Trang chủ » Tin tức » Ngành Thiết kế ứng dụng sáng tạo là gì? Học ở đâu tốt?

Ngành Thiết kế ứng dụng sáng tạo là gì? Học ở đâu tốt?

Ngày cập nhật : 28/11/2023Lượt xem: 3810

Ngày cập nhất mới nhất : 28 / 11 / 2023

Thiết kế ứng dụng sáng tạo là một trong những ngành hot nhất được nhiều sinh viên Việt Nam yêu thích và lựa chọn theo học ở các cơ sở, trung tâm, cao đẳng, đại học trên toàn quốc. Vì đây là ngành nghề khá mới mẻ nên để giúp phụ huynh cũng như các em học sinh có cái nhìn tổng quát nhất về ngành học, tiềm năng phát triển, cơ hội việc làm sau khi ra trường, công ty Năm Châu IMS sẽ giới thiệu cụ thể về thiết kế ứng dụng sáng tạo trong bài viết dưới đây.

1. Ngành thiết kế ứng dụng sáng tạo là gì?

Ngành thiết kế ứng dụng sáng tạo là lĩnh vực rộng nhất của thiết kế ứng dụng. Chính vì thế ngành này mở ra rất nhiều lựa chọn công việc trong tương lai cho học sinh, sinh viên quốc tế nói chung và học sinh, sinh viên Việt Nam nói riêng. Các ngành nghề thuộc phạm trù này bao gồm:

  • Thiết kế đồ hoạ
  • Vẽ minh hoạ
  • Ý tưởng không gian – Thiết kế nội thất và không gian
  • Thiết kế trải nghiệm người dùng

Trong những năm đầu tiên theo học tại các trường đào tạo, học viên sẽ được trang bị các kĩ năng cần thiết song song với các bài giảng lý thuyết trên lớp như: vẽ, thiết kế, bố cục, sáng tạo nội dung, màu sắc, nghiên cứu,… Mỗi bài học sẽ giúp học viên nâng cao tư duy sáng tạo và có kĩ năng nhất định trong công việc sau khi tốt nghiệp. Vào những năm tiếp theo, bạn có thể đi sâu vào hai trong số các chuyên môn kể trên.

Với ngành thiết kế ứng dụng sáng tạo, yêu cầu về môn học thường chú trọng các phương pháp học tập mang tính cộng tác thông qua bài tập nhóm, hội thảo chuyên đề. Bên cạnh lý thuyết thì kiến thức thực hành được chú trọng nhiều hơn cả. Sinh viên sẽ được học để giải quyết các vấn đề trong xã hội, cập nhật xu thế và gìn giữ khả năng sáng tạo. Đồng thời với mạng lưới chặt chẽ với các đối tác trong lĩnh vực sáng tạo, chương trình học hứa hẹn sẽ nâng tầm trải nghiệm học và triển vọng sự nghiệp của sinh viên.

NĂM CHÂU IMS TUYỂN SINH DU HỌC HÀN QUỐC NĂM 2024

Du học tiếng Hàn Quốc

Du học Thạc sĩ Hàn Quốc

du học năm châu ims

2. Học thiết kế ứng dụng sáng tạo sau làm nghề gì?

Có thể nói ngành thiết kế ứng dụng sáng tạo là sự kết hợp hài hoà giữa sự sáng tạo vượt trội của con người và sự phát triển của khoa học, thương mại và nghệ thuật, công nghệ hiện đại. Với các ưu điểm kể trên, trong những năm gần đây, ngành này nhận được rất nhiều sự quan tâm chú ý và hứa hẹn nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai.

Hiện nay, các công ty lớn ở Việt Nam và nước ngoài đều có những vị trí liên quan đến thiết kế ứng dụng sáng tạo, cụ thể như: phụ trách công việc sáng tạo và lên ý tưởng cho các chiến dịch truyền thông cho chính sản phẩm và dịch vụ của công ty. Thêm vào đóm bạn có thể ứng tuyển vào các vị trí sản xuất nội dung số cho các ấn phẩm điện tử của các tờ báo chí lớn trong nước như: VnExpress, Dân trí, aFamily,… Hoặc học viên có thể nhận làm các công việc bán thời gian (part time/freelance) với thù lao rất hậu hĩnh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Đặc biệt, nếu bạn có khả năng ngoại ngữ tốt (tiếng Anh) và tư duy cũng như kĩ năng tay nghề cao thì cơ hội việc làm càng được mở rộng hơn nữa. Bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển vào các vị trí khác nhau tại công ty nước ngoài hay làm thêm ngoài giờ cho các doanh nghiệp như Upwork.

3. Học thiết kế ứng dụng sáng tạo ở trường nào?

Với những ưu điểm vượt trội kể trên thì bạn không nên bỏ qua cơ hội được học và trải nghiệm ngành thiết kế ứng dụng sáng tạo tại các trường cao đẳng, đại học ở Việt Nam và nước ngoài. Vậy học thiết kế ứng dụng sáng tạo ở đâu thì tốt nhất? Hãy cùng Năm Châu IMS tìm hiểu trong phần dưới đây nhé.

3.1. Học thiết kế ứng dụng sáng tạo tại Việt Nam

Một trong những lựa chọn hàng đầu của học sinh khi lựa chọn học thiết kế ứng dụng sáng tạo ở Việt Nam là tại trường RMIT. RMIT sẽ giúp bạn định hướng chọn nghề nghiệp phù hợp với khả năng cũng như nguyện vọng. Đồng thời nhà trường còn đào tạo đa ngành linh động, con sẽ được trau dồi kiến thức nền tảng, rèn luyện kỹ năng để luôn chủ động trong con đường sự nghiệp trong tương lai.

Tiếp đến, bạn có thể lựa chọn học thiết kế ứng dụng sáng tạo ở FPT. Đây là ngôi trường được NASAD đánh giá cao bởi chất lượng đào tạo và sự sáng tạo trong việc áp dụng các tiến bộ của khoa học kĩ thuật hiện đại. Chính vì thế, sinh viên ngành học này ở FPT luôn được đảm bảo về quá trình đào tạo chuyên sâu cũng như có nhiều cơ hội để phát triển.

Cuối cùng, đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội là một trong những địa chỉ không thể bỏ qua khi bạn có đam mê theo đuổi ngành thiết kế ứng dụng sáng tạo tại Việt Nam. Nhà trường luôn có đội ngũ giảng viên giỏi và dồi dào kinh nghiệm, từ đó đã đào tạo thành công vô vàn các nhà họa sĩ, thiết kế mang chất lượng uy tín trên khắp cả nước.

3.2. Học thiết kế ứng dụng sáng tạo tại nước ngoài

Nếu bạn là người yêu thích ngành này, có thể tham khảo một số trường đại học ở Đài Loan bởi đây là đất nước phát triển và có nền giáo dục tiên tiến. Không chỉ có vậy, Đài Loan còn có nhiều công trình nghệ thuật với kiến trúc độc đáo, đa dạng. Bạn sẽ có cơ hội thực hành và học được những kiến thức mới lạ mà không phải ở đâu cũng có. Đất nước Đài Loan có rất nhiều kiến trúc sư, nhà sáng tạo, nhà thiết kế nổi danh trên trường quốc tế và có thành tựu đáng kể như Sabra Andre, Philip Lim, Ngô Tranh và Từ Thế Hiển. Cùng với ngành kinh doanh và quản lý thì đây là 1 trong 2 ngành hot nhất tại Đài Loan.

Ngoài Đài Loan ra thì bạn có thể tham khảo các trường chuyên đào tạo thiết kế ứng dụng sáng tạo tại Mỹ. Học tập tại một trong những cường quốc hàng đầu thế giới chắc chắn sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị mà không phải ở đâu cũng có. Hoặc các nước như Úc, Canada, Đức cũng là lực chọn hoàn hảo cho bạn xem xét và lựa chọn.

Như vậy, bài viết đã cung cấp những thông tin về ngành thiết kế ứng dụng sáng tạo ở Đài Loan và những ngôi trường chất lượng nhất đào tạo về ngành học này. Hy vọng bạn đã có cái nhìn khách quan, hiểu biết về ngành thiết kế ứng dụng và yêu thích chương trình học. Chúc bạn thành công! Đừng quên truy cập chuyên mục Tin Tức của Nam Chau IMS để có thêm nhiều thông tin hữu ích.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!