Trang chủ » Du học » Du học ngành tâm lý học và những điều cần biết (Mới)

Du học ngành tâm lý học và những điều cần biết (Mới)

Ngày cập nhật : 05/05/2023Lượt xem: 6342

Ngày cập nhất mới nhất : 05 / 05 / 2023

Du học ngành tâm lý học là lựa chọn phù hợp với những bản trẻ đam mê nghiên cứu, giải mã cảm xúc, hành vi và tư duy của con người. Hãy cùng Năm Châu IMS tìm hiểu những thông tin hữu ích nhất liên quan đến việc du học ở đâu, chi phí và học bổng của ngành học này trong bài viết dưới đây.

1. Có nên du học ngành tâm lý học không?

Nếu bạn vẫn tự hỏi có nên theo ngành tâm lý học hay không thì trước tiên hãy xem xét vài điều lí giải tại sao nên học ngành này dưới đây.

1.1. Cơ hội việc làm rộng mở

Những năm gần đây, tâm lý học đang trở thành ngành nghề được yêu thích nhất, mang lại cho sinh viên cơ hội việc làm rộng mở. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm công tác trị liệu, ứng dụng trong điều trị lâm sàng, tư vấn hoặc làm việc trong môi trường học đường. Hoặc bạn cũng có thể chọn làm việc trong khoa tâm lý trực thuộc trường đại học hoặc giảng dạy trong trường y, bệnh viện. Các tổ chức, công ty làm trong lĩnh vực như tâm lý trong thể thao, tâm lý truyền thông hay tâm lý trong lĩnh vực pháp y cũng cần tuyển dụng sinh viên học ngành tâm lý học.

1.2. Bằng cấp giá trị cao

Bằng cấp của ngành tâm lý học có giá trị cao, giúp bạn đăng kí lên cao học. Nhiều sinh viên học lên thạc sĩ có thể chuyển sang các lĩnh vực liên quan khác như tư vấn, giáo dục hoặc công tác xã hội. Khi có nền tảng về tâm lý con người, người học, bạn cũng có thể đi theo hướng nghiên cứu sâu hơn về các khía cạnh khác như luật, y học hoặc khoa học đời sống.

1.3. Kiến thức phong phú, chuyên sâu

Tâm lý học giúp sinh viên có nhìn sâu sắc hơn về sức khoẻ tâm thần của con người. Bạn dễ dàng chẩn đoán, phát hiện ra những vấn đề liên quan đến tâm thần, cảm xúc và tư đó đưa ra cách điều trị cho người bệnh. Bạn cũng sẽ khám phá được cách chăm sóc sức khỏe tâm thần, làm thế nào để giảm căng thẳng, tăng cường trí nhớ và làm sao để sống hạnh phúc, khỏe mạnh hơn. Điều này giúp ích rất nhiều cho cá nhân bạn và những người xung quanh.

Từ những phân tích trên có thể thấy rằng, việc học ngành tâm lý học ở nước ngoài trong thời điểm này là vô cùng tốt, mang đến nhiều cơ hội trải nghiệm và phát triển bản thân cho người học trong tương lai. Vì vậy nếu vẫn đang đau đầu suy nghĩ không biết đi du học nên học ngành gì thì đây sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho bạn.

2. Nên du học ngành tâm lý học ở nước nào tốt nhất?

Nên học tâm lý học ở nước nào thì tốt nhất để giúp sinh viên có nhiều cơ hội thăng tiến và ổn định cuộc sống? Hãy cùng tham khảo một số gợi ý dưới đây để đưa ra lựa chọn phù hợp với bản thân:

2.1. Du học ngành tâm lý học ở Hàn Quốc

Hàn Quốc là đất nước phát triển về cả kinh tế, chính trị, văn hoá và giáo dục. Nhiều ngành nghề tại quốc gia này được đầu tư bài bản, trong đó tâm lý học được xem là ngành học có sức ảnh hưởng hơn cả. Vì ở một quốc gia lớn mạnh như Hàn Quốc, để các doanh đi lên thì điều quan trọng nhất vẫn là nắm bắt tâm lý khách hàng hoặc đối tác, đồng thời giúp hiểu rõ hơn bản thân con người ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Do đó, cơ hội làm việc của ngành tâm lý học ở Hàn luôn rộng mở và thu nhập khá cao tuỳ theo năng lực của mỗi người.

2.2. Du học Đức ngành tâm lý học

Học tập tại Đức ngành tâm lý là lựa chọn sáng suốt nhất trong thời điểm này. Vì ở Đức, bạn sẽ không phải lo lắng về chất lượng đào tào hay phải bận tâm về chi phí học tập. Chính phủ nước này luôn tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên quốc tế học tập và định cư lâu dài. Đồng thời, tâm lý học còn đang là ngành nghề thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng ở Đức nên bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề việc làm sau khi ra trường. Ngoài ra, học tâm lý học ở Đức  bạn  có cơ hội tiếp cận khác nhau đối với nhiều lĩnh vực việc nghiên cứu về tâm trí, mở mang kiến thức và theo đuổi đam mê của mình.

2.3. Du học ngành tâm lý học ở Hà Lan

Hà Lan là quốc gia nằm trong sách top đầu được yêu thích nhất của du học sinh khi lựa chọn học ngành tâm lý học. Vì đây là cơ hội lớn dành cho những bạn có đam mê làm trong môi trường chuyên nghiệp và muốn tìm được công việc ổn định, mức lương cao sau khi tốt nghiệp. Sinh viên có thể lựa chọn nhiều chuyên ngành tâm lý học bao gồm nhiều lĩnh vực như: giảng dạy tâm lý ở các viện nghiên cứu/trung tâm/trường học, chuyên viên điều trị tâm lý, nhân viên tư vấn,… để phát triển bản thân và định hướng tương lai sau này của mình.

2.4. Du học ngành tâm lý học ở Trung Quốc

Trung Quốc là quốc gia nằm trong sách top đầu được yêu thích nhất của du học sinh khi lựa chọn học ngành tâm lý học. Với những ưu điểm nổi bật như: chi phí vừa phải, hồ sơ thủ tục đi du học không quá khó, chất lượng đào tạo hiện đại,… đây được xem là cơ hội lớn dành cho những bạn có đam mê, muốn tìm được công việc ổn định, mức lương cao sau khi tốt nghiệp. Sinh viên có thể lựa chọn nhiều chuyên ngành tâm lý học khác nhau để phát triển bản thân và định hướng tương lai sau này của mình.

2.4. Du học ngành tâm lý học ở Canada

Ở Canada, từ lâu tâm lý học xuất hiện đã được xem là ngành học thế mạnh và giữ vai trò quan trọng trong cuộc sống. Và đây cũng là một trong số ít các quốc gia đào tào nhiều chuyên gia tâm lý hàng đầu thế giới. Các trường học tại Canada có cơ sở vật chất hiện đại, kinh nghiệm đào tạo phong phú nên việc du học tâm lý ở đây là sự lựa chọn đúng đắn, mang lại hiệu quả cao. Bên cạnh đó, chương trình đào tạo tâm lý học ở Canada cũng rất đa dạng, phù hợp với năng lực của sinh viên như: tâm lý học giao tiếp, tham vấn học đường, tâm lý học gia đình,…

2.5. Du học ngành tâm lý học ở Úc

Bạn vẫn đang phân vân không biết học tâm lý học ở đâu thì Úc chính là điểm dừng chân lý tưởng tiếp theo mà mọi người nên tìm hiểu. Ngành tâm lý học ở Úc rất phổ biến và hầu như trường học nào cũng luôn tạo điều kiện tốt nhất để học sinh, sinh viên trau dồi cả lý thuyết lẫn thực hành giúp nâng cao kỹ năng nghề nghiệp. Đồng thời, mang đến nhiều cơ hội thực để du học sinh tiếp xúc, làm quen với nghề. Bên cạnh đó chi phí đi học ngành này ở Úc cũng vừa phải để sinh viên quốc tế thực hiện được ước mơ của mình.

2.6. Du học Phần Lan ngành tâm lý học

Muốn học ngành tâm lý học ở nước ngoài, sinh viên có thể lựa chọn Phần Lan là điểm đến tiếp theo cho ước mơ du học của mình. Mọi chương trình giáo dục ở Phần Lan đều có danh tiếng, đảm bảo sau khi ra trường, bạn sẽ có chuyên môn và kỹ năng tay nghề nhất định để xin vào các công ty/trung tâm/học viên nghiên cứu về tâm lý học uy tín trên thế giới. Với mục đích trọng dụng, đề cao kinh nghiệm làm việc thực tế, bằng cấp, Phần Lan sẽ là điểm cộng sáng giá cho hồ sơ xin việc ngành tâm lý học của sinh viên hiện nay.

2.7. Du học ngành tâm lý học ở Singapore

Khi du học Singapore ngành tâm lý học, ngoài việc được đào tạo vững chuyên môn, sinh viên còn được nhà trường hỗ trợ cho đi thực tập ngay tại các học viện/trung tâm uy tín làm về lĩnh vực này để tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm cho bản thân. Đây là cơ hội tốt vừa giúp bạn kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống vừa có thêm dự định mới cho tương lai. Chỉ cần sinh viên có chuyên môn cao cùng thái độ làm việc nghiêm túc, ham học hỏi, cầu tiến trong công việc thì chắc chắn sẽ không thiếu những cơ hội việc làm với những mức lương hấp dẫn dành cho bạn tại quốc gia xinh đẹp này.

2.8. Du học ngành tâm lý học ở Mỹ

Mỹ là quốc gia rất xem trọng sự phát triển của ngành tâm lý học. Vì thế, các trường cao đẳng, đại học ở đây luôn nâng cao kỹ năng cũng như kiến thức nền tảng tâm lý học cho sinh viên. Do đó, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội để tìm hiểu về những đổi mới và tận hưởng những trải nghiệm đầy thử thách. Ngoài ra, sinh viên du học Mỹ ngành tâm lý học còn có cơ hội làm việc trong các tình huống thực tế và được thực tập tại các công ty lớn trong lĩnh vực tâm lý tại quốc gia này.

2.9. Du học Anh ngành tâm lý học

Anh là quốc gia có nền giáo dục lý tưởng để bạn theo học ngành tâm lý. Vì các trường học ở đây luôn có chính sách hỗ trợ sinh viên nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các em nghiên cứu chuyên sâu và tìm kiếm cơ hội phát triển bản thân trong lĩnh vực tâm lý. Bên cạnh đó, học tâm lý ở Anh còn là trải nghiệm thú vị giúp du học sinh trải nghiệm nền văn hoá đa dạng và mở rộng hiểu biết về các vùng miền, tôn giáo, phong cách sống cũng như tư tưởng. Đặc biệt, học tâm lý học trong thời điểm này còn giúp bạn tăng khả năng định cư lâu dài ở quốc gia này.

2.10. Du học ngành tâm lý học ở Nhật Bản

Hiện nay nhu cầu tuyển dụng nhân lực của ngành tâm lý học ở Nhật Bản là rất lớn do xu hướng xã hội nước này ngày càng quan tâm đến đời sống tinh thần con người. Chính vì vậy, sinh viên học và tốt nghiệp ngành tâm lý học ở Nhật sẽ có cơ hội lớn trong vấn đề tìm kiếm việc làm. Đặc biệt tại Nhật, sinh viên tốt nghiệp ngành này có thể đảm trách nhiều công việc khác nhau như giảng dạy/nghiên cứu tâm lý học tại trường học/trung tâm hoặc làm chuyên viên điều trị tại bệnh viện. Nếu bạn có năng khiếu diễn đạt thì mơ ước trở thành chuyên gia dạy kỹ năng mềm hay nhà diễn thuyết nổi tiếng sẽ là hiện thực trong tầm tay.

2.11. Du học ngành tâm lý học ở Đài Loan

Bạn đang lo lắng về cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành tâm lý học thì việc lựa chọn du học ở Đài Loan sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề trên. Vì theo thống kê năm 2023, cơ hội việc làm trong ngành tâm lý học ở Đài Loan dự kiến sẽ tăng lên rất nhiều với số lượng nhân sự vô cùng lớn. Ngoài ra, mức thu nhập của người làm trong lĩnh vực này ở Pháp cũng rất cao, khoảng 50 triệu VNĐ mỗi tháng. Đây thực sự là một mức lương hấp dẫn cho một du học sinh Đài Loan mới ra trường.

2.12. Du học Pháp ngành tâm lý học

Du học Pháp ngành tâm lý học mang đến rất nhiều lợi ích cho du học sinh, chẳng hạn như học viên được hưởng nền giáo dục phát triển, sở hữu bằng cấp giá trị, cơ hội việc làm rộng mở,… Ngoài ra, các trường học tại Pháp luôn trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, trung tâm nghiên cứu chất lượng nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên. Mặt khác, trong quá trình du học tại Pháp, bạn sẽ có dịp gặp gỡ bạn bè đến từ nhiều nước trên thế giới và có cơ hội tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau.

2.13. Du học ngành tâm lý học ở New Zealand

Muốn đi du học ngành tâm lý, sinh viên có thể lựa chọn New Zealand là điểm dừng chân tiếp theo trong hành trình theo đuổi giấc mơ của bạn. Mọi chương trình giáo dục ở New Zealand đều có danh tiếng nhất định, đảm bảo sau khi ra trường, bạn sẽ có chuyên môn và kỹ năng tay nghề cao để xin vào nhà nước hay các công ty tư nhân nổi tiếng trên thế giới. Với mục đích trọng dụng, đề cao kinh nghiệm làm việc thực tế, bằng cấp New Zealand sẽ là điểm cộng sáng giá cho hồ sơ xin việc ngành tâm lý học của sinh viên hiện nay.

3. Chi phí du học ngành tâm lý học

So với nhiều ngành học khác thì chi phí học ngành tâm lý học khá vừa phải và phù hợp với hầu hết sinh viên Việt Nam hiện nay. Chi phí du học của ngành tâm lý học phụ thuộc vào quốc gia bạn chọn. Mỗi quốc gia và trường học sẽ có mức phí riêng mỗi năm. Chi phí của một vài quốc gia được liệt kê như sau:

  • Mỹ: từ 9.000 USD – 30.000 USD/ năm
  • Đức: ~400 triệu đồng / năm
  • Hà Lan: từ 8.000 Euro – 10.800 Euro/ năm
  • Hàn Quốc: từ 6000- 8000 USD/ năm

4. Học bổng du học ngành tâm lý học

Du học nước ngoài ngành tâm lý học là lựa chọn tốt nhất cho sinh viên Việt Nam trong thời điểm này. Bên cạnh những vấn đề được Năm Châu IMS đề cập trên đây thì đa phần nhiều gia đình còn lo ngại về các vấn đề khác khi quyết định cho con em mình đi du học ngành này như: chi phí có đắt đỏ không, phải làm thế nào để đi du học nếu như không đủ điều kiện về kinh tế? Quý phụ huynh và các em học sinh có thể hoàn toàn yên tâm rằng hầu hết ở các trường học quốc tế đào tạo ngành tâm lý học đều có những suất học bổng giá trị. Những suất học bổng này có giá trị toàn phần hoặc từ 30%. 50%, 80% hoặc 100% giúp sinh viên giảm bớt gánh nặng về chi phí học tập và yên tâm học hành, nghiên cứu tại nước ngoài. Bên cạnh đó, nhiều quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc hay Đức còn tạo điều kiện tối đa cho sinh viên nhận học bổng toàn phần từ chính phủ nếu như bạn có thành tích học tập từ khá trở lên. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn về các suất học bổng giá trị của ngành tâm lý học trong năm 2023.

Như vậy trung tâm tư vấn du học Năm Châu IMS vừa mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về du học ngành tâm lý học tại nước ngoài. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích được cho tất cả các bạn trong hành trình sắp tới của mình. Nếu như bạn còn những thắc mắc gì xoay quanh vấn đề du học hay đang phân vân về việc chọn chuyên ngành đi du học ở đâu thì tốt nhất, hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

5/5 - (1 bình chọn)