Trang chủ » Tin tức » Geisha là gì? Và bí mật ĐỘNG TRỜI về các cô gái chỉ bán nghệ

Geisha là gì? Và bí mật ĐỘNG TRỜI về các cô gái chỉ bán nghệ

Ngày cập nhật : 12/10/2022Lượt xem: 579

Ngày cập nhất mới nhất : 12 / 10 / 2022

Geisha được xem là một trong những ngành nghề còn gây nhiều tranh cãi của Nhật, và cũng là biểu tượng văn hóa của đất nước này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ về hình thức nghệ thuật độc đáo – ấn tượng này ở bên dưới.

Tỉnh Okayama tập trung rất nhiều người hoạt động trong lĩnh vực này, và đặc biệt họ đều có cách ăn mặc – trang điểm khá độc đáo. Đây còn là ngoại hình nghệ thuật có từ lâu đời của của Nhật. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến với Năm Châu IMS trong tháng 6 này nha.

1. Geisha là gì? Họ là những ai?

Geisha gọi theo ngôn ngữ Kansai là Geiko hoặc Geiki (nghệ sĩ) – Đây là các cô gái được đào tạo hát múa, kể chuyện một cách bài bản. Đặc biệt, các cô gái theo ngành này thường trang điểm khuân mặt trắng toát – đôi môi đỏ và kiểu tóc làm khá cầu kỳ nhưng hướng đến tính thẩm mỹ cao.

Các cô gái theo ngành này thường không xuất hiện ở ngoài phố, nếu có xuất hiện thì sẽ để khuân mặt bình thường khác hoàn toàn với vẻ mặt lúc trình diễn nên bạn khó có thể nhận ra. Không phải buổi tiệc nào cũng có thể thuê họ mà các cô gái chỉ nhận hát, múa, kể chuyện trong các bữa tiệc thượng lưu.

1.1. Geiki xuất hiện từ bao giờ?

Geiki xuất hiện từ rất lâu, và phát triển cho đến ngày nay. Và thời gian được xem là hoàng kim của Geiki chính là vào thời kỳ Edo. Tuy nhiên, do định kiến của xã hội cũng như sự phát triển của nước Nhật nên các cô gái thường ngày nay thường rất ít theo ngành này.

1.2. Đặc điểm nhận dạng

Các cô gái làm nghề Geiko thường trang điểm khuân mặt trắng bạch với lớp phấn cực dày, đôi mổ đỏ, mặc bộ trang phục truyền thống. Công việc chính là mua vui cho khác hàng bằng múa, hát, thậm trí là múa khiêu gợi nhưng họ TUYỆT ĐỐI KHÔNG DÁN DÂM. Đặc biệt, các cô gái theo ngành này KHÔNG LẤY CHỒNG. Đây là một trong những điểm đặc biệt của đất nước Nhật Bản.

1.3. Nguồn gốc

Samurai hay còn gọi là võ sĩ đạo là tầng lớp cao quý của Nhật Bản, và được người người kính trọng. Nên nhu cầu giải trí cũng cao – những loại hình nghệ thuật tầm thường không đủ đáp ứng kỳ vọng của họ. Vì thế, Geisha ra đời với mục đích chính là biểu diễn phục vụ cho Samurai. Các cô gái theo loại hình nghệ thuật này đều yêu cầu khá cao về ngoại hình.

2. Những điều thú vị Geiki

2.1. Geisha có quan hệ thân thiết với người có địa vị cao

Như đã nói ở trên, Geiki là loại hình giải trí cao cấp và chỉ phục vụ những tầng lớp cao trong xã hội. Đặc biệt, họ lại rất ít đi ra ngoài như không đến công viên fuefukigawa, không dạo phố và không sử dụng mạng xã hội. Vì thế, các cô gái hoạt động trong ngành này đều có mỗi quan hệ khá mật thiết với những người có tầm lớp cao trong xã hội.

2.2. Trưởng thành từ Maiko

Để trở thành một Geisha chuyên nghiệp các cô gái đều phải trải qua một thời gian dài đào tạo trong các lò « Maiko » hay còn gọi là học viện. Quá trình đào tạo cực kỳ khắt khe và đã trở thành nghệ sĩ thực thụ họ phải trải quá trình khổ luyện gian khổ. Khi đi xklđ Nhật Bản 2022 bạn sẽ có cơ hội chương ngưỡng loại hình nghệ thuật độc đáo này.

2.3. Chỉ bán nghệ chứ không bán thân

Câu này bạn có thấy quen không « Câu này là nói về các cô gái kỹ nữ của Trung Quốc thường xuất hiện trong các bộ phim truyền hình với khẩu hiểu « Chỉ bán ghệ chứ không bán thân » và Geiki cũng vậy. Công việc chủ yếu là rót rượu, đàn, hát, múa, nhảy nhưng tuyệt đối không hàng nghề « Mại Dâm ».

2.4. Sử dụng gối chuyên biệt

Bộ tóc chính là điểm nhấn riêng biệt của họ, thời gian để làm ra kiểu tóc đó khá lâu. Vì thế, các cô gái thường không tắm và không gội đầu trong thời gian dài và sử dụng gối chuyên biệt để không làm hỏng kiểu tóc.

2.5. Quy định về độ tuổi

Không phải độ tuổi nào cũng có thể trở thành nghệ sĩ Geiki – mà để trở thành một Geiki họ phải bước qua tuổi 21.

Trên đây là những điều khá thú vị về Geisha như nguồn gốc, quy định về độ tuổi, đặc điểm nhận dạng, lịch sử xuất hiện và những điều thú vị….Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến với Năm Châu IMS trong tháng 6 này nha.

https://namchauims.com/

5/5 - (1 bình chọn)