Ngành thiết kế ứng dụng sáng tạo ở Đài Loan là học những gì?

Ngày đăng: 27/12/2021 - 10:25 Lượt xem: 394

Ngành thiết kế ứng dụng sáng tạo ở Đài Loan hiện đang là ngành hot được nhiều học sinh quan tâm và lựa chọn. Nếu bạn đang tìm hiểu về ngành học này thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

Đây là một trong các ngành học ở đài loan nổi tiếng có cơ hội việc làm cực tốt, lương cao và đặc biệt học phí khá ưu đãi. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS trong.

1. Ngành thiết kế ứng dụng sáng tạo là học gì?

Thiết kế ứng dụng sáng tạo là ngành học được ưa chuộng trong xã hội hiện đại như ngày nay. Chương trình học chủ yếu dành cho những bạn học sinh năng động, có óc sáng tạo và muốn được học kiến thức chuyên sâu liên quan đến nền tảng thiết kế.

Do đó, trong năm đầu tiên, bạn sẽ được học những kỹ năng và lý thuyết liên quan đến vẽ, màu sắc, bố cục, thiết kế kiểu chữ. Những năm chuyên ngành tiếp theo, sinh viên được học đi sâu vào các môn như thiết kế đồ họa, thiết kế hình ảnh, truyền thông thị giác, ý tưởng 3D….

Với ngành thiết kế ứng dụng sáng tạo, yêu cầu về môn học thường chú trọng các phương pháp học tập mang tính cộng tác thông qua bài tập nhóm, hội thảo chuyên đề. Bên cạnh lý thuyết thì kiến thức thực hành được chú trọng nhiều hơn cả. Sinh viên sẽ được học để giải quyết các vấn đề trong xã hội, cập nhật xu thế và gìn giữ khả năng sáng tạo.

Về các đánh giá, giảng viên sẽ chấm điểm sinh viên dựa trên khả năng nắm bắt xu thế, phản hồi sản phẩm, thiết kế, nghiên cứu, thuyết trình, bài tiểu luận….

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc trong những lĩnh vực như thiết kế đồ họa, thiết kế thời trang, vẽ minh họa, chỉ đạo sáng tạo, thiết kế nội thất, thiết kế thời trang….

Nếu bạn là người yêu thích ngành này, có thể tham khảo một số trường đại học ở Đài Loan bởi đây là đất nước phát triển và có nền giáo dục tiên tiến. Không chỉ có vậy, Đài Loan còn có nhiều công trình nghệ thuật với kiến trúc độc đáo, đa dạng. Bạn sẽ có cơ hội thực hành và học được những kiến thức mới lạ mà không phải ở đâu cũng có.

Đất nước Đài Loan có rất nhiều kiến trúc sư, nhà sáng tạo, nhà thiết kế nổi danh trên trường quốc tế và có thành tựu đáng kể như Sabra Andre, Philip Lim, Ngô Tranh và Từ Thế Hiển…..Cùng với ngành kinh doanh và quản lý thì đây là 1 trong 2 ngành hot nhất tại Đài Loan.

2. Tường nổi tiếng với ngành thiết kế ứng dụng sáng tạo

2.1. Đại học Quốc lập Nghệ Thuật

Đại học Quốc lập Nghệ Thuật là ngôi trường có lịch sử lâu đời nhất về nghệ thuật tại Đài Loan. Đây được coi là cái nôi bồi dưỡng năng khiếu nghệ thuật cho các sinh viên. Mục tiêu giáo dục của trường hướng tới việc giao lưu các nền tảng văn hóa trên thế giới.

Trường có quy mô lớn và có học viện riêng biệt cho từng chuyên ngành như Học viện Mỹ Thuật, Học viện Thiết kế, Học viện Biểu diễn Nghệ thuật, Học viện Giao tiếp….

2.2. Ngành thiết kế ứng dụng sáng tạo trường nguyên trí

Đây là trường đại học tư nhân có chất lượng hàng đầu tại Đài Loan. Sinh viên theo học tại đây sẽ được học về cách cảm thụ và phát huy khả năng sáng tạo tối đa.

Ngoài ra, trường đào tạo theo xu hướng thực tế khi tích cực rèn luyện cho sinh viên kỹ năng đáp ứng với yêu cầu của nhà tuyển dụng trên thị trường, giúp các em có nhiều cơ hội hơn khi đi làm.

2.3. Đại học Khoa học Kỹ thuật Quốc lập Đài Bắc

Đại học Khoa học Kỹ thuật Quốc lập Đài Bắc là lựa chọn lý tưởng cho những sinh viên yêu thích ngành thiết kế sáng tạo. Hiện nay, trường có hơn 1000 sinh viên đang theo học các chuyên ngành như Khoa Kiến trúc, Khoa Thiết kế Công nghiệp và Thương mại, Viện Cao học Thiết kế, Chương trình Nhà thiết kế Danh dự….Nơi đây hứa hẹn sẽ là nơi ươm mầm những nhà thiết kế, kiến trúc sư nổi tiếng trong tương lai.

Như vậy, bài viết đã cung cấp những thông tin về ngành thiết kế ứng dụng sáng tạo ở Đài Loan và những ngôi trường chất lượng nhất đào tạo về ngành học này. Hy vọng bạn đã có cái nhìn khách quan, hiểu biết về ngành thiết kế ứng dụng và yêu thích chương trình học. Chúc bạn thành công!

https://namchauims.com/

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!

Tin Liên Quan