết kế ứng dụng sáng tạo ở Đài Loan hiện đang là ngành hot được nhiều học sinh quan tâm và lựa chọn. Nếu bạn đang tìm hiểu về ngành học này thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

1. Ngành thiết kế ứng dụng sáng tạo là học gì?

Thiết kế ứng dụng sáng tạo là ngành học được ưa chuộng trong xã hội hiện đại như ngày nay. Chương trình học chủ yếu dành cho những bạn học sinh năng động, có óc sáng tạo và muốn được học kiến thức chuyên sâu liên quan đến nền tảng thiết kế.

Do đó, trong năm đầu tiên, bạn sẽ được học những kỹ năng và lý thuyết liên quan đến vẽ, màu sắc, bố cục, thiết kế kiểu chữ. Những năm chuyên ngành tiếp theo, sinh viên được học đi sâu vào các môn như thiết kế đồ họa, thiết kế hình ảnh, truyền thông thị giác, ý tưởng 3D….

Với ngành thiết kế ứng dụng sáng tạo, yêu cầu về môn học thường chú trọng các phương pháp học tập mang tính cộng tác thông qua bài tập nhóm, hội thảo chuyên đề. Bên cạnh lý thuyết thì kiến thức thực hành được chú trọng nhiều hơn cả. Sinh viên sẽ được học để giải quyết các vấn đề trong xã hội, cập nhật xu thế và gìn giữ khả năng sáng tạo.

Về các đánh giá, giảng viên sẽ chấm điểm sinh viên dựa trên khả năng nắm bắt xu thế, phản hồi sản phẩm, thiết kế, nghiên cứu, thuyết trình, bài tiểu luận….

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc trong những lĩnh vực như thiết kế đồ họa, thiết kế thời trang, vẽ minh họa, chỉ đạo sáng tạo, thiết kế nội thất, thiết kế thời trang….

Nếu bạn là người yêu thích ngành này, có thể tham khảo một số trường đại học ở Đài Loan bởi đây là đất nước phát triển và có nền giáo dục tiên tiến. Không chỉ có vậy, Đài Loan còn có nhiều công trình nghệ thuật với kiến trúc độc đáo, đa dạng. Bạn sẽ có cơ hội thực hành và học được những kiến thức mới lạ mà không phải ở đâu cũng có.

Đất nước Đài Loan có rất nhiều kiến trúc sư, nhà sáng tạo, nhà thiết kế nổi danh trên trường quốc tế và có thành tựu đáng kể như Sabra Andre, Philip Lim, Ngô Tranh và Từ Thế Hiển…..Cùng với ngành kinh doanh và quản lý thì đây là 1 trong 2 ngành hot nhất tại Đài Loan.

Như vậy, bài viết đã cung cấp những thông tin về ngành thiết kế ứng dụng sáng tạo ở Đài Loan và những ngôi trường chất lượng nhất đào tạo về ngành học này. Hy vọng bạn đã có cái nhìn khách quan, hiểu biết về ngành thiết kế ứng dụng và yêu thích chương trình học. Chúc bạn thành công!

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!