Trang chủ » Xuất khẩu lao động » Học hết cấp 2 có đi Nhật được không? Cần điều kiện gì? (Mới)

Học hết cấp 2 có đi Nhật được không? Cần điều kiện gì? (Mới)

Ngày cập nhật : 25/05/2023Lượt xem: 5258

Ngày cập nhất mới nhất : 25 / 05 / 2023

Nhật Bản là thị trường xuất khẩu lao động khắt khe và đưa ra nhiều điều kiện. Vậy với những người không có bằng cấp 2 hoặc học hết cấp 2 có đi Nhật được không? Hãy cùng Nam Chau IMS tìm hiểu về vấn đề này để tránh gặp phải những rủi ro không đáng có khi bị các trung tâm, môi giới lừa đảo, mất tiền và mất thời gian nhé.

1. Vừa học hết cấp 2 có đi Nhật được không?

Trước hết, các ứng viên cần phải nắm rõ điều kiện đi XKLĐ Nhật năm 2023. Đặc biệt theo quy định Nhật Bản, quốc gia này thường tuyển lao động có độ tuổi từ 18 đến 35 tuổi. Do đó, nếu vừa học xong cấp 2, thì bạn chưa đủ tuổi để đi Nhật làm việc. Nhưng nếu tốt nghiệp cấp 2 có bằng rồi thì bạn có thể đi du học Nhật hoặc sang Nhật theo diện bảo lãnh.

học hết cấp 2 có đi nhật được không

2. Không có bằng cấp 2 có được đi Nhật được không?

Nếu không có bằng tốt nghiệp cấp 2 thì có thể người lao động thực sự chưa hoàn thành chương trình THCS hoặc cũng có trường hợp bị mất, thất lạc giấy tờ. Vậy không có bằng tốt nghiệp cấp 2 có đi Nhật được không?

Câu trả lời là Có thể. Với những đơn hàng có yêu cầu không quá khắt khe về trình độ học vấn, những lao động tốt nghiệp bậc THCS đạt đủ điều kiện ứng tuyển và đi xuất khẩu lao động tới Nhật.

Khi nộp hồ sơ đi xuất khẩu lao động, trong đó có xuất khẩu lao động đi Nhật, người lao động bắt buộc phải chuẩn bị đủ giấy tờ yêu cầu và các loại này phải là bản gốc. Nếu vì một lý do nào đó mà mất bằng tốt nghiệp THCS, người lao động có thể sẽ mất đi cơ hội ứng tuyển và được công ty, nghiệp đoàn nhận vào làm việc. Tuy nhiên, trên thực tế cũng có những ngoại lệ. Hồ sơ đi xuất khẩu lao động cần đầy đủ và phải chứng minh được tính chính xác, tính minh bạch.

Vì vậy, nếu đối tác chấp nhận và cho phép người lao động sử dụng các giấy tờ, bằng khác chứng minh trình độ học vấn đáp ứng đủ yêu cầu tuyển dụng, họ vẫn được phép tham gia ứng tuyển như bình thường. Sau đó, khi trải qua quá trình sơ tuyển, phỏng vấn và được nhận, người lao động lúc này có thể được đến Nhật như một thực tập sinh kỹ năng bình thường.

Nếu các đơn hàng yêu cầu trình độ học vấn cao hơn như tốt nghiệp THPT (bằng cấp 3), tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng hoặc đại học thì những người không có bằng cấp 2 hoặc chỉ có bằng tốt nghiệp cấp 2 sẽ không thể đăng ký dự tuyển và có cơ hội đi Nhật.

Vậy nên, nếu bạn chỉ tốt nghiệp hết cấp 2 hoặc không có bằng cấp 2 nhưng muốn đi Nhật thì nên tìm hiểu kĩ thông tin và lựa chọn những đơn hàng Nhật Bản phù hợp với điều kiện và trình độ học vấn để tăng cơ hội trúng tuyển và không mất nhiều thời gian.

Như vậy bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp thắc mắc không có bằng cấp 2 hoặc học hết cấp 2 có đi Nhật được không cùng những điều kiện đi kèm giúp bạn biết cách chọn lọc đơn hàng phù hợp và tăng khả năng trúng tuyển.

4.7/5 - (3 bình chọn)