Trang chủ » Xuất khẩu lao động » Đơn hàng mộc nội thất Nhật Bản 2024 và mức lương

Đơn hàng mộc nội thất Nhật Bản 2024 và mức lương

Ngày cập nhật : 10/01/2024Lượt xem: 334

Mộc nội thất là một trong những ngành nghề được rất nhiều lao động Việt Nam lựa chọn khi muốn xuất khẩu lao động sang Nhật Bản. Bởi mức lương đơn hàng mộc nội thất Nhật Bản khá cao. Đặc biệt người lao động còn học hỏi được phương pháp làm mộc hiện đại để tạo ra những sản phẩm nghệ thuật độc đáo nhất. Hãy cùng Nam Chau IMS tìm hiểu kỹ hơn về đơn hàng này nhé.

I. Đi đơn hàng mộc nội thất Nhật Bản là làm những gì?

Mộc nội thất là công việc mang tính đặc thù riêng cùng tính nghề nghiệp cao. Làm mộc nội thất ở Nhật Bản không phải là cưa, đục, đẽo gỗ như ở Việt Nam. Mà công việc chính tại đây là tạo ra các sản phẩm đồ gỗ dùng trong nhà, văn phòng, lắp ghép sàn gỗ kiểu Nhật… Các công việc mà người lao động phải làm khi đi đơn hàng mộc nội thất Nhật Bản là: gia công gỗ, lắp ráp, hoàn thiện, sơn và bọc sản phẩm nội thất. Các sản phẩm nội thất ở đây là bàn, ghế, giường, tủ, đồ gia dụng…

Người lao động sẽ cắt gỗ bằng máy. Sau đó sẽ gia công gỗ như khoan, cắt, đánh bóng bề mặt. Sau khi hoàn thiện các bộ phận thì người thợ sẽ lắp ráp chúng thành hình đang hoàn chỉnh bằng vít gỗ và keo. Cuối cùng là hoàn thiện thủ công từng chi tiết nhỏ nhất rồi sơn, trang trí để sản phẩm có độ bền và đẹp.

Nhìn chung thì công việc của đơn hàng mộc nội thất không quá vất vả như chúng ta vẫn nghĩ. Bởi các công đoạn vất vả thì đã có các trang thiết bị máy móc giúp đỡ. Công việc chính của người lao động chỉ là lắp ráp, hoàn thiện, sơn và bọc sản phẩm như kể trên.

đơn hàng mộc nội thất đi nhật

II. Mức lương đi đơn mộc nội thất bên Nhật

Đơn hàng mộc nội thất Nhật Bản có mức lương khá cao dao động trong khoảng 30 triệu/tháng chưa tính tiền làm thêm. Đây là công việc xuất khẩu lao động có thu nhập ổn định, an toàn. Người lao động sẽ được làm việc 8 tiếng/ngày. Được trang bị bảo hộ đầy đủ khi làm việc. Được đóng bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế theo quy định lao động Nhật Bản.

Bên cạnh đó người lao động còn được hỗ trợ nhà ở và phương tiện đi lại. Cơ hội tăng ca kiếm thêm thu nhập cũng khá nhiều. Mỗi tháng người lao động có thể tiết kiệm được trên 20 triệu đồng sau khi trừ đi các khoản phí sinh hoạt.

Bạn có thể tham khảo các đơn hàng xuất khẩu Nhật Bản khác để so sánh về mức lương và đưa ra quyết định tốt nhất!

III. Điều kiện đi đơn mộc nội thất tại Nhật Bản

Người lao động chỉ cần đáp ứng được các điều kiện dưới đây là có thể đi tham gia đơn hàng xuất khẩu lao động mộc thất Nhật Bản:

+ Nam giới: Độ tuổi từ 18 – 35 tuổi.

+ Ngoại hình: Cao từ 1m60 và nặng từ 50kg trở lên

+ Sức khỏe tốt và không mắc 1 trong 13 nhóm bệnh cấm xuất khẩu lao động Nhật Bản

+ Tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên

+ Không có tiền án, tiền sự

+ Không thuộc diện cấm xuất – nhập cảnh theo quy định pháp luật

+ Không mắc các bệnh về xương khớp, mắt sáng, không bị mù màu, không bị cận…

+ Có kinh nghiệm và tay nghề mộc là một lợi thế

+ Nhanh nhẹn, cẩn thận và tỉ mỉ…

Tóm lại điều kiện đi đơn hàng mộc nội thất Nhật Bản không yêu cầu quá khắt khe. Cơ hội việc làm nhiều nên ứng viên rất dễ để trúng tuyển.

Cập nhật thông tin xuất khẩu lao động Nhật 2024 mới nhất hiện nay để có sự chuẩn bị tốt nhất!

IV. Có nên đi đơn hàng mộc nội thất Nhật Bản không?

Để có thể trả lời cho câu hỏi có nên đi đơn hàng mộc nội thất Nhật Bản không thì trước tiên chúng ta cùng đánh giá về ưu và nhược điểm của đơn hàng này trước.

Ưu điểm

Nhu cầu tuyển dụng của đơn hàng này khá cao. Người lao động có thể dễ dàng đăng ký tham gia. Yêu cầu tuyển dụng cũng không quá khắt khe và tỷ lệ đậu cao.

Chi phí tham gia khá thấp. Do mộc nội thất thuộc vào nhóm ngành xây dựng nên chi phí tham gia đơn hàng này khá thấp. Phù hợp với điều kiện tài chính của nhiều lao động Việt Nam.

Mức lương khá cao cùng thu nhập hấp dẫn. Mức lương mà người lao động có thể nhận được lên đến 30 triệu đồng/tháng chưa tính đến tiền làm thêm và tăng ca.

Môi trường làm việc an toàn đa phần là ở trong nhà xưởng, công việc cũng không quá vất vả như các ngành khác thuộc nhóm ngành xây dựng.

Trong quá trình làm việc đều có sự giúp đỡ của các trang thiết bị máy móc hiện đại nên lao động cũng không phải bỏ quá nhiều công sức.

Dễ dàng gia hạn hợp đồng: Do nhu cầu lao động khá lớn nên người lao động sau khi hết hạn hợp đồng thường được chủ xí nghiệp giữ lại làm việc lâu dài.

Cơ hội nghề nghiệp sau khi về nước cao. Ngành mộc nội thất tại Việt Nam cũng ngày càng phát triển nên cần đến số lượng lao động lớn. Sau khi hết hạn hợp đồng bạn có thể dễ dàng về nước tìm được công việc phù hợp.

Nhược điểm

Công việc nhiều liên tục đôi khi người lao động không có ngày nghỉ

Công việc có phần vất vả hơn so với các ngành nghề khác. Tai nạn lao động có thể xảy ra nếu như bạn không chấp hành an toàn lao động khi làm việc…

Từ các đánh giá trên ta có thể thấy rằng đơn hàng mộc nội thất xây dựng Nhật Bản khá tốt. Thu nhập khá cao so với các đơn hàng khác. Nếu như bạn xác định mục đích chính của xklđ là kiếm tiền thì công việc nào cũng có sự vất vả. Và theo Nam Chau IMS đánh giá thì bạn có thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản theo đơn hàng này.

V. Các đơn hàng mộc nội thất Nhật Bản tốt hiện nay

Dưới đây là danh sách đơn hàng gia công mộc nội thất và các ngành nghề liên quan. Mời các bạn cùng xem qua:

Đơn hàngMức lương
Lát  gạch156.000 yên
Giàn giáo171.000 yên
Cốt thép161.000 yên
Đi đường ống176.000 Yên
Lát gạch177.000 Yên
Mộc xây dựng156.000 yên
Mộc nội thất155.000 yên
Sơn kim loại171.000 yên
Hoàn thiện nội thất160.000 yên

Qua bài viết trên đây Nam Chau IMS đã chia sẻ đến bạn một số thông tin về đơn hàng mộc nội thất Nhật Bản rồi. Nếu bạn thấy mình phù hợp thì có thể tham khảo thêm trước khi đưa ra quyết định phù hợp nhất. Ngoài ra đi XKLĐ Nhật Bản còn rất nhiều đơn hàng khác nhau với mức thu nhập hấp dẫn. Hãy liên hệ với Nam Chau IMS để được tư vấn thêm nhé.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!